webiste Phụ Nữ CUỘC ĐỜI NÀY RỒI SẼ GẶP ĐƯỢC NGƯỜI ĐÓ SAO ? Dịch bởi: J01GROUP webiste Phụ Nữ VIỆT NAM : HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/GROUPS/webiste Phụ NữVNFA

Cùng xem bài viết [ZHIHU] CUỘC ĐỜI NÀY RỒI SẼ GẶP ĐƯỢC NGƯỜI ĐÓ SAO ? Dịch bởi: J01GROUP webiste Phụ Nữ VIỆT NAM : HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/GROUPS/webiste Phụ NữVNFA được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] CUỘC ĐỜI NÀY RỒI SẼ GẶP ĐƯỢC NGƯỜI ĐÓ SAO ?

Dịch bởi: J01

GROUP webiste Phụ Nữ VIỆT NAM : HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/GROUPS/webiste Phụ NữVN

FANPAGE : HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/webiste Phụ NữVIETNAM/

Hy vọng không mang bản dịch đi khi chưa có sự cho phép.

__________

“Hoặc sớm hoặc muộn, bạn rồi sẽ gặp được người phù hợp với mình, yêu thương bạn, bảo vệ bạn, là chỗ dựa cho bạn, khiến bạn nhận ra bản thân lúc đó nghĩ quá nhiều, thật ngốc mà” có lẽ đây là câu nói an ủi vạn năng. Nhưng liệu nó có đúng không? Thật sự là rồi sẽ gặp được hay sao? Hay chỉ là chút niềm tin an ủi? Rốt cuộc là vì nhất định sẽ gặp được bồi đắp lên niềm tin này, hay là người nào đó sau khi tin vào điều này gặp được nửa kia, khiến nó trở càng được thêm củng cố?

[+37,483 likes]
Mong chờ tựa như ngày mai anh sẽ xuất hiện,
Lại sống như anh mãi mãi sẽ chẳng tới.
[+399 likes]
“Bỏ lỡ” – từ này sinh ra chính là vì “người đó”.
[+3,436 likes]
Nhất định sẽ gặp.
Thật ra tôi hiểu rất rõ, trong cuộc đời ngắn ngủi, sóng ngầm trùng điệp này, muốn gặp được người kia buộc sẽ phải vượt qua những gian nan hiểm trở như thế nào, trải qua đủ những cọ xát, cuối cùng cùng anh định lời hẹn thề chung sống một đời, đó là một việc khó tưởng biết bao. Nhưng tôi càng hiểu rõ, một khi chấp nhận từ bỏ cái ý niệm lí tưởng này tôi sẽ càng trở nên tùy hứng đến nhường nào.
Bạn thử nhìn ra xung quanh mà xem, nhiều người như vậy, biết bao người đều mập mờ dây dưa không thèm để ý, qua loa bắt đầu một mối quan hệ, cứ thế tùy tiện chia tay, tùy tiện yêu rồi hận.
Tình cảm trải qua phong ba bão táp, đẹp đẽ, rối rắm, đến khi mở ra lớp vỏ bên ngoài, hóa ra bên trong tất thảy chỉ là một mảnh trống rỗng.
Đánh mất đi một người cũng giống như mất đi một chiếc áo sơ mi cũ, chẳng buồn để tâm, không hề đau khổ, gom đủ tiền rồi sẽ lại có thể tìm được một chiếc áo tốt hơn.
Bạn thử đặt tay lên lồng ngực hỏi xem: Bạn đã thật sự yêu ai hay chưa?
Chắc là không có nhỉ.
Tôi và một người bạn 28 tuổi nói đến vấn đề tình cảm, cậu ấy cười khổ nói:
“Gần đây tôi đều đang nghĩ, liệu rằng người trong mộng của tôi ấy có phải cũng giống như lời của bài “1874” mà Trần Dịch Tấn hát “cách tôi vừa đúng một thế kỉ” hay không?”
Tôi trả lời: “Sao có thể chứ, nhất định cậu sẽ gặp được người đó thôi.”
Câu nói này chẳng qua cũng chỉ là lời an ủi, tôi và cậu ấy đều hiểu rõ. Tôi nói cho cậu ấy nghe, cũng là nói cho chính mình nghe.
Giống như cậu bé mắc bệnh nan y ở bệnh viện, mẹ cậu luôn gượng cười dỗ cậu ngày mai có thể xuất viện đi chơi rồi, thế nên cho đến tận khoảnh khắc cuối cùng của cuộc đời, cậu vẫn luôn mang theo niềm vui sướng lẫn mong đợi.
Ở một góc độ nào đó, chúng ta cũng có khác gì những đứa trẻ cơ chứ. Thứ xa xỉ như tình yêu, đẹp đẽ lại hư ảo, chính là chút gì đó thắp lên hi vọng, chống đỡ chúng ta vượt qua năm tháng dài đằng đẵng.
Theo thời gian lớn lên, tôi dần hiểu ra cái việc gặp được người kia phải chứa đựng trong đó biết bao nhiêu phúc phần ân huệ, còn những con người bình thường như bạn, như tôi, phần lớn lại chỉ là những người phúc phần mỏng manh.
Dẫu biết là thế nhưng tôi không cam tâm, tôi vẫn lựa chọn tin tưởng, tin rằng cuộc đời dài như thế rồi sẽ gặp được người đó thôi. Tôi sẽ kiên trì với niềm tin này cả một đời, cho đến khi sinh mệnh lụi tắt.
Cho dù đến cuối người kia vẫn không xuất hiện, thì vào khoảnh khắc tận cùng đó tôi mới đủ tư cách mỉm cười tiếc nuối để nói :
“À, hóa ra thật sự không gặp được rồi.”

PS: BÀI DỊCH ĐẶC BIỆT GỬI TẶNG ĐẾN CẬU.

___________

NGUỒN: https://www.zhihu.com/question/28377437?fbclid=IwAR1xLb-urs5iDQmkMqON9fF610cTx-Mcy0QUKzUk9bWC5vY8-2_4j9OPbE8


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] CUỘC ĐỜI NÀY RỒI SẼ GẶP ĐƯỢC NGƯỜI ĐÓ SAO ? Dịch bởi: J01GROUP webiste Phụ Nữ VIỆT NAM : HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/GROUPS/webiste Phụ NữVNFA, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/585596482305064