[webiste Phụ Nữ] Có hối tiếc không khi sống thành một người mà bản thân ghét. ___________ Người dịch: NguyenDung| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đượ

Cùng xem bài viết [WEIXIN] Có hối tiếc không khi sống thành một người mà bản thân ghét.
___________
Người dịch: NguyenDung| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đượ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[WEIXIN] Có hối tiếc không khi sống thành một người mà bản thân ghét.
___________

Người dịch: NguyenDung| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________
Tác giả: Nhụy Hy

Hôm nay sẽ cùng mọi người bàn về vấn đề tuổi 30 rốt cuộc là cái gì?

1. Đối với rất nhiều cô gái mà nói, rất khó có thể đưa ra một định nghĩa đúng đắn về tuổi 30. Nó có nghĩa là trưởng thành, nhưng không nhất định là sự trưởng thành tích cực, nó là trách nhiệm, nhưng những trách nhiệm này luôn đi kèm với nhiều sự cản trở và hoài nghi.
Một người phụ nữ 30 tuổi chưa thành gia lập thất, cần phải chấp nhận những lời chất vấn từ xã hội và gia đình, và cái giá mình cần phải trả hoàn toàn không tương xứng với những gì mình bỏ ra như ở nơi làm việc.
Một người phụ nữ 30 tuổi cần phải suy nghĩ đến sự cân bằng của gia đình và công việc, một bên có thể thừa nhận sự thay đổi về tâm sinh lý do vấn đề sinh con đem đến, mặt khác vẫn còn phải xử lý những vấn đề có thể xảy ra trong hôn nhân và việc sinh con trai con gái.
30 tuổi, càng giống như một ranh giới quan trọng trong đời người. Một mặt, bạn có thể cảm nhận rõ ràng một cuộc đời mới hoàn toàn đang bắt đầu, mặt khác bạn còn có thể tỉnh táo mà nhận thức được một phần nào đó trong cuộc đời đang dần dần thay đổi và biến mất.
Hai ngày trước có nhìn thấy một topic : “sau 30 tuổi có còn thanh xuân không” rất nhiều người đều trả lời rằng: “ Thanh xuân chỉ có một lần, qua rồi cứ cho nó qua đi”
Câu nói này không giả. Collagen trên gương mặt đã trôi đi hết rồi thì sẽ không trở về nữa, ngày hạ tuổi 18 qua đi chỉ đành trở thành hồi ức. Nhưng vấn đề nằm ở đâu, ai có thể định chắc rằng thanh xuân chỉ có những thứ như vậy?

2. Tôi cứ nhớ rằng đã từng xem qua một đoạn quảng cáo Thái Lan: Vai nữ chính độc thân chưa kết hôn, có công việc ổn định. Năm 30 tuổi cô mạnh dạnh quyết định từ bỏ công việc hiện tại đến Châu Phi làm nhiếp ảnh gia.
Đa số mọi người đều không tán thành. Cha mẹ lo lắng cho cô, bạn bè hoài nghi, tất cả mọi người đều nói: “ đã 30 tuổi rồi, hãy sống những ngày tháng bình thường ổn định đi, còn lăng tăng làm cái gì nữa”
Đứng trước những lời bàn tán đó, nữ chính cũng từng nghi ngờ bản thân nhưng sau này nghĩ thông rồi, những việc muốn làm thì nên thực hiện, 30 tuổi vẫn trẻ hơn 6o tuổi mà.
Cuối clip, nữ chính như ý nguyện đi đến Châu Phi, sau đó để lại một câu nói rằng: “ tôi 30 tuổi rồi, vậy thì đã sao?”
Châu Tin Tăng trong một chương trình đã nói bản thân có rất nhiều thời gian, vừa nghĩ đến việc sắp bước qua tuổi 40 liền bật khóc, làm sao cũng không nín được. Đến một ngôi sao biết cách chăm chút bản thân còn như vậy , huống hồ gì là những kẻ bình thường như chúng ta.
Tôi của trước đây,cũng có rất nhiều giả sử đáng sợ về tuổi 30, những vết nhăn loang dài, tóc thưa dần, công việc không như ý, có thể vẫn còn độc thân. Năm 24 tuổi, nhìn thấy những người ở nơi làm việc tuy nhỏ hơn tôi nhưng đã không kìm nỗi được những nỗi sợ trên.
Sau này, trong những ưu lo và sợ hãi ấy tôi cuối cùng có thể đón chào tuổi 26 rồi.

3. Tôi phát hiện mọi thứ thật ra không tồi tệ đến vậy. Tuy rằng tôi chưa trở thành một người giàu có nhưng tôi có công việc mình yêu thích, cuộc sống bình ổn, những người bên tôi trong tuổi thanh xuân này đến bây giờ vẫn sát cánh bên cạnh tôi.
Tôi vấp ngã trong tình yêu nhưng vẫn không mất đi lòng tin và hi vọng của mình dành cho nó, điều quan trọng là,tôi kiên định hơn năm 18 tuổi rất nhiều rồi.
Cuối cùng tôi đã hiểu được câu nói: “ Tuổi tác chính là món quà quý giá nhất mà thời gian đã ban tặng cho mỗi người chúng ta”
Nhìn lại quá trình tuổi tác ngày một lớn dần, có chút giống như đang dần dần mở được nhiều hơn những mật mã trong đời người. Bạn sẽ nhận ra rằng, hóa ra còn có nhiều trải nghiệm sống như vậy, hóa ra còn có một bản thân khác biệt đến như vậy.
Trương Hàm Vận trong “ Định Nghĩa” có nói: “ Thanh xuân nhất định rất đẹp, nhưng bản thân sáng tạo ra chính mình sẽ càng đẹp hơn”
Quá trình trưởng thành, chính là quá trình sáng tạo bản thân. Một người thật sự chững chạc, sẽ không sợ rằng mình sẽ già đi, mà chỉ sợ không thể mở khóa thật nhiều bí mật của bản thân.
Tôi gặp rất nhiều người phụ nữ khác nhau, có người ở tuổi 30 lựa chọn việc ra nước ngoài học chuyên sâu, có người 40 tuổi rồi vẫn không màng ánh mắt người ngoài rời bỏ một cuộc hôn nhân đổ vỡ, có người sau 50 tuổi lúc nghỉ hưu đi du lịch ngao du thế giới, có người 70 tuổi vẫn có được khí chất ôn nhu tao nhã.
Mong bạn cũng có thể trở thành một người như vậy, nhiệt huyết, sống cuộc sống mà mình muốn, luôn mạnh dạn mà tán thưởng bản thân, mãi mãi tươi trẻ, nước mắt dâng trào hạnh phúc.

Nguồn

https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/6YZJ154xDoCjp-AdtVW_bQ


Hãy chia sẻ bài viết [WEIXIN] Có hối tiếc không khi sống thành một người mà bản thân ghét.
___________
Người dịch: NguyenDung| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đượ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/733859717478739