[webiste Phụ Nữ] Hãy kể một câu chuyện mà bạn đích thân trải qua? ________ Người dịch: Bánh Rán | Bài dịch thuộc bản quyền của người dịch và chỉ được đăng tải tại Weib

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Hãy kể một câu chuyện mà bạn đích thân trải qua?
________
Người dịch: Bánh Rán | Bài dịch thuộc bản quyền của người dịch và chỉ được đăng tải tại Weib được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Hãy kể một câu chuyện mà bạn đích thân trải qua?
________
Người dịch: Bánh Rán | Bài dịch thuộc bản quyền của người dịch và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
________
[+118,104]
Hồi cấp 3, tôi có thích lớp trưởng lớp bên cạnh.
Thành tích học tập của cô ấy rất tốt, lần nào thi xong giáo viên chủ nhiệm cũng dạy dỗ tôi:
“Tiểu Thông à, em xem bạn học Hủy lớp kế bên xem, lần nào thi cũng cách người xếp thứ 2 tận mười mấy điểm. Các em không thể có chút tiến bộ nào được à? Nếu mà còn không nỗ lực đuổi kịp người ta nữa thì thầy biết giấu mặt vào đâu hả?”
Thế là tôi thầm hạ quyết tâm, nhất định không thể để bị con nhóc ấy chèn ép nữa.
Kết quả là tôi vẫn luôn không có cách nào vượt qua được…
Hết lần này đến lần khác bị chèn ép, tôi đặt cho cô ấy một biệt danh —— Hủy Tỷ (chị Hủy), ý là vị trí học bá của cô ấy không ai có thể lay chuyển được.
Giống như bọn trong lớp vẫn hay gọi tôi là Thông ca (anh Thông), nhưng mà tôi vẫn còn kém xa cô ấy.
Bạn học Hủy quả thật vô cùng biến thái, chưa bao giờ thấy cô ấy chăm chỉ học hành bao giờ, toàn dựa vào đầu óc thông minh hơn người. Nghe nói là khả năng của bạn học Hủy rất vượt trội, đặc biệt là đối với những con số. Bất cứ con số nào, cho dù dài đến đâu, cô ấy chỉ cần nhìn qua một lần là đã có thể thuộc làu làu. Mà còn lợi hại hơn nữa là, vẻ bề ngoài của bạn học Hủy cũng là hạng nhất, thậm chí còn có thể xếp thứ nhất thứ hai trong khối chúng tôi.
Tôi cảm thấy người ta rất lợi hại, tôi không thể nào bằng cô ấy. Tóm lại là ông đây hoàn toàn phục rồi.
Sau đó thì thi xong ĐH,
Sau khi điền xong nguyện vọng, chúng tôi cùng nhau đi tụ tập. Vừa khéo là lớp tôi và lớp cô ấy cùng chọn một quán ktv, đi được nửa đường thì hai lớp gặp nhau.
Tôi cũng đã quen với việc thua cô ấy vô số lần rồi, kết quả là lần này cô ấy lại hơn tôi 10 mấy điểm.
Mọi việc cũng không ngoài dự liệu của tôi, trước khi đi còn thuận miệng nói một câu, nhỡ mà lần này cậu gặp sai lầm, không khéo tớ và cậu lại là bạn cùng trường ĐH.
Và tất nhiên là không có sai lầm nào xảy ra hết, bạn học Hủy thi đỗ vào ĐH Giao thông Thượng Hải (viết tắt là Giao đại), tôi cũng theo học ngôi trường trong mơ ước của mình – ĐH Tài chính Trung ương.
(ND: ĐH Giao thông Thượng Hải và ĐH Tài chính Trung ương đều là những trường top đầu, thuộc đề án 985 của TQ.)
Từ đó thì cũng không liên lạc nữa.
Hai năm sau, tôi có đến Đồng Tế tham gia một cuộc thi. Lúc đi ngang qua ĐH Giao thông Thượng Hải, tôi liền gọi điện cho bạn học Hủy, hẹn cô ấy ra ngoài ăn cơm.
Kết quả là trường của bạn học Hủy cmn quá to, mấy khu học liền. Tôi tìm đến nhầm khu, cách chỗ cô ấy xa tít tắp mù khơi. Thế là đành phải hủy buổi hẹn.
Khi đó bạn học Hủy đang có bạn trai, tôi cũng đã có bạn gái, nghĩ kĩ lại thì ăn bữa cơm đấy cũng không thích hợp cho lắm.
Sau đấy lại qua mấy năm nữa nữa, tôi bắt đầu khởi nghiệp, chưa tìm được công việc, sau đấy thì khởi nghiệp thất bại, bạn gái cũng đòi chia tay.
Mọi người trong nhà cũng thi nhau an ủi, ra ngoài lăn lộn không được thì lại về nhà, con gái thôn chúng ta cũng rất tốt đấy, nghe nói cô bé nhà ông X rất có tiền đồ á. Tôi bảo là tôi không cần, tôi muốn tự do yêu đương, tôi không thích làm mối nọ kia.
Khi đó Wechat cũng bắt đầu phổ biến hơn, có một ngày tôi muốn sắp xếp lại bạn bè ở bên QQ, add wechat một số bạn tốt, thế là cứ từ từ mà add từng người từng người một, cuối cùng lại add được bạn học Hủy.
Thì ra là khi đó cô ấy cũng vừa chia tay người yêu.
Nhưng mà, tôi vẫn không có cơ hội.
