TRÊN XE GẶP PHẢI TRẺ CON LA HÉT OM SÒM THÌ NÊN LÀM THẾ NÀO?________________________Người dịch: Du Du / Bài dịch thuộc quyền sở hữu cu

Cùng xem bài viết TRÊN XE GẶP PHẢI TRẺ CON LA HÉT OM SÒM THÌ NÊN LÀM THẾ NÀO?________________________Người dịch: Du Du / Bài dịch thuộc quyền sở hữu cu được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

TRÊN XE GẶP PHẢI TRẺ CON LA HÉT OM SÒM THÌ NÊN LÀM THẾ NÀO?
________________________
Người dịch: Du Du / Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng hỏi ý kiến dịch giả trước khi repost
________________________
[9402 likes]
Mấy hôm trước tôi ngồi tàu điện.
Hàng ghế bên cạnh có một đứa trẻ cứ kêu suốt, nói cái gì cũng phải gào lên mới chịu, tiếng cực kì to, cứ chạy qua chạy lại, ồn ào kinh khủng. Rất nhiều hành khách trên xe đều nhìn bằng con mắt bất mãn và khó chịu. Ấy thế nhưng bố mẹ nó thì lại chẳng để ý gì cả, nhìn con mình gào thét như điên nhưng vẫn nói cười vui vẻ.
Tôi nhìn đồng hồ cũng sắp đến giờ ăn, bèn lấy từ trong túi ra cánh gà New Orleans mà tôi nướng lúc sắp đi. Vừa mở ra là mùi thơm ngào ngạt sộc vào mũi, lần này tôi nướng quá đỉnh, màu sắc bắt mắt, mùi vị thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.
Thằng bé bên cạnh hình như cũng đói rồi, bỗng chốc trở nên yên lặng, chỉ nhìn chằm chằm cái cánh gà của tôi. Tất nhiên, do biểu hiện ban nãy của chú em, chị đây có c** mà cho mày ăn ấy. Tao sẽ ăn thật ngon thật thơm, cho mày thèm chết.
Cánh gà này, đúng là càng ăn càng ngon, càng ăn càng thấy thơm, càng ăn càng ngây ngất.
Thằng bé bên cạnh quả nhiên thèm tới phát khóc! Nó chỉ vào cánh gà của tôi rồi gào lên khóc với mẹ : “Con muốn ăn cánh gà! Con muốn ăn cánh gà!” Thế rồi vừa lăn lộn vừa la hét om sòm.
Bố mẹ thằng bé căn bản là không dỗ nổi nó, dỗ thế nào cũng không nín, càng dỗ càng khóc to hơn. Họ cũng hết cách, chỉ nhìn tôi, dường như có điều muốn nói nhưng lại không nói. Tôi đương nhiên hiểu ý của 2 người hehe. Nhưng mà đừng có mơ, làm sao mà tôi lại nghe theo 2 người được!
Vào lúc tôi đút miếng cánh gà cuối cùng vào miệng, cũng là lúc tiếng khóc của thằng bé lên tới đỉnh điểm. Bố mẹ nó cũng tuyệt vọng rồi, đành bế vào nhà vệ sinh, dỗ dành cả nửa ngày. Đến lúc trở ra, có lẽ thằng bé gào khóc một hồi thì mệt lả, nên đã ngủ thiếp đi trong lòng bà mẹ.
Haha, cả thế giới dường như yên tĩnh trở lại…. cho đến khi tôi lấy từ trong túi ra suất cơm thịt mua trước khi lên tàu……..
_________________
[8119 likes]
Trẻ con láo lol làm loạn, bố mẹ không dạy thì có xã hội dạy.
Không sai, tôi từng có một lần làm người xã hội như thế đó.
Mấy năm trước có một lần cùng bạn gái đi từ Quảng Châu tới Trùng Khánh. Hồi đó hình như còn chưa có tàu cao tốc, chỉ đành nằm giường lắc lư 22 tiếng đồng hồ.
