#VỤÁN 07 – CĂN PHÒNG 348 (2010) PHẦN 2 <Trinh thám sương sương> Phần 1: “Tôi phải đợi 2 năm để biết được bộ mặt của anh ra sao…Có thể anh không cố ý

Cùng xem bài viết #VỤÁN 07 – CĂN PHÒNG 348 (2010) PHẦN 2

Phần 1:
“Tôi phải đợi 2 năm để biết được bộ mặt của anh ra sao…Có thể anh không cố ý được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

#VỤÁN 07 – CĂN PHÒNG 348 (2010) PHẦN 2


Phần 1: https://www.facebook.com/groups/weibovn/permalink/409681756563205?sfns=mo

“Tôi phải đợi 2 năm để biết được bộ mặt của anh ra sao…Có thể anh không cố ý, nhưng anh đã giết anh ấy bằng những lời nói dối, bằng tính ích kỷ và sự lấp liếm vụ việc của anh. Anh nhìn thấy xác của anh ấy được đưa ra khỏi căn phòng đó ngay ngày hôm sau cơ mà. Anh biết rất rõ chính anh đã giết chết anh ấy!” – Susie Fleniken

-•-
Đây đã là tháng thứ 7 kể từ sau khi họ tìm thấy cơ thể nằm trên sàn phòng đã cứng lại của Greg. Căn phòng được dọn dẹp ngăn nắp, như thể vụ việc về y chưa từng xảy ra tại nơi này. Ken và Scott không thu thập được gì sau một lúc lâu rà soát lại căn phòng. Ken có chút thất vọng, nhưng ông mạnh mẽ tin rằng khẩu súng chắc chắn có liên quan mật thiết đến vụ án lần này.

Ngay trước lúc chuẩn bị bỏ cuộc ra về, Ken phát hiện được một vết thủng nhỏ được ai đó lắp lại bằng kem đánh răng và giấy vệ sinh, nằm dọc theo bức tường cạnh cửa phòng. Đây là manh mối được cảnh sát bỏ qua khi cho rằng vết thủng là do sự ma sát của tay cầm với bức tường mà tạo thành. Nhưng theo phân tích của Ken, tay cầm của cửa và vết thủng không khớp với nhau mà hơi lệch một chút về phía bên phải.
Hình 03 Vị trí vết thủng: https://imgur.com/a/Wm1HAQr

Ông gợi ý Scott cùng kiểm tra phòng 349 bên cạnh, vì đây là bức tường kết nối hai căn phòng lại với nhau. Hai người tìm thấy một vết thủng có kích cỡ tương tự ở đây và họ như thể được khai sáng. Sau khi khoét trống hai vết thủng và chiếu tia laser vào, họ sửng sốt khi phát hiện quỹ đạo của đường thẳng ấy lại hướng đến chiếc giường nơi Greg nằm trước khi mất. Ken lên tiếng kết luận “Anh ấy đã bị bắn chết!”
Hình 04 tia laser chiếu xuyên bức tường: https://imgur.com/a/OhRSsVe
Hình 05 Nơi vết đạn/laser hướng đến:
https://imgur.com/a/ExONZhv

Thế nhưng pháp y Jimmy lại không đồng tình với quan điểm của Ken. Ông là người đã khám nghiệm tử thi của Greg từ đầu đến chân, mổ xẻ từ trong ra ngoài và kết luận trên hồ sơ rằng, anh ta bị đánh nghiêm trọng dẫn đến tổn thương ngực và vùng bụng mà qua đời. Bây giờ họ lại nghi ngờ kết luận chuyên nghiệp và cho rằng phán đoán của ông là sai? Một pháp y dày dặn kinh nghiệm lại không phát hiện ra vết thương do đạn để lại sao? Thật là nực cười.
Hình 06 Kết luận trên hồ sơ: https://imgur.com/a/sjTbpbF

Khi Ken yêu cầu được ngồi lại bàn chuyện với Jimmy, ông lên tiếng: “Các anh nói rằng Greg bị bắn chết? Tôi khẳng định điều ngược lại, anh ấy không hề bị bắn!” và từ chối đào phần mộ đã được hoả táng từ lâu của Greg lên để giám định lại. Sau khi được Ken thuyết thục một lúc lâu, pháp y Jimmy đồng ý cùng ngồi xem lại những tấm hình khám nghiệm thi thể của Greg. Ken lần lượt chỉ vào những vết cắt nơi gan và ruột của nạn nhân. Dù vẫn giữ ý kiến ban đầu của mình, Jimmy cũng không phủ nhận việc vết thương có thể do đạn tạo ra. Nhưng khi Ken sắc bén chỉ vào lỗ hỏng nơi tâm nhĩ (tim) cùng vết rách ở tinh hoàn, ngài pháp y khi ấy mới ngập ngừng thốt lên rằng “Đó thật sự là lỗ hỏng do đạn tạo nên. Truyền thông sẽ chôn sống tôi mất thôi.”
Hình 07 Mô phỏng đạn xuyên từ tinh hoàn lên đến tâm nhĩ: https://imgur.com/a/1KHYrTb

