[TOPIC: MỘT MÌNH CŨNG PHẢI NHỚ CHĂM SÓC BẢN THÂN THẬT TỐT] Dịch bởi: Tóc em rối rồi kìaLink bài viết gốc: Nghe nói rằng, cuộc đời mỗi người sẽ có khoảng 88.000

Cùng xem bài viết [TOPIC: MỘT MÌNH CŨNG PHẢI NHỚ CHĂM SÓC BẢN THÂN THẬT TỐT]
Dịch bởi: Tóc em rối rồi kìaLink bài viết gốc:
Nghe nói rằng, cuộc đời mỗi người sẽ có khoảng 88.000 được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[TOPIC: MỘT MÌNH CŨNG PHẢI NHỚ CHĂM SÓC BẢN THÂN THẬT TỐT]
Dịch bởi: Tóc em rối rồi kìa
Link bài viết gốc: https://zhuanlan.zhihu.com/p/184992604
Nghe nói rằng, cuộc đời mỗi người sẽ có khoảng 88.000 lần nói dối, trong đó, lời nói dối dễ dàng nói ra nhất chính là, không sao, tôi vẫn ổn.
Khi ở một mình, bạn có thể sẽ luôn thấy cảm xúc giống như đi lạc, trong lòng có rất nhiều điều muốn nói, thế nhưng khi đến miệng rồi lại nói không thành lời.
Khi ở một mình, đôi khi bạn cũng sẽ cảm thấy bất lực, không có một bờ vai để dựa vào, lúc gặp chuyện khó khăn, chỉ có thể tự mình học cách kiên cường.
Khi ở một mình, bạn thích ngẩn người một cách lặng lẽ, chỉ có những lúc như thế này, mới có thể tháo lớp mặt nạ xuống, làm một bản thân chân thật nhất.
Khi ở một mình, bạn thường cảm thấy rất mệt, rất mệt, trong tim đem theo một cái khoá, người bên ngoài không thể bước vào, người bên trong cũng chẳng thể bước ra.
Khi ở một mình, cũng phải chăm sóc bản thân thật tốt. Không chỉ thế, hãy nhớ mua thêm quần áo, khi bị bệnh rồi thì đừng quên nghỉ ngơi. Lúc gặp chuyện buồn, hãy cứ khóc một trận, tự mình xoa dịu chính mình.
Thế giới này rất lớn, những người thật lòng quan tâm đến bạn cũng chẳng có bao nhiêu. Chẳng ai có thể ở bên cạnh bạn mọi lúc, cũng chẳng ai có đủ chu đáo để quan tâm bạn.
Dù có như vậy, chúng ta cũng phải tự mình chăm sóc bản thân thật tốt.
2.
Một đời người, chính là kẻ đến người đi rồi lại cô đơn như vậy.
Bạn đau, chỉ có mình bạn chịu đựng nỗi đau, bạn mệt, chỉ có mình bạn cảm thấy mệt, ngay cả khi có người yêu thương bạn, nhưng bạn vẫn phải dựa vào chính mình.
Mong bạn nhớ rằng, bạn có người có thể trông đợi, nhưng đừng quá dựa dẫm vào họ, vĩnh viễn không được đánh giá bản thân quá cao trong lòng người khác.
Trong thế giới bất lực như hiện tại, chúng ta chỉ có thể tự mình lau khô những giọt nước mắt rồi tự mình giải quyết vấn đề.
Có những chuyện đã nghĩ thông rồi, dần dần bạn mới hiểu ra: cuộc sống này vỗn dĩ không khổ, khổ chỉ là vì bạn đã muốn quá nhiều; lòng người vốn dĩ không mệt, mệt là bởi vì có quá nhiều chuyện không buông xuống được.
Người ta không yêu bạn, đừng miễn cưỡng, người ta không đau vì bạn, cũng đừng để trong lòng.
Một người sẽ đi trên những con đường xa lạ, gặp những phong cảnh xa lạ, nghe những bài hát xa lạ, sau đó trong thoáng chốc không để ý bạn sẽ nhận ra, vốn dĩ có rất nhiều chuyện muốn quên đi, kì thực đều như thế quên cả rồi.
3.
Sư thầy Diên Sâm nói: Đời người chính là thế này, vội vàng lướt qua nhau, nhưng sẽ luôn có cơ hội tương phùng, gặp nhau là duyên số, quen biết nhau là duyên phận và thân thiết với nhau là ý trời. Thế nhưng, duyên phận đến giống như một giấc mơ, và rời đi giống như một cơn gió, ai buông bỏ được thì cũng tốt thôi, còn nếu ai không buông bỏ được thì sẽ thành một kiếp nạn.
Nói rõ ràng thì, đời người, chẳng qua chỉ là sống rồi chết, tình cảm chẳng qua chỉ là tan rồi hợp, tâm trạng chẳng qua chỉ là buồn rồi vui, cuộc sống chẳng qua chỉ là ngã xuống rồi lại đứng lên.
Những gì nên đi qua thì hãy để nó đi qua. Rất nhiều năm sau quay đầu nhìn lại, có những chuyện chẳng qua cũng chỉ là như thế.
Hãy trở thành một người mạnh mẽ và độc lập, không nôn nóng, không phàn nàn, dùng tinh thần và trái tim vốn có của bản thân, thuận lợi trải qua dòng chảy xã hội.
Hạnh phúc đơn giản nhất của cuộc sống chính là, hai người lặng lẽ bên cạnh nhau, mà một người cũng âm thầm mạnh mẽ, kể cả khi không có ai giúp đỡ bạn, cũng phải sống một cuộc đời thật đẹp.
Khi ở một mình, bằng bất cứ biện pháp nào cũng phải chăm sóc bản thân thật tốt, hãy vì chính mình, lại càng bởi vì những người quan tâm đến bạn.


Hãy chia sẻ bài viết [TOPIC: MỘT MÌNH CŨNG PHẢI NHỚ CHĂM SÓC BẢN THÂN THẬT TỐT]
Dịch bởi: Tóc em rối rồi kìaLink bài viết gốc:
Nghe nói rằng, cuộc đời mỗi người sẽ có khoảng 88.000, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/802615673936476