[webiste Phụ Nữ ASK] Công ty có phúc lợi cao đãi ngộ tốt là cảm giác thế nào ?________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dị

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Công ty có phúc lợi cao đãi ngộ tốt là cảm giác thế nào ?________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dị được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Công ty có phúc lợi cao đãi ngộ tốt là cảm giác thế nào ?
________________________
Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________________________
#1
Sau khi đi làm rồi tôi mới hiểu, phúc lợi tốt nhất của một công ty là cho nhân viên của mình có nhiều thời gian về nhà hơn.
Thay vì các hoạt động phúc lợi ở công ty suốt ngày, vui đây chơi đó, ăn uống rồi tụ tập, nhưng lại chỉ ở có một hoặc hai tiếng bên gia đình mỗi ngày.
Dù cho ở công ty có cảm giác như ở nhà đi nữa thì cũng không phải là nhà, mong các công ty không trói buộc thời gian của các nhân viên với nhau chỉ để khiến cho mối quan hệ giữa các nhân viên trở nên khắng khít như những người thân trong gia đình, bởi vì họ vẫn còn những người thân thật sự ở nhà nữa.
_________________________
#2
Google
Ghi chú: Ở các khu vực khác nhau thì phúc lợi có thể sẽ khác nhau . Tôi làm ở Google Hồng Kông cho nên sẽ nói về các phúc lợi ở đây làm cơ sở tham khảo chủ yếu.
Về chế độ sức khỏe:
Nói chung nếu có thể bảo hiểm được thì đều bảo hiểm cả. Bạn sẽ không cần đắn đo cân nhắc về tiền bạc khi khám chữa bệnh ở Hồng Kông, bạn có thể tới bệnh viện tư nhân đắt đỏ nhất để vung tiền khám, có thể kiểm tra sức khỏe tổng quát định kì mỗi năm một lần trị giá mấy nghìn tệ. Còn có cả nha sĩ khám, kiểm tra và vệ sinh răng miệng thường xuyên. Những người bị cận thị hoặc viễn thị còn được cung cấp mấy nghìn gọng, thấu kính mỗi năm hoặc mua kính mới.
Điều quan trọng: Tất cả các chương trình bảo hiểm y tế và sức khỏe dành cho cả vợ / chồng và con cái của họ, vì vậy nhân viên của Google kết hôn thì cả gia đình sẽ được hưởng đầy đủ các phúc lợi này.
Về chế độ thai sản:
Bố được nghỉ thai sản 1 tháng và mẹ được nghỉ 4 tháng. (Ở Hồng Kông đôi khi kì nghỉ dài hơn châu Âu).
Hoàn trả chi phí sinh con. (Giới hạn ở Hồng Kông là khoảng 100.000)
Sau khi đứa trẻ sinh ra sẽ được hưởng quyền lợi liên kết trẻ em trị giá hàng nghìn đô la, coi như tiền sữa công ty mua tặng.
( Quyền này có nhiều dạng nhưng chung quy là các đặc quyền để nuôi dưỡng mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái đại khái như các bậc cha mẹ sẽ được nghỉ phép có lương nếu con cái bị bệnh, chăm bệnh, chu cấp cho trẻ….)
Gym:
Nếu như trụ sở văn phòng tương đối lớn thì sẽ có phòng tập thể dục, nhưng nếu không có thì mỗi tháng công ty sẽ cho nhân viên một khoản tiền để đăng kí thành viên trong các phòng tập bên ngoài.
Đồ ăn:
Bao tất, miễn phí tất, ăn theo chế độ buffet. Mỗi quầy ăn đều có những món đặc sắc, ví dụ như quầy Tokyo sẽ có sushi tươi ngon, quầy đồ ăn New York sẽ có bò bít tết nướng.
Phương tiện di chuyển:
Ở trụ sở chính tại Mountain View thì sẽ có xe đưa rước còn ở các địa điểm khác thì sẽ hỗ trợ phí đi lại ( như ở Hồng Kông là khoảng 1000 tệ )
Sản phẩm điện tử:
Việc tùy ý thay bàn phím và chuột mới thì không có gì đáng nói nữa nha. Ngoài ra . Bạn có thể lấy miễn phí mẫu máy tính bảng hay điện thoại mới nhất của Nexus để sử dụng nữa.
