[webiste Phụ Nữ ASK] Bạn có gặp chuyện gì nổi da gà trong phòng ngủ của bạn chưa??? ____________ Lược dịch bởi: Hoa Ngàn Thiên | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch g

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Bạn có gặp chuyện gì nổi da gà trong phòng ngủ của bạn chưa???
____________
Lược dịch bởi: Hoa Ngàn Thiên | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch g được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Bạn có gặp chuyện gì nổi da gà trong phòng ngủ của bạn chưa???
____________
Lược dịch bởi: Hoa Ngàn Thiên | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
1. Tôi gặp qua một lần.
Nửa đêm đó tôi nghe thấy âm thanh của con gái phát ra từ phòng bên cạnh, có lúc giống như đang hát giọng trầm, có lúc giống như đang vừa hát vừa khóc, đôi khi lại giống như đang nói chuyện với ai đó, thỉnh thoảng còn cười hí hố. Nghĩ tới đó thôi là tôi sởn hết tóc gáy, bởi vì dãy phòng tôi ở toàn là nam, làm gì có con gái ở đây?! Hơn nữa phòng chúng tôi ở là căn phòng nằm ở cuối cùng của hành lang, theo tôi biết thì phòng kế bên tối đó không có ai cả. Càng nghĩ càng lạnh sống lưng.
Sau đêm đó tôi thấy rất bức bối, thế là tối ngày hôm sau, tôi đã thức tới nửa đêm rồi kêu một thằng bạn ở cùng phòng đi tìm cho ra lẽ. Cuối cùng tôi phát hiện, âm thanh phát ra từ phòng kế bên=)) là do cái máy ghi của một thằng bạn khác ở trong phòng đó. Tối hôm qua cậu ta có quay về phòng mà chúng tôi không biết, tưởng không có ai , cậu ta mở máy ghi lên nghe để học bài, mà ngủ quên, máy ghi cứ thế mà phát ra âm thanh, làm chúng tôi sợ chết khiếp, còn định đi đồn phòng kế bên có ma.
2. Lúc tôi bắt đầu vào tiểu học, gia đình tôi có nuôi một con mèo to full đen.
Con mèo ấy rất có linh tính, chỉ cần trời vừa tối thì đôi mắt nó cực sáng, từ lúc con mèo ở trong nhà tôi thì hoàn toàn không có sự xuất hiện của bất cứ chú chuột nào.
Có một buổi tối nọ, tôi thấy con mèo từ bên ngoài quay về nhà, lúc về đến nhà nó đột nhiên trở nên rất cọc, cứ nhìn xung quanh phòng khách, phòng ngủ, rồi chạy loạn xạ một cách điên cuồng.
Dường như nó đang đuổi thứ gì đấy, một lúc sau nó xông vào phòng ngủ của chúng tôi, nó cứ nhìn chiếc giường rồi bắt đầu gào lên một âm thanh rất hung tợn, nói thật, tôi nuôi con mèo này lâu vậy, chưa bao giờ nghe nó gào lên như thế.
Tôi rất lấy làm hiếu kì, không biết nó đã nhìn thấy gì, trong đầu cứ nghĩ: “hỏng lẽ có con chuột nào vào đây à?”
Tôi vừa nghĩ vừa chậm chậm tiến về phía chiếc giường, đầu tiên dùng chân đá đá, dưới gầm giường không có tiếng động, sau đó tôi lấy một chiếc đèn pin, chuẩn bị lật miếng ga trải giường lên xem.
Lúc tôi vừa đặt lại miếng ga giường xuống, ánh sáng của đèn pin vừa chiếu xuống gầm giường, tôi hình như nhìn thấy có một ông lão đang nấp dưới gầm giường của tôi.
Lúc đó tôi sợ chết khiếp, quăng cả cây đèn pin ra xa, ngay lúc đó con mèo của tôi dường như đụng phải thứ gì đó, quay đầu chạy ra ngoài như đuổi theo thứ đó vậy.
Tôi vội vàng kêu ba mẹ đến, lúc họ tới, cũng nhìn xuống gầm giường xem thử, nhưng không phát hiện ra gì cả, ông lão khi nãy tôi thấy cũng biến mất tiêu rồi…….