Phạm vi điều tra do đó đã được thu hẹp lại đáng kể. Họ bắt đầu lại từ chỗ “tiếng súng” của những vị khách phòng 349. Được biết những vị khách này lần lượt có tên là Tim Steinmetz, Lance Mueller và Trent Pasano. Họ tra khảo Tim đầu tiên và như thể đã bàn với nhau trước đó, khẩu cung của anh ta cùng hai người còn lại không có gì khác biệt. Ken lúc này bèn bảo Tim viết lại lời khai, đọc to ra và ký tên đóng dấu.
Tim lên tiếng sau khi hoàn tất lời khai “Thế giờ tôi có thể ra về được chưa vậy?”
Ken: “Anh có thể. Nhưng đó là trước khi anh khai gian và ký tên vào bản cam kết này. Bây giờ hãy nói cho chúng tôi nghe SỰ THẬT, hoặc là anh sẽ ăn cơm tù cùng với Lance. Thế nào?”
Hình 09 Tim, Lance và Trent: https://imgur.com/a/dXacvxe

Cùng với lời khai của Trent tiếp sau đó, sự thật được thám tử Ken Brennan từng bước, từng bước đưa ra ánh sáng. Câu chuyện bắt đầu khi cả ba người Tim, Lance và Trent uống say bí tỉ. Lance rút ra khẩu súng pistol 9mm vừa mới tậu (hợp pháp), nhằm khoe mẻ với lũ bạn. Họ nghịch súng và Lance trong lúc không cẩn thận đã bóp cò. Sau khi tiếng súng vang lên, họ nghe được tiếng thét thảm thiết của Greg cùng tiếng động “thịch” khi y ngã xuống. Trent hốt hoảng trở về phòng mình còn Lance sau khi tiêu huỷ hung khí đã cùng Tim đến một quan bar gần đó nhầm nguỵ tạo chứng cứ ngoại phạm.

Tại phiên toà xét xử của bị cáo Lance vào ngày 30 tháng 10 năm 2012. Luật sư biện hộ phía Lance đã phản biện rằng, kết quả pháp y đưa ra trước đó không hề nhắc đến việc Greg bị trúng đạn và thân chủ của họ vô tội. Phía quan toà nhanh chóng bác bỏ và đưa ra những dẫn chứng rằng anh ta cố ý lách luật (khai gian, thủ tiêu hung khí, tạo chứng cứ ngoại phạm) và vô trách nhiệm như thế nào khi bỏ lại Greg. Đồng thời, bên kiểm sát cũng bổ sung thêm báo cáo mới từ phía pháp y, chỉ ra những thành phần có trong đạn bao gồm đồng, sắt và cadmium được tìm thấy trong tro cốt của Greg. Với tội danh ngộ sát được định ra, Lance sẽ chỉ ngồi tù trong 10 năm cho một mạng người. Còn về Tim và Trent, họ lần lượt nhận 2 năm và 18 tháng tù treo khi chấp nhận đứng ra làm nhân chứng định tội Lance.

Nếu ba người kia không uống rượu và mang theo súng, nếu khách sạn không bị mất điện, nếu Greg không nằm xem phim mà đang làm một việc khác…thì thảm kịch có lẽ sẽ không diễn ra. Nhưng cuộc sống nào có nhiều lần ‘nếu như’ đến vậy. Bạn sẽ không thể biết điều gì sẽ xảy ra với mình ở những giây tiếp theo trong cuộc đời, vì vậy xin hãy trân trọng nó!

Bên lề: Bình luận bên Phunulamdep cũng thắc mắc về vấn đề vị trí của viên đạn.
Thực ra thì ban đầu bên pháp y kiểm tra theo hướng nạn nhân bị đánh cho đến chết nên đã không mổ từng bộ phận trên cơ thể ra (Đây là việc bình thường, không thể nói họ sai ở đây). Và vì cơ thể Greg đã được hoả táng, nên pháp y không thể kết luận chắc chắn về trị trí của viên đạn bên trong người Greg. Họ chỉ biết rằng, dựa theo kết quả giám định, viên đạn có tồn tại bên trong người ông ấy mà thôi.

-•-
Mọi người ơi, mọi người ơi! Do có nhiều bạn khuyên rằng nhiều bài về các vụ án sẽ làm loãng group. Do đó mình sẽ kéo dài thành 2 tuần 1 bài, thay vì 1 tuần 1 bài như hiện tại nha. 🙏🏼 谢谢大家
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/30878980/answer/512721166
Page: Phunulamdep Việt Nam
Group: Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”
Tổng hợp và dịch bởi Phung Tran


Hãy chia sẻ bài viết #VỤÁN 07 – CĂN PHÒNG 348 (2010) PHẦN 2

Phần 1:
“Tôi phải đợi 2 năm để biết được bộ mặt của anh ra sao…Có thể anh không cố ý, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/409893883208659