Có để dẫn chó theo đi làm, dẫn con cái lên công ty nữa. Nếu bạn làm ở trụ sở chính thì công ty sẽ có mấy cô giữ trẻ trông con cho bạn nữa.
Học tập và đào tạo:
Công ty có tổ chức các khóa học miễn phí. Nếu bạn đăng kí chương trình học bên ngoài thì Google sẽ chi trả một phần chi phí cho bạn:
Nếu như khóa học có liên quan tới công việc, ví dụ như kĩ sư kĩ thuật đăng kí học lập trình bên ngoài thì Google sẽ chi trả 66%
Còn nếu khóa học không liên quan tới công việc của bạn (ví dụ như nấu ăn, cắm hoa…) thì họ sẽ chi trả 33% thôi.
Thưởng Giáng sinh:
Mỗi năm lại mỗi khác, ví như năm nay toàn bộ sẽ được tặng Nexus 5X, năm ngoái tặng điện thoại di động, có khi cho mỗi người 1000 đô, có khi thì tăng 10% lương.
Ngoài ra trong văn phòng làm việc cũng thoải mái, có khu vui chơi, giải trí, massage có phòng ngủ…
Những chỗ khác thì cũng đa dạng hơn, ví dụ như Youtube thì sẽ tặng vé coi ca nhạc, Google Play thì tặng thẻ tín dụng miễn phí, hoặc Drive tặng dung lượng lưu trữ miễn phí, vân vân nhiều lắm.
( Ngoài những cái trên Google cũng có những phúc lợi và đãi ngộ xịn sò không kém như du lịch, lương hưu… nếu các bạn muốn tìm hiểu có thể search trên mạng nhé. Đương nhiên những đãi ngộ này ngoài mục đích thu hút nhân tài ra thì còn là để kéo dài thời gian nhân viên làm việc ở công ty hơn, cống hiến nhiều cho công ty hơn là về nhà nghỉ ngơi nhé. Không chỉ Google mà các công ty lớn khác như FB, Amazon, Twitter… cũng có những phúc lợi tốt không kém.)
________________________
#3
Công ty Kuaibo ( Công ty Công nghệ Qvod) là một công ty tốt, và Vương Hân là một ông chủ tốt.
1. Tết đến được nghỉ phép năm 16 ngày, không cần sắp xếp làm bù, cứ việc nghỉ
2. Bao ăn ngày ba bữa, nếu nhân viên không ăn ở công ty thì trả lại tiền trợ cấp ăn cho nhân viên.
3. Ký túc xá miễn phí (2 người một phòng) nếu muốn ở một mình, thì trả một nửa tiền phòng.
4. Mỗi tuần có người đến mát xa một lần
5. Lễ tết nào cũng có phiếu mua sắm hoặc quà tặng
6. Tổ chức kiểm tra sức khỏe định kì hằng nằm và tổ chức du lịch team building
7. Quỹ hội nhóm nhiều và đầy đủ
8. Công ty làm thẻ hội viên tập thể dục, trong văn phòng cũng có phòng tập và ghế mát xa.
9. Mỗi năm đều có hợp đồng quyền chọn
10. Cho nhân viên vay tiền để mua nhà.
(Quyền chọn là một dạng hợp đồng chứng khoán phái sinh cho phép người nắm giữ nó có quyền mua hoặc bán một khối lượng hàng hóa cơ sở nhất định với một mức giá xác định vào một thời điểm đã định trước. Có hai loại quyền chọn cơ bản: quyền chọn mua (call option) và quyền chọn bán (put option). Các hàng hóa cơ sở này có thể là: cổ phiếu, chỉ số cổ phiếu, trái phiếu, chỉ số trái phiếu, tiền hay hợp đồng tương lai.
_______________________________
#4
Công ty cũ của tôi là một doanh nghiệp nhà nước. Phúc lợi ngày nghỉ phép cũng tốt lắm, tính ra một năm có gần 80 ngày nghỉ vô điều kiện lận ( chưa kể các ngày nghỉ trong quy định của pháp luật) Bao ăn bao ở, có thể giải quyết được nh cầu chỗ ở cho các đồng nghiệp ngoại thành. Đồ ăn trong căn tin công ty rẻ lắm, lại rộng nữa, đôi khi cũng sửa chữa nhiều lần để thuận tiện cho nhân viên ăn uống hơn.
