[webiste Phụ Nữ] Có bao nhiêu người vì cả đời này không kết hôn mà chuẩn bị tốt mọi việc————————-Group webiste Phụ Nữ Việt Nam: Fanpage:

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Có bao nhiêu người vì cả đời này không kết hôn mà chuẩn bị tốt mọi việc————————-Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpage: được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Có bao nhiêu người vì cả đời này không kết hôn mà chuẩn bị tốt mọi việc
————————-
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/weibovn
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam/
Người dịch: Aholomora
————————
[+15000]
37 tuổi, chưa kết hôn, là người dị tính. Trước 30 tuổi cũng được coi là mĩ nhân. (Đã chỉnh sửa, đột nhiên được mọi người nhắc nhở mới nhận ra rằng mình sắp 38 tuổi rồi).
Tôi nghĩ rằng mọi người trên thế giới đều có chung một loại hiểu lầm, cho rằng con gái là động vật cảm tính, phụ nữ so với đàn ông càng trọng tình, chung thủy, so với đàn ông càng dễ dàng thỏa mãn với một gia đình hạnh phúc nhiều tiền. Vì thế, những người phụ nữ lựa chọn không kết hôn đều là bởi vì những nguyên nhân bị ép buộc hoặc nửa ép buộc. Nếu chỉ nhìn vào các con số thống kê mà nói, có lẽ tôi không thể phủ nhận. Nhưng theo cách nhìn của tôi, tất cả những ưu khuyết điểm có ở loài người, thì đều tồn tại ở cả nam và nữ. Trong trường hợp không có yếu tố bất ngờ nào, có những người đàn ông chủ động lựa chọn cuộc sống độc thân thì cũng sẽ có những người phụ nữ lựa chọn như vậy.
Trước tuổi 24, tôi từng lầm tưởng rằng mình là một người phụ nữ có quan điểm bình thường về chuyện kết hôn và hôn nhân, chỉ là do chưa gặp được đối tượng hoàn hảo. Nhưng những đối tượng mà tôi gặp 100% đều rất phù hợp để kết hôn (nói chung là ngoại hình tốt, tính cách tốt, điều kiện kinh tế không tồi, hai bên đều yêu nhau), nhưng không hiểu tại sao tôi đều lựa chọn đào hôn* (hai lần), tôi cuối cùng cũng ý thức được, tôi không phải là kiểu chưa tìm được người tốt như những gì bản thân hoặc người khác đã nghĩ.
(*) đào hôn: hiểu đơn giản là chạy trốn trước hôn nhân.
Tôi thích yêu đương, nhưng thực ra là tôi thích quá trình dùng đủ mọi cách để theo đuổi người ta, nếu đối phương là kiểu lạnh lùng cao ngạo, thì quá trình này lại càng trở nên kích thích. Nhưng tôi cũng là người không thể nhẫn nại đến khi có thể tâm đầu ý hợp mà ở chung với nhau, vì giữa những người yêu nhau có vô vàn những quy tắc đáng ghét, ví dụ như phải “báo cáo” cho nhau chuyện đi ngủ lúc nào, dậy lúc nào; rồi thì phải ghi nhớ những ngày kỉ niệm, sinh nhật,… Còn có, khi đã có người yêu rồi, những mối quan hệ với bạn bè khác giới cũng có rất nhiều ảnh hưởng, mặc dù có thể hiểu được điều này nhưng tôi trước sau đều không chấp nhận được.
Ở mỗi người đàn ông đều có một đặc điểm mà tôi cực kì thích, nhưng không có nghĩa vì một đặc điểm đó mà tôi có thể bao dung những điều khác.
