[ webiste Phụ Nữ ] Làm cách nào để duy trì tình yêu xa ? ___________ Group webiste Phụ Nữ Vietnam: Fanpage: Dịch bởi: Kim Anh Nguồn: _______________ [ 4,4k likes ] Có

Cùng xem bài viết [ ZHIHU ] Làm cách nào để duy trì tình yêu xa ?
___________
Group Phunulamdep Vietnam:
Fanpage:
Dịch bởi: Kim Anh
Nguồn:
_______________
[ 4,4k likes ]
Có được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ ZHIHU ] Làm cách nào để duy trì tình yêu xa ?
___________
Group Phunulamdep Vietnam: https://www.facebook.com/groups/weibovn/
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam/
Dịch bởi: Kim Anh
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/320694344
_______________
[ 4,4k likes ]
Có một câu gửi đến các bạn đang phải trải qua một mối tình xa:
Chịu đựng được, thì sẽ kết hôn.
Là một người đã yêu 7 năm, có kinh nghiệm yêu xa suốt 4 năm, chúng tôi tổng kết được một số bí quyết cực kỳ có ích như sau:

1. Nhất định phải liên lạc hàng ngày. Bất kể là gọi điện hay nhắn tin, mỗi ngày đều phải nói chuyện. Khi chúng tôi yêu xa trong suốt 4 năm đại học, cứ khoảng 10 giờ mỗi tối sẽ gọi điện thoại, thường kéo dài khoảng nửa tiếng, có thể nói về việc ngày hôm nay xảy ra những chuyện gì, kể cả có thú vị hay không, đây là quá trình giữ liên lạc.

2. Bạn nam đôi khi cũng nên bao dung cho bạn gái. Yêu xa thật sự khổ lắm rồi, đối với các bạn nữ yếu đuối, thường sẽ vì chuyện mình rõ ràng có người yêu nhưng chẳng khác gì độc thân mà cảm thấy nản lòng, vì vậy sẽ trực tiếp gây sự vô cớ, vào lúc này các bạn nam nên dỗ dành. Đương nhiên điều kiện trước tiên cũng phải thoả đáng, nếu không bạn nam sẽ cảm thấy rất mệt mỏi.

3. Có thể cãi nhau, nhưng cố gắng đừng để quá lâu, hơn nữa không được nói chia tay. Nói nhiều những lời như vậy, sẽ biến thành thật đấy.

4. Nếu có điều kiện, mỗi học kỳ gặp nhau ít nhất một lần. Tôi và bạn trai một người ở Nam Kinh một người ở Trùng Khánh. Dịp Quốc Khánh đầu tiên sau khi yêu xa, anh ấy tích góp + mượn tiền, ngồi tàu 24 tiếng tới gặp tôi. Yêu xa lâu sẽ có cảm giác bản thân giống như độc thân vậy, nhưng nếu có thể thỉnh thoảng gặp nhau, các bạn sẽ nhận ra mình yêu đối phương nhiều đến nhường nào.

5. Có đủ sự tin tưởng cho nhau. Điều này thật sự rất khó, nhưng cũng rất quan trọng. Trong thời gian chúng tôi yêu xa, cả hai không phải không có người theo đuổi, nhưng đối với tôi, không có ai cho tôi một tương lai rõ ràng hơn anh ấy, cũng không có ai phù hợp để làm bạn đời hơn anh ấy, vì vậy tôi có thể cưỡng lại sự cám dỗ. Về phía anh ấy cũng như vậy.

6. Tạo ra những bất ngờ. Không nhất thiết phải quá đắt tiền, phù hợp mới là tốt nhất. Có thể mua cho đối phương một số đồ ăn vặt, khi nhận quà, bạn cùng phòng nhìn với ánh mắt ngưỡng mộ, thật sự siêu ngầu luôn ~ Haha. Lúc học đại học, có một lần bạn trai của tôi gửi cho một thùng đồ to, trên mỗi cái đều dán một tờ giấy nhớ, bên trên viết các nội dung khác nhau. Anh còn nhân lúc chúng tôi đang gọi video chụp lại màn hình, sau đó vẽ lại. Tuy có hơi béo, nhưng tôi đi đến đâu cũng tìm chỗ để dán nó lên. Tôi cũng mua cho anh ấy bao đựng máy ảnh, anh ấy không nỡ mua, sau khi tôi giúp anh ấy mua, anh vui lắm luôn.

7. Ngày nghỉ cùng nhau đi du lịch. Có lúc đi chơi, các bạn mới phát hiện ra nhiều ưu điểm của đối phương hơn. Hơn nữa khi chuẩn bị kế hoạch, cũng như khi đi du lịch, đều là quá trình phát hiện hai bên có hợp nhau hay không. Bạn nam có bằng lòng lên kế hoạch không, có phải người biết tính toán không, kiểu như vậy.

8. Có phương thức liên lạc với bạn bè bên cạnh đối phương. Nếu như cãi nhau hoặc muốn chuẩn bị trước điều gì đó bất ngờ, thì ít nhất cũng có một người để liên lạc. Khi không liên lạc được cho đối phương cũng không đến mức chỉ có một thân một mình.

