[webiste Phụ Nữ] " Lấy Danh Nghĩa Người Nhà " Những chi tiết phim có thể bạn đã bỏ lỡ_______________Người dịch: Si Me Amas, Serva Me. | Bài dịch thuộc quyền sở

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] ” Lấy Danh Nghĩa Người Nhà ”
Những chi tiết phim có thể bạn đã bỏ lỡ_______________Người dịch: Si Me Amas, Serva Me. | Bài dịch thuộc quyền sở được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] ” Lấy Danh Nghĩa Người Nhà “
Những chi tiết phim có thể bạn đã bỏ lỡ
_______________
Người dịch: Si Me Amas, Serva Me. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/41354094
(lược dịch)
_______________

1 – Trần Đình trở về hẹn bố Lăng uống trà. Bố Lăng bảo uống Thiết Quan Âm đau dạ dày, rót cốc nước là được. Trần Đình rót nước vào chiếc cốc nhỏ bố Lăng liền cầm lên uống luôn mà không tráng qua. Trần Đình cúi đầu cười bố Lăng thô tục, tỏ vẻ là một phu nhân cao quý.

2 – Lăng Tiêu từ bé đã làm mọi việc trong nhà. Trước khi ăn cơm đều tự xếp bàn ghế. Khi hàng xóm đến dù đang ăn mì nhưng vẫn đến hỏi “Các bác có uống trà không?”, là đứa trẻ trưởng thành sớm.
3 – Lúc cả 4 người đi ăn kem, Tiêm Tiêm và Hạ Tử Thu đều dùng muỗng nếm thử kem của Tề Minh Nguyệt, Lăng Tiêu thì không.
4 – Bố Lý hỏi láng giềng về nguyệt sự của con gái mới lớn, láng giềng liền nói Tiêm Tiêm quậy phá không giống con gái tẹo nào.
Bố Lý quay đầu bĩu môi, ý chỉ “con tôi chỉ có tôi mới được chê nó”.
5 – Tiêm Tiêm nhổ răng về bàn ăn có riêng một tô cháo, trong khi mọi người đều ăn cơm. Đoàn làm phim rất tỉ mỉ.
6 – Giọng của Tử Thu lúc nói tiếng Anh phát âm là giọng Anh-Anh, khớp với tình tiết sang Anh du học. Chi tiết nhỏ cũng làm rất tốt.
7 – Tóc của 3 đứa trẻ lúc bé nói lên hoàn cảnh từng người.
Lăng Tiêu: tóc gọn gàng nhưng lại hơi dài quá tai, ba mẹ đều không để ý đến để dẫn bé đi cắt.
Tử Thu: húi cua, kiểu tóc của những đứa trẻ nông thôn, gọn gàng lại không cần mất thời gian chăm sóc.
Tiêm Tiêm: ba Lý luôn chăm sóc con gái cẩn thận nhưng dù sao vẫn là đàn ông, đường rẽ ngôi khi cột 2 bên vẫn bị lệch.
8 – Khi nghe tin mẹ mình sẽ cùng ba Lý kết hôn, bé Tử Thu mắt sáng rỡ ngay lập tức gọi “Ba!” vì đứa nhỏ ấy chưa từng có cha, vẫn luôn khát khao có 1 người cha bên cạnh.
9 – Lúc cha mẹ cãi nhau Lăng Tiêu luôn ngồi bậc cầu thang phía trên, nhất quyết không chịu đi xuống.
Sau đó nhờ Tiêm Tiêm mà mở lòng hơn, chậm rãi từ từ ngồi bậc thang ngày càng thấp.
10 – Lúc nhỏ, Tiêm Tiêm gắp rau từ bát mình cho Tử Thu là vì không thích ăn rau. Tử Thu vì thế lại rất vui vẻ cảm kích mà gắp hết thịt từ bát mình sang cho em.
Bố Lý nhìn thấy liền đau lòng, đem thịt từ bát mình qua cho Tử Thu.
11 – Ở tập 2, bé Tử Thu mang một đôi dép lê không vừa chân màu hồng nhạt, là vì vừa mới đến không chuẩn bị trước nên mang dép của tiểu Tiêm Tiêm.
12 – Sinh nhật Lăng Tiêu, cả 4 người đều nhắn tin chúc mừng, riêng Tiêm Tiêm canh gửi tin nhắn đúng 0h0'. Cũng chỉ khi đọc tin nhắn của Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu mới mỉm cười.
13 – Nhìn vào màn hình điện thoại của Tiêm Tiêm có thể thấy sau khi 2 anh rời đi số lần nhắn tin ngày càng ít, anh nhỏ có khi cả 1 tháng đều không nhắn về.
Anh lớn thường nhắn “Tinh thần của Trần Đình không tốt.”, anh nhỏ thường kết thúc bằng câu “Anh đang bận.” Dần dần khiến Tiêm Tiêm cảm thấy xa rời các anh, cũng có thể thấy khoảng thời gian này anh lớn rất mệt mỏi, còn anh nhỏ rất bận rộn.
14 – Phòng của Tử Thu treo ảnh cả 3 anh em, phòng của Lăng Tiêu chỉ treo tranh Tiêm Tiêm vẽ.
15 – Lúc nhờ tổ phát thanh gọi anh lớn, Tiêm Tiêm đã nói tổ phát thanh gọi Lăng Tiêu là Lý Lăng Tiêu.
Tiêm Tiêm coi Lăng Tiêu như cùng họ với mình, là người 1 nhà. “Bạn học Lý Lăng Tiêu, em gái bạn nhắn rằng em ấy đã ra công viên sau trường làm việc nghĩa rồi.”
16 – Tập 1, lúc bố Lý vào phòng con gái, dù tiểu Tiêm Tiêm còn nhỏ nhưng vẫn sẽ gõ cửa. Chi tiết nhỏ nhưng đáng khen, nói lên bố là người rất tâm lý.
17 – Tập phim Tiêm Tiêm bưng mì lên cho Lăng Tiêu, trên bàn Lăng Tiêu có 1 quyển sách về nha khoa. Biết Tiêm Tiêm dễ đau răng nên đã cất công tìm hiểu.
18 – Đoạn Tiêm Tiêm bị Lăng Tiêu đuổi ra khỏi phòng.
Tử Thu: “Anh sao lại đối Tiêm Tiêm như thế? Con bé còn nhỏ!”
Lăng Tiêu: “Đã 16 tuổi rồi.”
Trong mắt Tử Thu, Tiêm Tiêm mãi là đứa trẻ. Trong mắt Lăng Tiêu, Tiêm Tiêm là thiếu nữ rồi.
19 – Khi còn bé Tiêm Tiêm cắn tay Tử Thu, bố Lý liền ra can ngăn, Tiêm Tiêm cắn luôn bố Lý. Bố Lý bị đau tay kia giơ lên nhiều lần nhưng không cách nào đánh xuống.
Tình tiết nhỏ cũng đủ thấy bố Lý thật sự rất thương Tiêm Tiêm. Còn tiểu Tử Thu bị cắn đau nhưng vẫn im lặng chịu đựng.
20 – Bố Lăng những lúc Trần Đình nổi giận sợ dọa Lăng Tiêu nên vẫn nhún nhường. Chỉ khi Trần Đình hét chỉ mặt Lăng Tiêu nói thằng bé hại chết em mình mới tức giận tát bà 1 cái. Bố Lăng không giỏi biểu đạt, nhưng vẫn rất thương con.
21 – Lúc nhỏ đi học về Tiểu Tiêm Tiêm lẽo đẽo đi theo Lăng Tiêu gọi “Anh trai!” liên tục bị tiểu Lăng Tiêu hất tay gạt đi. Lần thứ 2 gạt tay Tiêm Tiêm, tiểu Lăng Tiêu bước nhanh về phía trước đầu cúi xuống, bởi vì bé khóc.