Tôi cũng không thích cùng người yêu chia sẻ không gian sống trong một thời gian dài. Đoạn thời gian chung sống vui vẻ nhất với người yêu từ trước của tôi là khi tôi cùng người đó ở cùng một tầng lầu, hai phòng đơn đối diện nhau, cùng nhau nói chuyện, ăn cơm, đi dạo, ngoài ra thì chuyện người nào người đấy làm, ngủ là vấn đề quan trọng nhất, mỗi lần “làm” xong đều rất khó xử, bởi vì hầu hết mọi lần tôi đều muốn đứng dậy rồi trở về thư phòng của bản thân, hút một điếu thuốc nhỏ, uống một ít rượu rồi đọc sách, hoặc là dứt khoát không làm gì mà ngồi im ở đó, từ trong nội tâm cảm thấy… thật đã. (Điều này thật sự rất kì quái, trước đây bố tôi luôn hỏi rằng tôi có muốn nuôi mèo nuôi chó gì không, đều bị tôi nghiêm túc từ chối,… emmm,… tôi – một con cẩu độc thân đến chó cũng không nuôi được…)
Vì thế, tôi rất giỏi chia tay. Để không có áp lực về mặt đạo đức, xoi mói, giận dỗi, các loại bạo lực lạnh tôi rất thành thạo.
Thực ra tôi sinh ra trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, điều kiện kinh tế không tồi, hoành cảnh gia đình hạnh phúc từ khi sinh ra đến khi trưởng thành. Nói trắng ra, nếu tôi là đàn ông, chắc chắn tôi sẽ là loại tra nam khốn nạn, asshole trong miệng mọi người, không thể lấy cái bóng tuổi thơ ra làm lí do cho hành vi của bản thân.
Thế nhưng tôi tuyệt nhiên không chơi mấy trò mờ ám, chỉ cần không liên quan đến chuyện tình cảm, tôi có thể được coi là một người tốt lại hiền lành thông minh.
Chỉ là bản chất của tôi khá lạnh bạc.
Nói thế nào thì nói, kết hôn là một tiêu chuẩn phổ cập, tôi không cách nào thích nghi với tiêu chuẩn này, cũng chẳng có tư cách kết hôn. Đơn giản mà nói, tôi không đạt đến tiêu chuẩn để kết hôn.
Khi đã nhận ra điều này một cách rõ ràng, đến yêu đương cũng không muốn yêu nữa. Có những người trọng tình cảm, cũng có những người sinh ra đã bạc bẽo, đã không thể thay đổi được bản chất của tình cảm thì ít nhất sẽ có thể cố gắng không làm người khác tổn thương. Đây không phải là làm cao, chỉ là đường phân định đạo đức. (Trong mọi cảm xúc tiêu cực, cảm giác tội lỗi mà không thể bù đắp là loại cảm giác khủng khiếp nhất).
Tất nhiên, người không có tay dần dần sẽ học được cách dùng chân để ăn cơm, đối với những người ăn cơm bằng tay, đó được coi là tuyệt kĩ, còn theo tôi thấy, đó là hiện thực cuộc sống. Việc chuẩn bị chắc chắn là điều cần thiết, nhưng hầu hết những rắc rối khi bạn lựa chọn cuộc sống độc thân không phải là thứ có thể giải quyết bằng những gì đã chuẩn bị.
Có vài điều cần chú ý khi lựa chọn cuộc sống độc thân:
Đầu tiên, chuyện nhà cửa, trang trí sửa sang trong nhà.
Đây thực sự là chuyện đòi hỏi về măt thể lực. Sửa sang nhà cửa không phải là chuyện đơn giản dễ dàng như bài trí, trang trí đồ vật linh tinh. Từ chuyện dự tính ngân sách, mua sắm mọi thứ bao gồm cái loại vật liệu, phụ liệu, đến việc giám sát thi công, đối với một số thiết kế độc đáo bạn còn phải cùng công nhân đưa ra các yêu cầu của bản thân đồng thời giúp họ nghĩ biện pháp thực hiện. Sau đó là chuyện chuyển nhà, bởi vì chuyện công việc, 4 năm trước tôi chuyển từ Bắc Kinh về Thượng Hải. Nội thất cùng với hơn 44 rương hành lí chất đầy một xe tải lớn. Lúc đó công việc bận đến sứt đầu mẻ trán, chẳng có cách nào khác, từ lúc đóng gói mọi thứ để chuyển đi, đến lúc dỡ đồ mang lên nhà mới, thu xếp ổn thỏa mất đúng 7 ngày, một mình hoàn thành (đừng hiểu lầm, có công nhân làm giúp một số việc, không phải tất cả đều cần tự thân vận động).
