webiste Phụ Nữ asks: Tại sao lại có những người muốn tự sát?_____________Group webiste Phụ Nữ Việt Nam: webiste Phụ Nữ Việt Nam "( ͡° ͜ʖ ͡°)"Người dịch: Phươngg NhãBlog: Nhà của

Cùng xem bài viết Phunulamdep asks: Tại sao lại có những người muốn tự sát?_____________Group Phunulamdep Việt Nam: Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”Người dịch: Phươngg NhãBlog: Nhà của được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Phunulamdep asks: Tại sao lại có những người muốn tự sát?
_____________
Group Phunulamdep Việt Nam: Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”
Người dịch: Phươngg Nhã
Blog: Nhà của Mèo nhỏ – 懒惰的小猫
_____________
Thật ra trước khi thực hiện hành động tự sát thì họ đã chết rồi.
Vào lúc 10 giờ tối ngày 17 tháng 4 năm 2019, một cậu bé 17 tuổi đã nhảy xuống cầu tự sát.
Cậu bé 17 tuổi bị mẹ chỉ trích vì mâu thuẫn với bạn cùng lớp.
Người mẹ dừng xe giữa đường, sau đó ra khỏi xe và nói gì đó với con trai ở ghế sau.
Người mẹ đó rõ ràng đang rất tức giận.
Sau khi người mẹ quay trở lại ghế lái xe, cậu con trai đột nhiên mở cửa, lao về phía lan can và nhảy xuống.
Một chút ngập ngừng hay do dự đều không có.
Trước khi 120 đến, cậu ấy đã ngừng thở.
Chỉ còn người mẹ suy sụp ngã trên đất.
Khóc thật to.
3 giây để dừng lại,
5 giây để chạy,
Khoảnh khắc quyết định tìm đến cái chết,
Cậu bé ấy không do dự dù chỉ một giây.
2. Thảm kịch không bao giờ xảy ra do tai nạn
“Tại sao mày không đi chết luôn đi!”
Ngày 18 tháng 9 năm 2017, sau khi cãi nhau với bố mẹ, một cô gái 15 tuổi ở Chiết Giang đã nhảy xuống tầng 19, chết ngay tại chỗ.
Cô con gái: “Có phải con vĩnh viễn cũng không thể làm hài long mẹ không?”
Người mẹ ấy đã nói: “Con cảm thấy là mình đã làm tốt rồi ư?”
Một cô gái ưu tú như con nhà người ta hay nói, cũng chỉ vì một lời nói của người mẹ mà đã nhảy xuống từ ban công mà tự sát.
3. “Loại như mày tốt nhất đừng nên sống nữa.”
Một cuộc cãi vã giữa hai cha con trong một siêu thị ở Thái Lan.
Vì những lời nói ra trong lúc nóng giận của cha mình mà người con trai đã không ngần ngại nhặt một khẩu súng lục, nhắm ngay giữa thái dương, chết ngay tại chỗ. Kiên quyết, không chút do dự.
Chỉ còn người bố khóc đến thắt lòng.
Có vô số ví dụ về điều này. Trong những năm gần đây, số thanh niên Trung Quốc có tỷ lệ tự tử cao nhất thế giới, tự tử là nguyên nhân gây tử vong số một trong số những người Trung Quốc từ độ tuổi 15-34 tuổi, 16% sinh viên Trung Quốc đã tự sát. Một số tổ chức đã tiến hành khảo sát các học sinh tiểu học và trung học ở Thượng Hải. Dữ liệu cho thấy khoảng 25% trẻ em đã nghĩ đến việc tự tử, 5,85% đã lên kế hoạch cho việc tự sát và 1,7% đã cố gắng tự tử. Tỷ lệ phần trăm này, khi được nhân với tổng dân số thanh thiếu niên, đạt đến mức không ngờ nổi. Tại sao họ kiên quyết chết đến thế?
Sau khi xem video “cậu bé 17 tuổi tự tử”, tôi cảm thấy trong lòng vô cùng hỗn loạn. Điều làm tôi ngạc nhiên là những bình luận của cư dân mạng. Top comment lại chính là: “Áp lực xã hội quá lớn, làm sao cha mẹ có thể có thời gian để ở cùng con cái!” Một số người nói: “Phải có những lý do khác mới khiến người con trai nhảy xuống, bị mẹ chỉ trích chỉ là một trong những nguyên nhân đó.”
Để khám phá sự thật, tôi đã nghiên cứu nhiều trường hợp thực tế. Nhưng kết quả khiến tôi không chỉ sốc, mà còn ngạc nhiên. Hóa ra nguyên nhân trực tiếp khiến trẻ tự tử khá phổ biến ở những lý do “tịch thu điện thoại di động”, “bị giáo viên chỉ trích”, “không muốn làm bài kiểm tra” … Mọi người mắng những lý do này là “quá mong manh”. Nhưng nó có thực sự đúng không? Trước khi tiết lộ sự thật, tôi muốn kể một câu chuyện về 18 năm. Năm 2010, có một cậu bé 10 tuổi. Cậu ấy trở nên nổi tiếng trên Internet với bức ảnh giết cá và được cư dân mạng coi là “kẻ giết cá”. Trong những bức ảnh của cậu ấy, ánh mắt vẫn toát lên nét trẻ con thơ ngây nhưng phương pháp giết cá của cậu bé ấy đã khiến nhiều cư dân mạng cảm thán. Thở dài về sự nhanh nhẹn của cậu bé ấy, nhưng ấn tượng hơn về sự khó khăn của “Cá sát thủ” vì hoàn cảnh phải bỏ học sớm.
