[webiste Phụ Nữ] Có những việc nào mà sau khi đi Hàn Quốc bạn mới được "giác ngộ"?(Có lược dịch)______________________Group Tin Tức Phụ Nữ Việt Nam: Tin Tức Phụ Nữ Việt Nam: b

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Có những việc nào mà sau khi đi Hàn Quốc bạn mới được “giác ngộ”?(Có lược dịch)______________________Group Phunulamdep Việt Nam: Phunulamdep Việt Nam: b được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Có những việc nào mà sau khi đi Hàn Quốc bạn mới được “giác ngộ”?
(Có lược dịch)
______________________
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/weibovn/
Fanpage Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/weibovietnam/?ti=as
Dịch bởi: Purple Corner
______________________
1. Người Hàn Quốc nói chuyện thực sự rất ồn ào. Từ già trẻ gái trai ồn đến mức đau hết cả não.
2. Một ngày chỉ ngủ 3-5 tiếng. Văn hóa tăng ca của người Hàn Quốc thực sự rất nghiêm trọng. Hơn nữa sau khi tan làm còn thích tụ tập nhậu nhẹt. Có những công nhân viên chức văn phòng 1-2 giờ sáng về nhà, 6-7 giờ đã phải chạy đi bắt xe bus đi làm. Vì cái kiểu thích paylak như này đột nhiên hiểu ra vì sao người Hàn Quốc lại uống cà phê như uống nước, nếu không thì làm sao mà trụ được…
3. Phân biệt tầng lớp giai cấp vô cùng nghiêm trọng. Nếu bạn xem các bộ phim Hàn Quốc thì cũng có thể thấy được điều này. Sự phân biệt giai cấp này khắt khe đến mức khiến người khác phải phẫn nộ, động 1 tý là phải nói kính ngữ, gật đầu, khom lưng.
4. Yêu phô mai đến phát cuồng. Tất cả đồ ăn đều có thể chấm được với phô mai, cảm giác ăn xong đến béo lên hẳn 5 cân.
5. Đồ ăn ngon của Hàn Quốc thực sự rất có hạn. Trở đi trở lại chỉ có kimchi, kimbap, tokbokki, lẩu quân đội, súp gà nhân sâm, mì lạnh, cua ngâm…
6. Chỉ cần học một từ thôi thì bạn có thể không ngừng nói chuyện được với người Hàn Quốc.
Ngạc nhiên: Áaaa, chìn chá?
Hoang mang: Woa, chìn chá?
Tiếc nuối: Haizz, chìn chá?
Tức giận sương sương: Ayyy, chìn chá!
Tức giận lắm lắm: Yaaaaa, chìn chá ô!!!
Nhận được thông báo nhập ngũ: Shhh chìn chá!
Theo thống kế, cấu trúc câu mà người Hàn Quốc sử dụng nhiều nhất là N + chìn chá.
7. Hàn Quốc là dân tộc dép lê. Dù cho mùa hè nóng bức hay mùa đông lạnh sun vòi, ra ngoài mua đồ đi dép lê, đi học đi dép lê, đi siêu thị mua rau đi dép lê, đi hẹn hò cũng đi dép lê. Lý do là họ rất thích ngồi trên sàn nhà, đi dép lê cho nó tiện.
8. Tài xế taxi ở Hàn Quốc đa phần đều là các ông chú lớn tuổi. Có nhiều ông chú khẩu âm khá nặng, lại lãng tai nên việc giao tiếp sẽ gặp vấn đề.
9. Rượu của Hàn Quốc ngọt, độ cồn cũng rất thấp. Nếu bạn là một người thích uống rượu thì rượu của Hàn Quốc sẽ không hợp khẩu vị của bạn đâu. Uống không sướng cho lắm, như nước đường thêm cồn vào vậy.
10. Đảo Jeju là nơi hoàn hảo cho 1 kỳ nghỉ và tour tự lái.
11. Đi Hàn Quốc rồi mới biết trai xinh gái đẹp đều là giả dối hết!!!!
________________
Nguồn: ohman via zhihu
Link: https://ohman.vn/co-nhung-viec-nao-ma-sau-khi-di-han-quoc-ban-moi-duoc-giac-ngo.1217?fbclid=IwAR3DuC2wdjCO93651LWN1d65uE7yR35snmmOkbA0d8MXEyQJ4jirFvFL_EQ
Link gốc: https://www.zhihu.com/question/340882059/answer/940334676
Vui lòng không repost khi chưa có sự cho phép của mình.


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Có những việc nào mà sau khi đi Hàn Quốc bạn mới được “giác ngộ”?(Có lược dịch)______________________Group Phunulamdep Việt Nam: Phunulamdep Việt Nam: b, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/639495666915145