Vì sao sau khi xác lập mối quan hệ yêu đương thì con trai dần trở nên lạnh nhạt?(Tiêu đề do người dịch tự đặt)———————— Dịch bởi: Vitamin D – Dịch Tiếng Trung Dạ

Cùng xem bài viết Vì sao sau khi xác lập mối quan hệ yêu đương thì con trai dần trở nên lạnh nhạt?(Tiêu đề do người dịch tự đặt)————————
Dịch bởi: Vitamin D – Dịch Tiếng Trung Dạ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Vì sao sau khi xác lập mối quan hệ yêu đương thì con trai dần trở nên lạnh nhạt?
(Tiêu đề do người dịch tự đặt)
————————
Dịch bởi: Vitamin D – Dịch Tiếng Trung Dạo | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả, vui lòng không tự ý repost.
Tác giả:
Nhụy Hy
————————-
Trước đây tôi đọc được một đoạn trên mạng. Nó tuy hài hước nhưng lại rất chân thực, đó là so sánh lịch sử trò chuyện của 2 người yêu nhau thời kì còn “thả thính” và sau khi xác lập mối quan hệ. Mới đầu thì đầy ắp “tình nồng ý mật”, chủ yếu là “bảo bối”, “yêu em”, “nhớ em rồi”, thế nhưng sau khi yêu nhau, tất cả những lời đường mật ấy đều dần dần bị các thông tin chuyển phát nhanh thay thế. Có người chế giễu nói: “Đúng một cách quá đáng luôn ấy, sau khi yêu nhau rồi, anh và em cuối cùng cũng trở thành công cụ của nhau.” Khi ấy tôi cảm thấy rất buồn cười, sau này khi chuyện đó xảy ra với chính bản thân mình thì quả thật tôi cười không nổi nữa.
Tôi và người yêu cũ quen nhau khi thi nghiên cứu sinh, khi ấy tôi ngồi phía sau anh. Có một lần anh mượn tôi cục sạc điện thoại. Để cảm ơn, anh mua nước uống cho tôi. Hai người chúng tôi cứ như vậy mà quen nhau. Sau đó anh ấy luôn làm như cố ý hoặc vô tình nói chuyện với tôi, tôi cũng cảm nhận được anh cũng có thiện cảm đối với mình nhưng kì thi nghiên cứu sinh sắp đến gần, tôi không muốn bị chuyện tình cảm ảnh hưởng, vì vậy nên từ chối anh ấy. Thế nhưng người yêu cũ của tôi vẫn chẳng bỏ cuộc, thậm chí chẳng biết có được địa chỉ của tôi từ đâu, mỗi ngày đều gọi đồ ăn đến cho tôi. Tôi bị cảm động bởi sự kiên trì này nên đã chấp nhận tình cảm của anh ấy. Anh nói với tôi rằng để biết được địa chỉ của tôi, anh đã phải tới gần trạm chuyển phát nhanh, lục từng chiếc hộp chuyển phát nhanh theo số điện thoại của tôi. Trưa hè nóng bức, anh hôm đó “đội” mặt trời tìm kiếm rất lâu.
Khoảng thời gian đó vừa mới tốt nghiệp đại học, tôi gánh theo áp lực của gia đình không đi xin việc làm mà tiếp tục thi nghiên cứu sinh. Lúc ấy quả thực có cảm giác như tôi đang đi đánh một trận tử chiến vậy, nhưng anh thì luôn cố gắng tìm mọi cách làm cho tôi vui vẻ, còn tôi thì càng ngày càng không thể rời xa anh được nữa. Dường như con gái đều như vậy cả, ở bên cạnh ai càng lâu thì càng thích người ấy hơn. Những điều thoải mái tự cho mình là đúng trước đây khi đối diện với người mình thích đều không đáng để nhắc đến.
Có người nói rằng trong tình yêu, con gái giỏi làm “phép cộng” còn con trai lại giỏi làm “phép trừ”. Hai người chúng tôi cũng giống như vậy. Không biết bắt đầu từ lúc nào, tình cảm của chúng tôi dường như biến thành một chiếc đồng hồ cát. Từ giây phút chúng tôi bắt đầu chính thức yêu nhau, từng hạt cát của anh ấy bắt đầu từng chút một chảy về phía tôi. Tình yêu tôi dành cho anh ngày càng nhiều, còn anh ấy dường như lại chẳng còn yêu tôi nhiều như thuở ban đầu nữa. Nói chuyện với bạn tôi vài lần, cô ấy bảo tôi rằng: “Đây chẳng phải là đã theo đuổi được rồi nên không còn trân trọng nữa hay sao?”. Tuy rằng tôi không muốn thừa nhận nhưng thực tế thì lại đúng như vậy.
Có biết bao nhiêu người khi bắt đầu lựa chọn ở bên cạnh người theo đuổi mình trước, tự cho rằng bản thân mình nắm quyền kiểm soát toàn bộ cục diện, thế nhưng đến cuối cùng lại đem tình cảm sâu đậm của chính mình để đổi lại tình cảm chớp nhoáng của đối phương. Khi chia tay, tôi còn đặc biệt cố ý gửi cho anh một câu nói của William Shakespeare:

