[webiste Phụ Nữ] “Anh cứ bận, còn em đi yêu người khác”. (Lược dịch) ________________ Người dịch: Mai Phuong Doan Thi | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của tác giả và c

Cùng xem bài viết [WEIXIN] “Anh cứ bận, còn em đi yêu người khác”.
(Lược dịch)
________________
Người dịch: Mai Phuong Doan Thi | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của tác giả và c được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[WEIXIN] “Anh cứ bận, còn em đi yêu người khác”.

(Lược dịch)
________________
Người dịch: Mai Phuong Doan Thi | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của tác giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý re-post.
________________
Tác giả: Nhụy Hi

Sinh nhật 27 tuổi hôm ấy, tôi truy cập vào một website khá nổi tiếng về hôn nhân & tình yêu, không phải vì muốn tìm kiếm đối tượng kết hôn, chỉ là đơn giản muốn biết một website hoàn toàn được xây dựng vì hôn nhân như vậy thì sự lý giải, những mong muốn, lý do quyết định bước vào cuộc sống hôn nhân của mọi người là gì.
Dưới rất nhiều dòng chữ được lưu lại, tôi thấy: “ Nếu chỉ có một mình trên con đường phía trước, tôi có thể vô cùng vô cùng mạnh mẽ; nhưng nếu như có hai người, tôi thật sự không muốn tất cả những khó khăn, sự yếu đuối, những lúc vô vọng phải một mình chịu đựng nữa.”
Năm tháng cùng sự trưởng thành, chúng ta đối với mỗi sự lựa chọn đặc biệt là trong tình cảm dường như càng lúc càng dè dặt, một mặt chúng ta theo đuổi cái gọi là tình cảm thuần khiết, mặt khác chúng ta lại không dám cho đi dễ dàng, sợ cô độc, sợ bị phụ lòng, đối với hôn nhân càng thêm thận trọng.

01.

Trong chương trình , có một đoạn “Trình Lộ kêu Tư Văn tái hôn” lên hot search.
Cặp đôi “Smiths” trong lĩnh vực talk show này từng nói rất nhiều câu chuyện cười về hôn nhân, cũng tự chế giễu cuộc sống hôn nhân của họ. Hai người cuối cùng chia tay trong hòa bình, điều này không khỏi khiến người ta có chút tiếc nuối. Nhưng nếu quan sát các chi tiết nhỏ trong cuộc hôn nhân của họ, bạn sẽ phát hiện ra kết quả hiện tại dường như sớm đã được dự báo trước.
Tư Văn bị sốt cao gần một tháng do bị sỏi thận, sau đó cô phải nhập viện phẫu thuật vì bị viêm, cả quá trình đó cô sụt gần 20 kg. Là một người chồng, Trình Lộ chỉ biết vội vàng đến bệnh viện thăm hỏi qua loa sau đó lại phải phải gấp rút quay lại để sáng tạo, viết nội dung.
Sau đó, người thân Tư Văn qua đời, một mình cô phải chịu áp lực tâm lý vô cùng lớn, tự kìm nén những cảm xúc buồn bã. Trong lúc tổn thương nhất, Trình Lộ vẫn không thể ở bên cạnh cô vì công việc.
Tư Văn nói: “Khoảnh khắc ấy em đột nhiên hiểu ra, con người rốt cuộc vẫn là cô độc, có lúc hôn nhân cũng không giúp thay đổi được gì, trong lúc cuộc sống khó khăn nhất vẫn là một mình chịu đựng, một mình trải qua.”
Trong hôn nhân việc làm tổn thương nhau nhất không phải là những cãi vã, mà là những thất vọng trong thầm lặng. Khi mọi người đều cảm thấy hứng thú với đoạn nói về “phụ nữ độc lập” của Tư Văn, ít ai nghĩ rằng đằng sau hai chữ “độc lập” có bao nhiêu cay đắng.
Đúng, tình yêu là khởi đầu của hôn nhân, nhưng trong lúc hai người chung sống, tôi có thể không cần anh ấy một ngày ba bữa, một năm bốn mùa đều phải ở bên cạnh, nhưng tôi hi vọng trong những thời khắc quan trọng của đời mình anh ấy có thể ở bên cạnh tôi, chứ không phải một mình tôi trải qua tất cả.

02.

Thời gian trước, San San nói với tôi cô ấy chia tay rồi, tôi hỏi cô ấy lý do, cô ấy nói : “Dường như trong mối hệ này, tớ ngày càng trở nên hiểu chuyện, nhưng tớ lại không hề muốn như vậy.”
San San cùng với bạn trai bên nhau 5 năm, hai người chuyển đến Bắc Kinh làm việc, bạn trai của cô từ một sinh viên thực tập trở thành trưởng bộ phận, thu nhập cũng tăng lên đáng kể.
Cả hai cũng chuyển từ thuê nhà ở ven vành đai 6 sang phía vành đai 3. Hiện tại, cuộc sống về kinh tế đã ổn định hơn nhưng thời gian hai người ở bên nhau lại giảm dần theo mỗi lần chuyển nhà.
Nhân ngày kỉ niệm, San San đặt trước một nhà hàng cô rất muốn đến từ lâu. Kết quả anh ấy vì công việc mà không đến, một mình cô dùng hết bữa cơm đó, lúc quay về chỉ nói với anh “em không sao”.
Trên đường đi làm về bị đụng xe cũng một mình tới bệnh viện, mặc dù cảm thấy trong lòng rất ấm ức nhưng lại chỉ nói với anh “em không sao, anh làm việc đi”.
Tình trạng như vậy cứ tiếp diễn, San San không nhịn được mà hỏi bản thân, nếu như hai người yêu nhau mà tất cả mọi việc đều phải một mình gánh vác, vậy rốt cuộc có gì khác biệt với lúc độc thân ?
Hai người yêu nhau chính là cùng đạp chiếc xe đạp đôi, người đằng trước giữ thăng bằng rất quan trọng, nhưng cũng đừng quên người đằng sau cùng bạn đạp bánh.
Chọn lấy người mình yêu mà kết hôn chính là những lúc vui vẻ muốn chia sẻ cùng nhau, là lúc khó khăn cùng nhau gánh vác, là trong những khoảnh khắc đời thường nhất không thể thiếu vắng nhau. Anh hiểu những cảm xúc trong lời nói của em, và em hiểu những lúc phấn đấu hết mình của anh.
Hãy tìm một người hiểu được sự yếu đuối của bạn, tán thưởng sự mạnh mẽ của bạn kết hôn đi ), bạn nên yêu, yêu để tiếp thêm sức mạnh và nhận lại những ấm ấp, đừng vì một đoạn tình cảm thất bại mà đánh mất tất cả những gì xứng đáng có.
__________________

Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/qHPmf7nRz9nLZ4Mt3pNCDA

Ảnh: Tớ chụp.


Hãy chia sẻ bài viết [WEIXIN] “Anh cứ bận, còn em đi yêu người khác”.
(Lược dịch)
________________
Người dịch: Mai Phuong Doan Thi | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của tác giả và c, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/759185848279459