webiste Phụ Nữ Tại sao bạn lại thức khuya ? _________________ Người dịch: Chu Lý Thiên Hương – 周李天香. Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ

Cùng xem bài viết [ZHIHU] Tại sao bạn lại thức khuya ?
_________________
Người dịch: Chu Lý Thiên Hương – 周李天香. Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] Tại sao bạn lại thức khuya ?
_________________
Người dịch: Chu Lý Thiên Hương – 周李天香. Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam. Vui lòng không tự ý repost.
_________________

#1 夜色: Một đứa 17 18 tuổi như tôi ở hiện tại, cái gì cũng chưa có, lại vô tích sự, thế nên rất lo lắng. Duy chỉ có màn đêm mới có thể mang lại cho tôi cái gọi là sự an tĩnh ngắn ngủi. Càng thức nhiều lần rồi mới thấy câu “Một lần thức khuya một lần thoải mái, liên tục thức khuya thì liên tục thoải mái” lại càng đúng.
Thoải mái đến mức mỗi ngày đều làm cú đêm.
Rồi dần dần thành thói quen tự lúc nào chả biết.
> Ôi đồng chí.
>+1, chủ yếu là do tôi chưa tựu trường.
_________________

#2 做个有为青年: Thật sự không muốn đâu chỉ muốn mỗi ngày đều đặn 10 giờ leo lên giường ngủ. Nhưng ở ký túc xá đại học phải đợi thêm 2 tiếng nữa mới có thể yên tĩnh ngủ ngon được.
_________________

#3 你对象有我帅吗: Do công việc nên không thể không thức khuya, tôi làm ở tuyến đường sắt cao tốc, mỗi ngày trên tuyến đường sắt đều phải chạy tàu, chỉ có thể ra ngoài lúc rạng sáng để kiểm tra tu sửa các trang thiết bị trên tuyến, cứ thế mỗi ngày từ nửa đêm đến 4h rưỡi sáng, sau đó quay về thu dọn các thứ rồi đi ngủ cũng đã hơn 5 giờ rồi. Rất mệt, sợ là một ngày nào đó sức khỏe tôi gặp vấn đề, có khi bị đột tử lúc nào chẳng hay. Nhưng còn có cách nào đâu, vì cuộc sống, vì thu nhập, mấy thứ khác cũng không màng. À năm nay tôi 22 tuổi rồi, nhận thấy bản thân rất mịt mù, tương lai sẽ ra làm sao còn chả biết. Từng có ý định bỏ việc rồi chứ nhưng lại thôi, chỉ biết lặng lẽ chầm chậm mà làm. Ôi, người thanh niên với một ý chí nhỏ bé như thế sẽ luôn bị mài mòn bởi cuộc sống.
>Nếu như có thể thì ông tìm cách để chuyển công tác hay đổi chức vụ gì đi.
_________________

#4 超忆症患者: Gần đây tôi đang học cách làm việc – nghỉ ngơi điều độ.
Nhưng nửa đêm hôm qua tôi gặp phải ác mộng, đến hơn 4 giờ sáng cũng không dám chợp mắt, Kết quả là sáng hôm nay tôi thức trắng.
Tốt rồi, ánh bình minh đang ló dạng, còn tôi thì chuẩn bị đi ngủ.
Hóa ra bản thân mình lại sợ hãi bóng tối đến thế.
_________________

#5 陌凉: Lý do nào cũng có !
Vốn dĩ lúc đầu là do phải học bài, phải làm bài tập các thứ.
Sau đó thì thấy là nãy giờ chưa nghịch điện thoại, chưa lướt mấy tin tức nóng hổi trước khi đi ngủ, rồi hóng xem có ai kiếm tìm mình trên đấy không, sau đó thì nhận ra là ngủ không được nữa rồi.
Thấy cứ bị bức bối sao ấy nên tôi quyết định thức thâu đêm luôn cho hả dạ. Rồi lại bắt đầu ngâm giấm deadline, chưa tới gần sát hạn chót thì không thèm chạy đâu.
Sa đọa quá thể rồi, cảm thấy bản thân như đang phụ lòng công ơn của Đảng và nhà nước vậy.
>Chung hoàn cảnh.
_________________

#6 Tracy 小溪: Cũng chẳng phải vì lý do gì, chỉ cảm thấy rất thoải mái mỗi khi nằm trên giường làm những việc bản thân muốn làm. Thời gian vào đêm khuya mới thực sự là thuộc về mình. Ban ngày thì bị đủ loại sự việc chi phối, nên cho dù cả tối chỉ nằm phè trên giường dùng điện thoại lãng phí thời gian cũng bằng lòng. Tuy biết là thức khuya không tốt, nhưng lỡ thành thói quen luôn rồi không muốn ngủ sớm nữa. Nhưng khuyên cả nhà nè, thức khuya nhiều đúng là chẳng tốt lành gì đâu, mọi ngưởi hãy cố gắng hết sức mà bắt ép bản thân đi ngủ trước 12 giờ đi. Lên đại học rồi mới trải nghiệm được rằng nếu thức khuya rồi thì mấy tiết học sớm vào sáng mai bản thân cứ như một đứa tự kỷ, buồn ngủ đến bất tỉnh nhân sự, hồn phiêu phách tán.
_________________

#7 长不大的杨树苗儿: Thức để còn nói chuyện với bạn trai chứ.
_________________

#8 星战: Bạn gái tôi còn chưa ngủ (~_~;)
_________________

#9 侑子不见君寻: Không hề muốn thức khuya gì cho cam, chả qua là do tôi chưa gặp được người có thể cùng tôi đi ngủ sớm thôi.
_________________

#10 Miss Li: Vì cô đơn nên buồn tẻ, vì buồn tẻ nên thức khuya.
_________________

#11 举个栗子: Chờ một người, nhưng chờ mãi chẳng thấy.
_________________

#12 谢耳朵: Tôi sẽ không nói cho mọi người biết là nguyên ban ngày tôi phê đủ rồi đâu.
_________________

#13 会游泳的皮皮狗: Ban đêm yên tĩnh hơn.
_________________

#14 不必解: Tôi không có thức khuya, mà là do đêm khuya thức tỉnh tôi.
_________________

#15 传说中的五道杠: Tăng ca với cả hoài nghi nhân sinh.
_________________

#16 Yolanda: Điện thoại còn chưa hết Pin.
_________________
Nguồn: https://www.zhihu.com/answer/912998573
Ảnh: https://twitter.com/ly940820/status/973416416991850496?s=19


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] Tại sao bạn lại thức khuya ?
_________________
Người dịch: Chu Lý Thiên Hương – 周李天香. Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/728235228041188