Bạn học Hủy thi đỗ nghiên cứu sinh (tương đương với thạc sĩ) của ĐH Hongkong, cô ấy lựa chọn tới Hongkong. Chênh lệch quá lớn, dù sao thì cũng không còn suy xét đến phương diện kia nữa, bởi vì tôi biết rõ là không có khả năng. Ngược lại tôi cũng thoải mái hơn, tự ti trước đây cũng không còn nữa, bắt đầu cái việc khi nào rảnh rỗi thì nhắn qua lại đôi câu.
Kết quả là bất tri bất giác, thế mà chúng tôi lại yêu qua mạng…
Ngọn lửa tình yêu một khi đã nhen nhóm thì không gian thời gian cũng chẳng còn là vấn đề nữa.
ĐH Hongkong thì có làm sao, tình yêu vẫn sẽ nồng nàn như cũ, chúng tôi cũng bắt đầu những chuỗi ngày yêu xa dài đằng đẵng.
Đồng thời, trong nhà tôi lúc ấy cũng không ngừng gây áp lực, chị tôi nói hết nước hết cái: Tiểu Thông, giờ em cũng trưởng thành rồi, nhanh chóng lập gia đình đi thôi bla bla..
Tôi bắt đầu kế hoạch chống đối lại gia đình, hai tai như không nghe thấy chuyện xem mắt, một lòng chuyên tâm yêu đương với bạn học Hủy.
Chống đối kiểu gì á? Ai cũng không được nhắc đến chuyện xem mắt với tôi. Mỗi lần nhắc tôi lại bỏ đi mấy tháng liền, gọi điện cũng không được nhắc, nhắc đến là tôi dập máy luôn..
Yêu xa được tầm 2 năm, bạn học Hủy cũng gặp phải vấn đề tương tự, đến tuổi kết hôn rồi, trưởng bối trong nhà lúc nào cũng thích ôm đồm nhiều việc.
Thế là hai chúng tôi quyết định lật bài với mọi người trong nhà! Bạn học Hủy muốn dẫn tôi về ra mắt người lớn trong nhà.
Chúng tôi chuẩn bị những trích dẫn kinh điểm, thơ Đường truyện Tống, tác phẩm Li Tao của Kinh thi, trích dẫn của Mao chủ tịch, lý lẽ luận cứ, lịch sử Trung Hoa trên dưới 5000 năm, kể cả phong trào văn hóa mới cũng lôi ra nốt. Tóm lại là muốn thuyết phục mọi người trong nhà đừng cản trở việc chúng tôi tự do yêu đương, có gì nói đấy….
Kết quả là lúc đến nhà bạn học Hủy, cả gia đình cô ấy cùng tới. Lúc hàn huyên, bố cô ấy hỏi tình hình trong nhà tôi, tôi nói tôi là người thôn **.
Ông ấy nói không đúng, cái thôn ấy chỉ có 2 đứa là học ĐH, một đứa là tiểu Hủy, đứa còn lại là thằng bé nhà lão X mà chúng tôi chuẩn bị sắp xếp cho xem mắt với tiểu Hủy..
Tôi đơ một chút: Cháu cũng họ X.
Ông ấy: Thế cháu có quen X ** không?
Tôi: Quen chứ ạ, đấy là bố cháu mà.
Ông ấy ngượng ngùng móc điện thoại ra, sau đấy tôi nhìn thấy ông ấy bấm số gọi điện thoại cho bố tôi:
“Lão X à, ông có biết việc hai đứa nhỏ ngốc nghếch nhà chúng ta yêu nhau không?”
Sau đấy ông đưa điện thoại cho tôi, tôi liền nghe thấy bố tôi dở khóc dở cười nói: “Tiểu Hủy nhà đó vẫn luôn là đối tượng xem mắt mà bố mẹ sắp xếp cho con đó! Làm sao hai đứa lại có thể tự yêu đương rồi chứ…”
Bố ơi mẹ ơi, sao hai người không nói sớm cho con biết!
Người mà tôi sống chết không chịu đi xem mắt, hóa ra lại là cô gái của mình.
Đánh một trận suốt hai năm trời, vừa mới tiến vào được doanh trại của địch thì chợt phát hiện ra địch chính là đồng đội của mình!
Nếu mà đã hiểu nhầm rồi, vậy cứ như thế mà triển thôi….
Sau đó, bạn học Hủy liền trở thành bà xã của tôi.
Hôn lễ là do một tay tôi chuẩn bị hết, hai câu đối hỉ là:
“呈春风二月花开并蒂*,恰同学十年融卉贯通。”
(Tạm dịch: Nguyện gió xuân tháng hai hoa cùng nở rộ, bạn học 10 năm Hủy và Thông cùng hòa hợp.”
*花开并蒂: nghĩa là: hai đóa hoa cùng đồng thời nở rộ, ngụ ý nói về tình yêu ngọt ngào chẳng thể xa rời của những chàng trai cô gái, vĩnh viễn hạnh phúc bên nhau.)
Làm bạn học mười năm, bỏ lỡ nhau vô số lần, nhưng may rằng kết cục đã sớm được định sẵn tốt đẹp như thế.
Nguyện người có tình trong thiên hạ, nhớ mãi không quên, sớm trở thành người một nhà.
__________
ND: Bổ sung thêm là cả hai anh chị đều rất xuất sắc, anh tác giả đang học tiến sĩ chuyên ngành kinh tế tại ĐH Thanh Hoa.
Trong ảnh là hình cưới của hai anh chị.
__________
Nguồn dịch: https://www.zhihu.com/question/48337357/answer/182189922


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Hãy kể một câu chuyện mà bạn đích thân trải qua?
________
Người dịch: Bánh Rán | Bài dịch thuộc bản quyền của người dịch và chỉ được đăng tải tại Weib, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/803713933826650