[webiste Phụ Nữ] Có ai từng bị “đại thúc” theo đuổi chưa? ______________________________ Group Phụ Nữ Việt Nam: Fanpage: Dịch bởi: Vườn Cô Mèo ____________________

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Có ai từng bị “đại thúc” theo đuổi chưa?
______________________________
Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpage:
Dịch bởi: Vườn Cô Mèo
____________________ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Có ai từng bị “đại thúc” theo đuổi chưa?
______________________________
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam
Dịch bởi: Vườn Cô Mèo

______________________________________
[11545likes]
Có đây, ghê chết đi được!
Năm 2015, lúc đó tôi là sinh viên năm 3. Kỳ nghỉ lễ quốc khánh muốn đến Thanh Hải chơi mà lúc đó việc học cũng không bạn lắm nên tôi quyết định đi làm part-time để kiếm chút tiền đi đường. Sau đó vô tình tìm được một quán cơm cạnh trường cần tuyển người, thời gian tự do, công việc cũng không bận lắm, khá phù hợp với tôi nên tôi liền đến làm luôn.
Ông chủ ở đó tên Lương Ca, quán ăn đó là do anh ta và vợ cùng nhau mở. Lúc tôi đến vợ anh ta vừa mang thai, không thể làm việc nặng nhọc được nên muốn tìm người làm giúp, thế là họ tuyển tôi.
Khoảng thời gian đầu thì vui vẻ lắm, tự thấy bản thân đi làm part-time gặp được ông chủ tốt bụng, lúc nào cũng tươi cười làm đồ ngon cho tôi ăn, chị vợ cũng là người tốt bụng nữa. Sau đó có lần tiệm cơm gặp hỏa hoạn, tôi cứu mẹ của Lương Ca từ trong tiệm cơm ra, anh ta đưa tôi 3000 tệ để cảm ơn, tôi vẫn luôn cảm thấy rất tự hào.
Sau đó dần dần tôi phát hiện ra, những tin nhắn anh ta chat cùng tôi trên Wechat không chỉ có “Dạo này có phải học không, tiệm cơm cần giúp đỡ chút” mà còn có rất nhiều sự quan tâm khó hiểu, ví dụ như “Em học có mệt không?” “Em đến tiệm đi anh làm đồ ngon cho ăn”. Ban đầu tôi chỉ nghĩ anh ta coi tôi như người nhà nên quan tâm chuyện học hành, quan tâm chuyện sức khỏe, cũng tốt bụng đó nên tôi cũng trả lời.
Sau đó dần thay đổi, còn có những câu như kiểu “Anh thấy hơi nhớ em”. Tôi thấy cũng không ổn rồi nhưng cũng không nghĩ nhiều làm gì, tôi còn hỏi “Chị dâu dạo này sao rồi? Sắp sinh em bé chưa?” Anh ta nói em bé không có tim thai, sảy rồi, bác sĩ nói nếu muốn có thai lần nữa cũng khó. Biết mình hỏi vào chuyện buồn của người ta tôi còn thấy hơi ngaijn nói với anh ta “Anh cố chăm sóc chị dâu cho tốt, hai người đều là người tốt, sau này nhất định sẽ lại có em bé”
