[webiste Phụ Nữ] Mọi người chia sẻ trải nghiệm phản công thẳng mặt đối với những thể loại họ hàng đáng ghét đi nào…. ___________________Người dịch: Du Du / Bài dịch th

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Mọi người chia sẻ trải nghiệm phản công thẳng mặt đối với những thể loại họ hàng đáng ghét đi nào….
___________________Người dịch: Du Du / Bài dịch th được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Mọi người chia sẻ trải nghiệm phản công thẳng mặt đối với những thể loại họ hàng đáng ghét đi nào….
___________________
Người dịch: Du Du / Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost
___________________
[40662 likes]
Trên bàn ăn…
Anh họ: Sinh viên bây giờ đúng là toàn bọn vô dụng, mỗi tháng kiếm được có 2-3 nghìn tệ, đúng là toi công mười mấy năm học hành, tao đi nung gốm còn kiếm được nhiều tiền hơn.
Tôi nuốt hết miếng thịt trong mồm, liền quay sang nói với con trai anh ta: “Bình Bình à, bố con bảo, đợi con học xong Tiểu học thì đưa con tới Triều Châu đi nung gốm cùng bố, có thể kiếm được cực kì nhiều tiền, không phải học hành gì nữa, con thích không nào?”
Thằng bé nghe thấy bảo không phải đi học thì mừng rơn, vội vàng hỏi bố “Bố ơi, chú nói có thật không bố?”
Anh họ : “Con đừng nghe chú con nói vớ vẩn, con phải học hành chăm chỉ, phải học thật tốt biết chưa, nào ăn đi ăn đi, mọi người cũng ăn đi..”
__________
[>24k likes]
Nói sơ qua về bối cảnh câu chuyện nhé. Anh họ tôi đúng vào đợt đi tuần trăng mật thì cặp kè với bồ nhí, lại còn làm cô ta chửa ễnh ra, sau đó thì li hôn với chị vợ mới cưới, kết hôn với con bồ kia…Còn tôi thì tốt nghiệp đại học mấy năm rồi vẫn là thằng FA chính hiệu.
Tết 2 năm trước, tôi tới nhà họ hàng đó ăn cơm, bà cô kia biết tôi vẫn còn độc thân, cứ mở mồm ra là nói tôi, bảo tôi là học đại học phí tiền vô ích, học nhiều như thế mà đến bạn gái cũng không tìm được. Sau đó lại còn nói cả bố mẹ tôi, nói rằng họ vô dụng, bà ta sắp có cháu bế rồi (con mẹ bồ nhí kia sắp đẻ), nói đến mức mà không khí trở nên khó chịu vô cùng. Tôi bèn cầm ly rượu rồi đứng lên, nói: “Nhà cháu làm sao mà sánh được với nhà cô ạ, dù gì thì con trai cô cũng đã kết hôn tận 2 lần cơ mà, cái này thì chả ai sánh được rồi. Ly rượu này cháu kính cô, chúc con trai cô lại kết hôn thêm lần nữa”.
Nói xong tôi lượn thẳng, cũng đã 2 năm rồi, tôi không đến cái nhà đó thêm một lần nào nữa…
___________
[9270 likes]
Năm tôi học lớp 8, bố tôi vì tai nạn xe mà qua đời, sau khi bố mất, chúng tôi được bồi thường một khoản tiền, không nhiều cũng không ít. Mai táng chưa được hai ngày, mấy người anh chị em họ hàng của bố đã tính tới chuyện hỏi “mượn” một ít tiền bồi thường đó về dùng. Mẹ tôi lúc đó vẫn chưa hết đau buồn, chỉ lặng lẽ ngồi một bên lau nước mắt, chẳng nói câu gì. Bọn trẻ con chúng tôi đều bị đuổi vào phòng, không cho nghe chuyện người lớn. Tôi áp sát tai vào cửa, nghe những lời bọn họ nói mà tức không chịu nổi nữa, liền chạy ra chửi thẳng vào mặt: “Nếu mấy người đã muốn tiền bồi thường đến thế, sao không tự đi chết đi chẳng phải là cũng có sao!!” Tôi nói xong, không một ai phản ứng lại…
___________
[55003 likes]
Hồi tôi mới kết hôn, có một lần đi ăn cơm cùng gia đình họ hàng nhà chồng, nhà bên đó có cái thú vui quái đản chính là trêu con dâu với bố chồng. Tôi vừa mới đặt đít xuống ghế đã có một anh zai bảo: “Ấy, em ngồi lên đùi bố chồng kia kìa”. Tôi lập tức nở nụ cười tươi rói “Ôi, vậy hồi mới cưới vợ anh cũng ngồi lên đùi bố anh vậy ạ?” Anh ta đờ mặt một lúc, rồi nói “Ngồi, ai cũng phải ngồi”. Tôi mới bảo “Anh gấp gì chứ, sau này con gái anh kết hôn rồi, nó cũng có cơ hội được ngồi thôi J))” Nhìn cái mặt thộn như cứt ngâm của anh ta mà tôi hả dạ.
__________________
https://www.zhihu.com/question/55145245/answer/239600956


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Mọi người chia sẻ trải nghiệm phản công thẳng mặt đối với những thể loại họ hàng đáng ghét đi nào….
___________________Người dịch: Du Du / Bài dịch th, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/693378868193491