“Trên thế giới này có rất nhiều thứ mà sự hào hứng khi bạn theo đuổi chúng còn mãnh liệt hơn là khi bạn thưởng thức chúng.”

Anh ấy thì lại nói rằng:

“Trên thế giới này chẳng có ai cả đời chỉ yêu một người.”

Cái người mà lúc đầu đến một lời chào cũng không nói, cứ như vậy nghênh ngang bước vào thế giới của tôi bây giờ lại có thể bước ra một cách đường hoàng. Tất cả đều khiến cho một kẻ từ đầu đến cuối chỉ đứng nguyên một chỗ như tôi bỗng trở lên vừa thảm hại vừa nực cười.
Có quá nhiều kết thúc cho một cuộc tình mà nguyên nhân thì đều giống nhau cả. Khi còn mập mờ chưa rõ ràng thì bất kể lúc nào cũng đều có thời gian để gọi điện thoại cho bạn, thế nhưng khi yêu nhau rồi, nghe một cuộc điện thoại cũng chê bạn phiền phức. Khi còn mập mờ, “chào buổi sáng” , “chúc ngủ ngon” chẳng bao giờ bị ngắt quãng, thế nhưng khi ở bên nhau rồi, trả lời tin nhắn bỗng trở thành những điều xa xỉ. Có người nói: “Cô gái đã theo đuổi được rồi thì chẳng còn đáng yêu như trước nữa.” Thế nhưng thực ra chẳng phải là con gái không còn đáng yêu nữa, chỉ là người kia chẳng còn yêu nhiều như thế nữa. Bởi vì mọi sự yêu thích người con trai đều đã ở mức cao nhất khi mới bắt đầu theo đuổi rồi. Cái khoảnh khắc tim đập thình thịch trong lồng ngực, cái cảm giác không thể chờ đợi thêm nữa muốn bảo vệ bạn, cái khát khao mong mỏi mọi thứ tốt đẹp thuộc về bạn… khi bắt đầu yêu thì đã chẳng còn là bao nữa rồi.
Một mối quan hệ tình cảm không bình đẳng sẽ không thể dài lâu được, bởi vì sau này dù có thế nào đi chăng nữa thì cuối đoạn tình cảm ấy cũng vẫn sẽ đi xuống vực thẳm mà thôi. Thế nhưng một tình yêu đích thực không phải nên là sau khi bắt đầu ở bên nhau mới một sự khởi đầu chính thức hay sao? Hai người xác định được tình cảm của nhau, cùng nhau hướng đến theo đuổi mục tiêu chung của cả hai. Tình yêu không phải là một khi đã xác lập được quan hệ thì coi như là đã hoàn thành nhiệm vụ. Ở bên nhau cũng không nên trở thành mục tiêu để yêu một người. Nó chỉ là một lời hứa, một loại cảm giác an toàn để cho người đó yên tâm giao bản thân họ cho bạn mà thôi. Nếu ngay từ đầu đã đi sai trình tự thì chỉ có thể chứng minh được rằng thái độ của bạn đối với cuộc tình này chỉ là mập mờ, chỉ là nhất thời hứng thú và tò mò chứ hoàn toàn không phải là thật lòng.
Trong tình yêu, người động lòng một cách tùy tiện, dễ dàng nói ra lời yêu thì cuối cùng nhất định cũng sẽ dễ dàng mà buông bỏ. Bởi vì tình yêu mà không đạt đến mức nhớ mãi không quên thì khi ở bên nhau cũng chẳng để tâm đến nữa. Thích một người, nhất định sẽ muốn chạy về phía đối phương trong mọi thời gian mọi khoảnh khắc mà chẳng để tâm xem mình chưa có được hay đã có được người đó chưa…!
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/mMBFkHafZg54lQR_1CAegQ


Hãy chia sẻ bài viết Vì sao sau khi xác lập mối quan hệ yêu đương thì con trai dần trở nên lạnh nhạt?(Tiêu đề do người dịch tự đặt)————————
Dịch bởi: Vitamin D – Dịch Tiếng Trung Dạ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/715704389294272