Kể từ ngày hôm đó, Lương Ca bắt đầu dùng mọi lý do để nói tiện ngang qua trường tôi, bắt tôi ra gặp anh ta. Lúc đó tôi bận thật nên không ra gặp anh ta lần nào. Vô tình có một hôm, tôi nói chuyện này với bạn bè, bạn tôi nói “Không phải anh ta thích cậu rồi đó chứ”, lúc đó tôi mới chợt nhận ra chuyện này có gì đó sai sai.
Đúng vào 11h30 đêm Noel năm 2015, tôi nhận được điện thoại của Lương Ca, anh ta nói : “Giờ anh đang ở trước cổng trường của em, em ngủ chưa, ra đây anh dẫn em đi chơi loanh quanh nhé”. Tôi mơ hồ tỉnh giấc, không khách khí nói với anh ta “Thôi, muộn rồi, anh về chăm sóc tốt cho vợ đi”
Anh ta nói: “Chắc em cũng biết anh thích em nhỉ, em ra đây đi, chúng ta nói chuyện rõ ràng”
Tôi: “Nói rõ, rõ cái cmm, chúng ta thì có cái gì để mà nói rõ nhờ, ông bị dở người à? Ông thì già như cóc đế lại còn có vợ đàng hoàng rồi còn nói thích tôi anh muốn trâu già gặm cỏ non thì cũng có cái giới hạn thôi nhé giờ ông còn dở hơi mà gọi cho tôi thì tôi sẽ bảo bạn trai tôi đến nói chuyện rõ ràng với ông xem ông muốn làm cái gì ha!!! (Trans: Đoạn này chủ thớt không dùng dấu câu nên mình cũng không dùng dấu câu thể hiện bức xúc vleu lun )
Cúp điện thoại, đang định ngủ thì nhận được tin nhắn của anh ta: “Giờ anh đang ở cạnh trường em, em không ra đây thì anh cũng không về đâu”
Thế là tôi lập tức tình dậy, gọi điện cho thằng bạn kể lại sự tình, sau đó đưa số Lương Ca cho nó, nhờ nó dọa nạt tí. Sau đó nữa tôi còn gọi điện cho thầy quản lý, kể lại câu chuyện một cách đơn giản nhất, thầy tỏ ra rất hiểu cho tôi, còn giúp tôi liên lạc làm việc với bảo vệ. Tôi cung cấp biển số xe và tả lại ngoại hình của Lương Ca, mong bảo vệ để tâm chú ý giúp tôi người này. Vừa liên hệ xong xuôi hết thì nhận được tin nhắn của thằng bạn, nó bảo vừa mới gọi “nói chuyện” với Lương Ca thì ổng sợ rồi, còn bảo “hãy chăm sóc tốt cho cô ấy, cô ấy là một cô gái tốt, từ nay tôi sẽ không làm phiền cô ấy nữa”.
Nhưng từ đó đến kỳ nghỉ đông, tôi chưa lần nào dám tự mình đi ra khỏi cổng trường…
_______________________________