Điều đáng nói là công ty rất chú trọng đến công tác đào tạo nhân viên, trong khuôn viên công ty cũng xây dựng một tòa nhà đào tạo, nhân viên có thể đăng kí tham gia các khóa học vào bất cứ lúc nào, nghỉ cũng không cần xin phép, các nhóm trưởng hay trưởng phòng cũng khuyến khích nhân viên tham gia các khóa học này. Nếu bạn hoàn thành khóa đào tạo một cách xuất sắc thì sẽ có tiền thưởng. Trước đây, các đồng nghiệp cùng bộ phận của tôi cũng được thưởng từ 8000 tệ tới 10 nghìn tệ lận đó (khoảng 24 đến 30 triệu đồng)
Xung quanh công ty cũng có nhiều hoạt động phong phú và đầy đủ tiện nghi như: bệnh viện, cửa hàng, salon tóc, phòng gym,… có thể dùng thẻ nhân viên để sử dụng.
Thời gian làm việc trung bình một ngày không quá 6 tiếng, công ty khuyến khích nhân viên tự hoàn thiện bản thân và tự sắp xếp thời gian làm việc. Bạn không cần phải tăng ca, bình thường công việc cũng không áp lực, chỉ khoảng giữa năm và cuối năm thì hơi bận rộn tí. Mỗi ngày 5h là được tan ca rồi, sau khi ăn cơm xong thì cứ từ tốn mà đi tập thể dục, rèn luyện bản thân hoặc đi mua sắm. Nếu buổi sáng muốn trốn làm thì cũng được, công ty cũng không gắt gao chuyện này, không đi làm mấy ngày liền cũng được, công ty chỉ cần bạn hoàn thành tốt tiến độ công việc theo từng quý là được. Ông chủ của công ty thì cũng là quan liêu cũ của doanh nghiệp nhà nước thôi, mọi người cứ nói xấu tí, dù có nghe được thì sếp cũng không làm gì bạn cả.
Lâu lâu bạn cũng có thể cãi nhau với leader của mình, không giữ thể diện cho leader hoặc không thèm đi làm cũng được. Mấy anh chị leader ngoài việc trách mắng làm khó bạn ra thì không làm gì khác đâu. Công ty hầu như không được sa thải nhân viên, nếu muốn sa thải bất kì ai thì cũng phải thông qua thảo luận của Ban giám đốc.
Thời đó tôi từng nghĩ rằng công ty cũ của mình cũng vô nhân đạo và quan liêu như tất cả các doanh nghiệp nhà nước khác. Chuyện gì cũng chỉ có cấp trên mới có quyền định đoạt số phận của cấp dưới. Hồi đó, trong lòng luôn tràn đầy lòng chính nghĩa luôn cho rằng chúng ta có thể giành lấy công bằng bằng sức mạnh tập thể. Tôi luôn tin vào những câu chuyện truyền cảm hứng thú vị và đẹp đẽ trên mạng như Phunulamdep vậy. Tôi nghĩ rằng phản kích là một phần của cuộc sống và những người nhỏ bé như tôi có thể thành vua của vua. Nhưng giờ đây mới biết, công ty cũ tốt nhường nào. Bước ra đời nếm cơm thiu rồi mới nhớ mùi cơm nóng ngày xưa.
Ừm, bạn hỏi tại sao tốt vậy mà tôi lại nghỉ việc ư?
Tại vì tôi đã tốt nghiệp rồi chứ sao.
______________________________
#5
Công ty của tui đãi ngộ tốt lắm, nếu như bạn không muốn tới công ty làm thì thật sự là sau này bạn cũng đừng đi làm nữa.
_____________________________
Nguồn dịch: https://www.zhihu.com/question/39507727
Nguồn ảnh: Trong bài


121693411 2858434941058243 8564801250070971506 n.jpg? nc cat=101& nc sid=07e735& nc ohc=GUw03cIVjj8AX8my0QG& nc ht=scontent.fsgn2 4
122040500 2858434951058242 7422861935564077548 n.jpg? nc cat=108& nc sid=07e735& nc ohc=wpQ2UAkLTgIAX 7rzne& nc ht=scontent.fsgn2 3
Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Công ty có phúc lợi cao đãi ngộ tốt là cảm giác thế nào ?________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dị, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/778706256327418