3. Tôi là một học sinh, bình thường tôi sống trong ktx trường, tôi sẽ kể một vài việc xảy ra trong phòng ngủ của ktx trường.
Phòng ở của chúng tôi dành cho 4 người, kiểu phía trên là giường ngủ còn phía dưới là bàn học, tôi ở giường số 1, kế bên là giường số 2; 2 người còn lại ở 2 giường đối diện, giường số 3 và 4. Tiếp theo, tôi sẽ dùng số giường để kể chuyện, tạm gọi thay thế cho tên của những người bạn cùng phòng nhé.
Trước tiên tôi sẽ kể lại một vài giấc mơ của chúng tôi nhé.
—–Âm thanh kỳ lạ—–
Tiểu 4 là người dễ bị ma đè nhất cũng là người duy nhất bị ma đè trong phòng chúng tôi. Có một lần cô ấy bảo nghe có giọng người nào đấy gọi tên cô ấy từ phía bên phải khi cô ấy đang ngủ, thực chất lúc đó phía bên phải của cô ấy là một bức tường.
—–Người phụ nữ mặc đồ đỏ—–
Có một lần vào ngày nghỉ lễ Quốc Khánh, phòng chúng tôi ngoại trừ Tiểu 4, ai cũng đều có nhà gần trường, vì thế chúng tôi về thăm nhà, còn cô ấy ở lại. Lúc chúng tôi quay lại trường, Tiểu 4 bảo cô ấy đã mơ thấy một giấc mơ kỳ lạ, cô ấy mơ thấy trên giường của mình có một chiếc rèm, sau khi cô ấy vén rèm, cô ấy nhìn thấy có một người phụ nữ mặc đồ màu đỏ đang ngồi trên ghế của tôi, cô ấy tưởng là tôi nên đã mở miệng gọi, nhưng khi người phụ nữ ấy quay lại thì gương mặt không phải tôi.
—–Trẻ con—–
Có một lần Tiểu 2 ngủ trưa mơ thấy một đứa bé đang leo lên giường của cô ấy dọc theo những cái cột ở đầu giường.
—–Bức ảnh—–
Có một lần tôi mơ thấy tôi đang nằm trên giường, đầu thì tựa vào đầu giường bấm điện thoại, sau đó thông qua màn hình điện thoại tôi nhìn thấy phía trên đầu mình có treo một bức ảnh, người trong bức ảnh tóc dài, mặc đồ màu hồng, nhưng khi tôi quay lại nhìn lên trên thì không thấy.
—–Tết tóc—–
Có một buổi sáng nọ, trong lúc tôi nửa mơ nửa tỉnh đã mơ thấy tôi đang nằm trên giường, phía đối diện là âm thanh của Tiểu 4, cô ấy nói với Tiểu 3: “Mình muốn tết tóc”. Sau đó Tiểu 3 đáp: “Được chứ, tối nay quay về mình sẽ giúp cậu”.
Lúc đó tôi nghĩ, sao Tiểu 4 lại muốn tết tóc, từ trước giờ cô ấy toàn xả tóc rối hoặc buộc tóc đuôi ngựa. Hỏng hiểu luôn!!???
—————————————————————————————————-
Nếu như nói nằm mơ là do bản thân tự suy diễn, tự mơ tưởng, thì tiếp theo những chuyện xảy ra trong đời thật sẽ khiến bạn suy nghĩ không thông, nói không nên lời.
—–Nội y không biết là của ai—–
Có một lần sau kì nghỉ hè, chúng tôi quay lại ktx trường, phát hiện trong phòng xuất hiện một chiếc quần nội y, dùng móc phơi lên giá, chiếc quần đó vốn không phải của bất cứ ai trong phòng chúng tôi.
