“Tôi chưa đủ tuổi thành niên, tôi vẫn có thể c.ưỡng b.ức sau đó gi.ết cậu ấy!”. Đằng sau vụ án gi.ết người của lưu học sinh 16 tuổi (Lược dịch) Group Blog Phụ Nữ Vi

Cùng xem bài viết “Tôi chưa đủ tuổi thành niên, tôi vẫn có thể c.ưỡng b.ức sau đó gi.ết cậu ấy!”. Đằng sau vụ án gi.ết người của lưu học sinh 16 tuổi
(Lược dịch)
Group Phunulamdep Vi được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

“Tôi chưa đủ tuổi thành niên, tôi vẫn có thể c.ưỡng b.ức sau đó gi.ết cậu ấy!”. Đằng sau vụ án gi.ết người của lưu học sinh 16 tuổi
(Lược dịch)

Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228

Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam

————————————————————

[22,794 likes]

“Chỉ nghèo thôi thì chả có ai thông cảm với bạn. Bạn phải nghèo cho ra trò, nghèo thê thảm. Bạn phải thể hiện được bi kịch thời cổ Hy Lạp phiên bản hiện đại, như vậy mới thu hút được sự chú ý của công chúng. Đây gọi là “Giá trị truyền thông”.” Thứ đạo lý ở trên nghe thì có vẻ không đúng đắn, nhưng được mọi người thử nghiệm xong thì lại chả thấy sai chút nào. “C.ưỡng bứ.c” nghe có vẻ không còn lạ lẫm với mọi người, nhưng nó đã mất đi giá trị truyền thông từ lâu. Mỗi khi nhắc đến từ này, có vẻ như bản thân nó đã mất đi tính nặng nề vốn có. Vậy vị thành niên c.ưỡng b.ức xong g.iết người thì sao?

Tháng 5 năm 2016 tại trường cấp 3 Ngoại ngữ Tân Đông Phương khu Xương Bình Bắc Kinh, nữ sinh Diêu Kim 16 tuổi bị bạn nam cùng khối Vương Triết thực hiện hành c.ưỡng h.iếp sau đó g.iết hại. Vụ án này được mở phiên tòa vào tuần trước, xét theo việc Vương Triết thực hiện hành vi phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi, luật pháp quy định xử phạt từ nhẹ trước.
*Tên nhân vật đã được thay đổi.

Nhưng nguyên nhân khiến mọi người phẫn nộ là việc người bị hại – Diêu Kim là một nữ sinh giống như bao lưu học sinh khác, vô cùng ngoan ngoãn và nỗ lực học tập, có một cuộc sống ôn tập thi cử vất vả nhưng bình yên trước khi đi du học. Vương Triết lại là tên du côn nổi tiếng trong trường, còn thành lập lên hội “Hội những kẻ thất bại” cũng có tiếng trong trường. Vương Triết ở ngoài trường thì có bạn gái, trong trường thì có tình nhân. Đúng lúc đó hắn ta để ý đến Diêu Kim, nhưng đến khi tỏ tình thì bị từ chối. “Nhưng mày nghĩ Vương Triết tao là ai, đứa dân đen như mày muốn từ chối tao mà được?”

Tối ngày 19, trong phòng học 601 tầng 6 ở Tân Đông Phương, để lại thi thể “khuôn mặt xiêu vẹo biến hình, tóc tai vương vãi khắp nơi, mũi chảy nhiều máu, miệng sưng tấy, đầu có vết thương, cổ có dấu vết bị siết chặt, bàn tọa có dấu hiệu tụ một lượng máu lớn, chân bị thương, toàn thân bầm tím” của Diêu Kim. Vương Triết biết bản thân phạm sai lầm, liền liên hệ với một thành viên thân tín trong “Hội những kẻ thất bại” – L để L tiêu hủy mọi thông tin, chứng cứ. Chính vì vậy mà lý do Diêu Kim xuất hiện ở phòng 601 vẫn còn là một câu hỏi. 601 là nơi như thế nào? Theo như trường học cho biết thì “Kể từ khi chuyển sang khu học mới, 601 bị bỏ hoang. Thông thường cũng chỉ để bàn ghế cũ không dùng đến, hơn nữa cũng không có người dọn dẹp nên trong phòng bám đầy bụi bặm, và cũng là nơi duy nhất trong trường không có CCTV.”

