#VỤÁN 01 – THIÊN TÀI GIẾT MẸ (2015) 218 ngày, không một ai biết được xác người mẹ vẫn ở trong ngôi nhà của chính bà ấy… -•- Câu chuyện kể về Ngô Tạ Dữu, mộ

Cùng xem bài viết #VỤÁN 01 – THIÊN TÀI GIẾT MẸ (2015)
218 ngày, không một ai biết được xác người mẹ vẫn ở trong ngôi nhà của chính bà ấy…
-•-
Câu chuyện kể về Ngô Tạ Dữu, mộ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

#VỤÁN 01 – THIÊN TÀI GIẾT MẸ (2015)

218 ngày, không một ai biết được xác người mẹ vẫn ở trong ngôi nhà của chính bà ấy…

-•-
Câu chuyện kể về Ngô Tạ Dữu, một sinh viên ưu tú theo học tại Bắc Đại, cũng là hung thủ đã chính tay giết chết mẹ ruột và lẩn trốn trong suốt 3 năm trời

Ngô Tạ Dữu không những là sinh viên ưu tú giành được rất nhiều học bổng tại Bắc Đại, mà ngay cả khi còn là cậu học sinh cấp 2, cấp 3, anh chàng đã được ví von như cậu “con nhà người ta” chính hiệu.

Là thủ khoa liên tiếp nhiều năm tại trường trung học Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến và được mọi người xung quanh yêu mến. Nhưng “con nhà người ta” ấy lại bị buộc tội giết mẹ, người đã sinh thành ra y. Bà là một giáo viên trung học và là một người mẹ đơn thân đã phải gồng gánh nuôi con khi người chồng ra đi quá sớm do căn bệnh ung thư oái ác. Ngô Tạ Dữu lúc bấy giờ đã trở thành niềm an ủi, sự tự hào và là tất cả của bà. Nhưng trớ trêu thay, sinh mệnh của bà lại kết thúc trong tay người mà bà đã ban tặng cho sinh mệnh vào tháng 7 năm 2015, sau một cuộc cãi vã.

Nhưng đây không hẳn là một hành động do y nhất thời không kiểm soát, sự thật là Ngô Tạ Dữu đã lên kế hoạch giết mẹ từ một tháng trước đó. Mẹ của Ngô Tạ Dữu được xác nhận tử vong vào cuối tháng 7, nhưng biên lai y mua hung khí bao gồm dao làm bếp, dao phẫu thuật, túi nhựa, áo chống nước và một cái cưa lại vào tháng 6.

Y đã giết mẹ tại nơi ở của bà ấy, KTX dành cho giáo viên. Thủ pháp giết người bằng cách đâm bà nhiều nhát sau đó quấn 10 tầng giấy nylon cùng với than hoạt tính nhằm khử bỏ mùi thối của xác. Nhưng tại sao lại là than hoạt tính và giấy nylon mà không phải là túi nhựa và cưa?

Theo bên phía cảnh sát cho biết, ý định ban đầu của y là cưa xác thành nhiều mảnh và bỏ vào túi nhựa. Nhưng y đã đánh giá cao sức lực của bản thân cũng như sự rườm rà của việc cắt xác. Đó là lí do tại sao lại có biên nhận online mua rất nhiều than hoạt tính và giấy nylon từ y vào cuối tháng 7. Trong lúc chờ đợi kiện hàng được giao đến, y vẫn sinh hoạt như bình thường trong căn hộ có xác của người mẹ do chính tay y sát hại.

Ngô Tạ Dữu sau đó đã cắt ghép chữ trong quyển nhật kí của mẹ thành đơn xin thôi việc và gửi đến trường của bà, với lí do cậu con trai đậu một trường nổi tiếng tại Mỹ và bà muốn đi cùng để chăm sóc con. Y cũng lấy cùng lý do để tạm biệt các cô dì chú bác trong dòng họ và mượn họ nửa triệu nhân dân tệ làm tiền lộ phí. Y lắp đặt camera, liên kết với điện thoại để quan sát ngôi nhà và rời khỏi hiện trường.

