Trải nghiệm gì nếu có bạn trai là sinh viên trường Đại học Thanh Hoa?[+16k likes]Chồng là sinh viên ngành khoa học công nghệ Đại học Thanh Hoa, liên thông từ th

Cùng xem bài viết Trải nghiệm gì nếu có bạn trai là sinh viên trường Đại học Thanh Hoa?[+16k likes]Chồng là sinh viên ngành khoa học công nghệ Đại học Thanh Hoa, liên thông từ th được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Trải nghiệm gì nếu có bạn trai là sinh viên trường Đại học Thanh Hoa?
[+16k likes]
Chồng là sinh viên ngành khoa học công nghệ Đại học Thanh Hoa, liên thông từ thạc sĩ lên tiến sĩ. Một năm yêu đương, hiện tại cưới nhau đã được hai năm. Sống cùng anh, mọi thứ diễn ra đều là sự cảm thán, ngưỡng mộ; quả đúng là cao thủ học đường….
Tổng kết lại một chút, anh có một vài điểm không giống với người khác.
Thứ nhất, trí thông minh cao ngất. Biểu hiện cụ thể là ở năng lực học tập vô cùng tốt, giải quyết vấn về với tốc độ chóng mặt, phân tích tính logic và nhạy cảm với con số. Ví dụ nếu lấy trong cuộc sống thường ngày thì ôi thôi, nhiều lắm! Như:
-Đề thi Olympic của mấy đứa nhỏ con đồng nghiệp, chỉ cần gửi lên nhóm, trong khi mọi người đều bí hết, anh lại có thể nhẹ nhàng viết ra đáp án cùng các bước giải câu hỏi, trước giờ chưa có câu hỏi nào khiến anh phải suy nghĩ quá 3 phút…
-Mấy cái báo cáo lợi nhuận của sản phẩm tài chính ngân hàng hay sản phẩm đầu tư phức tạp, trong khi tôi đang phải cố gắng để hiểu hết thì anh đã tính ra được tổng giá trị lợi nhuận…
-Nghe cấp dưới của anh nói, khi họ tìm anh để báo cáo văn bản khoa học, anh chỉ cần nghe một lần là có thể chỉ ra lỗi sai tính toán, sai logic, sai tham số… cấp dưới chỉ biết đứng đó mà run.
Tóm lại, quan sát mọi phản ứng của anh, cảm thấy thật là thần kì, đồng thời cũng thấy mình hơi ngốc, mặc dù tôi cũng học trường thuộc top 10 toàn quốc, nhưng vẫn không thể so sánh được với tuyển thủ trí thông minh cao như anh. Anh có nói với tôi, mấy bạn học trường Thanh Hoa còn thông minh hơn nữa cơ, có bạn cả học kì chỉ chơi game, gần tới lúc thi thì đọc vài quyển sách, sau đó có thể đứng nhất toàn lớp. Phải biết rằng bạn học xung quanh đều là tuyển thủ xuất sắc của các tỉnh, cực khổ học tập cả một học kì, cuối cùng lại bị đánh bại bởi thiên tài kiểu vậy. Bởi vậy anh cho rằng người như vậy mới là trí thông minh thật sự, còn anh chỉ là thông minh dạng bình thường mà thôi.
Thứ hai, yêu học tập hơn người bình thường. Mỗi tối mở máy tính, không bao giờ mở mấy cái giải trí các loại đâu. Chỉ có thể mở mấy cái như khoa học công nghệ, chuyên ngành mà thôi, tiếng trung tiếng anh đều có.Nếu gặp phải một câu hỏi nào đó, sẽ lên mạng tìm tư liệu để học, nhưng có thể làm cho anh hứng thú cũng chỉ là khoa học, kinh tế, quan hệ đối ngoại này kia thôi. Có lần anh đã thức nguyên đêm để nghiên cứu cách vận hành logic của tín hiệu đèn giao thông của thành phố. Mỗi ngày đều bơi trong bể tri thức, vui vẻ, thần kì…. Niềm vui đó của anh cũng giống như tôi lên BiliBili xem vậy.
Thứ ba, chuyên tâm và nghiêm túc khi làm một việc gì đó. Anh theo đuổi sự hoàn hảo trong từng chi tiết, và phải nghĩ cách để làm cho nó hoàn hảo hết sức có thể. Công việc thì khỏi nói đi ha. Cuộc sống thường ngày thì sao, giặt một cái chăn cũng ngồi chà cả buổi…
Thứ tư, Vì luôn được khen bởi thành tích học tập từ nhỏ, nên tính cách vô cùng ổn định. Chỉ biết cười cười, không hề có năng lượng tiêu cực đối với xã hội, rất bao dung trong các mối quan hệ. Vì có năng lực để tìm hiểu thế giới, đạt được mục tiêu của bản thân, nên cho dù đã có lớn tuổi đi chăng nữa nhưng cũng không thể biến xấu đi hay thù hằn gì với xã hội, cũng không hề giả tạo các kiểu, chẳng để ý đến mấy cái chuyện nhỏ nhặt. Có thể nói, kết hôn xong thì có phát đạt lên một chút, nhưng vẫn không hề áp lực, tinh thần luôn thoải mái, tự tin.
Thứ năm, rất khiêm tốn. Vì người tài giỏi trong Thanh Hoa rất nhiều, nên anh luôn đánh giá bản thân rất nghiêm khắc. Không hề cho rằng mình rất thông minh, còn hay so sánh với mấy bạn học thông minh khác, tự tạo áp lực cho bản thân.
Tôi từng hỏi anh vì sao lại chọn thi lên Thanh Hoa?
Anh nói: Chỉ là may mắn mà thôi…
Hỏi tiếp: Thế nếu thi lần nữa thì có làm được không đây?
Đáp: Chưa có nắm chắc được kiến thức…
Hỏi tiếp: Thế con chúng ta về sau có thể thi Thanh Hoa không?
Đáp: Chắc là không được đâu… Vì khó lắm….
Tôi: …ĐM…
Hôm nay là sinh nhật thứ 35 của anh, tôi lấy bài viết này để làm quà tặng cho anh. Bình thường anh chẳng có sở thích vật chất nào cả, chả thích thú với xe xịn, đồ hiệu, ngay cả gái đẹp cũng không. Sở thích cả đời chính là tìm kiếm tri thức của thế giới.
Hi vọng anh có thể luôn giữ vững tinh thần lạc quan như vậy, ung dung đến về sau.
_____________
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228
Dịch bởi: Pan | Bài dịch chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không repost.
_____________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/30174174/answer/932872476


Hãy chia sẻ bài viết Trải nghiệm gì nếu có bạn trai là sinh viên trường Đại học Thanh Hoa?[+16k likes]Chồng là sinh viên ngành khoa học công nghệ Đại học Thanh Hoa, liên thông từ th, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/526512331546813