Thứ hai, bị bệnh. Mấy bệnh lặt vặt thì thôi không nói nhé.
Hai năm trước phải phẫu thuật ở chân, lúc đó chỉ làm phiền duy nhất một người bạn đưa tôi từ phòng phẫu thuật ra xe taxi. Thực ra bố mẹ tôi ở ngay lầu dưới, họ ở lầu 1, tôi ở lầu 9, nhưng tôi cũng không nói gì với hai người. Hai ngày sau thực sự rất thảm vì quá đau. Qua tiếp hai ngày nữa, mẹ đến chơi với tôi thì đúng lúc tôi đang khỏa thân trong nhà vệ sinh, đang dùng băng dính bọc lấy miệng vết thương rồi ném mình vào bồn tắm. Lúc đó tôi nhìn thấy trên khuôn mặt bà cảm giác như cả thế giới bỗng chốc sụp đổ vậy.
Thứ ba, những việc vặt trong cuộc sống hằng ngày đều cần biết làm.
Những kĩ năng căn bản của thợ điện, thợ sửa ống nước, thợ lắp đồ nội thất, dì giúp việc đều phải biết. Còn phải biết xem sách hướng dẫn sử dụng, nắm được cơ bản về tác dụng và liều lượng của các loại thuốc và đồ dùng hay dùng và dự phòng, phải biết làm các loại thủ tục có liên quan,…
Có nhiều người cho rằng những vấn đề này đều có thể giải quyết được bằng tiền, điều này đúng nhưng chưa đủ, trừ khi bạn có quá nhiều tiền, nếu không bạn sẽ rơi vào cảnh bị động. Ví dụ như, bạn có thể thuê bảo mẫu bán thời gian, nhưng ai cũng có lúc nghỉ phép, nghỉ lễ đúng không? Hoặc có khi, bạn có những yêu cầu khác người trong cuộc sống, bạn không thể trực tiếp trả tiền cho những dịch vụ tương ứng, vẫn là phải tự làm (đừng nghĩ theo hướng khác). Vì vậy, tôi xin nhấn mạnh rằng, bạn không nhất thiết phải làm tất cả mọi chuyện, nhưng có một số chuyện bạn nên tự làm.
Không thể bởi vì không có ai đến nhà mà để nhà bừa bãi thành ổ chó, không thể vì không yêu đương mà từ bỏ chuyện chăm sóc, quản lí thân thể và làm đẹp. Cuộc sống độc thân yêu cầu bạn phải biết mọi thứ, nếu không thì đến một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy cô độc đến xót xa.
Tôi không thích tự thương hại, cũng không bao giờ thương hại bản thân.
Thứ tư, nhu cầu sinh lí. Điều này không quá khó để giải quyết, nhưng cũng là một vấn đề.
Vì vậy, nếu được hỏi, cuộc sống độc thân cần nhất là gì thì tôi nghĩ, đầu tiên là tiền. Tuy nhiên những người chủ động lựa chọn cuộc sống độc thân, đặc biệt là phụ nữ, vấn đề này đều không phảivấn đề gì quá lớn. ( Nếu như không có tự tin về mặt này thì có lẽ tôi đã sớm từ bỏ cuộc sống độc thân).
Thứ năm, thay vì nói là chuẩn bị, có thể gọi là phán đoán.
Đó chính là bạn rốt cuộc thích độc thân hay thích kết hôn. Từ góc độ đạo đức mà nói, đây là câu hỏi mà bạn chỉ có thể lựa chọn một đáp án, nếu đã chọn xong rồi thì phải có trách nhiệm với lựa chọn đó.