22 – Lăng Tiêu lúc nhìn thấy sao băng không hề ước nguyện, nhưng sinh nhật 18 tuổi lại chắp tay cầu nguyện. Khoảnh khắc ấy Lăng Tiêu thực sự đã bất lực rồi.

23 – Sinh nhật Lăng Tiêu, cậu ruột chỉ biết trách cứ nhưng lại không nhận ra hôm đó là sinh nhật cháu mình.
24 – Sau khi nhìn thấy bánh kem Tiểu Chanh Tử mua, Lăng Tiêu nhìn màn hình máy tính đổi ý không điền nguyện vọng nữa.
Tiểu Chanh Tử mừng sinh nhật Lăng Tiêu, khiến cậu nhận ra mình vẫn còn đứa em gái cần chăm sóc này.
Bởi vì luôn canh cánh vết thương lòng lúc nhỏ, luôn tự trách mình đã không chăm sóc tốt cho em gái, Lăng Tiêu lần này muốn làm tròn trách nhiệm của một người anh.
25 – Cảnh 3 đứa bé Lăng Tiêu, Tử Thu, Tiêm Tiêm cùng ngủ chung giường. Tử Thu nằm ở chân giường, nhường gối cho Lăng Tiêu và Tiêm Tiêm ở phía trên.
Còn Lăng Tiêu thì ôm cánh tay Tiêm Tiêm ngủ.


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] ” Lấy Danh Nghĩa Người Nhà ”
Những chi tiết phim có thể bạn đã bỏ lỡ_______________Người dịch: Si Me Amas, Serva Me. | Bài dịch thuộc quyền sở, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/728835391314505