[ webiste Phụ Nữ ] CÓ NHỮNG NGUYÊN TẮC NGẦM NÀO TRONG XÃ HỘI NÀY _______________ Người dịch: nhi van | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ

Cùng xem bài viết [ ZHIHU ] CÓ NHỮNG NGUYÊN TẮC NGẦM NÀO TRONG XÃ HỘI NÀY
_______________
Người dịch: nhi van | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ ZHIHU ] CÓ NHỮNG NGUYÊN TẮC NGẦM NÀO TRONG XÃ HỘI NÀY

_______________

Người dịch: nhi van | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
________________

🌹 Vẻ ngoài xinh đẹp cùng với thân hình nóng bỏng, ăn mặc hở hang, xung quanh lúc nào cũng có một đám đàn ông theo sau. Những người con gái đó thường không trong sạch.

Đấy không phải do tính cách của bọn họ lẳng lơ, mà là do bọn họ phát hiện ra được rằng: chỉ cần hi sinh một chút nhan sắc liền có thể dễ dàng nhận được những lợi ích và quyền lợi mà cho dù có nỗ lực rất lâu đi chăng nữa cũng khó lòng mà đạt được. Quy tắc này có sức hấp dẫn cực kỳ lớn, cho dù có là một người cũng rất khó lòng mà chối từ.

Những người có vẻ ngoài không xinh đẹp, thân hình không có sức hút, ít khi tiếp xúc với đàn ông, không phải là do họ chính trực, lương thiện, hay trong sáng. Đơn giản là bởi vì trong mắt họ không nhìn thấy sự mê hoặc trần trụi này mà thôi.

🌹 Một tình bạn thật sự chính là giữa họ không có bất kỳ xung đột lợi ích nào tồn tại, hai người họ lại cùng một tầng lớp, và đặc biệt hơn chính là có chung một “kẻ địch”.

🌹 Con người là một loài động vật được xã hội hóa. Nói đúng hơn chính là trong một cuộc giao tiếp giữa người với người, chúng ta luôn luôn tìm cách khắc chế tính cách và cảm xúc của bản thân. Rất ít người trưởng thành nào vì một lời nói nào đấy mà động tay động chân. Vậy nên cái cảm xúc mà bạn cảm nhận được từ đối phương, thực ra nó cũng đã được người ta tiết chế lại rất nhiều.

Thực ra bạn cảm nhận được sự mất kiên nhẫn của đối phương là 1, trên thực tế nó gấp 10 lần so với bạn nghĩ.

🌹 Những vấn đề mà bạn không giải quyết được trong công việc, không phải là do năng lực của bạn có vấn đề, mà là bởi do quyền lực của bạn không đủ, hoặc do bạn tìm sai người.

Bạn hao tâm tổn sức giải quyết mãi cũng không xong vấn đề, nhưng có những người chỉ cần một câu nói thôi là đâu lại vào đấy.

🌹 Quan điểm thiện ác của con người chẳng qua chỉ là quan điểm của tập thể

Có rất nhiều chuyện trong cuộc sống dễ dàng làm tổn thương người khác. Thực chất bản thân câu chuyện đó không đúng cũng chẳng sai, đúng hay sai chẳng qua chỉ là sự lựa chọn của một cá nhân

Nhưng xã hội này luôn muốn can thiệp vào những chuyện không liên quan đến họ. Mọi người đều làm, bạn không làm, vậy nghĩa là bạn sai.

Những người đàn ông khác đều không mặc váy, không đi giày cao gót. Nhưng bạn lại làm tất cả ngược lại. Người ta sẽ nghĩ đầu óc bạn có vấn đề.

🌹 Trong bất kỳ một tập thể nào, hiện tượng ” ăn vạ ” thực chất vô cùng phổ biến.

Bạn có thể không hiểu là bởi vì bạn không trong vị trí đó. Nhưng cứ thử bạn có ba đứa con xem, chắc chắn bạn sẽ đi dỗ đứa khóc to nhất.

🌹 Nếu như trong đám đông bạn đồng tình quan điểm với một ai đấy. Có lẽ sẽ rất dễ làm đối phương vỡ òa cho dù có bị chê cười đi chăng nữa.

Có những lúc khi một mình bạn có thể cắn răng chịu đựng nhịn khóc rất lâu. Nhưng đúng lúc ấy nếu có ai đó đến dỗ dành bạn. Chắc chắn bạn sẽ không nhịn được mà khóc rất nhiều.

🌹 Trong đĩa mà còn sót lại một miếng thịt cuối cùng. Ai mở mồm ra hỏi mọi người có ăn không thì nhất định là người đó muốn ăn.

🌹 Rất ít người trong cuộc sống này thực sự quan tâm đến cảm xúc của bạn, người khác hỏi bạn làm sao thế, không phải là quan tâm đến bạn đang bị làm sao. Cái mà họ quan tâm thực chất chính là đã xảy ra biến gì.

🌹 Chỉ cần bạn có vẻ ngoài xinh đẹp, hoặc là người có tiền. Thì mọi kỹ năng giao tiếp cùng với cách nói chuyện trong xã hội này đối với bạn mà nói chỉ là vấn đề nhỏ.

Bạn không cần phải khổ tâm phí sức bảo người ta cái này, chỉ người ta cái kia. Nhan sắc với tiền bạc của bạn sẽ tự khiến người ta làm.

🌹 Không thể hiểu được mâu thuẫn giữa người với người. Không phải là bởi vì không hiểu được bản thân câu chuyện đó. Mà là không hiểu được hoàn cảnh lớn lên của đối phương, càng không hiểu được tính cách của người đó. Có nguyên nhân mới có kết quả. Hoặc có thể là không cùng tầng lớp.

Nếu như có thể hoàn toàn nhận thức và hiểu được những vấn đề này. Thì sẽ chẳng có gì là không hiểu cả.

___________

Nguồn: https://www.zhihu.com/answer/1533306705

Nguồn ảnh: https://pin.it/6Uv68DY
___________


Hãy chia sẻ bài viết [ ZHIHU ] CÓ NHỮNG NGUYÊN TẮC NGẦM NÀO TRONG XÃ HỘI NÀY
_______________
Người dịch: nhi van | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/790597148471662