Độc thân thực ra có rất nhiều lợi ích đặc biệt là khi bạn còn trẻ khỏe, vẻ ngoài thướt tha đi cùng năm tháng, nhưng loại cảm giác tự do và thoải mái đó không thực sự tồn tại mãi mãi, tuổi già sẽ khiến con người trở nên yếu đuối cả thể xác và tinh thần, những điều mà cha mẹ khuyên răn không phải là không có đạo lí. Hơn nữa, nếu như do đang cùng chung sống với bố mẹ, hoặc là xung quanh bạn phần lớn đều là những người cùng tuổi lại cũng độc thân, mà bạn nghĩ rằng bản thân không sợ cô đơn, hay là bạn thích hợp với cuộc sống độc thân. Tôi nghĩ là, nên suy nghĩ kĩ thêm một chút, vì hai điều trên đều là những biến số của cuộc sống. Nữ giới một khi không kết hôn, qua một độ tuổi nào đó, tôi cho rằng căn bản không thể quay đầu lại được, sự bất công do giới tính mang lại là một tồn tại khách quan, đàn ông bảo không kết hôn, khihối hận rồi, lão nam nhân 50 tuổi nhiều tiền vẫn có thể cưới một cô gái xinh đẹp 20 tuổi, đây là điều không hề hiếm lạ, và ngược lại,… emmm… bạn hiểu đấy.
Cuối cùng, đối phó với dư luận xã hội và gia đình. Đây là điều không thể tránh khỏi.
Ví dụ, người ta cho rằng bạn có gì đó bất thường nên mới không kết hôn, không ai cần, có vấn đề, cuộc sống vô cùng khổ sở,…có những người còn cười trên nỗi đau của người khác. Tôi nghĩ rằng mỗi lần cùng người ta tranh luận, thực sự rất mệt mỏi, còn dễ làm cho tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ, cuối cùng sẽ trở thành một loại tức giận đặc biệt, dễ dàng phản bác lại người khác, sau đó những người đólại nói rằng, mọi người xem đi, bà cô già đúng là không làm được gì cả… Bạn có quyền lựa chọn cuộc sống mà bạn muốn trải qua, miệng là mọc trên thân thể người ta, không thể bắt người ta ngậm lại được… Tôi bây giờ chủ yếu là im lặng, ai nói gì cũng gật đầu đồng ý, thể hiện rằng tôi đã nghĩ qua rồi, những điều mà người ta nói đều rất có tính tham khảo. Thỉnh thoàng gặp phải những người càng nói càng hăng hái, tôi liền nói rằng sống đến 37 tuổi, tôi đột nhiên phát hiện xu hướng tính dục có chút thay đổi, thật rắc rối…. Cách này thực sự có hiệu quả đối với các thành viên trong gia đình, đặc biệt là những cô chú lớn tuổi, họ sau này sẽ không giới thiệu người xem mắt cho bạn nữa. Đây là phương pháp rất được tôi yêu thích. (Ở đây không có ý xúc phạm bất kì ai).
Kết hôn hay độc thân đều có những vấn đề lớn mà bạn sẽ gặp phải trong cuộc sống, thích hay không thích đều phải đưa ra một quyết định, đều phải chịu trách nhiệm dù muốn hay không, một là cho người khác và hai là cho chính bạn, vì thế đều cần bạn phải tự giác và có kỉ luật.
Thêm vào đó, có một điều cần phải làm rõ. Tôi chưa từng ghét bỏ tình yêu và hôn nhân, đối với nam giới luôn tràn đầy tình bạn và sự cảm thông (hahahaha). Chỉ là tôi hiểu rõ bản chất của bản thân, sau đó đưa ra lựa chọn của riêng mình. Tôi không tin cũng không cần sự chiếu cố đặc biệt của số phận, cũng chẳng tin rằng vào một ngày đẹp trời nào đó sẽ tìm được một người nào đó cùng tôi trôi qua những ngày tốt đẹp, có tính cách phù hợp với tôi. Ngay cả khi người đó tồn tại, tôi cũng hi vọng anh ấy có thể thoát khỏi thảm họa là tôi, yêu đương ngọt ngào với một cô gái nào đó, hai người cùng trôi qua những tháng ngày hạnh phúc.
Tình yêu có tồn tại, tất cả những ước nguyện tốt đẹp liên quan đến tình yêu đều quý giá và đáng được trân trọng. Ngay cả khi những điều này chẳng liên quan gì đến tôi, tôi cũng chân thành chúc phúc cho mọi người.
————————
link: https://www.zhihu.com/question/61236094


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Có bao nhiêu người vì cả đời này không kết hôn mà chuẩn bị tốt mọi việc————————-Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpage: , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/627930168071695