[Topic] Trầm cảm là một hành trình đen tối.—————————————Group: Phunulamdep Việt Nam "( ͡° ͜ʖ ͡°)"Fanpage: Phunulamdep Việt NamDịch bài: Qing Ling—————————————Tron

Cùng xem bài viết [Topic] Trầm cảm là một hành trình đen tối.—————————————Group: Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”Fanpage: Phunulamdep Việt NamDịch bài: Qing Ling—————————————Tron được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Topic] Trầm cảm là một hành trình đen tối.

—————————————
Group: Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”
Fanpage: Phunulamdep Việt Nam
Dịch bài: Qing Ling
—————————————
Trong biển người rộng lớn, nếu bạn có thể đọc được bài viết tôi, đó là định mệnh. Có thể bài viết của tôi sẽ thức tỉnh và sưởi ấm trái tim của bạn khỏi những đau thương. Chúng ta gặp nhau, đó cũng chính là định mệnh. Chào mừng và cảm ơn vì bạn đã đến.
Mọi người chắc ai cũng biết “hiểu” và “giác ngộ” là hai điều khác nhau. “Hiểu” là nhận ra một điều gì đó về mặt tư tưởng; còn “giác ngộ” là một trạng thái ý thức hoàn toàn thức tỉnh, minh bạch. Và chỉ có một người thực sự tỉnh táo mới có thể tự cứu lấy mình, đồng thời để có được sự thức tỉnh cũng phải chịu nỗi đau khổ nhất định tra tấn. Giống như sự phát triển của một người cũng cần có quá trình. Bạn có nhớ câu chuyện về bốn thầy trò trong “Tây Du Kí” không? Họ đã trải qua bao gian nan để lấy được kinh sách. Mọi khó khăn của cuộc đời Đường Tăng được cho là quá đủ, nhưng để có được kinh sách, ông ta phải nhờ ba đồ đệ của mình. Chính vì sự giúp đỡ của ba đồ đệ mà họ chiến thắng những con yêu quái trên đường đi và cuối cùng họ đã thành công. Con người không thể lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, tất cả đều cần phải trải qua một số bước ngoặt. Những vòng xoắn ấy là thử thách cho cuộc sống của bạn. Nếu bạn vượt qua, bạn sẽ chiến thắng.
Ví dụ, một người luôn suôn sẻ, thành công trước đây và chưa từng nếm mùi thất bại; đột nhiên một ngày, họ bị cuộc sống đánh gục một cái thật đau, từ đó trở đi, họ trở nên cảm thấy bản thân thiếu năng lực, tiêu cực, sợ hãi, lo lắng, v.v sống trong một thế giới tự ti. Họ không tài nào thoát ra được. Khi một thời gian dài như vậy, tâm lí của họ sẽ gặp vấn đề. Một khi có vấn đề, toàn bộ các giá trị và quan điểm nhận thức của con người đó sẽ bị chênh lệch ở các mức độ khác nhau. Lúc này, họ sẽ nhận ra mình giống như người thừa của xã hội, chán nản nối tiếp chán nản.
Tuy nhiên, con người luôn phải sống, cuộc sống vẫn luôn tiếp tục. Tất cả những người bị sa lầy trong căn bệnh tâm lý của bản thân, hành trình đen tối phía trước nhất định phải biến mất. Không ai có thể làm điều đó trong một hai ngày. Phổ biến nhất là trầm cảm. Làm thế nào để một người bị trầm cảm trong thời gian dài thoát khỏi nó một cách dễ dàng? Làm thế nào có thể buông bỏ nút thắt mãi chưa giải quyết được? Tôi tin rằng bất kỳ loại bệnh tâm lí nào cũng chỉ là một linh hồn lạnh, sau đó bạn đều có thể chữa khỏi.
Khi một người trải qua sự tra tấn của trầm cảm, một ngày nào đó họ sẽ thức dậy thôi, nhưng vấn đề là sớm hay muộn. Rồi họ sẽ chợt hiểu ra, mọi thứ mà họ từng cho là tất cả như tiền bạc, địa vị hay nỗi lo lắng quá mức về tương lai… đều tự cô lập chính họ lại. Họ thức tỉnh, buông tay và không đào sâu vào góc khuất trong tâm hồn họ nữa. Thay vào đó, họ trở nên tự tin và mạnh mẽ hơn. Bởi vì họ tỉnh táo, không còn gì vướng mắc và tự mình trải qua nên bệnh tâm lý đã trải qua không phải là một vết nhơ mà là tài sản kinh nghiệm quý báu của họ.
Một lần nữa, miễn là bạn không từ bỏ chính mình, một ngày nào đó bạn sẽ trở về quá khứ và tin rằng bạn có khả năng thay đổi bản thân. Tôi tin một điều rằng các bạn hôm nay có chán nản, tiêu cực rồi sẽ đứng lên vào một ngày không xa. Miễn là, bạn sẵn sàng tự cứu chính mình, hay học cách tìm kiếm sự giúp đỡ. Trầm cảm chính là một con chó mực, bạn nhất định phải chạy xa khỏi nó.
Cuối cùng, hãy hứa với tôi và nhớ lời tôi nói, trầm cảm có thể được chữa khỏi. Quá trình chữa khỏi nó sẽ không thoải mái đâu, nhưng hãy kiên nhẫn. Đảm bảo với tôi rằng bạn đang sống và cái chết là một điều tồi tệ hơn bao giờ hết. Đừng tự hỏi ý nghĩa của cuộc sống là gì hay thế nào là sống tốt, câu trả lời nằm ở bạn quyết định.
Link: https://www.weibo.com/ttarticle/p/show?id=2309404400154244415491#related


Hãy chia sẻ bài viết [Topic] Trầm cảm là một hành trình đen tối.—————————————Group: Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”Fanpage: Phunulamdep Việt NamDịch bài: Qing Ling—————————————Tron, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/617462062451839