#wbvn_2021[Baidu] Những gia vị tình yêu nhỏ ( tiêu đề do người dịch đặt)_______________________Dịch bởi: Huệ Tống | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả v

Cùng xem bài viết #wbvn_2021[Baidu] Những gia vị tình yêu nhỏ ( tiêu đề do người dịch đặt)_______________________Dịch bởi: Huệ Tống | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả v được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

#wbvn_2021
[Baidu] Những gia vị tình yêu nhỏ ( tiêu đề do người dịch đặt)
_______________________
Dịch bởi: Huệ Tống | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất trên Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không repost.
____________________________
1. Cô thích anh đã 4 năm rồi,thích đến nỗi tìm hiểu mọi thứ về anh, thích dáng vẻ khi anh cúi đầu viết chữ, tức giận khi anh ở bên người con gái khác, vì anh mà cô cũng viết qua rất nhiều lá thư tình.
Chỉ là… tất cả mọi thứ, anh đều không hay biết.
Vài năm sau đó, anh và cô sớm đã không còn sống trong cùng một thành phố, trước khi kết hôn cô lại nhận được món quà từ anh, là đôi bông tai mà lần đó do không cẩn thận cô đã vô tình làm mất.
Trên bức thư , anh viết:
“ anh dành cả thanh xuân cho mối tình thầm kín, nhưng cuối cùng lại không thể ở bên em.”
2. Chàng trai và cô gái sau khi xảy ra mâu thuẫn đã ước định với nhau, cả hai cùng quay lưng về phía nhau và bước 100 bước, khi quay đầu lại, nếu như có thể nhìn thấy đối phương thì hai người vẫn sẽ bên nhau. Khi bước đến bước thứ 99, cô gái cuối cùng không thể nhẫn nại, cô ngồi xuống và òa khóc, một đôi tay vòng qua và ôm lấy cô từ phía sau.
Chàng trai nói : “Tôi vẫn luôn chờ em ngoảnh đầu lại , cả đời này tôi sẽ không để em phải bước đi một mình! Chúng ta không cần phải giống như biển cạn đá mòn, thiên trường địa cửu, chỉ cần chúng ta yêu thương nhau, đối với tôi như vậy đã đủ rồi”.
3. Anh sắp kết hôn, anh kéo cô bạn thân nhất của mình đi chọn nhẫn cưới.
“ cái này đẹp đó. Cậu thử giúp mình nhé!”
“cái đó….ừm!”
“đeo vừa tay cậu này!”
Khi cô định tháo chiếc nhẫn ra, đôi bàn tay to lớn của anh giữ lại
“ Nhẫn đã đeo rồi thì vĩnh viễn không thể tháo xuống được nữa!”
Cô mở to đôi mắt: “cậu……không phải là sắp kết hôn sao?……”
“Ừm, cùng cậu đó”.
4. “ Nếu một người là em với dáng người mập mạp và một người cũng là em nhưng với dáng người thon thả cùng lúc xuất hiện , anh sẽ chọn người nào?”
“Tất nhiên là chọn em khi béo rồi”
“Đừng có nói dối, làm gì có ai chọn người béo chứ.”
“…….Bởi vì, khi em béo sẽ không có ai yêu em nữa”
Còn nhớ, lúc đó tôi đã khóc. Có lẽ đó là câu nói lãng mạn nhất mà anh ấy đã từng nói với tôi.
5. Đoạn hội thoại giữa một đôi vợ chồng mới cưới
Cô dâu: “anh nói xem, liệu kiếp sau chúng ta có còn ở bên nhau nữa không?”
Chú rể: “kiếp trước em đã hỏi anh câu hỏi này rồi đấy.”_____Đây là lời tỏ tình lãng mạn nhất mà tôi từng nghe đấy.
6. Vào mỗi buổi sáng, anh đều sẽ gọi điện thoại cho cô
“ Heo con, mau dậy đi”
Đáp lại anh, cô chỉ “ ừm” vài tiếng, sau đó liền tắt máy.
Cô nói với anh: “ tại sao lúc nào anh cũng gọi điện thoại đánh thức em dậy thế? Anh có biết là ở đầu giường của em có đặt một chiếc đồng hồ báo thức hay không.”
Anh đáp: “đó là bởi vì anh muốn được nghe giọng nói của em, đặc biệt là giọng nói lười biếng đó, nó giúp anh cảm thấy tâm trạng mình tốt hơn”.
7. Có một chàng trai và một cô gái, hai người rất yêu nhau. Đến một ngày, cô gái phải chuyển nhà đến một thành phố rất xa, chàng trai rất đau lòng vì chuyện này, nhưng lại không dám níu kéo cô ở lại. Ở thành phố xa lạ đó, cô ấy có bố có mẹ, cô ấy sẽ có một cuộc sống tốt hơn, nhưng chàng trai lại không có gì cả, anh sợ nếu như giữ cô ở lại, cô sẽ phải chịu khổ vì anh. Chính vì vậy, cho đến phút cuối,anh vẫn không nói gì với cô gái. Còn cô gái lại vẫn luôn chờ đợi anh nói cô hãy ở lại, cô cứ thế chờ anh, đợi cho đến khi lên máy bay, anh vẫn không nói điều đó với cô gái. Trước khi lên máy bay, cô đưa cho anh một chú heo con xinh xắn và nói với anh rằng:
“ nếu nhớ em, thì vuốt nó một cái nhé.”
Chàng trai trào nước mắt nhìn theo chiếc máy bay bay lên khoảng trời, lúc này, anh mới chợt nhận ra rằng , anh chưa hỏi số điện thoại và địa chỉ mới ở thành phố mà cô sinh sống!
Từ đó trở đi, mỗi giây mỗi phút chàng trai đều cầm theo điện thoại không hề tách rời, anh nghĩ, nhất định cô sẽ gọi cho anh. Nhưng cuối cùng vẫn không có cuộc gọi nào từ cô gái.
Khi nhớ cô, anh sẽ xoa đầu chú heo nhỏ, một lần rồi lại một lần nữa, nỗi nhớ cô ngày một nhiều hơn. Anh đợi cô 3 tháng trời, cuối cùng không còn hy vọng nữa, anh nghĩ cô đã bỏ rơi anh.
Sau đó, chàng trai quyết định quên đi mối tình này , và bắt đầu lại từ đầu. Thế là, anh liền cầm chú heo nhỏ lên, vứt nó ra ngoài cửa sổ.
Vào buổi sáng hôm sau, một công nhân vệ sinh đã nhìn thấy chú heo nhỏ đó. Cô nhặt chú heo nhỏ lên, xoa lên đầu của nó, khi xoa đầu nó thêm lần nữa, bỗng nhiên, miệng của chú heo từ từ mở ra, nhả ra một tờ giấy. Trên giấy viết địa chỉ ở thành phố mới và số điện thoại của cô gái.
8. Ở một vùng biển rất xa rất xa, có một chú cá lớn rất xinh đẹp nhưng cũng rất cô đơn. Nó không có bạn, không có người để chơi cùng, cũng không có tổ ấm nhỏ của riêng mình, ngày ngày chỉ biết cô đơn dạo chơi dưới đáy biển sâu và lạnh lẽo, có rất nhiều rong biển và tảo biển quấn lấy người nó, khi nó bơi qua đám rong biển đẹp hoặc cũng có thể gọi là không đẹp này, nó nghe thấy âm thanh của sự cô đơn, từng giọt từng giọt, giống như là những bọt khí mà nó nhả ra vậy.
Một ngày nọ, cuối cùng chú cá cũng cảm thấy chán ngán với sự lạnh giá và những thứ quấn quanh nó nơi đáy biển, nó bơi lên phía trên, cảm thấy nhiệt độ của nước ở đây ngày càng trở nên ấm áp, nhưng sâu thẳm tận đáy lòng vẫn là âm thanh của sự cô đơn. Khi nó ngoi lên khỏi mặt nước, nó nhìn thấy những tia nắng ấm áp của mặt trời, một thế giới tươi đẹp hiện lên trước mắt, và những cơn gió biển thổi lồng lộng, còn có, còn có, một chú cá nhỏ màu đỏ đang ngồi trên đóa bọt sóng ở gần đó. Cá nhỏ ngồi ở trên đó, đung đưa theo bọt sóng, giống như ngồi trên một chiếc nôi, dáng vẻ rất vui.
Cá nhỏ cũng nhìn thấy cá lớn, nhiệt tình chào hỏi cá lớn rằng:
“hi, chào ông lão cá, ông khỏe chứ?”
“hửm?” cá lớn bị dọa một trận, “chẳng nhẽ mình già như vậy sao? Sao cô ta lại có thể gọi mình là ông lão cá?”
Cá lớn rất tức giận: “ thật là thiếu lễ độ, tôi còn rất là trẻ, sao cô lại gọi tôi là ông lão?”
Cá nhỏ “ồ” lên một tiếng, giả bộ như mình đã hiểu, chào lại cá lớn:
“xin chào, cụ cá”
Cá lớn tức giận cắn răng nhẫn nhịn.
Cá nhỏ hỉ hả cười nói:
“Nếu còn dám ý kiến nữa, tôi sẽ gọi anh là cá bất tử đấy, muốn thử không.”
Cá lớn tức giận nhưng không thể làm gì, chỉ đành cười lại.
Trong lòng nó nghĩ: “ cô cá nhỏ này thật là thú zzị”
9. Có một chàng hoàng tử đem lòng yêu một cô công chúa, công chúa nói với hoàng tử rằng, nếu chàng có thể đứng chờ dưới sân thượng phòng nàng trong 100 đêm liên tiếp, nàng sẽ đồng ý lấy hoàng tử. Hoàng tử liền làm theo lời công chúa nói, chàng đợi một ngày, hai ngày, rồi ba ngày ….Cho đến ngày thứ 99, hoàng tử liền bỏ đi. Tại sao hoàng tử lại không kiên trì đợi đến ngày cuối cùng?
Câu trả lời rất cảm động_____Trong tình yêu không thể chỉ có một người hy sinh. Hoàng tử đã dùng 99 ngày để chứng minh tình yêu của mình dành cho nàng công chúa, và dùng ngày thứ 100 còn lại để chứng minh sự tôn nghiêm của mình.
_________________
Nguồn:
https://wenku.baidu.com/view/31acf39309a1284ac850ad02de80d4d8d15a019e.html
http://www.ctwxc.com/aiqinggushidaquan/jingdian/11653.html
http://www.ctwxc.com/aiqinggushidaquan/jingdian/11653_3.html
Ảnh: @Gg


Hãy chia sẻ bài viết #wbvn_2021[Baidu] Những gia vị tình yêu nhỏ ( tiêu đề do người dịch đặt)_______________________Dịch bởi: Huệ Tống | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả v, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/854220222109354