—–Nước sốt rơi từ không khí—–
Có một buổi tối kia sau khi tắm xong, tôi leo lên giường chuẩn bị ngủ, kết quả tôi phát hiện chăn của mình dính nước sốt, giống mùi nước sốt mì gà, vị trí dính nằm ở gần giữa chăn, giống như có ai đó nằm trên giường trùm chăn lại rồi ăn vặt, không cẩn thận làm rơi đồ ăn xuống vậy. 4 người chúng tôi học các tiết học giống nhau, bình thường cùng nhau lên lớp cùng nhau về phòng, cho nên việc này nếu nói do bạn cùng phòng tôi làm thì không có khả quan. Hôm đó cũng không có đứa nào ăn mì gà, vì chúng tôi cùng nhau đi ăn xong mới quay về phòng.
Chúng tôi chỉ có thể tự an ủi nhau, chắc là do “Tiểu 5” làm thôi, nhiều lúc trước khi chúng tôi đi ra ngoài, chúng tôi còn nhìn vào khoảng không trong phòng hô to: “Tiểu 5 ngoan nhé”……………..
4. Tôi cũng nên kể cho mọi người nghe một câu chuyện, ngôn ngữ biểu đạt không hay, mọi người chịu khó đọc nhé!
Chuyện này do một anh sinh viên đại học kể cho chúng tôi nghe, nghe xong cũng hơi lạnh sống lưng. Tôi sẽ kể lại chuyện này và vào vai anh ấy, dùng cách xưng hô là “tôi” nhé.
Bối cảnh: thời điểm đó là vào năm cấp 3, ở ký túc xá trường, giường ngủ kiểu trên dưới, một phòng có 8 người, bên ngoài phòng có cái ban công, tôi ngủ ở giường trên gần cái ban công, bên trong phòng có 1 cái nhà vệ sinh. Phòng tôi ở lầu 5, lầu 6 là phòng của nữ sinh, ktx nam nữ ở chung chỉ khác lầu thôi.
Tôi rất chắc chắn mỗi khi chúng tôi ngủ đều đã khóa chặt cửa sổ gần ban công, hơn nữa còn đóng cả cửa nhà vệ sinh, vào một đêm đó tôi đột nhiên tỉnh giấc, còn bị ma đè, tôi nghe thấy tiếng nước chảy từ vòi nước của nvs, hơn nữa còn nghe thấy tiếng nước xả tự động trong labo không ngừng, một lát sau tôi còn nghe thấy tiếng có người đi qua đi lại trong phòng, ban đầu tôi còn nghĩ bạn cùng phòng vừa mới đi vệ sinh xong rồi quay lại giường ngủ, nhưng tôi đã nhầm.
Ngay lúc đó tôi nhìn thấy có một cái bóng đen đang đứng ở đầu giường nhìn tôi (tôi nằm ở giường trên nên rất cao, tôi đoán cái người đứng nhìn tôi khoảng 1m9), dù sao thì ở bên ngoài cũng không có bật đèn, nên tôi chỉ thấy có một cái bóng đen, tóc dài, tôi không nhìn rõ được mặt nó, tôi dám khẳng định nó cứ nhìn chằm chằm vào tôi, còn tôi thì không cử động được, cũng không dám nhìn nó, chỉ là trong vô thức nhìn nó có một cái thì cả người đã cứng đờ rồi, miệng cũng không thốt lên được tiếng nào.
Khoảng 5 phút sau, nó bỏ đi, ngay lúc đó, cánh cửa kế bên ban công bị đập mạnh một cái đóng lại luôn (tôi bảo đảm cái cửa này trước khi ngủ tôi đã đóng rồi), âm thanh lớn tới mức làm cho cả phòng tôi đều tỉnh dậy, nhưng không ai dám hó hé cả.
Ngày hôm sau tôi đi hỏi hết các bạn trong phòng, bọn họ đều biết chuyện này, nhưng không ai mở miệng kể về nó cả. Vào lớp, tôi có hỏi các bạn nữ sống trong ktx ở lầu trên, bọn họ cũng gặp chuyện tương tự, tới đây thôi da gà tôi nổi hết cả lên. Từ đó về sau, tôi và các bạn cùng phòng luôn ngủ cùng nhau buổi tối, không ai dám ngủ một mình một giường nữa.
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/60266414


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Bạn có gặp chuyện gì nổi da gà trong phòng ngủ của bạn chưa???
____________
Lược dịch bởi: Hoa Ngàn Thiên | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch g, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/757066108491433