[TRANS] [TOPIC][TỔNG HỢP] BẠN TỪNG SAVE NHỮNG CAPTION TÂM ĐẮC NÀO? Lượm lặt từ rất nhiều nguồn (zhihu, tiktok, Võng Dịch Vân…) 1. Rất muốn quan tâm đến em,

Cùng xem bài viết [TRANS] [TOPIC][TỔNG HỢP] BẠN TỪNG SAVE NHỮNG CAPTION TÂM ĐẮC NÀO?
Lượm lặt từ rất nhiều nguồn (zhihu, tiktok, Võng Dịch Vân…)
1. Rất muốn quan tâm đến em, được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[TRANS] [TOPIC][TỔNG HỢP] BẠN TỪNG SAVE NHỮNG CAPTION TÂM ĐẮC NÀO?

Lượm lặt từ rất nhiều nguồn (zhihu, tiktok, Võng Dịch Vân…)

1. Rất muốn quan tâm đến em, nhưng hình như dạo này em bận đến mức chẳng có chuyện bực mình gì cần anh lắng nghe cả? Muốn yêu em bẳng cả trái tim, nhưng hình như chẳng thể khiến em đem lòng thích anh. Tất cả những chỉ mở miệng nói theo đuổi em đều không phải là đối thủ của anh, nhưng ít ra bọn họ có thể theo đuổi em một cách đường đường chính chính! Chẳng như anh, buộc mình trong mối quan hệ đầy bối rối mập mờ này! – Khả Khả

2. Nói ra cũng thấy kỳ, em với một người xa lạ chẳng chút quan hệ ăn cơm cùng bàn, ngồi cạnh nhau trên tuyến bus chật chội đầy người, ngồi đối diện hoặc thậm chí gục đầu lên vai đối phương ngủ quên trên chuyến tàu dài, cùng cháy hết mình trong buổi concert của ca sĩ mình hâm mộ…. Rõ là em thích anh đến vậy, mà ta lại chưa từng cùng nhau làm gì cả!

3. Hôm trước chân phải tôi chẳng may đụng phải đá, đau lúc ấy rồi thôi, hôm nay mới phát hiện chân tím cả mảng. Sự đời có vô vàn chuyện phải đợi thời gian trôi qua rất lâu rất lâu rồi mới cảm thấy thấm, thấy đau. Bạn có thể tưởng tượng được chứ? Có thể phải đợi đến đêm hè nóng nực nào đó năm bạn hơn 40 tuổi, tan làm về nhà gặp phải đèn đỏ nơi ngã tư đường, bạn bỗng ngộ ra: Ồ, hoá ra năm mình 19 tuổi, câu nói của người ấy có ý này ư? (Trích weibo Con Thuyền Độc Mộc).

4. “Bạn phải chăng đã trưởng thành vào cái đêm khóc đến xé lòng xé ruột ấy?”
“Ồ không, tôi trưởng thành vào cái đêm học được cách nuốt ngược nước mắt vào trong cơ!”

5. Tôi chẳng là ai hết. Tôi là một gốc cây ven đường em đã đi qua, là phách nhạc âm vang trong bài nhạc điện tử em từng nghe, là vụn miếng bánh bích quy rơi trên tấm thản mà em dùng mắt thường chẳng thể thấy. Gió nổi, tôi bay theo gió; nước chảy, tôi trôi theo dòng… Mà mọi khởi nguồn của sự vui vẻ tôi có, đều là những khoảng trời nơi có bóng dáng em.

6. Không phải tôi không hạnh phúc, cũng chẳng có nỗi ám ảnh nào trong lòng, càng chưa từng kinh qua chuyện gì quá mức đau khổ vật vã; chỉ có điều sống trên đời đã là thứ gì đó quá đỗi vất vả rồi.

7. Hôm nay tan làm hơi muộn, nhưng tàu điện ngầm vẫn chật chội như vậy, bỗng thấy cuối xe có cô gái đầy mặt nước mắt, cô ấy không phát ra tiếng động, vẻ mặt cũng chẳng chút cảm xúc, nhưng nước mắt lại rơi mãi không ngừng, thật sự rất muốn ôm cô ấy một cái, tôi thấu nỗi cô đơn của người, nhưng thói đời phức tạp, chỉ mong người có thể vui vẻ.

8. Con người ta có thể nhớ mãi không quên, bởi tình cảm đôi khi cần chỗ gửi gắm, nhưng u mê không tỉnh thì còn ý nghĩa gì nữa rồi!

9. Nếu bạn phát hiện cảm giác khi nói chuyện với một người lúc nào cũng rất thoải mái, đồng thời còn thấy nhân sinh quan, thế giới quan, giá trị quan của hai người đều rất hợp, thì EQ và lượng tri thức mà người ấy sở hữu nhất định cao hơn bạn rất nhiều!

10. Cái gọi là “galant”(thân sĩ) chẳng qua chỉ là một con sói có đủ kiên nhẫn; cái gọi là “thục nữ” chẳng qua là một con hồ ly đủ giảo hoạt; cái gọi là “cẩn thận” chẳng qua chỉ vì đang âm thầm so sánh thiệt hơn mà thôi.

11. Áp lực của bạn đến từ việc quá dung túng bản thân, bạn chỉ đang giả vờ mình rất cố gắng, mà tình hình thực tế của bản thân lại không thể đáp ứng nổi ham muốn của bạn; nên bạn mới lo lắng, sợ hãi và khủng hoảng đến vậy.

12. Đàn ông sẽ không vì bạn đối xử tốt với anh ta mà đem lòng yêu bạn, anh ta chỉ cảm thấy bản thân có sức hút quá lớn, đến mức bạn bất chấp tất cả vì anh ta; à, anh ta còn cảm thấy bạn rất ngu ngok nữa nà.

13. Gặp mặt chỉ có ý nghĩa khi cả hai người đều nhung nhớ đôi phương!

14. Con người ta khi đối mặt với tình yêu đều rất dè dặt: sợ hối hận, sợ bị tổn thương, sợ đối phương không đáng, sợ bản thân không xứng… Nhưng mà tình yêu có bao giờ tới khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ đâu? Vậy nên, nếu gặp được người ấy rồi thì hãy cứ dũng cảm yêu đi! Vì dù thất bại thì ít nhất cũng sẽ không bỏ lỡ!

15. Tình ta tự nguyện chuyện qua không hối
Không phụ gặp gỡ không bàn thiệt hơn
Đời có mấy lúc yêu đâu chọn người
Đi được tới đâu đều do mệnh số

——-

P/S: Đa số caption đều là mình cap lại màn hình trong lúc lướt tik tok nên không có link cụ thể, ai muốn lấy bản Trung có thể pm mình gửi ảnh nà (≧▽≦)

Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/weibovn

Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam/

Dịch bởi: @Tâm Lặng Như Nước_心如止水

Vui lòng không reup bản dịch khi chưa có sự cho phép của dịch giả!


Hãy chia sẻ bài viết [TRANS] [TOPIC][TỔNG HỢP] BẠN TỪNG SAVE NHỮNG CAPTION TÂM ĐẮC NÀO?
Lượm lặt từ rất nhiều nguồn (zhihu, tiktok, Võng Dịch Vân…)
1. Rất muốn quan tâm đến em, , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/578386433026069