webiste Phụ Nữ ask: Con trai sẽ thích một người con gái trưởng thành hơn là trẻ con phải không? Có phải trong thế giới người lớn bạn sẽ không được quyền trẻ con nữa?____

Cùng xem bài viết Phunulamdep ask: Con trai sẽ thích một người con gái trưởng thành hơn là trẻ con phải không? Có phải trong thế giới người lớn bạn sẽ không được quyền trẻ con nữa?____ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Phunulamdep ask: Con trai sẽ thích một người con gái trưởng thành hơn là trẻ con phải không? Có phải trong thế giới người lớn bạn sẽ không được quyền trẻ con nữa?
_____________
Group: https://www.facebook.com/groups/weibovn/
Link: https://www.zhihu.com/question/347360870
Người dịch: Crystal Lee
_____________
Lời người dịch: Comment đầu tiên là một câu chuyện khá dài, mình thấy nó đáng để chia sẻ nên là dù topic còn nhiều quan điểm, nhưng mình cũng chỉ dịch thêm 2 comments có thể coi là ở 2 đầu chiến tuyến thôi. Chủ đề cũng khá nhiều trái chiều mà ha.
_____________
1.
Để tôi kể cho các bạn nghe câu chuyện về bạn gái cũ của tôi.
Trước đây tôi luôn muốn tìm một người bạn gái trưởng thành, hiểu chuyện, và cuối cùng tôi cũng tìm được một người như thế.
Khi ở cạnh, cô ấy không bao giờ kiểm tra điện thoại của tôi. Khi tôi không chủ động liên lạc, cô ấy cũng chẳng thèm để ý. Ngay cả khi tôi không kịp trả lời tin nhắn, cô ấy cũng không tức giận.
Mỗi lần có hẹn với bạn, nếu tôi dẫn cô ấy theo, cố ấy sẽ đồng ý đi cùng; nếu không, cô ấy cũng không vô cớ gây chuyện. Đôi lúc tôi đi chơi đến khuya mới về, cô ấy chưa từng hỏi tôi đi đâu, cùng ai, cũng sẽ không hối tôi về sớm. Cô ấy chỉ nói: “Về đến nơi thì nhắn tin báo cho em một tiếng.”
Tôi thích chơi game, cô ấy sẽ ngồi cạnh, im lặng nhìn tôi chơi. Tôi chơi bao lâu, cô ấy ngồi bấy lâu. Nếu tôi nói với cô ấy là mình thắng rồi, cô ấy sẽ hùa theo chúc mừng, bảo tôi ngầu lắm.
Tôi thích ăn lẩu. Mặc dù cô ấy không thích ăn cay, cô ấy vẫn sẽ đi ăn cùng tôi, tôi gọi lẩu cay, cô ấy chọn tam tiên. Lần nào tôi hỏi đồ ăn có ngon không, cô ấy cũng gật đầu nói rất ngon.
Tôi thường xuyên phải đi công tác, đều là 3 đến 5 ngày, cô ấy không hề giận vì không được đi theo, chỉ nhắc: “Anh nhớ chú ý an toàn. Em sẽ gọi bạn nếu muốn ra ngoài.”
Bất kể là đi ăn, xem phim hay thuê phòng, cô ấy cũng không đồng ý để tôi thanh toán toàn bộ, luôn là mỗi người một phần.
Vào những ngày lễ, cô ấy chưa từng đòi hỏi bất cứ thứ gì, kể cả quà. Điều duy nhất cô ấy muốn tôi làm chính là dùng bữa cùng nhau trong ngày sinh nhật.
Mỗi lần tôi mua tặng thứ gì, cô ấy cũng sẽ gửi quà đáp lại. Biết tôi thích sưu tầm giày thể thao, cô ấy sẽ giúp tôi tìm chúng.