[9063likes]
Thật ra trong lòng có chị em thì “đại thúc” cũng chia ra dăm bảy loại nhé!
(Ảnh minh họa)
_______________________________
[758likes]
Không biết tình yêu thầy trò có được tình không
Năm lớp 11,thầy chủ nhiệm của tôi là một thầy giáo mới tốt nghiệp trường sư phạm, cũng là giáo viên môn chính trị của chúng tôi. Anh ấy là thầy giáo đầu tiên cũng là thầy giáo duy nhất ở trường tôi tốt nghiệp từ một trường đại học trọng điểm, anh giống như một nam thần, vậy nên trường tôi gần như náo động, ai cũng chú ý đến anh.
Lúc mới vào học và chọn môn chính, một người siêu nhàn rỗi là tôi đã chọn môn chính trị làm môn chính. Sau đó, vì chuyện thu nộp bài tập gì đó mà tôi dần thân mật hơn với thầy chính trị, không có chuyện gì cũng đến phòng làm việc tìm anh nói chuyện.
Có một lần sau tiết thể dục, tôi đến phòng làm việc giáo viên để lấy đề thi. Sau khi dặn dò tôi vài câu, anh ấy lấy ra một cây kem, mỉm cười nói “vất vả rồi, cho em đó”! Lúc đó tôi tròn mắt, nói giờ tự học sắp bắt đầu rồi, không có thời gian ăn nữa đâu.
Anh bình tĩnh nói với tôi “Chút nữa tôi đi họp, không đến kiểm tra lớp tự học, tùy em đó”
Nghe xong câu đó tôi đột nhiên thấy rất vui mừng, đó là lần đầu tôi xác định được là anh ấy có thích mình! (Ngại)
Sau đó vào ngày lễ quốc khánh, tôi có tiết mục văn nghệ. Vốn đã hẹn với thầy thể dục rồi vậy mà thầy thể dục lại không đến, còn nói phòng tập thì đã thuê rồi, không hát thì phí lắm. (Tôi biết thật ra cũng chỉ là cái cớ thôi hí hí)
Cả năm lớp 11, chúng tôi chìm đắm trong sự ấm áp như vậy, không có những đụng chạm như trong tiểu thuyết, nhưng chúng tôi vẫn luô biết đối phương có thích mình. Sau đó tôi càng muốn thể hiện bản thân trước mặt thầy, vậy là càng cố gắng, thành tích của tôi tốt hơn trước đó rất nhiều.
Một năm trôi qua, tôi lên lớp 12, bị phụ huynh thu điện thoại, đổi thầy chủ nhiệm, việc học hành bận rộn hơn, vậy là khoảng cách giữa tôi và anh ngày càng xa.
Vào một ngày nào đó của kì 2 lớp 12, tôi nghe các thầy cô khác nói anh ấy chuẩn bị thi đợt hai làm nghiên cứu sinh, vậy nên không kìm nén được mà đến tìm gặp anh, tôi muốn xác nhận xem có phải anh đang cố gắng cho việc thi làm nghiên cứu sinh, buông bỏ chuyện tình cảm để tiếp tục theo đuổi giấc mơ của bản thân.
Lúc viết nguyện vọng đại học, tôi rất muốn đến đại học Vũ Hán tìm anh ấy. Nhưng ở đại học Vũ Hán chuyên ngành tôi chọn không mạnh lắm, hơn nữa bố mẹ không muốn tôi phát triển ở Hồ Bắc, vậy là cuối cùng tôi cũng từ bỏ đại học Vũ Hán.
Đột nhiên tôi thấy mình đã cô phụ sự kì vọng của thầy cô, tôi đã tự trách bản thân rất lâu.
Chỉ có thể nói, thời gian và khoảng cách là thứ gì đó thật tàn khốc. Tôi học đại học, anh học nghiên cứu sinh, xa cách nhau, ai cũng có cuộc sống của riêng mình, những câu chuyện ít dần đi, những lần nói chuyện cũng giảm dần.
Một ngày nào đó vào đại học năm 2, tôi xem trên tường thì biết anh đã có người yêu.
Nghĩ thì cũng phải thôi, tôi năm nay 20 thì thầy cũng 27 rồi, anh ở nơi xa lạ chắc cũng thấy cô đơn lắm.
Sau khi nghĩ thông tôi đã xuống phần bình luận gửi đến anh lời chúc phúc của mình.
Nói chung tôi thấy khoảng thời gian đó của chúng tôi rất đẹp đẽ, rất thuần khiết, phải biết rằng không phải ai cũng đi cùng nhau đến hết con đường, hoặc có thể vì không đi cùng nhau nên mới càng cảm thấy nó thật đẹp.
Nguyện hữu tình nhân chung thành quyến thuộc ( Nguyên văn愿有情人终成眷属, đại ý là chúc cho những cặp tình nhân trên thế gian có thể mãi bên nhau)
____________________

Nguồn: http://www.zhihu.com/question/351492301


93572930 1606107949543174 846051477196636160 o.jpg? nc cat=105& nc sid=07e735& nc ohc=pgp6XQbNj8gAX MPgnt& nc ht=scontent.fsgn2 4
93640895 1606107966209839 7203510026340663296 o.jpg? nc cat=101& nc sid=07e735& nc ohc=7sgaIjIK7l4AX t8etU& nc ht=scontent.fsgn2 4
93642884 1606107986209837 847682787380035584 o.jpg? nc cat=105& nc sid=07e735& nc ohc=gpDbyvH 9HwAX9M2cAk& nc ht=scontent.fsgn2 4
Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Có ai từng bị “đại thúc” theo đuổi chưa?
______________________________
Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpage:
Dịch bởi: Vườn Cô Mèo
____________________, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/636613517203360