Đúng là số đỏ, tôi với bạn gái mua được 2 tấm vé, đều là giường dưới, đỡ phải leo lên leo xuống, hơn nữa giường trên lại vừa chật vừa bí. Vali đặt tại cạnh giường, lấy đồ cũng tiện hơn nhiều.
Ok, giờ nói vấn đề chính đây.
Giường ở giữa là một bà cô và cậu con trai khoảng 5,6 tuổi. Thằng bé đó bướng bỉnh nghịch ngầm kinh khủng khiếp, cứ leo lên leo xuống, còn suýt nữa thì đạp vỡ điện thoại của bạn gái tôi. Nó ăn hạt dưa, ăn táo thì khạc nhổ lung tung, nhổ vào cả gối của tụi tôi.
Nghịch cho cố vào, cuối cùng va vào trán sưng vu lên, lại gào lên khóc.
Trong khi đó bà mẹ thì đứng ở lối đi ăn vặt, chơi điện thoại, căn bản chả trông nom gì con cái cả.
Vốn dĩ đi xe đường dài đã mệt, tâm trạng không tốt, lại thêm cái loa phát thanh của thằng bé, hai chúng tôi thực sự bốc hoả rồi.
Ok, bố mẹ không dạy thì để xã hội dạy!
Trước tiên tôi bảo bạn gái ra khoang ngoài ngắm nghía quang cảnh xung quanh cho thoáng.
Sau đó lấy ipad, mở cái bộ phim ấy ấy mà ai ai cũng biết, hơn nữa còn cố tình bật loa to.
Ư ư…kimochi….ư ư…
Trong phim, ông lão đang cật lực diễn xuất. Âm thanh ngay lập tức thu hút được sự chú ý của thằng bé, nó sà tới xem.
Bà mẹ nghe được âm thanh rát tai như thế thì nhanh chóng đi tới trước giường tôi. Tôi cố tình đặt Ipad trên đùi, bà ta hoàn toàn nhìn thấy hết những gì mà tôi cho thằng bé xem.
Bà cô ấy nổi cơn thịnh nộ rồi, lôi sềnh sệch thằng bé ra. “Mày dạy hư trẻ con à, thích xem cút về nhà mà xem!!”
Tôi bình tĩnh đáp lại, con chị làm ồn quá mà, tôi xem phim cũng không nghe rõ lời, vậy nên chỉ có thể bật to một chút. Hơn nữa là con chị ngồi ì ở giường tôi, tôi ngồi xem phim ở giường của tôi, nó xem được là lỗi của tôi chắc?
Bà cô đó chửi tôi là đồ thần kinh, lập tức kéo con trai ra ngoài, dùng tiếng địa phương nói với nó mấy câu gì đó tôi nghe không hiểu, hơn nữa còn trợn mắt nhìn tôi bằng cái nhìn oán hận.
Đương nhiên, không phải chỉ thế là xong.
Lúc sau, thằng bé đó lại lên cơn tiếp. Tôi không thể không dùng biện pháp cũ (đương nhiên trước tiên vẫn phải bảo bạn gái “ra ngoài ngắm cảnh”)
Bà mẹ lúc này hoảng rồi, lập tức lôi thằng bé ra, mắng tôi mấy câu thần kinh gì đó.
Cứ như vậy, suốt dọc đường, mỗi lần thằng bé làm loạn, bà mẹ liền lập tức nhìn xem tôi có lôi ipad ra không, sau đó thì quản tốt con trai.
Đương nhiên, tôi cũng phải trả giá 😞 hành khách xung quanh đều tưởng tôi là thằng biến thái…
____________________________
http://www.zhihu.com/question/33192835


Hãy chia sẻ bài viết TRÊN XE GẶP PHẢI TRẺ CON LA HÉT OM SÒM THÌ NÊN LÀM THẾ NÀO?________________________Người dịch: Du Du / Bài dịch thuộc quyền sở hữu cu, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/689567118574666