“Tôi muốn một mối quan hệ mà khi ở bên nhau không mệt mỏi”————————Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăn

Cùng xem bài viết “Tôi muốn một mối quan hệ mà khi ở bên nhau không mệt mỏi”————————Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăn được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

“Tôi muốn một mối quan hệ mà khi ở bên nhau không mệt mỏi”
————————
Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
Tác giả: Nhụy Hy
————————-
Tôi đọc được một câu chuyện như thế này trên ZhiHu, bạn gái cùng bạn trai cùng ra ngoài ăn, vốn cho rằng đó là một nhà hàng bình dân, kết quả khi nhìn vào Menu thì lại vô cùng đắt đỏ. Nhân viên phục vụ vừa đến, bạn gái liền nhanh trí hỏi bạn trai rằng: “Không phải anh nói anh còn có việc gì đó sao? Chúng ta làm xong rồi quay lại ăn nhé.” Bạn trai hiểu ý lập tức đáp lại: “Đúng rồi nhỉ, vậy chúng ta mau mau đi thôi.” Sau khi “tháo chạy” ra khỏi nhà hàng, hai người vừa trêu chọc nhau vừa lớn tiếng cười haha, chẳng ngại ngùng, chẳng ủ rũ, chẳng vì thể diện mà làm những thứ quá sức mình cũng chẳng quan tâm có sĩ diện hay không có sĩ diện nữa.
Một mối quan hệ tốt đẹp chính là như vậy, nó nhất định sẽ khiến cho con người ta tự do để đối mặt với chính mình cũng có thể thẳng thắn mà chấp nhận đối phương, nó làm ít đi rất nhiều những mệt nhọc và ngờ vực lẫn nhau và tăng thêm vài phần hiểu rõ những mềm yếu nhất của đối phương. Những điều nhỏ bé từ ăn cay hay không cay đến những điều lớn hơn như có chung chủ đề trò chuyện hay không đều có thể quyết định hướng phát triển của một mối quan hệ, bởi vì bản chất của việc xác lập một mối quan hệ đó chính là để tìm được một người có cùng “tần số” với mình chứ không phải là để tiêu hao bản thân.
Thế nào mới là người có cùng tần số? Hai bạn không nhất định phải xem cùng một bộ phim, nghe cùng một loại nhạc nhưng tam quan (thế giới quan, nhân sinh quan, giá trị quan) nhất định phải tương đồng, có những mục tiêu gần giống nhau, có quan điểm về tình yêu giống nhau. Tình cảm như thế mới có thể vững vàng và ổn định hơn. Ở bên cạnh một người có cùng tần số, hai bạn sẽ có cách của riêng mình để hòa hợp lẫn nhau mà chẳng phải gần nhau đến mức “thở không nổi”, cũng chẳng đến độ phải rời xa để cả hai “dễ thở” hơn. Khi buồn tủi, hai bạn là “hốc cây” che chở cho nhau, khi yếu mềm, hai bạn lại có thể đổi thành chiếc áo giáp sắt của đối phương.
Trong bộ phim điện ảnh “Ở Bắc Kinh gặp gỡ Seattle”, Văn Giai Giai thích dùng tiền để giải quyết mọi vấn đề, không biết cách cảm thông với người khác. Frank thì vừa hay lại hoàn toàn ngược lại, anh ấy luôn thật thà chân thành với người khác và biết cách bao dung với mọi người. Ấn tượng sâu sắc nhất của tôi là câu nói của Văn Giai Giai:

“Có thể anh ấy không thể đưa tôi đi ngồi du thuyền ăn đồ Pháp nhưng mỗi sáng anh ấy có thể vì tôi mà băng qua vài con phố để mua món bánh quẩy sữa đậu nành mà tôi thích ăn nhất.”

