[webiste Phụ Nữ] Chia sẻ về một lần bạn thu phục đứa con nít hư______________Lược dịch bởi: Nhàn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Chia sẻ về một lần bạn thu phục đứa con nít hư______________Lược dịch bởi: Nhàn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Chia sẻ về một lần bạn thu phục đứa con nít hư
______________
Lược dịch bởi: Nhàn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
[+15k likes]
Năm đó, trường học bị buộc ngưng giảng dạy, nhưng giáo trình lại không được chậm trễ. Thế là bộ Giáo dục áp dụng phương pháp phát truyền hình trực tiếp trên TV, mời thầy cô giảng dạy trực tuyến. Lịch học được phát sóng trên TV được cố định mỗi ngày.
Hàng xóm tôi có một đứa trẻ, nó hư lắm, mới có 5-6 tuổi thôi. Nghe ba tôi nói thì nó bình thường cũng đã rất nghịch ngợm rồi. Trong nhà nó được bà nội cưng chiều đến vô pháp vô thiên luôn. Những lúc tôi không có ở nhà là cái TV nhà tôi trở thành vật sở hữu của nó. Ngày nào cũng qua nhà tôi giữ cái TV, nhìn cái dáng ngồi sofa bấm điều khiển rất chi là thành thục thì cũng đủ biết rồi.
Ngày thứ nhất của kì nghỉ, học tại nhà, ba tiếng buổi sáng tôi vẫn học qua TV bình thường. Ăn cơm trưa xong, 1h30 có tiết tiếng Anh. Tôi mở TV lên, đang chuẩn bị lấy quyển tập ra thì nghe tiếng gọi to chí chóe của thằng nhỏ ở ngoài cửa.
“Chú nhỏ, mở cửa, con đến rồi.”
Tôi đi ra mở cửa, nó liền chạy nhanh vào phòng khách, ngồi lên sofa lấy cái điều khiến chuyển sang kênh hoạt hình.
“Bật lại kênh cũ, chú phải học, lát nữa hãy xem.” Tôi lấy cái điều khiển chuyển lại kênh học tập.
Mặt nó tức lên, nhào tới giành cái điều khiển với tôi. Đương nhiên là giành không lại tôi rồi. Thế là nó bắt đầu dùng chiêu cắn, tôi hết hồn, nhanh nhanh trốn tránh.
Thằng nhỏ thấy chiêu trò “cẩu xực” không thành, liền chạy đến bên canh cái TV, rút dây cắm ra, mặt nó vênh váo nhìn tôi.
Tôi điên người lên, “Mau mở lên.”
“Không, chú không cho con xem, chú đừng hòng mà dùng TV được.”
“Được thôi, không trị mày là mày không biết thế nào là lễ độ đúng không.” Tôi thầm nghĩ.
“Lại đây, chú cho xem trò này vui lắm. Còn hay hơn cả hoạt hình nữa cơ.” Tôi nói rồi đẩy cái ghế tựa nhỏ sang.
“Lại đây, ngồi xuống, chú sẽ cho con chiếc máy bay siêu to khổng lồ.”
Thằng nhỏ vừa nghe thì mắt phát sáng lên, “Ở đâu, đừng có mà lừa con.”
“Ai lừa bao giờ, con cứ lại đây ngồi xuống trước đi, nhắm mắt lại, chú chưa nói mở mắt là không được mở mắt nha.”
Nó liền tới ngoan ngoản ngồi xuống ghế.
“Hai tay đặt lên đùi, hai chân khép lại, nghe lời là sẽ có đồ chơi nha.” Tôi sửa sửa tư thế cho nó. Xong thì quay người đi vào phòng để đồ lấy ra sợi dây dài.
Thằng nhỏ vẫn ngồi yên ở đó, “Nhắm mắt, tốt lắm, đừng nhúc nhích nha.” Tôi lấy sợi dậy quấn từ chân lên hai tay nó, rồi thắt nút kết.
“Ủa chú trói con lại làm gì?” Thằng nhỏ có phản ứng, la hét lên, “Mau thả con ra, con phải đi về!”
“Thả hả? Không có khả năng đó đâu. Anh bạn nhỏ, cứ từ từ tận hưởng nha.” Tôi tặng cho nó nụ cười ma mãnh. Sau đó thì lấy cuộn bang keo, dán miệng nó lại.
Cả một buổi chiều, nó ngồi đó một cách yên ắng. Sau hai tiết học, tôi thả nó ra, lấy hộp sữa chua trong tủ lạnh đưa cho nó.
Thằng nhỏ bị tê chân, chờ đỡ một chút thì mới đứng lên. Tôi đưa nó ra ngoài cửa, “Nhớ đó, sau này trước 6h chiều là không được xem hoạt hình, biết chưa?”
“Dạ!” Nó nhìn tôi, ánh mắt đầy sự khuất phục.
Thế là, suốt kì nghỉ, tôi và nó cũng chẳng xảy ra chuyện gì nữa cả.
Hai năm trước tôi có trở về nhà một lần. Gặp lại nó, nói chuyện một chút thì nó nói, “ Chú nhỏ, không biết vì sao, cả bố mà con còn chưa sợ, nhưng chỉ vừa nhìn thấy chú là con lại có hơi sợ sợ đó.”
Chắc vậy, nhìn một người cao hơn một mét tám mươi mấy như tôi, không sợ mới là lạ. Haha…
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/48536680/answer/741413484


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Chia sẻ về một lần bạn thu phục đứa con nít hư______________Lược dịch bởi: Nhàn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/704934993704545