[TRÍCH DẪN KINH ĐIỂN CỦA TÀI TỬ TÀI NỮ THỜI DÂN QUỐC, ĐỌC THỬ XEM]—–Dịch bởi: | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tạ

Cùng xem bài viết [TRÍCH DẪN KINH ĐIỂN CỦA TÀI TỬ TÀI NỮ THỜI DÂN QUỐC, ĐỌC THỬ XEM]—–Dịch bởi: | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tạ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[TRÍCH DẪN KINH ĐIỂN CỦA TÀI TỬ TÀI NỮ THỜI DÂN QUỐC, ĐỌC THỬ XEM]
—–
Dịch bởi: | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
—–
| Trương Ái Linh |
1、Nếu anh quen biết em của trước kia, có lẽ anh sẽ tha thứ cho em của bây giờ.
2、Bởi vì từng yêu, nên mới có lòng thương yêu; bởi vì hiểu được, nên mới khoan dung.
3、Gặp được người bạn tất phải gặp từ trong muôn ngàn người, từ trong ngàn vạn năm, trong sự hoang vắng vô bờ của thời gian, không sớm một bước, cũng không muộn một bước, vừa khéo đuổi kịp, vậy cũng chẳng có lời nào khác đáng để nói cả, duy chỉ có khẽ khàng hỏi một tiếng: “Ấy, anh cũng ở đây à?”
4、Cưới hoa hồng đỏ, về lâu về dài, màu đỏ sẽ biến thành một vệt máu muỗi trên tường, màu trắng thì vẫn là “đầu giường ánh trăng rọi”; cưới hoa hồng trắng, màu trắng sẽ thành hạt cơm dính trên quần áo, màu đỏ lại là một nốt chu sa trên ngực.
(“床前明月光” Sàng tiền minh nguyệt quang – câu đầu trong bài Tĩnh dạ tứ của Lý Bạch, nhưng ở đây không phải nói đến nỗi nhớ quê hương như bản gốc mà là nói đến “Bạch nguyệt quang” -Ánh trăng sáng đầu giường- Tình đầu)
5、Con người vẫn luôn có cảm giác hạnh phúc gấp bội vào lúc đến gần với hạnh phúc, nhưng lúc đang hạnh phúc lại cứ lo được lo mất.
| Lỗ Tấn |
6、Im lặng là đỉnh cao của sự khinh bỉ.
7、Khi người gan dạ tức giận, họ sẽ rút đao chĩa vào kẻ mạnh; kẻ nhát gan giận dữ, chúng sẽ giơ đao vào kẻ yếu.
8、Đeo mặt nạ lâu quá, thì chúng sẽ mọc lên mặt, có muốn tháo xuống đi nữa, thì cũng phải tổn thương gân cốt lột cả da ra.
9、Con thú mạnh mẽ vẫn luôn bước đi một mình, bò dê mới kéo bè kéo cánh.
10、Lúc tôi lặng im, tôi cảm thấy rất sung túc, lúc tôi mở miệng trò chuyện, thì lại thấy trống rỗng.
| Thẩm Tòng Văn |
11、Tôi từng đi qua cầu ở rất nhiều nơi, từng thấy mây vô số lần, từng uống rất nhiều loại rượu, nhưng lại chỉ từng yêu một người vào lúc tuổi đời xinh đẹp nhất.
12、Anh biết rõ em sẽ đến, vậy nên anh chờ.
13、Chuyện gì cũng có may mắn ngẫu nhiên, kết quả lại như điều tất yếu của số mệnh.
14、Anh đụng vào mắt em bằng bàn tay mình. Lạnh quá. Nếu như mắt em lạnh đến vậy, trái tim người nào đó sẽ đông thành băng.
15、Giữa non xanh nước biếc, anh muốn nắm lấy tay em, bước qua cây cầu này, trên cầu là lá xanh hoa đỏ, dưới cầu là nước chảy nhà người, bên này cầu là tóc xanh, bên kia cầu là đầu bạc.
| Dương Giáng |
16、Vấn đề của em chủ yếu nằm ở chỗ không đọc bao nhiêu sách nhưng lại nghĩ quá nhiều.
17、Đi tốt con đường mình đã chọn, đừng chọn con đường dễ đi, em mới có thể có được chính mình thật sự.