Từ đây, “sát thủ giết cá” trở nên nổi tiếng.
Kéo theo đó là vô số cuộc phỏng vấn và cơ hội kinh doanh, và cha của cậu ấy cũng đổi tên cửa hàng của mình thành “Sát thủ giết cá”
Đáng ngạc nhiên, 8 năm sau, “Sát thủ giết ca” lại xuất hiện trên mạng xã hội một lần nữa. Nhưng tên của cậu ấy giờ đây lại dính liền với những từ đáng sợ như “paraquat” và “gây chết người”.
Cậu ấy sắp bước sang tuổi 18 và cố gắng tự tử bằng cách uống paraquat (*thành phần hóa học có trong chất diệt cỏ, gây ra nguy cơ ngộ độc)
Khi giải thích về việc đứa trẻ tự tử, cha anh giải thích:
“Vì tranh chấp hơn 2 xu, tôi đã lỡ nói vài lời không hay với con trai mình, nhưng tôi không ngờ rằng con trai mình lại uống thuốc độc tự tử trong cơn nóng giận.”
Mọi người đều thấy đứa trẻ quá nhạy cảm, nhưng không ai quan tâm đến sự bị thờ ơ, cô đơn và chấn thương của một đứa trẻ đã phải “uống thuốc độc tự tử trong một lần” đã phải chịu đựng như thế nào. Theo báo cáo, vì gia đình nghèo nên “sát thủ giết cá” bắt đầu giết cá với cha khi cậu ấy còn rất nhỏ. Sau khi trở nên nổi tiếng, một người tốt bụng đã giúp đỡ cậu ấy đi học lại. Nhưng vì cha cậu cho rằng đọc sách là vô ích, nên cậu lại tiếp tục bỏ học và giúp đỡ công việc kinh doanh của gia đình. Những người hàng xóm khác nói rằng trong nhà cậu ấy, mắng chửi cãi cọ là chuyện thường tình. Một người cha mắng con mình chỉ vì 2 xu, một người cha không cho phép con mình đi học ngay cả khi có ai đó hỗ trợ. Tôi không thể tưởng tượng rằng người cha này có khả năng yêu thương con cái. Tất cả tôi thấy ở đây là sự lợi dụng.
Điều gì làm cho một người không sợ chết? Không sợ đau?
Đó hẳn là sự tuyệt vọng ở bản thân họ đã đạt ngưỡng cuối rồi.
Không còn gì luyến tiếc nữa, cảm thấy sống như một loại nỗi đau hành hạ bản thân, và cái chết là cách duy nhất có thể chấm dứt nỗi đau ấy.
Khi nhiều người buộc tội trẻ em quá yếu đuối về tinh thần, tôi nghĩ đến một câu nói của một nhà tâm lý học: “Để một cấu trúc tâm lý hoạt động tốt, điều quan trọng nhất là tính cách phẩm chất của cha mẹ.” Bây giờ, tôi nghĩ câu hỏi này có thể đã có câu trả lời rồi. Là cha mẹ, bạn không phải là một nhà hiền triết nên bạn khó có thể kiểm soát cảm xúc của mình, bởi vậy đôi lúc bạn chỉ trích, đổ lỗi cho con bạn. Điều này là dễ hiểu, nhưng bạn phải khiến cho chúng cảm thấy rằng bạn yêu con bạn. Điều đáng sợ nhất đối với một đứa trẻ không phải là nghèo đói hay cái chết, mà là bạn để nó rơi vào bóng tối mà không đưa tay ra kéo lấy nó. Thứ mà con bạn cần chỉ đơn giản là không làm gì cả, chỉ cần ở bên cạnh chúng. Lũ trẻ cần bạn thừa nhận sự tồn tại của chúng, lắng nghe cảm xúc của chúng. Chúng cần được hiểu, cần bạn lắng nghe cảm xúc của chúng. Chúng cần được hướng dẫn và cần bạn chỉ cho chúng cách đối phó để vượt qua những thử thách. Đây là nền tảng để mỗi chúng ta có thể sống tốt.
_________________
Lời người dịch: Bài này dài quá nên mình cũng mới chỉ đọc lại 1 lần soát bài, nếu có sai lỗi chính tả mấy bạn thông cảm giúp mình nhé. Cảm ơn các bạn.
Chữ trên ảnh: Nỗi đau đớn nhất chính là bị tổn thương bởi người mà bạn đã cố giải thích rằng bạn đã đau đến như thế nào ~
_________________
Link bài: https://www.zhihu.com/question/53430298/answer/932248445?fbclid=IwAR3mmQGgPPC_iOhBZe1zV6NfJsN3jO7cfYuVebqQNYOW_QjXvjBweMGOpWk


Hãy chia sẻ bài viết Phunulamdep asks: Tại sao lại có những người muốn tự sát?_____________Group Phunulamdep Việt Nam: Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”Người dịch: Phươngg NhãBlog: Nhà của, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/536817433849636