[Toutiao] Im lặng là sự thất vọng lớn nhất của một người. ———— Dịch bởi: Aspirin – Thị Trấn Cổ Tích • 童话镇 | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đư

Cùng xem bài viết [Toutiao] Im lặng là sự thất vọng lớn nhất của một người.
————
Dịch bởi: Aspirin – Thị Trấn Cổ Tích • 童话镇 | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đư được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Toutiao] Im lặng là sự thất vọng lớn nhất của một người.

————
Dịch bởi: Aspirin – Thị Trấn Cổ Tích • 童话镇 | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”, vui lòng không tự ý repost!
————

Lúc thất vọng nhất của một người, thường không phải là sự cuồng loạn nhất thời, mà là người đó cúi thấp đầu, không nói bất kỳ điều gì, đối mặt với sự hiểu lầm của bạn, người đó chẳng quan tâm nữa, đối mặt với sự tranh luận của bạn, người đó cũng lười để ý. Người đó dùng sự im lặng che giấu sự thất vọng trong lòng, ngoài mặt là sóng yên biển lặng nhưng trong lòng lại như vừa trải qua một cơn bão tuyết, lãnh lẹo tới tột cùng.

Có người nói, giữa người với người cũng cần phải có sự thông cảm, không nên dùng sự im lặng để kết án tử hình cho một mối quan hệ một cách đơn giản như thế.

Thế nhưng bạn có biết không? Trước khi một người trở nên im lặng cũng đã từng thử vô số cách để cảm thông, cũng đã cố gắng để người kia thấu hiểu cảm giác của mình, nhưng suy cho cùng, tình cảm không phải là chuyện của riêng một người. Bạn đang cố gắng còn người kia thì thờ ơ. Qua một thời gian dài, tất cả nhiệt tình dần dà rồi cũng sẽ bị dập tắt.

Thật sự từ bỏ, có lẽ không cần phải nhấn mạnh lại, có lẽ không cần mọi người đều biết, chẳng qua chỉ là đột nhiên vào một khoảnh khắc nào đó, khi nhìn vẻ mặt hờ hững của người kia, bạn bỗng cảm thấy mọi thứ mình đang làm đều trở nên vô nghĩa.

Người đó không vừa ý bạn quản quá nhiều, như vậy hết thảy những gì có liên quan đến người đó, bạn cũng chẳng còn dốc lòng làm giống như trước nữa. Bạn không còn tức giận vì một vài hành động của người đó, cảm xúc cũng chẳng còn thay đổi bất chợt chỉ vì một câu nói của người đó. Trông có vẻ như bạn đã dung túng người đó hơn, nhưng thật ra chỉ là đã thất vọng tới cực độ, chẳng muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa.

Khi một người bằng lòng lải nhải với bạn, bằng lòng vì chuyện của bạn mà bôn ba không nề hà, không phải là người đó thích xen vào việc của người khác, mà bởi vì người đó mang trong lòng tình yêu vô cùng lớn với bạn.

Nhiều năm sau, bạn sẽ hoài niệm những tiếng lải nhải đó, bạn sẽ nhớ tới bóng dáng của người đã luôn xoay quanh bạn, bạn sẽ hiểu ra, thực chất người đó không hề đáng ghét chút nào, chỉ là vào lúc ấy, bạn đã không trân trọng cái người mà cực kỳ cực kỳ yêu bạn đó.

Đừng khiến cho người yêu thương bạn từ trong lòng ngập tràn vui vẻ trở nên trầm mặc ít nói. Khi một người không còn chia sẻ những gì người đó thấy hay đạt được với bạn, không còn nói cho bạn biết những cảm xúc, giận dữ, buồn phiền và vui vẻ của người đó, thì đó không phải cái bạn gọi là yên tĩnh, mà là bạn đang mài mòn tình yêu của người đó từng chút một…

Thay vì đợi đến nhiều năm sau phải hối hận, chẳng bằng từ bây giờ trở đi hãy kiên nhẫn với tình yêu thêm một chút và đối xử tốt với người mình yêu.

————
Nguồn: https://www.toutiao.com/i6796630232582324739/…
Ảnh: @Davide Carovana


Hãy chia sẻ bài viết [Toutiao] Im lặng là sự thất vọng lớn nhất của một người.
————
Dịch bởi: Aspirin – Thị Trấn Cổ Tích • 童话镇 | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đư, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/737770123754365