18、Cõi người sẽ không có vui sướng giản đơn, niềm vui luôn lẫn lộn với phiền não và buồn rầu lo lắng, cõi người cũng không có mãi mãi.
19、Duy chỉ có người ở chỗ hèn kém, mới có cơ hội thấy được bộ mặt thật của thói đời. Một người không muốn trèo cao thì sẽ không sợ té đau, cũng không cần chèn ép gạt bỏ, có thể giữ gìn sự trong sáng, gặp sao yên vậy, dốc lòng dốc sức làm xong chuyện mình có thể làm.
20、Lúc trẻ tưởng rằng không đọc sách sẽ không đủ thấu hiểu đời người, mãi đến sau này mới nhận ra nếu như không thấu hiểu đời người, thì sẽ không đọc hiểu được sách. Ý nghĩa của việc đọc sách có lẽ là đọc bằng tất cả những cảm nhận của cuộc sống, rồi sống bằng tất cả những gì mình đã đọc được trong sách.
| Tiền Chung Thư |
21、Trên đời chỉ có hai loại người. Giả sử được cho một chùm nho, một loại sẽ chọn quả ngon nhất mà ăn trước, loại khác sẽ giữ quả ngon nhất lại ăn cuối cùng.
Thông thường thì loại người thứ nhất chắc rất lạc quan, bởi vì mỗi một quả anh ta ăn đều là những quả còn thừa lại từ quả nho ngon nhất kia; loại người thứ hai có lẽ là người bi quan, bởi vì mỗi một quả anh ta ăn đều là những quả còn thừa lại từ quả nho dở nhất kia. Chỉ là sự thật hoàn toàn ngược lại, duyên cớ là loại người thứ hai vẫn còn hi vọng, loại người thứ nhất chỉ còn nỗi nhớ mà thôi.
22、Cái thứ lời nhắn này ấy à, tốc độ lan tràn còn nhanh hơn cả cảm cúm, năng lượng bao hàm bên trong còn to lớn hơn cả sao băng, có nhiều dụng ý xấu xa hơn cả lưu manh, khiến tinh thần và sức lực của người ta xác xơ hơn cả sẩy thai.
23、Hôn nhân là một tòa thành vây, người bên ngoài thành muốn bước vào, người bên trong thành lại muốn đi ra.
24、Tình yêu quá nửa là chuyện thất bại rồi, hoặc là khổ với sự chán chường cuối cùng không thể thành thân thuộc, hoặc là khổ với nỗi đau xót đến cuối vẫn chưa thể thành thân thuộc.
25、Gai góc của đời người, đã ở đây, quyến luyến không định bước đi nhanh, cứ là tất cả những thứ em chẳng hề luyến lưu.
| Lý Tiễn Lâm |
26、Người sống một đời, giống như làm một bài thơ, thành công và thất bại của em đều là từng mảng tình thơ, từng chút ý thơ.
27、Mỗi người đều tranh giành bằng được một cuộc đời trọn vẹn. Song, từ xưa đến nay, trong nước ngoài nước, vốn không hề có một cuộc đời trọn vẹn trăm phần trăm. Nên tôi mới nói, không trọn vẹn mới là cuộc đời.
28、Hoàn toàn không nói lời giả dối, lời nói thật không nói hết hoàn toàn.
29、Trên đời này dù cho là danh dự thế nào, địa vị ra sao, hạnh phúc như thế nào, tôn vinh ra sao, cũng đều không sánh bằng ở bên cạnh mẹ mình, dù bà chẳng nói một lời.
30、Nếu đọc sách cũng được xem như một sở thích, vậy sở thích duy nhất của tôi là đọc sách. Con người ắt phải đọc sách, mới có thể kế thừa và phát huy trí tuệ của người đi trước. Sở dĩ loài người có thể tiến bộ, đều nhờ cả vào bản lãnh đọc được và viết được sách.
—–
Nguồn: Phunulamdep – https://m.weibo.cn/detail/4552640254714473
Nguồn ảnh:https://www.pinterest.com/pin/360780620153727301/


Hãy chia sẻ bài viết [TRÍCH DẪN KINH ĐIỂN CỦA TÀI TỬ TÀI NỮ THỜI DÂN QUỐC, ĐỌC THỬ XEM]—–Dịch bởi: | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tạ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/760208614843849