webiste Phụ Nữ Nếu như tất cả nhân vật bạn yêu thích trong HARRY POTTER đều sống sót đến trận chiến cuối cùng sẽ là cảnh tượng hạnh phúc như thế nào? (Phần 3) Ngườ

Cùng xem bài viết [ZHIHU] Nếu như tất cả nhân vật bạn yêu thích trong HARRY POTTER đều sống sót đến trận chiến cuối cùng sẽ là cảnh tượng hạnh phúc như thế nào? (Phần 3)
Ngườ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] Nếu như tất cả nhân vật bạn yêu thích trong HARRY POTTER đều sống sót đến trận chiến cuối cùng sẽ là cảnh tượng hạnh phúc như thế nào? (Phần 3)

Người dịch: Pooh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.

——————————-
Tác giả:安无灰 (An không xám)
Link phần 1: https://www.facebook.com/groups/weibovn/permalink/723068455224532/

Link phần 2: https://www.facebook.com/groups/weibovn/permalink/723890911808953/

Link gốc: https://www.zhihu.com/question/309394757/answer/1092557474

31. Giáo sư Snape phát hành bản cải biên cuốn “ Đề cương phép lạ và Độc Dược”.
Neville mua ngay 1 cuốn để chuẩn bị trước những thảo dược giáo sư cần
“Trò đâu cần thiết chuẩn bị sẵn như vậy đâu. Giáo sư Snape lúc nào sẽ tự đến tìm trò lấy thôi.” – giáo sư Sprout tốt bụng an ủi vài câu trong lúc Neville đang hì hục đào mấy củ nhân sâm.
“Nhưng con không muốn …. không muốn bị thầy ấy hỏi lại mấy công thức Độc dược….” – Neville khuôn mặt rầu rĩ đầu đổ đầy mồ hôi

32.
“ Ít nhất tôi cho rằng tôi đã không bỏ lỡ quá nhiều chuyện hay ho” – Grindelwald lấy từ tủ bên giường 1 tấm thẻ nhân vật tặng kèm của sô cô la ếch nhái đưa cho cụ Dumbledore “ Không biết anh có ăn trúng thẻ của tôi chưa”
“Ừm….” – cụ Dumbledore cười rạng rỡ “ Tôi cho rằng 1 thẻ sô cô la ếch nhái không thể viết hết sự kiện cuộc đời anh được”

33.
“Thiệt mừng khi thấy ông Ollivander hồi phục khỏe mạnh” – Hermione vui mừng khua cây đũa phép mới mua từ tiệm đũa phép của Ollivander.
“Thật không dám tin, ông ấy mấy tháng trước còn bị nhốt trong hầm rượu phủ Malfoy, ở cùng với cô bé quái gỡ Luna Lovegood ….”
“Ai nhắc đến em à” – chính là Luna LoveGood bản chánh
Ron ngậm miệng lại ngay lập tức.
“ Chào em! Luna” – Hermione trông thật sự vui vẻ khi gặp lại cô bé
“À em phải nhắc chị chuyện này, nếu chị gặp 1 con Khụt khịt sừng nát thì chị phải cẩn thận với nó đấy”
“Ừm,… cảm ơn em” – Harry rất khoái chí khi nhìn thấy bộ dạng “khó hiểu” của Hermione, rốt cuộc cũng có thứ Hermione không biết

34. (Giả sử chúa tể Voldemort không chết mà bị giam vào ngục Nurmengard – nhà tù do Grindelwald xây dựng và cũng là nơi giam giữ hắn)
Tình huống 2 người bạn tù Voldemort và Grindelwald gặp nhau
Grindelwald châm biếm: “…. cũng bị Dumbledore đánh bại hả ….”
Nhưng phản ứng của Voldemort nằm ngoài dự đoán của Grindelwald: “Đúng, quả thật ông ấy rất đáng nể”
Chúa tể cũng không quên nâng cao giọng khoe khoang : “Cả nước Anh suýt nữa thì thuộc về ta rồi, ta từng thống trị cả Bộ Pháp thuật”
“Ờ, đương nhiên, thiệt ngưỡng mộ. Nói thật ta muốn quay lại thăm Anh Quốc 1 lần, ta có 1 người bạn già ở đó, nhưng lúc đó hơi bận” – Grindelwald bỏ lại câu nói rồi chầm chậm quay lại đỉnh tháp nơi thuộc về hắn.

35.
Giáo sư Snape lúc hấp hối nghĩ rằng mình sẽ chết, vì vậy đã để lại ký ức của mình cho Harry, thời khắc cuối cùng tưởng chừng sắp chết nên cũng không thể chắt lọc lại phần ký ức đó.
Bây giờ nghĩ lại cảm thấy thật là xấu hổ.
Thầy không thể tránh được việc mọi người trong giới phù thuỷ đều biết chuyện thầy yêu thầm mẹ của “Đứa bé vẫn sống” Harry Potter.
“Vô tư đi Severus” – Cụ Dumbledore an ủi “Thầy không chuyện đó rất đáng tự hào sao?”

