webiste Phụ Nữ Một ngày của Hoàng đế ra sao?________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t

Cùng xem bài viết [ZHIHU] Một ngày của Hoàng đế ra sao?________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] Một ngày của Hoàng đế ra sao?
________________________
Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________________________
Bốn giờ sáng thức dậy, Thái giám cùng các Nội quan sửa soạn cho trẫm, hầu hạ trẫm đi ngoài, tắm rửa, thay quần bào, đội mũ miện, ăn sáng, phiền phức thật, Thục phi đêm qua mới sáng đã đi rồi, mà “nó” lại chào cờ buổi sớm, khiến trẫm khó chịu, xấu hổ, cánh tay các cung nữ trắng mềm non mịn thế mà không được sờ, buồn tủi sầu bi.
4:50, đến thỉnh an Thánh mẫu Hoàng thái hậu (mẹ ruột của Hoàng đế) , Mẫu hậu Hoàng thái hậu (Hoàng hậu của tiên đế) và các Thái phi, “nó” vẫn chào cờ, bực bội, xấu hổ quá. Lúc nãy ăn sáng thì không đói, giờ không phải bữa thì lại đói, vừa buồn vừa lạnh. Thái giám bẩm báo các triều thần đã vào triều cả rồi, khó chịu thật, bọn khốn đó lại đến lãn công rồi, các ngươi đã điều tra rõ chuyện tham ô ngân khố chưa? Đám phiến loạn ở Lưỡng Quảng đã trấn áp được chưa? Đám khốn kiếp các ngươi chỉ biết xòe tay lĩnh bạc thôi.
5:10, tâm phúc của trẫm bẩm báo về tình hình của các quan viên, Lễ bộ Thượng thư lại nạp thêm tiểu thiếp thứ chín, tên khốn này thân thể cũng ngon nhỉ. Hôm nay là ngày Công bộ với Hộ bộ gạch sổ, thể nào cũng cãi cọ, phiền thật chứ.
5:30, thị vệ bẩm báo đêm qua có một cung nữ rơi xuống giếng chết,cung nữ đó trẫm chưa từng gặp, là nô bộc của Bác Nhĩ Tề Cát Đặc thị, đang yên đang lành đâm đầu xuống giếng làm gì, lát nữa Thánh mẫu Hoàng Thái hậu lại trách mắng ta cho xem, phiền phức.
6:20, thượng triều, quả nhiên lại cãi cọ, có một khoản tiền chi ra để sửa tam cung nhưng không đối chiếu được, trăm tính ngàn tính cuối cùng lại tính lên đầu trẫm, khốn kiếp. Đám lang binh cẩu sĩ đã giết chết hai Huyện lệnh của trẫm, mà những tên khốn này lại chẳng đưa ra chiến lược gì để trấn áp bọn cướp đó cả. Lũ phế vật này suốt ngày chỉ biết cãi cọ gà bay chó sủa!
6:50, hạ triều, chỉ để hai người là Binh bộ Thượng thư và Quân cơ Chương kinh ở lại, để thảo luận đề ra phương án trấn áp phiến loại. Một người là em vợ, một người là cháu ngoại trai, đều đáng tin cậy cả, trẫm không chú ý lắm nên đã ân chuẩn tất.
7:30, truyền Đại học sĩ của Viện Hàn Lâm thuyết giảng “Lễ kí”, ngày hôm qua tên khốn này còn giảng giải luận tội dâm ô ở chỗ ta nữa, ba hoa chích chòe lễ nghĩa liêm sỉ, chán chả buồn nói, ta muốn ăn canh hạt sen, không biết bữa trưa có nấu không ta?
8:10, Dung phi yết kiến, khóc lóc sướt mướt, nàng ấy khóc trông rất đẹp, muốn sờ đùi nàng nhưng có Thục phi ở đây, không tiện lắm, Dung phi nói anh của nàng phạm phải ngục văn tự (ể chỉ những vụ án do chữ nghĩa mà ra), cầu xin trẫm khai ân. Ủa có chuyện này hả ta? Tên khốn nào làm ăn tắc trách thế, nhanh chóng ân chuẩn?
8:50, sứ thần Chiêm Thành và Cao Ly cầu kiến, hai tên khốn này làm thế nào mà dính với nhau rồi? Cao Ly thì không sao, chỉ là chuyện triều cống, còn Chiêm Thành muốn ta sắc phong vua mới, tên khốn nói vua chết rồi, ăn nói hàm hồ bậy bạ, mới ba lăm tuổi sao chết, lệnh cho Lễ bộ điều tra, giám sát Thái tử.
