[webiste Phụ Nữ ASK] Lời chúc mừng sinh nhật khiến bạn cảm động nhất là?________________________Lược dịch: Liàn | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đă

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Lời chúc mừng sinh nhật khiến bạn cảm động nhất là?________________________Lược dịch: Liàn | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đă được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Lời chúc mừng sinh nhật khiến bạn cảm động nhất là?
________________________
Lược dịch: Liàn | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
________________________
1. Sinh nhật hôm nay tôi thật sự đã rất vui khi nhận được những lời chúc từ Trạm máu Nam Ninh. (ảnh 1)
2. Hôm nay sau khi nhận được tin nhắn từ mẹ, mắt tôi đỏ hoe rồi. (ảnh 2)
3. Là lời nhắn của ba
“Con trai yêu dấu, thời gian trôi qua thật nhanh, chớp mắt đã nhiều năm trôi qua như vậy. Cho đến ngày hôm nay ba vẫn còn nhớ rõ về ngày hạnh phúc đó, nhớ rõ ngày này của 22 năm trước con cất tiếng khóc chào đời. Hôm nay còn là ngày đặc biệt kỉ niệm 100 năm ngày thanh niên Trung Quốc (4-5) ra đời. Chúc con sinh nhật vui vẻ! Đồng thời, ba hy vọng rằng sau mỗi một ngày sinh nhật, con nhất định phải luôn ghi nhớ bản thân là một người đàn ông, phải biết dũng cảm đảm đương sứ mệnh được trao cho từ gia đình, xã hội và sự nghiệp. Tại đây, ba xin chia sẻ cùng con một số kinh nghiệm sống mà ba đã tích lũy được suốt nửa đời người, cũng coi như là một món quà sinh nhật dành cho con:

1. Sức khỏe phải luôn được ưu tiên hàng đầu, phải thận trọng đề phòng mọi thương tổn hoặc bệnh tật có thể xảy ra, đồng thời phải bình tĩnh đối mặt với khó khăn, không được dễ dàng bỏ cuộc.

2. Đừng phàn nàn về sự kém cỏi của cha mẹ hay phàn nàn về sự bất công của đấng sinh thành. Bối cảnh gia đình của mỗi người là khác nhau, đều có đắng cay ngọt bùi.

3. Phải trở thành một người ngay thẳng tốt bụng, nhưng trước hết nhất định phải bảo vệ tốt chính mình. Đừng can đảm làm việc nghĩa nếu con không đủ tự tin để đối phó với những trường hợp khẩn cấp, cách tốt nhất hãy lựa chọn báo cảnh sát.

4. Phải biết cân đối giữa căng thẳng và thư giãn. Nếu trong quá trình học tập hoặc công tác cảm thấy lo âu căng thẳng, hãy thả lỏng một chút con nhé.

5. Tính tự lập. Cha mẹ không có khả năng sẽ nuôi dưỡng con cả đời nhưng cha mẹ sẽ làm mọi cách để con có thể nhận được sự giáo dục tốt nhất. Trong tương lai, khi rời khỏi khuôn viên trường học, được ăn sơn hào hải vị hay phải nhai dưa chua củ cải đều phụ thuộc vào nỗ lực trong tương lai của con.

6. Làm việc chăm chỉ để tạo ra tiền tài. Nhớ kỹ tiền tài không xấu xa, không thể coi tiền tài như cặn bã, nhưng cũng không thể coi tiền là mục tiêu theo đuổi cuối cùng của cuộc đời. Nếu tương lai con có thể nắm trong tay nguồn lực công hoặc quyền lực, nhớ lấy không được cầm đồng tiền bất nghĩa, càng không thể trở thành một quan chức tham ô, nếu không con sẽ rơi vào trạng thái lo lắng, bất an suốt ngày.

7. Nếu con có thành tựu trong sự nghiệp sau này, con phải cống hiến cho xã hội một cách tốt nhất. Sự nghiệp là nền tảng của một người đàn ông, dù sau này con làm công việc gì, nếu đã nhận thì hãy cố gắng làm thật tốt.

8. Hãy làm công việc mà con cảm thấy hứng thú nhất. Đừng lấy tiền tài làm tiêu chuẩn cho định hướng công việc sau này. Nếu không con sẽ khổ sở cả đời.

9. Con phải có suy nghĩ và nhận định của riêng mình, không nên nghe theo hay làm theo ý kiến ​​của người khác một cách mù quáng. Để trở thành một người có khả năng cống hiến nhất định cho xã hội và nhân loại, cống hiến không chỉ nói đến khối lượng của cải tạo ra cho xã hội, mà bao gồm cả tri thức, ý tưởng, tinh thần và những thứ phi vật chất khác.

10. Yêu thương gia đình. Hãy tạo cảm giác an toàn cho mọi thành viên trong gia đình. Bản thân không làm tiểu nhân, nhưng không thể không phòng tiểu nhân.

11. Tìm một cô gái truyền thống một chút, thật lòng thật dạ đảm đang giúp chồng nuôi dạy con cái làm vợ của con. Tình yêu rất thiêng liêng, không cần phải vì một người nào đó mà yêu đến chết đi sống lại. Không nên quá tin vào vẻ đẹp của tình yêu hoặc thổi phồng nỗi đau khi thất tình. Hãy nhớ! Sau này khi kết hôn, con phải gánh vác trách nhiệm chu cấp cho gia đình, không được đẩy trách nhiệm cho nửa kia của mình, nếu tiêu số tiền mà họ đưa cho, đó chính là ăn bám vợ. Ở trước mặt phụ nữ không được có hành vi bạo lực cực đoan, không được đánh phụ nữ, một người đàn ông mà đánh vợ của mình chính là một người không có nhân phẩm.