Tôi thích xem phim Marvel, còn cô ấy thích phim tình cảm. Nếu hai loại phim đó ra rạp cùng một thời điểm, cô ấy sẽ không do dự mà nói: “Chúng ta xem Marvel nhé, con trai không thích phim tình cảm lãng mạn mà.”
Khi “bà dì” của cô ấy đến thăm mỗi tháng, giống như nhiều cô gái khác, cô ấy cũng bị đau bụng, nhưng cô ấy không hề mè nheo làm nũng. Tôi hỏi có đau lắm không, cô ấy chỉ nói: “Không sao đâu, em ngủ một chút là đỡ thôi.”
Có một khoảng thời gian tôi bị viêm dạ dày mãn tính. Sau khi biết chuyện, mỗi ngày cô ấy đều tới nhà nấu cơm cho tôi, không để tôi ăn đồ ăn bên ngoài nữa. Mà nói thật thì cô ấy nấu ăn không chê vào đâu được.
Nếu rảnh rỗi, cô ấy sẽ qua nhà giúp tôi dọn dẹp, là quần áo, sắp xếp đồ lót. Cô ấy chưa từng vì tôi ném loạn mọi thứ lên mà cằn nhằn bất cứ điều gì.
Một lần cô ấy bị sốt khi tôi đang đi công tác, tôi nhờ một người bạn đến thăm, thấy vậy, cô ấy nói: “Em khoẻ rồi, anh đừng làm phiền người khác.”
Tôi đưa cô ấy đến buổi họp lớp của mình mấy lần, cô ấy không tìm bạn bè để hỏi về quá khứ của tôi, cũng không giao tiếp gì nhiều, nói chung là hết sức an tĩnh, không gây rắc rối.
Lại có lần mối tình đầu của tôi đến tìm đồ đạc, cô ấy cũng đang ở đó. Khi chúng tôi nói chuyện, cô ấy lặng lẽ tránh vào trong phòng, đến khi người kia đi rồi, tôi vào phòng gọi cô ấy ra, cô ấy vẫn không hỏi, không tỏ ra ghen tuông gì.
Trong suốt quãng thời gian dài quen nhau, cô ấy đều không tức giận. Ngược lại có một hai lần tôi nổi cáu, nhưng cô ấy cũng không hề so đo.
Mọi người cảm thấy bạn gái cũ của tôi rất hiểu chuyện phải không?
Chính là mẫu bạn gái điển hình của cánh mày râu, nên dịu dàng thì sẽ dịu dàng, nên quan tâm thì sẽ quan tâm, đáng yêu mà không yếu ớt, không tuỳ hứng, biết nấu cơm, biết làm việc nhà, không nhiều lời, không hơn thua, không có lòng nghi ngờ, rất khoan dung, hiểu được lúc nào cần khen ngợi, lại biết cách lắng nghe, không tỏ vẻ kiêu kì mà rất độc lập, không ham tiền tài, cũng không ngày ngày nghĩ xem làm thế nào để được bạn trai tặng quà.
Tôi chưa từng thấy cô ấy khóc nháo. Về sau loại tính cách này bức tôi ngột ngạt đến khó chịu. Tôi cảm thấy cô ấy chẳng yêu mình đến thế. Tôi nghĩ, nếu một người con gái thực sự yêu rồi, làm gì có chuyện cảm xúc cứ phẳng lặng như vậy.
Hôm đó đi mua sắm, một tấm ảnh từ trong ví cô ấy rơi ra, là một chàng trai. Cô ấy ngồi sụp xuống nhặt lấy nó, tôi nhìn thấy vẻ hoảng hốt khó có thể che dấu được trên mặt bạn gái mình.
Sau đó tôi có hỏi người trong ảnh là ai, cô ấy không trả lời. Tôi lại hỏi: “Em có yêu anh không?” Cô ấy suy nghĩ rất lâu mới nói nhỏ, chắc là yêu.
