[webiste Phụ Nữ] Người phụ nữ li hôn xong bỏ rơi con cái là ác độc sao?(Đã lược dịch)_________________Người dịch: Ngọc Thảo | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Người phụ nữ li hôn xong bỏ rơi con cái là ác độc sao?(Đã lược dịch)_________________Người dịch: Ngọc Thảo | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Người phụ nữ li hôn xong bỏ rơi con cái là ác độc sao?
(Đã lược dịch)
_________________

Người dịch: Ngọc Thảo | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.

_________________

Tên tác giả: 匿名用户

Lúc bố mẹ tôi li hôn, mẹ tôi không cần tôi, tự nguyện từ bỏ quyền nuôi dưỡng.
Sau này thỉnh thoảng bố tôi sẽ lôi chuyện này ra, nói mẹ tôi độc ác.
Thật ra tôi cảm thấy, mẹ tôi không hề độc ác dù chỉ một chút, có gì mà độc ác chứ, tôi là con của mẹ tôi, cũng là con của bố tôi, dựa vào đâu mà tôi không thể đi theo bố tôi chứ, dựa vào đâu mà nhất quyết tôi phải đi theo mẹ. Lúc hai người họ chưa li hôn, tôi và mẹ tôi nương tựa vào nhau, coi nhau như mạng sống của mình, trời mưa lớn mẹ tôi đạp chiếc xe đạp đưa đón tôi đi học, bố tôi đi xe ô tô cũng không đến thăm tôi một chút. Mỗi tối tôi đều ở nhà đợi mẹ tôi tan làm về với tôi, bà ấy vất vả cả một ngày trời mà vẫn phải nấu cơm cho tôi, bố tôi chỉ biết uống say rồi về đánh bà ấy. Họp phụ huynh đều là mẹ tôi đi, sau khi hai người họ li hôn tôi đã lên cấp ba rồi, lúc ba tôi đi họp phụ huynh ông ấy còn tưởng rằng tôi vẫn đang học cấp hai. Vậy nên tại sao tôi còn phải đi theo mẹ tôi chứ, bà ấy hi sinh cho tôi nhiều như vậy, lúc hai người họ chưa li hôn, cuộc sống của tôi chỉ có mẹ, họ li hôn rồi tôi còn phải đi theo mẹ để cho bà ấy không được sống an yên sao?
May mà mẹ tôi không cần quyền nuôi dưỡng, nếu không để cho tôi chọn, tôi cũng chọn đi theo bố tôi. Tôi muốn để mẹ tôi sống thoải mái hơn một chút, không bị ràng buộc bởi chồng con nữa, tôi muốn giày vò bố tôi, để cho ông ấy biết được, nuôi con cái không phải một việc dễ dàng, tiền, lực, tâm, đều phải bỏ ra.
Li hôn xong, người mẹ không cần con không ác độc, ác độc gì chứ, tiền đề của việc làm mẹ là họ phải đường đường chính chính có cái bản ngã của chính mình. Trải qua bao nhiêu ngày tháng vất vả như vậy, không cần phải tiếp tục chăm sóc con nữa, bà ấy xứng đáng.
Bổ sung một chút, học vấn của mẹ tôi không bằng bố tôi, công việc cũng không ổn định bằng ông ấy, điều kiện kinh tế cũng không tốt như ông ấy, vậy nên lúc đó tôi không theo mẹ tôi còn do một nguyên nhân, tôi sợ bà ấy nuôi thêm tôi thì phải gánh vác áp lực quá lớn.
Nếu như lúc đó bà ấy không nuôi tôi, bà ấy có thể dành nhiều thời gian cho công việc hơn, kiếm được nhiều tiền hơn, cũng có thể sống được tốt hơn, thực tế chứng minh, sau này bà ấy sống đúng như những gì mà tôi nghĩ.
Bây giờ bà ấy đã tìm được một người bạn trai đối xử với bà ấy rất tốt, hai người đã ở cùng nhau rất lâu rồi, không định kết hôn, bởi vì bà ấy muốn để lại nhà và mọi thứ cho tôi.
Tôi đang nỗ lực làm việc, muốn dành dụm chút tiền để mua một căn nhà đứng tên bà ấy.
Thật ra hai chúng tôi không có ý định gì với nhau cả, chỉ muốn đối phương có thể sống tốt mà thôi.
Quan hệ giữa tôi và bố tôi cũng rất tốt, ông ấy tái hôn rồi, tính tình cũng tốt hơn nhiều, trở thành một người đàn ông có trách nhiệm. Người vợ mà ông ấy tìm được cũng rất tốt, tôi cũng thường đi chơi riêng với bà ấy, những chuyện mà tôi không muốn nói với bố tôi cũng nói với bà ấy.
Thời gian có thể chữa lành rất nhiều thứ, tôi cũng rất biết ơn, bởi vì bây giờ mọi người đều sống rất tốt.
Hi vọng mọi người cũng có thể hạnh phúc, đưa ra những lựa chọn chính xác, không miễn cưỡng bản thân, những thứ khác giao cho thời gian là được rồi.
_________________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/348467925/answer/929193319?fbclid=IwAR0OIW9Pd48N4OPQmA9tlGLa0SR8oOp16Ly5SwlzS1HMropNttipAtBmBLA
Ảnh: Lấy danh nghĩa người nhà


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Người phụ nữ li hôn xong bỏ rơi con cái là ác độc sao?(Đã lược dịch)_________________Người dịch: Ngọc Thảo | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/726925674838810