12. Trong tương lai khi có con, hãy tận lực giáo dục dạy dỗ chúng, tận lực lo lắng chu toàn. Bằng lòng keo kiệt với chính mình, cũng không thể làm thế với người thân.

4. Anh ấy nói: Bảo bối, sinh nhật vui vẻ, chúng ta kết hôn đi, cùng nhau tạo dựng một gia đình hạnh phúc.
5. Vào ngày sinh nhật của bạn trai cũ, tôi đã chúc rằng: “Chúc anh trọn đời trọn kiếp mãi bên nhau.” Anh ấy và chị gái của anh ấy có cùng ngày sinh, vậy nên anh ấy tưởng rằng câu “mãi bên nhau” kia của tôi là đang chúc cả hai chị em sinh nhật vui vẻ. Có một câu nói thế này, bạn cho rằng bản thân đã khiến cả thế giới cảm động, nhưng thực ra lại chỉ có bạn tự cảm động chính mình. Vậy nên những lời âu yếm hãy nói với những người thật sự hiểu bạn nhé.
6. Anh, sinh nhật vui vẻ, chúc anh cả quãng đời còn lại luôn vui vẻ, chứ không phải chỉ là ngày sinh nhật vui vẻ.
7. Đương nhiên là lời chúc của bạn tôi:
“Vấp ngã một lần, khôn lên một chút.”
Tôi đoán ý cậu ấy muốn nói, thêm một tuổi mới thì càng phải thông minh hơn.
8. Hôm nay là ngày 2 tháng 3 âm lịch, vốn dĩ tôi cũng không để ý nhưng sau khi lần lượt nhận được những lời chúc mừng sinh nhật từ mẹ và chị tôi mới nhìn vào lịch ngày.
Chỉ một lời chúc mừng sinh nhật đơn giản cũng có thể khiến tôi cảm động đến bật khóc.
Thật sự rất muốn chia sẻ cùng mọi người, nhưng lại không muốn nói ra, cũng không muốn đăng lên vòng bạn bè, chỉ có thể mạnh miệng viết một lời ở đây: “Chúc bản thân luôn luôn vui vẻ.”
Nhân tiện, cầu nguyện bản thân có thể thoát khỏi tật xấu lớn nhất – lười biếng.
9. Hôm nay là sinh nhật của tôi.
Hôm qua cậu bạn thanh mai trúc mã, người mà có thể một năm rưỡi không gặp mặt nhưng mỗi tuần đều sẽ gửi tin nhắn cho tôi hỏi tôi muốn đón sinh nhật như thế nào. Cảm động bởi vì tôi đã nghĩ rằng cậu ấy sẽ không nhớ, vậy mà cậu ấy lại nhớ.
10. Từ sau năm 12 tuổi đã không đón sinh nhật rồi, trước đó thì không nhớ rõ (mỉm cười)….
11. Bạn tôi đã viết một bức thư đặt vào trong chiếc phong bì nhỏ. Trong thư cậu ấy đã gợi lại toàn bộ những kỉ niệm từ lần gặp đầu tiên của chúng tôi, từng bước một cho đến khi chúng tôi cùng nhau trưởng thành, thật sự rất cảm động, càng đọc nhịp tim đập càng nhanh.
12. Hôm nay là sinh nhật lần thứ 21 của tôi, em họ 4 tuổi đã ôm tôi, thơm tôi, nói chúc chị sinh nhật vui vẻ.
13. Hôm nay là sinh nhật lần thứ 21, tôi đã nhận được rất nhiều câu tương tự như sinh nhật vui vẻ, cũng may mắn có được một lời chúc như thế này:
“Chúc em quãng đời còn lại luôn hạnh phúc, không gặp tai ương, không phiền muộn, không sóng gió”.
14. Trước sinh nhật của tôi một ngày, cô ấy cùng bạn gái của cô ấy chia tay.
Trải qua biết bao nhiều thăng trầm chúng tôi mới ở bên nhau. Ừm, tất cả đều là đã có sự chuẩn bị từ trước.
15. Hôm nay là sinh nhật, muốn nhận được lời chúc vào đúng 0:00
16. Vào ngày sinh nhật thứ 20 của tôi, một người bạn đã viết một bài thơ đầy ẩn ý với lời chúc mừng sinh nhật gửi đến tôi. Tôi thực sự rất xúc động huhuhu. Đó là lời chúc mừng sinh nhật đặc biệt nhất
17. Có lẽ là trái tim tôi không đủ mềm mại nên từ trước đến nay chưa từng thấy cảm động bao giờ.
18. Hôm nay sinh nhật của em
Là ngày hội của anh.
19. Cô ấy nói: Không biết nói những lời ân ái
Chỉ đợi anh về nhà.
20. Không phải cảm động nhất nhưng là lời chúc có ý nghĩa nhất. Một người bạn tốt đã tặng cho tôi một chiếc Polaroid, sau đó nói: Chúc cậu mỗi một ngày ở tuổi hai mươi đều có thể ghi lại một niềm vui nho nhỏ.
_____________________________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/21939509?sort=created&page=4


117730369 2660007380914831 6849193158305802948 o.jpg? nc cat=105& nc sid=07e735& nc ohc= sJj8ApuvpUAX86ADS & nc ht=scontent.fhan2 2
Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Lời chúc mừng sinh nhật khiến bạn cảm động nhất là?________________________Lược dịch: Liàn | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đă, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/728949734636404