Nói đến L, theo như lời giới thiệu của một bạn biết sự tình trên Phunulamdep: người này tự xưng là “người phụ nữ của Vương”, có một tình yêu mãnh liệt đến điên cuồng dành cho Vương Triết. Cô ta chấp nhận mọi thứ về Vương Triết, kể cả có bị sỉ nhục hay bị Vương Triết ép buộc bắt nạt, lừa gạt những bạn gái mà hắn ta để mắt tới. Sau khi xảy ra sự việc, Vương bắt cô ta tạo chứng cứ giả, đồng thời tiêu hủy mọi chứng cứ phạm tội của hắn.
(Dịch giả: Vương ở đây là Vương Triết nhé.)

Đáng châm biếm là việc Vương Triết khăng khăng nói do bạn gái đó chủ động đòi quan hệ t.ình d.ục với mình, từ chối nhận tội trong phiên tòa. Luật sự đại diện của Vương Triết cũng không thừa nhận thân chủ phạm tội c.ưỡng h.iếp, cho rằng Vương vô ý giết người, quy về giết người không có chủ đích. Theo , Vương Triết tự khai rằng buổi tối hôm xảy ra vụ án, vì Diêu Kim chủ động yêu cầu nên hắn ta mới phát sinh quan hệ t.ình d.ục. Sau khi quan hệ xong, Diêu Kim hối hận nên muốn báo cáo chuyện này cho giáo viên. Vì sợ bị giáo viên biết chuyện nên hắn mới dùng tay siết cổ Diêu Kim đến chết.

Logic biện hộ của Vương Triết như sau:
– Vài phút trước Diêu Kim vẫn còn đang nói chuyện điện thoại với mẹ, chỉ vài phút sau Diêu Kim đã quyết định trao tr.inh t.iết cho tôi ở một nơi vắng vẻ bẩn thỉu như vậy. Lý do là gì?
– Mặc dù gia đình cô ấy không ưa tôi, nhưng trong lòng cô ấy vẫn rất yêu tôi. Cơ thể con người vô cùng thành thật, vậy thì không dưng cô ấy lại đến 601 làm gì?
– Nhưng hành sự xong cô ấy luốn muốn mách giáo viên, vậy thì đó là lỗi sai của cô ấy rồi. Tôi giận quá nên chỉ muốn hành động ích kỷ một chút.
– Cô ấy c.hết rồi. Vậy thì càng không phải là c.ưỡng h.iếp, cũng chả phải là cố ý g.iết người, chỉ là một phút nông nổi mà thôi.
Cùng lúc đó, cả phiên tòa đều không thấy người nhà Vương Triết xuất hiện. Vì trắng đen phải trái của bản thân vụ án đã rất phức tạp, nhưng phiên tòa lại vô cùng chậm rãi và yếu thế, nguyên nhân thì gồm có: Vương Triết đã thành công che đậy những chứng cứ quan trọng; cảnh sát không tích cực điều tra mà bỏ qua rất nhiều tiểu tiết; nhà trường không hề lên tiếng, vậy nên đã tạo cớ cổ vũ cho “Luật pháp bảo vệ trẻ vị thành niên”.

Theo như lời biện hộ của Vương Triết, hắn ta lo rằng giáo viên biết mình và người bị hại quan hệ nam nữ nên lựa chọn việc hành hung bạn nữ. (Hình phạt khi bị giáo viên biết chuyện > Hình phạt pháp luật sau khi giết người). Hơn nữa vị thành niên có khả năng mô phỏng hành vi. Hành vi h.iếp g.iết của Vương Triết có khả năng mô phỏng lại vụ án g.iết người liên hoàn quy mô lớn của Cao Thành Dũng ở Bạch Ngân, Can Tô. Mặc dù là trẻ vị thành niên, nhưng trước hết hắn ta cũng là con người. Nếu như hắn ta có hành vi phạm tội phản nhân loại, vậy thì liên quan gì đến việc hắn có là vị thành niên hay không?