9. Có cuộc sống của riêng mình. Khi rảnh rỗi, thực sự sẽ siêu nhớ anh, nhưng không phải lúc nào cũng có thể liên lạc, lâu dần sẽ mệt mỏi. Hơn nữa hai người nên cùng nỗ lực để trở nên tốt hơn. Có thể đăng ký các lớp học mình thích, có thể tự học, đừng để bản thân không có việc gì để làm.

10. Cố gắng hết sức để nhận được sự ủng hộ của gia đình. Bình thường nếu bố mẹ hai bên biết được, lúc giận dỗi chia tay hoặc khi cãi nhau cũng có thứ kìm hãm lại, dù sao làm căng quá gia đình sẽ cảm thấy giống như trò đùa, không có lợi cho sự phát triển sau này. Cũng phải cảm ơn khi tôi có một người mẹ suy nghĩ thông suốt, thời học cấp 3 vô tình phát hiện ra người yêu tôi thích tôi (nhưng lúc đó chúng tôi vẫn chưa ở bên nhau, chỉ là anh ấy tỏ tình với tôi rồi), vì vậy vừa tốt nghiệp cấp 3 xong mẹ liên tục hỏi chúng tôi đã quen nhau hay chưa, sau đó khi lên đại học rất ủng hộ chuyện chúng tôi yêu nhau.

11. Trên người có đồ trang sức đánh dấu rằng mình không còn độc thân. Có thể là nhẫn đôi, cũng có thể là đồ nào khác, như vậy bản thân khi nhìn thấy cũng sẽ nhớ đến đối phương, và cũng để những người không có số đào hoa biết khó mà lui.

12. Thẳng thắn nhất có thể. Giận cũng phải để đối phương biết, bạn một mình khó chịu thì có ý nghĩa gì chứ, cãi nhau không phải cũng chỉ để được dỗ dành thôi sao. Gặp chuyện gì cũng nên cố gắng để hai người cùng giải quyết. Không những bản thân mỗi người đều có cảm giác được tham dự, cũng là quá trình tìm hiểu về tam quan* của đối phương.
*Tam quan gồm có thế giới quan, nhân sinh quan và giá trị quan.

13. Tuyệt đối nói không với các loại “thính”. Anh ấy từng nói với một người theo đuổi mình một câu để động viên, “Hiện tại nếu anh có thể vì em để từ bỏ cô ấy, vậy nhất định cũng sẽ vì một người khác để từ bỏ em.”

14. Cùng nhau hướng về tương lai. Khi trò chuyện đôi khi có thể nói về viễn cảnh sau khi yêu xa, nếu lúc này bạn nam có một kế hoạch cụ thể, sẽ cực kỳ ghi điểm, khiến bạn nữ cảm nhận được người mình yêu thực sự muốn ở cùng cô ấy sau này. Trong lúc này cũng là quá trình gia tăng tình cảm, tìm hiểu về tam quan của hai bên.

15. Cùng nhau nỗ lực, cùng nhau tiến bộ. Một đoạn tình cảm lành mạnh và dài lâu phải do hai người cùng nhau vươn lên chứ không phải cùng bị liên lụy. Cho dù là yêu xa, cũng cần giữ nhịp độ khi tiến lên. Khiến bản thân trở nên ưu tú hơn cũng là vì sau này hai người có được điều kiện tốt hơn. Đừng để tình cảm trở thành gánh nặng của các bạn. Nếu vẫn còn đang đi học, thì cứ học cho tốt, động viên lẫn nhau.
—————–
Thực ra khi hai chúng tôi nhận được thư báo, biết rằng sẽ không học đại học ở cùng một nơi, thì cũng không có niềm tin với việc chúng tôi có thể kiên trì lắm, nhưng lúc ấy đều nói là, cứ thử đi, biết sao được?
Trong quá trình này, thực ra cũng có lúc muốn từ bỏ. Khi tôi có suy nghĩ kiểu này, anh ấy sẽ cực kỳ kiên nhẫn mà bao dung cho tâm trạng của tôi. Khi anh ấy tự mình có suy nghĩ kiểu này, anh ấy nói anh sẽ dựa trên hai điểm để xem xét rốt cuộc có còn yêu tôi không: Cuộc sống anh ấy không có tôi có gì khác? Nếu tôi gặp nguy hiểm anh sẽ lo lắng chứ? Anh ấy nói trước đây có một lần, cảm thấy có tôi hay không đều như nhau, nhưng một khi không liên lạc được cho tôi sẽ vô cùng lo lắng, vì vậy vẫn tiếp tục kiên trì được.
Hy vọng mỗi bạn yêu xa đều có thể tiếp tục kiên trì nhé ~
____________________
Đây là bản dịch đầu tay của mình, vì vậy vẫn còn nhiều sai sót, nếu có thể mong mọi người góp ý dưới bình luận, mình nhất định sẽ tiếp thu ^^


Hãy chia sẻ bài viết [ ZHIHU ] Làm cách nào để duy trì tình yêu xa ?
___________
Group Phunulamdep Vietnam:
Fanpage:
Dịch bởi: Kim Anh
Nguồn:
_______________
[ 4,4k likes ]
Có, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/494943338037046