[WE CHAT] TÔI ĐÃ ĐÁNH MẤT NGƯỜI ĐỐI TỐT VỚI TÔI _______________ Người dịch: Quốc Huy | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Tin Tức Phụ Nữ

Cùng xem bài viết [WE CHAT] TÔI ĐÃ ĐÁNH MẤT NGƯỜI ĐỐI TỐT VỚI TÔI
_______________
Người dịch: Quốc Huy | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[WE CHAT] TÔI ĐÃ ĐÁNH MẤT NGƯỜI ĐỐI TỐT VỚI TÔI
_______________
Người dịch: Quốc Huy | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
Gặp một câu nói khiến tôi rất thích:
– Phải thật quý trọng người tốt với bạn, nếu như mất đi rồi thì dù có tìm lại cũng sẽ không thấy.
Thế giới này lớn như vậy, có người tốt với bạn đó chính là kiêu ngạo của bạn
Lòng người nhỏ bé như vậy, có người nhớ tới bạn, đó chính là tự hào của bạn.
Rồi cũng sẽ có một người luôn để ý tới từng câu bạn nói, ghi nhớ tất cả những sở thích của bạn thậm chí là coi việc của bạn còn quan trọng hơn chính bản thân họ.
Cũng giống như tiền bạc có thể mua được những thứ sang trọng giàu có, nhưng lại không thể mua được một tấm lòng thực sự luôn nghĩ tới tâm tư của bạn.
Trong “Thái Căn Đàm” có một câu nói: “Ngư đắc thủy thệ, nhi tương vong hồ thủy. Điểu thừa phong phi, nhi bất tri hữu phong.”
Ý là: Cá bơi trong nước, nhưng lại quên rằng có nước. Chim cưỡi gió để bay nhưng lại quên là có gió.
Hai từ cá và chim bên trong lời văn có phải rất giống với tình yêu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta không? Có nhiều lúc, chính chúng ta đã quen với những việc đối phương làm rồi coi thành lẽ đương nhiên, yên tâm mà hưởng thụ tất cả những thứ đó
Khi bạn của tôi là Huệ lên năm nhất, cô ấy vô cùng thích một anh chàng. Sau 3 tháng cùng cực theo đuổi cuối cùng cậu ta đã chấp nhận Huệ và hai người chính thức trở thành một cặp đôi.
Những ngày sau khi ở cùng với nhau, Huệ đã giúp anh ta gặt đồ, phân loại ra các phần quan trọng trong việc học tập. Ngay cả tới tiền sinh hoạt phí của bản thân cũng dùng cho cậu bạn đó.
Mãi cho tới một lần Huệ bị viêm ruột thừa cấp tính và phải tới bệnh viện để làm một cuộc phẫu thuật nhỏ. Cô ấy đã nói lại với bạn trai rằng nhà việc vệ sinh phòng trọ đã được dọn dẹp sạch sẽ rồi. Và cũng hi vọng bạn trai phụ đạo cho cô vì những lần bỏ lỡ việc học vì phải nhập viện. Bạn trai cô ấy nói:
— Việc vệ sinh từ trước tới nay đều là em làm nên sau khi ra viện thì vẫn vậy. Các tiết học bị bỏ lỡ đó sau mà không hiểu hỏi thầy giáo là được. Team của anh còn đang online đợi nữa, mấy việc này của em anh không có thời gian để quản, em tự nghĩ cách đi.
Lúc ấy, nhìn người con trai mà mình yêu tới tận xương tủy đó, trái tim của Huệ đã lạnh tới tận đáy rồi. Cô cảm thấy bản thân giống như là vừa nằm mơ một giấc mộng vậy.
Cô luôn biết rằng anh ta không hề thích mình. Tuy nhiên, Huệ thấy rằng chỉ cần bản thân đối tốt một cách vô điều kiện với hắn, dù cho cậu ta có là một viên đá cũng sẽ có một ngày bị những thứ này làm cho mòn đi.
Cuối cùng vẫn là cô nói lời chia tay. Lúc đó người bạn trai ấy luôn than phiền rằng mới chỉ có thời gian một năm ngắn ngủi đó mà cô đã thay lòng:
— Trong quãng thời gian bên nhau này luôn là em bao dung mọi thứ của anh. Sau này, anh đi đâu để tìn được người đối tối với anh như vậy đây?
Huệ có hỏi tôi, tại vì sao cô ấy trả giá như vậy mà chỉ đổi lại lấy một cái kết như kia?
Tôi đáp:
— Cậu không cần phải cầu sự báo đáp tốt tới từ bạn trai cậu, mà nên để anh ta hưởng thụ sự đối đãi không thuộc về mình. Rồi anh ta cũng sẽ phải đi từ cái cảm kích ban đầu cho tới sự đương nhiên cuối cùng đó.
Nam nữ trong chuyện tình cảm thì cũng đều phải có một chút khó khăn, dù gì cũng không phải ai cũng đáng có được nó.
Tôi có xem qua một đoạn clip:
Người con trai có mua về nhà một con cá, nói với người con gái rằng :
— Em ở nhà làm cá cho thật tốt, anh đi xem phim đây.
Nữ nói:
— Em cũng rất muốn đi xem phim.
— Mua hai vé xem phim thì quá lãng phí, đợi anh về rồi anh kể cho nghe cũng được.
