[webiste Phụ Nữ] Bản thân và bạn thân cùng thích một người là cảm giác gì? ________ Người dịch: Chiết Tẫn Xuân Phong.折尽春风.你我的故事| bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch g

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Bản thân và bạn thân cùng thích một người là cảm giác gì?
________
Người dịch: Chiết Tẫn Xuân Phong.折尽春风.你我的故事| bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch g được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Bản thân và bạn thân cùng thích một người là cảm giác gì?
________

Người dịch: Chiết Tẫn Xuân Phong.折尽春风.你我的故事| bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
________

1. Tác giả: người dùng ẩn danh

Tôi nghĩ cậu ấy sẽ không thích tôi đâu, vì thế mỗi lần mọi người chụp ảnh tập thể tôi cũng sẽ chụp chung, chỉ là không ai nhìn thấy trái tim tôi đang rỉ máu.

**
2. Tác giả: người dùng ẩn danh

Ờm, cảm giác mà bản thân và bạn thân cùng thích một người ấy nói đại khái giống như bất lực vậy đó (*không làm cách nào khác được, không giải quyết được). Tôi và bạn thân từng thích chung một cậu trai, thành tích học tập của cậu ấy rất tốt, còn là học sinh lớp chọn. Tôi cũng là học sinh lớp chọn, lực học cũng ổn, nhưng bạn thân tôi thì học lực kém hơn chút, chỉ là học sinh lớp thường thôi.

Lúc đầu là tôi để ý đến cậu ấy trước, ba chúng tôi đều học chung một lớp học thêm mà. Tôi nói với bạn thân việc tôi để ý cậu ấy,bởi vì cô bạn của tôi xinh hơn nên sau buổi học thêm hôm đó, tôi nhờ bạn thân đi xin wechat. Nhưng chẳng ngờ tới là bạn thân tôi cũng thích cậu trai ấy. Vậy nên sau ngày hôm đó, mối quan hệ của ba đứa tôi trở nên rất ngượng gạo, cuối cùng thì tôi là người buông tay, cũng tác hợp hai người họ thành đôi. Hôm đó chính tôi cũng cảm thấy khá nhẹ nhàng, vui vẻ. Bởi lẽ, nếu so hai người họ với nhau, tôi vẫn cảm thấy bạn thân quan trọng hơn.

Nhưng cảnh đẹp thì nhanh tàn, hai người họ ở bên nhau chẳng bao lâu thì chia tay, lí do là tính cách không hợp, thường xuyên cãi vã, cuối cùng thì chia tay. Sau khi chia tay, mỗi ngày cô ấy đều kể khổ với tôi, tôi cũng an ủi cô ấy. Còn đối với bạn trai cậu ấy, khi họ mới chia tay tôi vẫn còn khuyên cậu ấy làm hòa này nọ, nhưng sau đó cũng không nhiều lời nữa. Đến bây giờ cô bạn của tôi vẫn còn rất thích cậu trai ấy, tôi cũng hối hận khi ngày đầu nhờ cô ấy đi xin wechat của cậu trai kia. Nói thế nào đi nữa thì tình cảm giữa hai đứa chúng tôi (với bạn thân) vẫn luôn rất tốt, không hề vì một cậu con trai mà sứt mẻ.

**
3. Tác giả: người dùng ẩn danh

Tình huống của tôi khá là đặc biệt. Tôi và bạn thân cùng thích một bạn trai trong lớp. Những lúc nhìn thấy cậu ấy và bạn thân vui vẻ trò chuyện với nhau tôi cũng sẽ ghen, nhưng không vì thế mà ghét bạn thân của mình, đổi lại là bạn thân của tôi cũng thế. Đây có thể gọi là kì tích đấy nhỉ.

Tôi và bạn thân đều có thể tỉnh táo nói chuyện với nhau về bạn nam kia, thậm chí chúng tôi còn có một quan điểm: nếu một trong hai chúng tôi thành đôi với cậu ấy thì người con lại vẫn có thể chấp nhận, còn nếu là cô gái khác thì hai đứa đều rất tò mò đó là người con gái như thế nào. Tôi cũng không dám tin sẽ tồn tại một thứ quan hệ mỏng manh như này luôn. Thêm nữa là, vì hai đứa tôi cùng thích một bạn nam nên tình chị em của chúng tôi càng thêm gắn bó (có ai có thể giải thích hộ tôi vì sao không? Tôi thực sự không hiểu nổi tại sao mọi việc lại phát triển theo chiều hướng như này nữa).

Cô bạn của tôi thích ai thì sẽ biểu hiện ra khá rõ ràng, bạn nam kia cũng biết chuyện đó, mọi người xung quanh cũng biết luôn (mấy cậu con trai trong lớp cũng hùa theo). Aaa, tại sao tôi lại cảm thấy buồn bực thế chứ? Thật khó chịu quá đi mất. Cho dù tôi có khó chịu thì tôi cũng sẽ giữ trong lòng, bề ngoài vẫn giả vờ không quan tâm gì hết. Tôi cũng không biết cậu ấy có biết tình cảm của tôi không, nhưng những người xung quanh tôi không ai biết tâm tư của tôi cả (tôi giấu khá là tốt).

Có một khoảng thời gian tôi nghe được mọi người đồn rằng hai người họ yêu nhau, nhưng bạn nam ấy vẫn không có biểu hiện gì khác cả. Ài, bởi vì cái tin đồn này mà tôi cảm giác lòng mình như bị ai cào ai xé vậy đó, trong lòng tôi rất khó chịu nhưng ngoài mặt vẫn phải tỏ ra không có gì, không để ý, thực sự rất đau khổ.

Tôi cũng biết sẽ có người hỏi tôi, đã như thế mà còn phải giả vờ làm gì, làm bộ làm tịch. Tôi cũng không muốn bản thân mình trong ngoài bất nhất (đối với phương diện tình cảm), không muốn bản thân mâu thuẫn như vậy, nhưng đây là tình cách của tôi mà…

(* trong ngoài bất nhất: bên trong một kiểu, bên ngoài kiểu khác)

Tốt nghiệp một năm rồi, đến bây giờ tôi vẫn thích cậu ấy, bạn thân tôi cũng thế.

_________
Chiết Tẫn Xuân Phong dịch
Link: https://www.zhihu.com/question/288615843?fbclid=IwAR2GCf-


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Bản thân và bạn thân cùng thích một người là cảm giác gì?
________
Người dịch: Chiết Tẫn Xuân Phong.折尽春风.你我的故事| bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch g, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/687951285402916