#VỤÁN 11 – GIẾT NGƯỜI THEO CHỮ CÁI (THE ALPHABET MURDERS) Loạt án chưa tìm ra câu trả lời ‘Giết người theo chữ cái’ xảy ra giữa những năm 1971 đến năm 1973 tạ

Cùng xem bài viết #VỤÁN 11 – GIẾT NGƯỜI THEO CHỮ CÁI
(THE ALPHABET MURDERS)
Loạt án chưa tìm ra câu trả lời ‘Giết người theo chữ cái’ xảy ra giữa những năm 1971 đến năm 1973 tạ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

#VỤÁN 11 – GIẾT NGƯỜI THEO CHỮ CÁI
(THE ALPHABET MURDERS)

Loạt án chưa tìm ra câu trả lời ‘Giết người theo chữ cái’ xảy ra giữa những năm 1971 đến năm 1973 tại Rochester, New York.

Những bé gái do tin tưởng người lạ mặt đã phải chịu hậu quả phơi thây bên vệ đường, thuộc những vùng hẻo lánh ở Rochester. Tổng cộng có 3 nạn nhân, tất cả đều bị cưỡng hiếp và sát hại một cách man rợ. Hung thủ đến nay vẫn còn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

NHỮNG SỰ TRÙNG HỢP KỲ LẠ
Theo báo cáo của chuyên gia, cả 3 nạn nhân đều có những điểm chung như sau:

-Họ và tên đều bắt đầu bằng những chữ cái giống nhau và thi thể đều được tìm thấy ở vùng có cùng họ tên với nạn nhân. Bao gồm:
• Carmen Colon – được tìm thấy ở Churville
•Wanda Walkowicz – được tìm thấy ở Webster
•Michelle Maenza – được tìm thấy ở Macedon
-Có cùng độ tuổi từ 10-11
-Đều sống cùng thành phố Roschester
-Cả ba gia đình đều theo đạo công giáo
-Đều gặp trở ngại ở trường
-Đều không có nhiều bạn bè.
-Xác của cả 3 nạn nhân đều được tìm thấy bên vệ đường thuộc những vùng vô cùng hẻo lánh

CARMEN COLON – được tìm thấy ở Churville

Vào một ngày lạnh giá giữa tháng 11 năm 1971, người ta thấy một bé gái không mảnh vải ở nửa thân dưới, chạy dọc theo con đường I-490 W. Em điên cuồng vẫy tay cầu xin sự giúp đỡ của những người ở đó. Bỗng một chiếc xe chậm rãi tiến đến chỗ em, chắn cả làn đường giao thông. Một người đàn ông bước ra, nắm lấy cánh tay và lôi em vào trong xe.

Thật đáng tiếc, rất nhiều người chứng kiến vụ việc nhưng không một ai có hành động nào khác. Kể cả việc báo cảnh sát cũng là 3 ngày sau đó. Nhưng có lẽ đã quá muộn, xác của cô bé 10 tuổi Carmen Colon đã được tìm thấy ở vùng Churville tại ngày thứ 2 sau vụ việc. Người phát hiện xác của Carmen là hai cậu bé đang đạp xe trên đường I-490. Ban đầu hai cậu còn nhầm tưởng cái xác chỉ là một bức tượng ma nơ canh. Xác Carmen nằm bên vệ đường, cơ thể em đã bị xâm hại, trên người đều là những vết cào xước của móng tay, xương sọ và các đốt cột sống đều bị vỡ. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô bé được xác định là do bị siết cổ bằng tay. Áo của em được tìm thấy cách đó 100m tại một nắp cống. Còn quần của Carmen được tìm thấy tại nơi mọi người bỏ mặt khi em đang cầu cứu.
Nơi thi thể Carmen được tìm thấy: https://imgur.com/a/ZKHzpaj

Vào trưa cùng ngày được báo cáo mất tích, Carmen đã đến một hiệu thuốc lấy thuốc cho bà. Nhân viên tiệm thuốc ở đây cho biết, cô bé có vẻ trông rất vội vã. Sau đó đã lên một chiếc xe đang đợi sẵn và ra về. Em được người nhà báo cáo mất tích vào 7:30pm 16/11/1971.

WANDA WALKOWICZ – được tìm thấy ở Webster

Wanda Walkowicz, 11 tuổi, được mọi người xung quanh miêu tả là giống một ‘tomboy’. Wanda sống cùng mẹ và một cô em gái vừa lọt lòng. Vào lúc 5:10pm 2/4/19973, mẹ nhờ em đến một tiệm tạp hoá mua ít đồ và đây là lần cuối mọi người trông thấy em. Mẹ của Wanda báo cảnh sát vào lúc 8pm khi không thấy con trở về.

Xác của cô bé được phát hiện vào ngày hôm sau bởi một người lính đang đi tuần tại vùng Webster. Khác với Carmen, Wanda được tìm thấy với quần áo đầy đủ trên người nhưng là được mặc vào sau khi bị sát hại. Tư thế cơ thể của Wanda nói lên rằng, em ấy bị vứt ra từ một chiếc xe vẫn đang di chuyển. Pháp y cho biết, Wanda đã bị xâm hại và hung thủ siết cổ em ấy bằng một sợi dây thừng. Tinh dịch và lông vùng kín được tìm thấy trên người cô bé, ngoài ra còn tìm thấy cả lông mèo. Khám nghiệm tử thi cho ra kết quả, Wanda đã ăn bánh trứng ngay trước khi bị sát hại. Đây không phải là món cô bé mua tại hàng tạp hoá và cũng không ăn món này ở nhà. Phía cảnh sát cho rằng, hung thủ đã dùng thú cưng và thức ăn để dụ dỗ người bạn nhỏ này.
Nơi thi thể Wanda được tìm thấy:https://imgur.com/a/UdrxhXK