Sau khi về tới nhà người con trai hỏi người con gái con cá đi đâu rồi.
Nữ nói:
— Bị em ăn rồi, bây giờ để em kể cho anh mùi vị của con cá sau đó anh kể cho em tình tiết của bộ phim, tốt biết bao.
Đúng vậy, bạn đối với tôi tốt thì tôi cũng đối với bạn tốt. Bạn đối với tôi không tốt, vậy dựa vào cái gì mà bạn cũng muốn tôi tốt lại với bạn.
Có người từng nói, lỡ một chiếc xe thì tiếp tục đợi, nhưng lỡ mất một người thì có lẽ là lỡ cả một đời luôn.
Một người bạn nói, anh ta có một cô bạn gái yêu mình sâu sắc nhưng hai người lại không thể đi đến được với nhau vì gia đình không đồng ý.
Lúc rời đi, hai người họ tới một câu từ biệt cũng không nói ra được.
Một đoạn tình cảm cũng dễ dàng lỡ đi như vậy.
Cũng có thể trong thế giới của người con trai đó, em yêu tôi thì nhất định sẽ không rời xa tôi. Mà cũng có thể, trong thế giới của người nữ đó, anh yêu em thì nhất định sẽ tới tìm em.
Nhưng cuối cùng về sau, một người không quay đầu, một người không níu giữ. Sau cùng cũng chỉ có hi vọng những ngày về sau, em hãy ngủ đúng giờ, ăn cơm đúng bữa và chăm sóc thật tốt cho bản thân mình.
Lâm Huy Nhân nói: “Đáng tiếc lớn nhất của đời người không phải là bạn đã bỏ lỡ người tốt nhất, mà bỏ lỡ người muốn đối tốt nhất với bạn đó”
Ở thế giới này, người thật lòng đối tốt với chúng ta gặp được một lại ít đi một. Đừng đem người đối tốt với chúng ta đó làm mất đi, đừng phụ những tấm lòng thành tâm đối xử với chúng ta đó.
Bất kể mối quan hệ của một đoạn tình cảm nào, đều cần chúng ta dùng trái tim của mình mà xem xét.
Tình cảm dù tốt đến đâu cũng không thể chịu đựng được sự thờ ơ, và dù tốt đến đâu cũng không thể chịu được qua loa.
Làm ấm nóng trái tim của một người thì cần rất nhiều thời gian, nhưng làm tổn thương trái tim của một người thì chỉ cần trong một khoảnh khắc.
Vào một buổi tối, bạn tôi có post một bài viết trên dòng bạn bè:
— Em cuối cùng vẫn đánh mất anh, cảm ơn sự bao dung và trả giá trong suốt những năm qua. Những ngày không có em sau này, mong mọi thứ của anh đều tốt đẹp. Em vẫn nhớ những lúc tăng ca luôn là anh lái xe tới đón em, nhưng lúc tính tình em không được tốt vẫn luôn là anh âm thầm bao dung và khuyên giải cho em. Em vẫn cứ nghĩ là anh sẽ luôn ở bên em cho tới thiên hoang địa lão, mãi cho tới giây phút anh rời đi đó em mới biết là mình đã mất đi anh thật rồi. Dường như, anh không cầu việc em đối tốt lại với chính anh. Mỗi lần đi ăn, đều là anh gọi những món mà em thích nhất. Mỗi lần em muốn đi du lịch, đi check in đều là anh đi cùng em nhìn núi,ngắm trời nhìn thế giới. Mọi hi vọng nhỏ bé mà em nói anh đều tìm cách làm em kinh ngạc, biến nó thành hiện thực.
Những cảm động nhiều không đếm được đó, tôi lại không hề quý trọng dù chỉ là một.
Đều nói hiểu được quý trọng thì mới đáng để có được, nhưng có nhiều lúc tôi đã quá quen với việc có được đó mà quên đi cảm ơn.
Sau khi xem xong động tái của bạn tốt, đồng thời cảm nhận được sự nuối tiệc đó mới phát hiện ra rằng: trên thế giới này, căn bản không hề có việc dĩ nhiên đối với ai tốt. Khi bạn dùng tâm mà cho đi nhưng đổi lại sự thất vọng vô cùng vô tận, thì tình cảm cũng vì thế mà tan rã.
Giữa con người với con người, không cần biết trước kia dù có bao nhiêu tình cảm nhưng một khi cảm nhận được sự thất vọng thì dù có tìm lại không tìm được nữa. Không phải tất cả trái tim đều có thể làm tổn thương được, cũng không phải người nào cũng có thể bỏ lỡ được. Có lúc, một lần tổn thương chính là một đời, một lần bỏ lỡ cũng không có cách để vãn hồi.

— Quãng đường sau này vẫn còn rất dài, hi vọng chúng ta sẽ có thời gian để học và hiểu được hai chữ QUÝ TRỌNG–

_______________
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/IqpFWUqTzzzhS6hu1QAE8


Hãy chia sẻ bài viết [WE CHAT] TÔI ĐÃ ĐÁNH MẤT NGƯỜI ĐỐI TỐT VỚI TÔI
_______________
Người dịch: Quốc Huy | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/771031137094930