Trại hè STEM – Thế giới người lười

THẾ GIỚI NGƯỜI LƯỜI

Đã 1 tuần nay, Mì Tôm nhà mình kết thúc trại hè STEM “Thế giới người lười” của Học Viện Sáng Tạo S3 về nhà nhưng vẫn khư khư ngày nào cũng mặc áo của trại hè.

Cứ giặt xong phơi khô lại mặc. Ngày nào cũng mặc. Cu cậu nhớ trại hè ở Tuần Châu, nhớ các bạn, nhiều bạn bé từ trại hè về, nghe bố mẹ kể, ngày đầu tiên chỉ dành để ngủ lăn lóc và dậy là kêu nhớ trại hè!

Đó là vì cả tuần lễ, lũ trẻ đã hoạt động hăng hái và hết sức ở trại hè: Vắt óc tìm phương án thiết kế robot và máy móc phục vụ cho mục tiêu “được lười” của các bạn bé! Chơi những trò chơi tập thể, tập thể thao hàng ngày, bơi dưới biển, thi đấu theo đội, thậm chí các bé lăn xả tìm cách kiếm thật nhiều Lazy Coin của các anh chị phụ trách, để mua được đủ nguyên vật liệu chế tạo robot.

Trại hè STEM mang lại cho trẻ con nhà mình mấy thứ rõ rệt này:

– Sự tự tin: Dáng đi, cách nhìn, cách nói của thằng bé em nhà mình chững chạc, như là nó vừa lớn thêm 1 năm tuổi. Cảm xúc của con cũng rất phong phú, kể rất nhiều kỷ niệm ở trại hè. Ở cùng với các bạn nhiều lứa tuổi, có thầy cô hỗ trợ, cá tính các con cũng được bộc lộ rõ rệt. Thằng cu anh sau trại hè năm ngoái, kỷ niệm có thể viết đủ một cuốn truyện thiếu nhi!!! Chúng nó lớn bằng kỷ niệm và trải nghiệm!

Cách giúp con bạn tự tin hơn

Xem thêm: http://www.dgmarketvietnam.org.vn/thuat-ngu-dau-tu/su-tu-tin-la-gi/

– Kiến thức phong phú: A, kiến thức trong các hoạt động như khoa học, tự vệ, phòng vệ bản thân, kinh doanh dự án, team building v.v… có thể được gọi là trải nghiệm, mang lại cho bé tri thức và sự thông minh, tiếng Anh gọi là “intelligent”. Nhưng trong trại hè, các bé tự học nhau khả năng phán đoán tình huống, xử trí, cách quyết định… mà thường được gọi là “clever” – sự sáng suốt đó! Ra ngoài đời sau này, clever quan trọng hơn smart của mọt sách, hoặc intelligent đơn thuần!

Bé anh nhà mình đi trại hè tiếng Anh “Khám phá Đại Dương” năm ngoái của S3, mình bất ngờ thấy bé có thể dùng tiếng Anh một tuần với các thầy cô nước ngoài. Đó là lý do tới dịp nghỉ Tết vừa rồi, mình mới dám đăng ký cho bé tiếp tục dự trại tiếng Anh Tết Singapore của EF Việt Nam du học.

May mắn nhất của nhà mình là, vì năm nay vướng thời gian chuẩn bị cho bé anh nhà mình thi lớp 6, nên trước khai mạc trại hè “Thế Giới Người Lười” 3 ngày, mình mới kịp đăng ký với các thầy cô ở Học Viện Sáng Tạo S3. May sao các thầy cô vẫn linh hoạt nhận thêm bé vào danh sách trại hè!

Trại hè STEM bán trú Anh Ngữ “Science in Careers” sắp khai mạc, bố mẹ ở Hà Nội có thể cho các con tham gia trong một tháng tới: 24/6-19/7 ở Học Viện Sáng Tạo S3, Tầng 3, Trường Tiểu học Jean Piaget, Lô A4/LT1, KĐT Nam Trung Yên, Cầu Giấy, HN

Đầu bếp tí hon: khoa học trong đồ uống có ga, vi chất trong thức ăn, bí quyết làm sữa chua, tự tay lên thực đơn dinh dưỡng,…

Bác sĩ gia đình: Khám phá quá trình ăn mòn men răng, chết tạo mô hình phổi & tai nghe tim phổi, kĩ năng sơ cứu trong tình huống khẩn cấp,…

Nhà sinh vật học: tìm hiểu thế giới tự nhiên, chế tạo mô hình hệ sinh thái,…

Kĩ sư môi trường: tìm hiểu quy tắc 4R, xây dựng quy trình phân loại & tái chế rác thải,…

Ngoài ra, các bạn còn được làm nhiều thứ khác, ví dụ như:

  • Nâng cao tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ
  • Xem phim, đọc sách khoa học
  • Nâng cao các kĩ năng sống
  • Học cách làm việc trong nhóm, xây dựng dự án
  • Tham gia các hoạt động thể chất hàng ngày.

Còn tháng 7, tại biệt thự giáo sư Ngô Bảo Châu tại Tuần Châu, đặc biệt có chương trình Trại hè Tiếng Anh “Science & Culture” – 24- 30/07/2019, các bé sẽ sinh hoạt cùng các bạn dự trại hè của Hàn Quốc, tới từ Korea Science Camp.

P/S: Tiến sĩ Đặng Văn Sơn của S3 cũng là người tổ chức VIETNAM SUMMER SCHOOL OF SCIENCE – Trường Hè Khoa Học ở Quy Nhơn. Mình vô cùng muốn tham dự khóa học của trường hè tại Quy Nhơn tháng 7 này. Tuy nhiên mình đã quá hạn đăng ký năm nay, và “tỉ lệ chọi” vào trường hè còn cao hơn tỉ lệ thi đại học, rất khó được nhận. Chứ nếu không, gia đình mình sẽ có tới 3 mẹ con cùng là học viên của thầy Sơn năm nay!