Sự do dự và câu trả lời của cô ấy đã làm tôi hiểu ra tất cả. Tôi nói: “’Chắc là yêu’ là có ý gì đây? Em có để ý rằng em chưa từng thực sự giận dỗi hay cãi nhau với anh không?” Cô ấy rất bình tĩnh đáp lại: “Con trai các anh không phải rất thích bạn gái hiểu chuyện hay sao?”
Tôi tiếp tục: “Chàng trai trong bức ảnh đó hẳn là quan trọng với em lắm. Em có còn yêu anh ta không?”
“Còn.”
Không lâu sau, chúng tôi chia tay, cô ấy chấp nhận mọi thứ một cách bình thản. Tôi nhận ra, nếu một người con gái thực sự yêu bạn, thì khi chia tay ít nhất cô ấy cũng sẽ đau buồn, còn trên mặt bạn gái cũ của tôi, luôn luôn vẫn chỉ có hai chữ đã hiện diện ở đó ngay từ ban đầu: hiểu chuyện.
Xem như đoạn tình cảm này, lý tính bắt đầu, kết thúc cũng như vậy.
Trên thực tế, người con gái cần đến một chàng trai phải biết cách khiến cho người ấy cảm thấy mình quan trọng và hiện diện trong mối quan hệ đó. Nếu cô gái quá hiểu chuyện, người con trai sẽ dần không cảm nhận được mình còn tồn tại nữa. Nếu một người con gái không yêu bạn, cô ấy sẽ không lo lắng hay khẩn trương về những việc liên quan đến bạn, sẽ không phạm sai lầm, cũng không dính lấy bạn.
Nghĩ thử xem, chúng ta thực sự cần một người bạn gái thành thục hiểu chuyện, không quấy rầy làm nũng sao?
Cho nên, xin hãy trân trọng những người con gái ở bên yêu thương bạn bằng cả tấm lòng. Có thể cô ấy trưởng thành tinh tế trước mặt người khác, chỉ khi ở cạnh bạn, cô ấy mới bộc lộ ra nét quan tâm, lo lắng, bám người, hồ nháo, hay thậm chí vô cớ tức giận.
_____________
2.
Nếu một cô gái thực sự yêu bạn, cô ấy sẽ tự nhiên trở nên ngây thơ thuần khiết.
Nếu một chàng trai thực sự rơi vào lưới tình, anh ấy sẽ muốn cô gái của mình biến thành một đứa trẻ hạnh phúc.
Không hề tồn tại cái gọi là truởng thành. Khi bạn độc thân, bạn học cách làm mình trưởng thành, nó như một bức tường dựng lên để tự bảo vệ mình vậy. Nên đâu còn ý nghĩa gì nếu bạn đã có người khác ở bên rồi mà vẫn phải tỏ ra trưởng thành?
_____________
3.
Tôi có thể chấp nhận cái “ngây thơ” mà những người trưởng thành thi thoảng vô ý bộc lộ ra, nhưng tôi ghét những người ngây thơ.
Tính trẻ con không phải điều có lợi. Ai là người được phép ngây thơ? Chính là trẻ con, những người không có nhiều hiểu biết. Ai sẽ muốn giao thiệp với người suốt ngày giở tính trẻ con ra chứ? Vấn đề này không nên chỉ nói đến ở khía cạnh nam hay nữ. Một khi đã lớn rồi, bạn phải thôi thể hiện là mình ngây thơ đi. Người phụ nữ trưởng thành biết lúc nào nên chơi trò gì, không những không khiến nửa kia của mình khó chịu, mà còn có thể hâm nóng tình cảm. Lúc đó, cô ấy trưởng thành mà lại “ngây thơ” theo một cách rất riêng.


Hãy chia sẻ bài viết Phunulamdep ask: Con trai sẽ thích một người con gái trưởng thành hơn là trẻ con phải không? Có phải trong thế giới người lớn bạn sẽ không được quyền trẻ con nữa?____, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/449270359271011