MICHELLE MAENZA – được tìm thấy ở Macedon

Nạn nhân thứ 3 là cô bé Michelle 11 tuổi, được báo cáo mất tích vào buổi chiều ngày 26/11/1973. Lần cuối cùng có người trông thấy em là vào lúc 3:30pm tại một trung tâm thương mại gần trường. Em đến để tìm ví bị mất giúp mẹ. Cùng lúc đó cậu của Michelle trông thấy em và muốn đưa em về, nhưng cô bé đã từ chối. Gia đình cũng chia sẻ rằng, đây là khoảnh khắc khiến cậu của em hối hận cho đến cuối đời.

Khoảng 10 phút sau đó, có nhân chứng gần khu thương mại trông thấy Michelle lên một chiếc xe màu be. Chiếc xe vọt đi với vận tốc khá cao và cô bé thì đang ngồi khóc. Vào lúc 5:30pm cùng ngày, một người lái mô tô trông thấy chiếc xe được miêu tả như trên gần thị trấn Walworth. Bánh của chiếc xe bị thủng và một người đang ông đứng cạnh xe, tay thì giữ chặt bé Michelle. Người lái mô tô dừng lại có ý muốn giúp đỡ nhưng gã đàn ông nọ nhìn anh với vẻ hung tợn, giấu bé gái ở sau lưng và cố tình muốn che lại bảng số xe. Gã ta sau đó vội lái xe đi, nhân chứng do thấy khả nghi nên đã kịp thời viết lại biển số xe của gã xuống.

Người đàn ông nọ được nhân chứng miêu tả lại: https://imgur.com/a/bhIbAyN

Thi thể bị úp xuống mặt đường của Michelle được tìm thấy 2 ngày sau đó ở vùng Macedon. Khám nghiệm tử thi đưa ra kết quả, cô bé đã bị xâm hại, bị siết cổ từ phía sau và cả cơ thể em đều chấn thương vô cùng nghiêm trọng. Những chiếc lá mà cô bé nắm chặt trên tay trước khi chết cho biết, Michelle bị hung thủ sát hại gần với nơi hắn vứt xác của em. Bên pháp y cũng khôi phục lại được một mẫu in của lòng bàn tay trên cổ của Michelle. Và chiếc quần lót chứa đầy tinh dịch của hung thủ.

Giống với Wanda, Michelle được hung thủ mặc lại quần áo sau khi bị sát hại. Cả những mẫu lông mèo cũng được tìm thấy trên người của Michelle. Cô bé được hung thủ cho ăn 1 chiếc bánh hamburger, khoảng 1 giờ trước khi bị sát hại. Tầm 4:30pm, một nhân chứng đã trông thấy Michelle đi cùng 1 người đàn ông da trắng, tóc nâu tại một cửa hàng thức ăn nhanh tại Penfield. Nối tiếp là sự đụng độ với nhân chứng lái mô tô đã đề cập trước đó.
Nơi thi thể Michelle được tìm thấy: https://imgur.com/a/KQbtIVy

Cảnh sát FBI phụ trách vụ án không hoàn toàn đồng ý học thuyết cả 3 đứa trẻ đều bị sát hại bởi cùng 1 người.
Chuyên gia này cho biết, trong vụ án của Carmen, phản ánh mức độ giận dữ vô cùng cao của hung thủ. Thương tích trên người Cảmen cũng nhiều hơn Wanda và Michelle nhiều lần. Ngoài ra, khác với 2 bé gái còn lại, Carmen không được hung thủ cho ăn trước khi bị sát hại. Em cũng được tìm thấy với thi thể trần trụi. Và điểm khác biệt cuối cùng là hung thủ bóp cổ em bằng tay.

Cũng có người cho rằng, do Carmen đã trốn thoát và gọi người giúp đỡ đã làm hung thủ trở nên vô cùng tức giận, xuống tay mạnh bạo hơn hai bé còn lại. Còn các bạn nghĩ như thế nào?

-•-
Bên lề: Những vụ án tương tự cũng tiếp tục xảy ra trong những năm 1977-1994 tại miền bắc California. Hung thủ Joseph Naso lãnh án tử hình vì đã sát hại 4 người phụ nữ . Trong đó cả 4 nạn nhân đều có ký tự tên giống nhau, bao gồm Roxene Roggasch (18t), Carmen (Lorraine) Colon (22t), Pamela Parsons (38t) và Tracy Tafoya (31t).
Mọi người đã liên kết hắn ta với vụ 3 đứa trẻ nhưng do không đủ bằng chứng, tội danh không được thành lập.

•Bấm vào # ở đầu bài để đọc những vụ án trước. Hoặc gõ tìm tên mình trong nhóm để đọc những bài dịch hay ho khác nhé!
•Vui lòng không mang bài ra khỏi group này
(Có thể chia sẻ)
Group: Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”
Page: Phunulamdep Việt Nam
Nguồn: Phunulamdep, 163, kknews, medium,…
Tổng hợp và dịch bởi Phung Tran


Hãy chia sẻ bài viết #VỤÁN 11 – GIẾT NGƯỜI THEO CHỮ CÁI
(THE ALPHABET MURDERS)
Loạt án chưa tìm ra câu trả lời ‘Giết người theo chữ cái’ xảy ra giữa những năm 1971 đến năm 1973 tạ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/645833902947988