Mãi cho đến 218 ngày sau, tức 14/2/2016 xác của người mẹ mới được một người họ hàng tìm thấy khi đến thăm. Nguyên nhân là do Ngô Tạ Dữu đã liên lạc với chú của y và bảo rằng sẽ về nước cùng mẹ để đón tết, y còn nhờ người chú ra sân bay đón 2 mẹ con. Chú đến nơi thì chẳng có ai nên đã tìm đến KTX để xác nhận xem 2 mẹ con có về đây không. Nếu y không gọi cú điện thoại trên, có lẽ ngày tìm ra xác chết người mẹ sẽ không chỉ dừng lại ở con số 218.

Cảnh sát Phúc Châu sau đó đã phát lệnh truy nã và thưởng nóng 50,000 NDT cho những ai trình lên thông tin để bắt giữ được Ngô Tạ Dữu. Nhờ vậy, cảnh sát đã có cuộc trò chuyện với A, một cô gái bán thân. Cô cho biết hai người đã yêu nhau và tính đến cả chuyện kết hôn, Ngô Tạ Dữu đã tặng sính lễ 100,000 NDT cho cô ấy. Nhưng cô thấy có điều gì đó không đúng nơi Ngô Tạ Dữu, y có những thú vui kì lạ bao gồm quay phim cảnh họ ân ái. Và sau khi nhìn thấy lệnh truy nã từ cảnh sát, cô đã đến trình diện cùng với thông tin mình biết được.

Trong ba năm sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật ấy, Ngô Tạ Dữu không hề rời khỏi Trung Quốc. Y sống ung dung nhờ hàng tá ID giả mua được từ số tiền “mượn” của họ hàng. Trời cao không phụ lòng người, chính vào ngày 21 tháng 4 vừa rồi,Ngô Tạ Dư chính thức bị bắt giữ tại sân bay Trùng Khánh trong lúc đào tẩu.

BÌNH LUẬN:
1.Cách dạy của người mẹ thành công ở chỗ, con của cô ấy là một học sinh tài giỏi, đỗ vào trường danh tiếng nhất cả nước.

Nhưng cách dạy của người mẹ không thành công ở chỗ, cô ấy thiệt mạng trong tay con của mình.

Cuộc đời mỗi người còn gì đáng quý hơn sức khoẻ và tinh thần đâu. Mọi người bị sốc bởi hành vi méo mó và tàn nhẫn của cậu kia. Nhưng lại không thắc mắc, điều gì lại khiến một đứa con hận thù sâu sắc đến nỗi phải giết chết mẹ mình như vậy!

2.Thật đáng buồn về hệ thống giáo dục làm sao! Hệ thống giáo dục hiện nay chỉ tập trung vào điểm số mà thôi, chính điều này làm cho các học sinh càng ngày càng ích kỷ, thiếu thốn tình thương yêu và lòng vị tha. Các em ấy không hiểu cách chịu đựng sự sỉ nhục hay điều hướng cuộc sống của mình, thay vào đó các em lại mang trong mình sự ghen tị và tham vọng. Độc chết bạn học, ám sát cha mẹ…tương lai rồi sẽ đến cái gì nữa đây hả!

3.Freud nói rằng, một người sẽ có vấn đề về tâm lý nếu người đó không thể hiện được sự tức giận một cách hợp lý. Một số nhà triết gia cũng nói rằng, làm bạn với những người có thể bộc lộ được sự giận dỗi sẽ tốt hơn. Những người chỉ cho ta thấy sự vị tha và yêu thương, một khi tức giận họ sẽ truyền tải nó theo chiều hướng tồi tệ nhất!

-•-

Group: Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”
Fanpage: Phunulamdep Việt Nam
Nguồn: https://m.weibo.cn/status/DkApGoRie…
Dịch bởi Phung Tran


Hãy chia sẻ bài viết #VỤÁN 01 – THIÊN TÀI GIẾT MẸ (2015)
218 ngày, không một ai biết được xác người mẹ vẫn ở trong ngôi nhà của chính bà ấy…
-•-
Câu chuyện kể về Ngô Tạ Dữu, mộ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/380625656135482