Vụ án kinh tởm này làm tôi không khỏi nhớ lại vụ án giết người của Fukuda Takayuki khiến báo chí Nhật Bản chấn động. Sau khi g.iết và c.ưỡng h.iếp vợ của Motomura Yayoi, Fukuda bị phán tù chung thân. Nhưng Fukuda không hề có chút cảm giác tội lỗi hay ăn năn hối cải. Hắn ta cho rằng: cũng chỉ là một con chó đực đi trên đường, chẳng may gặp được một con chó cái đáng yêu. Con chó đực theo bản năng nhảy lên cưỡi….Vậy mà là phạm tội ư? Luật sư biện hộ cho Fukuda biến vụ án thành sân khấu “Kêu gọi hủy bỏ tử hình”, phô bày đủ loại kĩ năng. Họ biện hộ cho Fukuda như sau:
– Fukuda cho rằng, chỉ cần đưa t.inh tr.ùng vào cơ thể người bị hại thì có thể hồi sinh người đó. Vậy nên sau khi nạn nhân t.ử vong, hành vi mà hắn thực hiện không phải là làm nhục x.ác c.hết, mà là tiến hành nghi thức hồi sinh người c.hết.
– Còn việc dùng dây siết cổ bé gái Motomura Yuka đến c.hết thì hắn nói không hề có ý định g.iết người. Vì Yuka không ngừng khóc, nên bị cáo Fukuda chỉ muốn Yuka ngừng khóc mà thôi, vậy nên quyết định thắt dây kiểu con bướm trên cổ Yuka.
– Về việc g.iết mẹ của Yuka cũng chỉ vì hắn quá khao khát tình thương của mẹ. Khi nhìn thấy người bị hại, dục vọng được mẹ ôm ấp vô về quá mãnh liệt nên mới không kìm được mà ôm chặt người bị hại, kết cục lại dẫn đến cái c.hết đáng tiếc. Năm 2002, cuối cùng thì Fukuda cũng bị phán tử hình, nhờ vào nỗ lực không ngừng kháng án của Motomura Yayoi.

Giống như Motomura đã từng nói:
Có những lúc chỉ có tử hình mới có thể khiến kẻ phạm tội đứng ở góc độ người bị hại suy nghĩ lại về hành động của bản thân, mới có thể nhận ra sự quý giá của mạng sống. Có những lúc, sự khoan dung mà chúng ta dành cho họ lại là thứ hủy hoại cuộc đời họ. Chỉ có những hình phạt nặng nề mới khiến họ có thể thật lòng trả lại những món nợ cho xã hội trong tương lai.
Sau khi đưa ra phán quyết tử hình, cuối cùng Fukuda cũng nhận thức được độ nghiêm trọng mà tội ác bản thân gây ra, thể hiện sự sám hối của mình trong gia quyến của người đã khuất.Đáng tiếc thay! Có những người chỉ khi đối diện với cái c.hết, mới hiểu được sự quý giá của tính mạng người khác.

—————————————————————

Dịch bởi: Đỗ Thuỳ Dung

(Vui lòng hỏi ý kiến trước khi repost)

Nguồn:https://zhuanlan.zhihu.com/p/26636337


92711807 249310882917621 5100872322311520256 n.jpg? nc cat=110& nc sid=07e735& nc ohc=b8uOQvt8gHYAX S VK9& nc ht=scontent.fhan2 6
Hãy chia sẻ bài viết “Tôi chưa đủ tuổi thành niên, tôi vẫn có thể c.ưỡng b.ức sau đó gi.ết cậu ấy!”. Đằng sau vụ án gi.ết người của lưu học sinh 16 tuổi
(Lược dịch)
Group Phunulamdep Vi, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/623121185219260