[webiste Phụ Nữ] ĐƯỢC LÀM CHÍNH BẢN THÂN MÌNH THẬT SỰ RẤT THOẢI MÁI_______________Người dịch: Cáo Nhỏ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ

Cùng xem bài viết [WEIXIN] ĐƯỢC LÀM CHÍNH BẢN THÂN MÌNH THẬT SỰ RẤT THOẢI MÁI_______________Người dịch: Cáo Nhỏ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[WEIXIN] ĐƯỢC LÀM CHÍNH BẢN THÂN MÌNH THẬT SỰ RẤT THOẢI MÁI
_______________
Người dịch: Cáo Nhỏ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
Trưởng thành thật là một chuyện thật sự khó, khó ở chỗ khi chúng ta còn chưa kịp nghĩ rõ ràng xem bản thân muốn trở thành một người như thế nào thì đã phải bước vào cuộc sống mà người khác xếp đặt ra cho mình.
Trong chương trình “Kỳ ba đại hội”, có một cô gái đã nói một câu đâm vào lòng tôi: “trên đời còn biết bao nhiêu thứ quy định cứng nhắc, chính là để nói cho bạn biết rằng không phải chuyện gì bạn cũng có thể vượt qua một cách thuận lợi”.
Nghĩ kĩ lại, hình như từ khi chúng ta ra đời đã bị đủ thứ tiêu chuẩn của những người xung quanh trói buộc. Chưa tròn bốn tuổi, những đứa trẻ thông mình là những đứa có thể học thuộc được thơ Đường. Vừa lên tiểu học, những đứa trẻ môn nào cũng được trọn điểm chính là những đứa trẻ ngoan ngoãn.
Chúng ta không biết rằng nếu như không sống theo những quy chuẩn đúng đắn đó thì tương lai sẽ ra sao, thế nên chỉ đành dựa theo những tiêu chuẩn kia mà sống, tự an ủi rằng bản thân dù có xấu xa nhất cũng là một “thành phẩm hợp quy cách” trong tiến trình trưởng thành.
Dạo trước tôi xem qua đoạn phỏng vấn của thầy Trần Đan Thanh, có người hỏi thầy có phải là lớp trẻ hiện giờ thể hiện cái tôi hơi quá rồi không.
Câu trả lời của thầy là: “từ những biểu hiện của các bạn trẻ hiện giờ, điều tôi nhìn thấy là những “điểm chung”, ngôn từ và cách biểu đạt đều có xu hướng giống nhau”.
Những kẻ bị người khác thiết lập mà trưởng thành như chúng ta, vốn cho rằng bản thân mình đã đạt chuẩn rồi, lại chẳng hề biết rằng bản thân đã đánh mất cá tính thuộc về riêng mình, lớn lên giống với tất cả những người còn lại.
Xã hội này luôn có những định nghĩa khác nhau cho những vai diễn khác nhau: khi bạn là một cô gái, người ta sẽ nói rằng con gái cần sự an ổn, đừng có quá nhiều dã tâm làm gì, khi bạn là một chàng trai, người ta lại bảo phải qua loa chứ đừng cả ngày trang điểm làm gì.
Khi bạn trở thành mẹ rồi, người ta lại bảo bạn nên ở nhà chăm sóc cho con cái và mái ấm, khi bạn làm cha, người ta khuyên bạn nên kiếm thật nhiều tiền thì gia đình mới có thể càng hạnh phúc.
Khi bạn hoài nghi với những câu hỏi trên, câu trả lời của xã hội dành cho bạn là: phần lớn mọi người đều thế đấy.
Tôi còn nhớ trong Kỳ ba hội có một tập có câu hỏi tranh luận là: có cần thiết phải dùng thuốc cho bệnh sợ hôn nhân không. Giáo sư Trữ Ân cho rằng điều này cần thiết, thầy nói bởi vì rồi chúng ta sẽ trở thành giống như phần lớn mọi người cho nên không thể tránh được sẽ lựa chọn giống mọi người, cho dù có sợ hãi hôn nhân chăng nữa cũng phải kết hôn.
Tôi từng gặp qua nhiều người, lấy thân phận của người từng trải nói với chúng ta bằng một thái độ “biết hết”, tôi ăn muối còn nhiều hơn cơm cậu ăn đấy, tôi mang kinh nghiệm của chính bản thân mình nói cho cậu biết vì muốn tốt cho cậu, cũng là để cậu khỏi phải đi đường vòng.