9:30, xem các nhi tử viết chữ, tập võ, bắn cung, thập tứ nhi khiến trẫm vừa lòng, ban tặng một cặp hạt dưa vàng.
9:50 nhận được tin, Lệnh phi sinh con gái, ban phong hào, là con của trẫm hả, sao trẫm thấy nghi ngờ thế nhỉ, bảng ghi chép lịch trình không có vấn đề gì, vậy chắc là không có thiệt.
10:20, Thuận Thiên Phủ bẩm báo có một vụ án mạng, do con trai của con của em trai Mẫu hậu Hoàng thái hậu giết (con của cháu trai Thái hậu), khốn nạn thật, sao trẫm lại lòi ra thân thích kiểu này, không còn cách nào khác đành chuyển vụ án cho Lí sự ti xử lí, nếu Mẫu hậu không ý kiến gì thì ngày mai xử tên khốn đó mới được.
10:40, yết kiến Đại Lạt ma, tên khốn kia bị hoa liễu, tin nổi không, đến mũi cũng không còn, hắn vừa rời đi, đồ trong cung điện phải đốt sạch, đợi hai năm nữa sau khi hắn ngoẻo rồi thì phải tốn công lôi kéo Lạt ma khác, tên khốn này thật khiến trẫm chán ghét.
11:00, cuối cùng cũng tới bữa trưa, không có canh hạt sen, phiền thiệt
11:30, đi dạo trong Ngự Hoa viên, gặp ngay Đức phi, Đức phi là cháu của em gái Thánh mẫu Hoàng thái hậu, cũng là một mụ khốn, vừa lùn vừa xấu, vậy mà trẫm phải nói chuyện đôi ba câu với cô ta để Khởi Cư Chú xem.
11:50 Họa sĩ Stewart người Anh tới vẽ chân dung cho trẫm, vẽ gì vừa xấu vừa mập, khốn kiếp thật chứ, sớm muộn gì trẫm cũng thiến cho xem.
12:30, viên ngoại lang của Lại bộ dâng tặng một bức tranh giả của Ngô Đạo Tử, khốn kiếp thật dám bịp trẫm, nhưng trẫm cũng nuốt nghẹn đóng dấu
13:00, viết thơ, đóng dấu.
13:30, cùng Mẫu hậu Hoàng thái hậu xem kịch, chán chết được, thái hậu nương nương có một cung nữ rất xinh, nhưng lại là thân thích, phiền ghê, trẫm muốn tuyển tú nữ cơ.
14:20, vụ án tham nhũng ngân lượng đã điều tra ra được rồi, là do tên quan quản khố làm, năm mươi hai đĩnh vàng được giấu trong hậu môn. Sao nhét hay vậy? Trẫm rất sốc, nên chặt đầu tám người, lưu đày mười lăm người, thật kinh tởm mà.
15:15, một cung nữ tóc tai bù xù đi qua trước mặt trẫm, đây là đang xem thường trẫm hả, phạt cô ta 20 trượng ngay.
16:00, nóng chết mất, bực cả mình.
16:30, phê chuẩn tấu chương, toàn lời nhảm nhí, viết ra đó rồi mà còn gọi là tâm sự trong lòng hả, hèn hạ.
18:00, dùng bữa tối, lại không nấu canh hạt sen rồi. Bực ghê á.
19:00, lật kim bài, sao lại là Thục phi nhỉ, chả nhẽ Thục phi lại đút lót tiền à?
19:30 Thục phi cầu xin một chức quan cho em trai, quan cái đầu á, em trai nàng ấy chột mà, đưa lên cho bách tính cười trẫm à, phiền phức, không ân chuẩn, Thục phi giận hờn, trẫm không quan tâm, hay là đẩy nàng ta xuống nhỉ, bực thiệt chứ.
20:50, đi thăm Hoàng hậu, vẫn là Hoàng hậu biết nhìn đại cục, muộn vậy rồi mà còn đốc thúc Thái tử học hành, Trâm vui nên phong cho em trai Hoàng hậu tước vị. Vui rồi nha.
22:00, lên giường đi ngủ.
______________________
Nguồn dịch: https://www.zhihu.com/question/295294861/answer/839990804


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] Một ngày của Hoàng đế ra sao?________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/761752518022792