36.
“Anh muốn kỷ niệm ngày cưới lần này chúng ta đi tham quan vườn treo Babylon. Sirius đi 1 chuyến về bảo là nơi này rất thích hợp với vợ chồng mình.”
“Nhưng anh còn phải đi dạy mà Remus, đợi 2 ngày nữa đến kỳ nghỉ hè chúng ta có thể đi rồi”
“Không sao đâu, anh xin nghỉ phép rồi. Giáo sư Snape rất sẵn lòng dạy thay giờ Phòng chống Nghệ thuật hắc ám của anh”

37. “Ô ….. NO ….” – Lớp phòng chống Nghệ thuật Hắc ám vừa thấy giáo sư Snape bước vào dạy thay liền gào thét mãnh liệt
“Rất rõ ràng” – giáo sư Snape rút đũa phép ra gõ gõ chiếu lên tường – “Giáo sư Lupin thân yêu của các trò đã đi thành cổ Babylon nghỉ dưỡng cùng với vợ rồi”
“Bài tập về nhà các trò viết bài luận dài 2 cuộn giấy da và nộp lại cho tôi vào sáng thứ hai”

38.
Sirius Black bày tỏ vườn treo Babylon đẹp tinh xảo nhưng không thích hợp cho người độc thân như chú du lịch

39.
“Fred” – George lôi đầu anh trai song sinh, 2 cái đầu đỏ chụm vào nhau – “Thằng em trai nhỏ nhất nhà mình loay hoay mãi ở hàng tình dược kìa”
“Ha, Ron! Cái đó 3 Galleons, vì mày làm em trại tụi này nên giảm cho 70% nhá!” – Fred hô to, sau đó 2 đứa song sinh vờ bận rộn chạy ngang chạy dọc – “Ê thằng nhóc kia nhổ kẹo phù lưỡi thì ra kia mà nhổ”
“ Thiệt hả? Hai anh giảm giá cho em thiệt hả?” – Ron ngóng cổ lên hỏi âm thanh cà giựt trong cửa tiệm đông đúc ồn ào, Fred và George trả lời cái gì nó cũng nghe không rõ.
Ron bỏ lọ thuốc vào túi, mang theo đến cuộc hẹn với Hermione, lọ thuốc toả ra 1 loại khí lạ với cái mùi thôi thối bức bối.
Khiến dân Muggle đi ngang ai cũng ngoái đầu nhìn

40.
“Anh Fred! Anh George!” – Ron giận đùng đùng đẩy cửa
“Chà để anh mày đoán thử xem có phải hôm nay cả thế giới đều nhìn chăm chú chú em không?” – George phán
“ Hôm nay xài tình dược của bọn anh quyến rũ quá chứ gì” – Fred ngân giọng lên phối hợp.
“ Có đốn được trái tim thiếu nữ của Hermione không?”
“Haiz, 2 anh!” – Ron muốn lấy cái thuốc quỷ quái ra nhưng nó lại dính cứng trong túi đến mức cả bùa chú triệu tập cũng không thể gọi nó ra được.
“Mày xem, ba cái đồ sale đâu có đòi hỏi gì nhiều được” – Fred đẩy đẩy George – “ Đúng không George”.

41.
“ Trừ 10 điểm nhà Gryffindor” – giáo sư Snape đóng sách lại – “ Bây giờ có thể tan học”
“ Hừ! Cái lão dơi khổng lồ! Rõ ràng mình đã làm đúng rồi! Làm chảy cái đít vạc của mình là cái đứa nhà Slytherin mà!” – Đám học trò nhà Gryffindor tức giận đùng đùng chửi rủa giáo sư Snape trong giờ Thảo Dược học.
“ Ừm hừm” – Giáo sư Longbottom ho khan 2-3 tiếng, không rõ là thầy đang nhắc nhở về sự hiện diện của mình hay đang đồng cảm sâu sắc với đám học trò vì nhớ lại chuyện cũ.

42.
Trí nhớ của giáo sư Longbottom không được tốt, lúc căng thẳng càng tệ, đến nói chuyện cũng lắp ba lắp bắp. Những ngày đầu đi dạy, thường bị đám học sinh các nhà bàn tán sau lưng.
“ Cậu không biết đâu, hôm nay giáo sư Longbottom còn lắp bắp….”
“ Không tôn trọng giáo sư? Trừ 20 điểm nhà Gryffindor.” – giáo sư Snape âm thanh trầm thấp như vọng từ hầm ngục như 1 con dơi khổng lồ lướt qua đám học trò đang cười cợt.

43.
Đến cụ Dumbledore cũng không thể hiểu nỗi tại sao Sirius lại mua mấy cái trò giỡn ở tiệm giỡn “phù thuỷ Wỉ Woái” của 2 đứa song sinh nhà Weasley rồi quăng vào văn phòng giáo sư Snape, khiến cho cả căn hầm ngục đầy khói lửa.
“ Sirius ….”
“ Đúng thưa cụ. Ai kêu tên đáng ghét đó dám đem huy chương Merlin đệ nhất chê cười tôi, nói tôi chỉ có huy chương đệ nhị. Đáng đời hắn”

44.
“ Anh trai tôi uống hơi quá trớn rồi” – tiếng nói của Ariana từ bức tranh vọng ra – “giáo sư Snape”
Giáo sư Snape ngó trái ngó phải trong văn phòng, chỉ còn mình thầy, đành phải tự đi đến quán Đầu Heo đón vị hiệu trưởng đáng kính vậy.
“ Cụ một trăm mấy tuổi rồi đó thưa cụ” – thầy Snape đưa cụ về rót cho cụ ly nước nhưng không quên trêu chọc thầy hiệu trưởng.
“ Cái này liên quan gì đến tuổi tác đâu Severus. Ừm … có lẽ ta già thật rồi, vớ lông dê không đủ mang, người ta chỉ toàn tặng sách cho ta. Nhưng tối nay thật sự là 1 dịp hiếm có”
———————————————————
———————————————————
(ง •̀_•́)ง


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] Nếu như tất cả nhân vật bạn yêu thích trong HARRY POTTER đều sống sót đến trận chiến cuối cùng sẽ là cảnh tượng hạnh phúc như thế nào? (Phần 3)
Ngườ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/725540028310708