Nhưng tôi của những năm hai mươi mấy tuổi, trở thành bạn năm bốn mươi tuổi, vậy tuổi hai mươi của tôi phải làm thế nào đây? Đó cũng giống như việc tôi muốn vứt bỏ những điều có khả năng xảy ra ở tuổi hai mươi của mình vậy, trở thành một người đứng tuổi vừa trưởng thành vừa nhạt nhẽo.
Gần đây có một cô gái tên là Diệp Hải Dương đã thu hút được rất nhiều quan tâm của mọi người, sau khi xem qua những gì cô ấy đã trải qua, tôi cảm thấy rằng đời người mà không bị người khác định hình nên rốt cục là đáng giá cỡ nào nhỉ.
Năm 29 tuổi ấy, cô ấy vẫn còn chưa có bạn trai nhưng lại quyết định tự mình sinh một đứa trẻ. Nói làm là làm, một mình ra nước ngoài xa xôi, sau khi tìm hiểu các tư liệu về bối cảnh, kinh nghiệm, tính cách của chủ nhân tinh trùng xong, cô ấy mua ba ống tinh trùng, cả quá trình từ khi hút noãn, thụ tinh đến khi sinh đều chỉ có một mình.
Việc này đương nhiên sẽ khó khiến mọi người chấp nhận. Bởi rằng mọi người đều định nghĩa tiền đề của việc sinh một đứa trẻ là hôn nhân, một gia đình đầy đủ cần phải có cả bố lẫn mẹ.
Nhưng cô ấy lại không tuân theo những quy chuẩn của người khác, chống lại sự phản đối lẫn ánh mắt từ những người xung quanh, năm 2018 đã sinh ra một em bé có dòng máu lai khỏe mạnh.
Sau khi câu chuyện của cô ấy được lan truyền trên trang It’s (*) đã làm dậy lên làn sóng nghi ngờ và công kích, thế nhưng cô ấy chẳng quan tâm chút nào. Cô nói rằng: “những việc mà cả đời này tôi làm đều là sự lựa chọn của tôi”.
Cô dùng thực tế chứng mình rằng một đứa trẻ dù chỉ có mẹ thôi cũng có thể sống hạnh phúc. Hiện tại, cô gái Diệp Hải Dương 31 tuổi có công ti riêng, có một đứa con đáng yêu, còn đối với tình yêu, cô ấy không cưỡng cầu, cũng chẳng trốn tránh,
Nếu như có thể gặp đúng người, vậy thì hãy chào đón người ấy, còn nếu như chẳng gặp được thì hãy tự tạo lập cho mình một mái nhà.
Có người nói cô ấy mua tinh trùng, sinh con chẳng qua là vì có tiền, nhưng đây cũng chỉ là một trong số những nguyên nhân mà thôi, quan trọng hơn là cô ấy có sự dũng cảm để phá bỏ những xiềng xích trói buộc.
Thời đại mà cuộc sống đâu đâu cũng là những tiêu chuẩn và quy tắc này, đáng sợ hơn bị người khác định nghĩa là bản thân vô hình chung lại tự trói buộc chính mình.
“Tôi không thể nhuộm tóc đỏ, bởi tôi sợ rằng người khác sẽ cảm thấy tôi là người xấu”, “tôi chẳng thể mặc những bộ đồ mình thích bởi người khác sẽ cho rằng tôi thật dị hợm”.
Nhưng dù cho là nhuộm màu tóc gì, mặc quần áo gì chăng nữa, hãy sống cuộc sống mà mình không bị trói buộc chứ không phải để phô ra rằng bản thân thật khác so với mọi người.
Ngoài những định nghĩa mà người khác dành cho mình, sống theo dáng vẻ chân thực nhất của bản thân và tìm ra những góc nhỏ bé thuộc về riêng mình.
Mỗi người chúng ta đều là lần đầu đến với thế giới, chẳng ai có người dẫn đường nào cả.
Đừng bao giờ lấy những kinh nghiệm của người khác để thay thế cho cảm xúc thật sự của bản thân, bởi quá trình đặc sắc của cuộc đời bạn mãi mãi không phải là thứ mà người khác có thể định nghĩa.
_______________
(*) 社交平台: là một app mạng xã hội
_______________
Nguồn bài viết:
https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/tuAq1fq0PJw5OHISKHfVSA?fbclid=IwAR37B53x9O0XRlMt-dNw3n16aT1Xori9ALxWQtP2nTuEpOVMb67DVQmqO1I
Nguồn ảnh: 小红书


Hãy chia sẻ bài viết [WEIXIN] ĐƯỢC LÀM CHÍNH BẢN THÂN MÌNH THẬT SỰ RẤT THOẢI MÁI_______________Người dịch: Cáo Nhỏ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/805891146942262