Trước đây tôi không hiểu được vì sao Văn Giai Giai có thể từ bỏ ăn đồ Pháp trên du thuyền mà lựa chọn bánh quẩy sữa đậu nành, thế nhưng dần trưởng thành, tôi càng ngày càng cảm thấy có thể gặp được một người “biết ấm biết lạnh” quả thực là một chuyện khó vô cùng. Nhất thời động lòng rất đơn giản nhưng ở bên nhau mãi mà không thấy chán giống như Văn Giai Giai và Frank thì không chỉ cần sự may mắn mà còn cần cả sự thấu hiểu lẫn nhau giữa hai người.
Bạn có tin không? Giữa người với người nhất định có tồn tại “từ trường”, mặc dù không nhìn thấy nó cũng không chạm được vào nó nhưng lại chẳng ngừng truyền ra bên ngoài tam quan và niềm yêu thích của bạn để tập hợp lại những người mà có cùng chung hướng với bạn. Một người có năng lượng tích cực nhất định sẽ kết giao với những người cũng có những năng lượng tích cực như họ, một người ưu tú nhất định cũng sẽ bị hấp dẫn bởi những người cũng ưu tú như thế. Bạn không cần phải gồng mình theo ý người khác, không cần miễn cưỡng làm điều gì cả. Trên thế giới này nhất định sẽ có một người giống như bạn, băng qua núi non biển cả, vì bạn mà đến.
Chỉ là càng trưởng thành, chúng ta càng sẽ rơi vào cái “thiếu thốn” của tình yêu và cũng rất khó để duy trì một mối quan hệ thoải mái vui vẻ. Bạn trai quá 10 phút không trả lời tin nhắn, bạn liền lo lắng có phải anh ấy cắm sừng bạn rồi không, bạn thân không kịp thời like bài bạn đăng, bạn liền sợ cô ấy yêu đương rồi nên lạnh nhạt với bạn. Loại cảm giác không an toàn này dường như luôn vây quanh chúng ta trong mọi khoảnh khắc. Thường ngày đi làm đã quen với bộ mặt giả mạo, chúng ta quả thực không hi vọng khi đối mặt với một mối quan hệ thân thiết mà vẫn phải nghi ngờ mọi thứ và thăm dò lẫn nhau.
Chúng ta cần tìm được một người mà khi ở bên cạnh họ cảm thấy thoải mái, khiến cho chúng ta tạm thời dỡ bỏ mọi lớp ngụy trang, chữa lành mọi vết thương của chúng ta, khiến chúng ta không phải lẻ loi một mình, khiến chúng ta sau trải qua bao cuộc bể dâu vẫn tin tưởng rằng cuộc đời này đáng giá.
Thế nào mới được gọi là ở bên nhau thoải mái? Có người nói rằng là khi cả hai trầm lặng nhưng lại chẳng thấy ngại ngùng, có người nghĩ rằng có chung niềm vui và sở thích, có người lại bảo mọi cảm xúc của mình thì người ấy đều có thể hiểu. Thế nhưng thật ra ở bên nhau thoải mái nhất chính là chúng ta nguyện ý vì yêu mà thỏa hiệp và cũng có thể thoải mái là chính mình.
Hôn nhân của Lưu Nhược Anh và Chung Tiểu Giang luôn được rất nhiều người ngưỡng mộ. Hai người họ sẽ cùng nhau ra ngoài, đi tới rạp chiếu phim khác nhau, xem những bộ phim chẳng giống nhau rồi lại cùng nhau trở về nhà, sau khi bước vào nhà một người hướng bên trái một người bước bên phải. Hai người họ thân mật, gắn kết với nhau nhưng lại xa cách lẫn nhau, họ chẳng cần cố ý tìm chủ đề để nói chuyện cũng chẳng cần ép buộc bản thân để hùa theo người kia. Lưu Nhược Anh sau khi kết hôn vẫn yêu ca hát, yêu viết lách như cũ thậm chí còn đóng phim để đột phá bản thân mình. Mối quan hệ như vậy, không có kiểm soát, chẳng ràng buộc cũng chẳng có uất ức, ngược lại càng có nhiều hơn sự tự do tự tại, cho nhau một không gian đầy đủ trọn vẹn để có thể là chính mình một cách tinh tế sâu sắc.
Chẳng mối tình nào mà buộc bạn phải điên cuồng buông bỏ chính bản thân mình cả, hai người không cùng tần số cũng giống như radio, khi tần số bị lệch thì vĩnh viễn chẳng thể nào nghe được tiếng lòng của đối phương. Nếu như người ấy buộc bạn phải tiêu hao quá nhiều tâm trí mới có thể nắm bắt được thì người đó đã được định sẵn là người không thể đi cùng bạn đến cuối cùng.
Quãng đời còn lại rất ngắn ngủi, hi vọng bạn không phải tiêu hao chính mình vì một kẻ không xứng đáng, hi vọng bạn có thể tìm thấy một người có cùng tần số với bạn, hiền lành thiện lương, ở bên bạn, thấu hiểu bạn, cùng bạn đi đến cùng trời cuối đất, cùng bạn băng qua biển rộng đời người…
_____________
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/UBOicpxCjZIcRxR6mr-A_g
Ảnh: https://www.pinterest.ch/pin/595038169494823306/


Hãy chia sẻ bài viết “Tôi muốn một mối quan hệ mà khi ở bên nhau không mệt mỏi”————————Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăn, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/706563390208372