TỚ RẤT BẬN, NHƯNG ĐỐI VỚI CẬU THÌ LUÔN CÓ THỜI GIAN…———————Dịch bởi: Uyển Nhi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và ch

Cùng xem bài viết TỚ RẤT BẬN, NHƯNG ĐỐI VỚI CẬU THÌ LUÔN CÓ THỜI GIAN…———————Dịch bởi: Uyển Nhi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và ch được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

TỚ RẤT BẬN, NHƯNG ĐỐI VỚI CẬU THÌ LUÔN CÓ THỜI GIAN…
———————
Dịch bởi: Uyển Nhi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
———————-
Tác giả: 蕊希| Nhụy Hy
Tiền Chung Thư đã từng nói một câu tình thoại khiến người khác vô cùng cảm động: “ Hôm nay khi tôi ra ngoài trở về đã không ngồi xe, cái này là do tôi tiết kiệm tiền xe để mua đấy. Tất nhiên là tôi vẫn có tiền để mua hoa quả, nhưng dùng tiền tiết kiệm để mua nó, giống như đó mới thật sự là tôi mua cho bà.”
Yêu một người là như thế, tâm trí của ta ở đâu, tình yêu ở đó. Khi bạn thích một người, thời thời khắc khắc bạn đều nhớ đến đối phương, muốn dùng toàn bộ tình yêu và sự dịu dàng cho người đó.
Tình yêu luôn ẩn chứa trong những chi tiết nhỏ và các hành động trong tiềm thức, chẳng hạn như khi đi tản bộ sẽ cẩn thận để người ấy đi phía trong, khi gặp nguy hiểm cũng sẽ dũng cảm bảo vệ người ấy trong vòng tay của mình.
Tôi chợt nhớ lại mấy ngày trước đã xem một đoạn video trên Phunulamdep, vào lúc động đất vừa bắt đầu, một người đàn ông đã lao ra ngoài cửa theo bản năng, nhưng đột nhiên nhớ tới người vợ vẫn còn đang trong nhà liền kiên quyết quay lại, nắm lấy tay người vợ không buông, chạy ra khỏi cửa.
Có một người bạn trên Phunulamdep đã để lại bình luận: “ Theo phản xạ có điều kiện mà lao ra ngoài là vì bản năng sinh tồn, không chút do dự nào mà chạy lại vào nhà để cứu người là vì yêu.”
Trong bộ phim điện ảnh “Em của thời niên thiếu” có một đoạn làm tôi cảm thấy vô cùng ấn tượng, Tiểu Bắc hỏi Trần Niệm: “Đồ nói lắp, cậu muốn làm điều gì nhất?”
Trần Niệm nói: “Điều tớ muốn là, có người sẽ bảo vệ tớ chu toàn, cứu tớ khỏi hoảng loạn và đau đớn, để tớ cảm thấy không sợ hãi thế giới này trước khi tớ lớn lên, chỉ thế thôi.”
Sau đó, Tiểu Bắc đã vĩnh viễn ở phía sau của Trần Niệm, hộ tống cô ấy đến trường, hai con người bị thế giới này lãng quên đã sưởi ấm và an ủi lẫn nhau. Chàng thiếu niên ấy cũng nói ra lời hứa hẹn của cả một đời: “Cậu bảo vệ thế giới, tớ bảo vệ cậu.”
Kết thúc của câu chuyện, Tiểu Bắc bị kết án 7 năm tù, cậu ấy dùng 7 năm tự do của chính mình, để đổi lại một cuộc đời không có vết nhơ cho Trần Niệm.
Tiểu Bắc nói: “Trần Niệm, tớ là một người không có gì cả, không đầu óc, không tiền, cũng chẳng có tương lai, nhưng tớ thích một người, tớ muốn cho người ấy một kết cục tốt đẹp nhất, không cần gì hơn.”
Khi bạn thật sự yêu một người, bạn sẽ mất đi lý trí, bạn sẵn sàng dùng tất cả mọi thứ của mình để đổi lấy một cuộc đời bình an suôn sẻ, vô lo vô nghĩ cho người ấy. Bạn hy vọng rằng người ấy sẽ luôn sống tốt hơn bạn.
Rất thích một câu thoại trong bộ phim điện ảnh “Truy tìm người hoàn hảo”: “Có lẽ anh ấy sẽ không đưa tôi đi du thuyền, ăn món Pháp, nhưng anh ấy có thể vì tôi mà mỗi sáng đều chạy vài con phố, đi mua sữa đậu nành và bánh quẩy mà tôi thích nhất.”
Một thoáng rung động không đủ để chống đỡ cho chúng ta tay nắm tay đi hết quãng đời này. Cuộc sống sẽ trở nên buồn tẻ, tình cảm mãnh liệt cũng dần dần biến mất, so với những món quà xa xỉ và những lời yêu thương lãng mạn thì bầu bạn mới là lời tỏ tình lâu dài nhất.
Bạn thân của tôi kể rằng, trước khi gặp được bạn trai hiện tại, cô ấy luôn nghĩ rằng “Người bạn trai tốt nhị thập tứ hiếu” chỉ có ở Douyin. Sau này khi gặp được bạn trai, cô ấy mới biết được rằng, hóa ra người thật sự yêu bạn lúc nào cũng sẽ luôn nhớ tới bạn, tất cả mọi việc đều không quan trọng bằng bạn.
Bạn thân của tôi rất thích đồ ăn ngon, trước mỗi lần đi công tác, bạn trai của cô ấy đều lên kế hoạch cẩn thận, mang về cho cô ấy đặc sản ở khắp mọi nơi khác nhau, lần nào cũng mang một chiếc vali rỗng tuếch đi và khi trở về đã đầy ắp đồ ăn ngon.
Khi chúng tôi tổ chức tiệc cùng nhau, bạn trai của bạn thân luôn chu đáo gắp món ăn cho cô ấy, bạn thân chỉ cần liếc nhìn món nào trên bàn ăn một vài lần, hoặc là thuận miệng nói: “Món này ngon quá ” bạn trai của cô ấy sẽ nhân lúc chưa thanh toán mà đóng gói thêm một phần.
Người yêu bạn sẽ đặt toàn bộ tâm tư của họ vào bạn, không những sẵn sàng tiêu tiền cho bạn, mà còn cam tâm tình nguyện vì bạn mà bỏ ra rất nhiều tâm tư, sức lực.
Bất kể là có tiền hay không, có phải là một người 30 tuổi thành đạt, hay chỉ là một người trẻ tuổi đầy liều lĩnh ở tuổi 20, trong tình yêu, chúng ta đều dùng cách thức bản năng nhất để yêu một người.
Thích một người là luôn vấn vương về người ấy, luôn nhớ về người ấy, không so đo, không tính toán, không suy xét, kìm lòng không nổi mà đối tốt với người ấy.
Hy vọng tất cả chúng ta đều sẽ gặp được một người như vậy, người ấy sẽ khiến bạn hiểu ra rằng, hóa ra tất cả những cuộc chia ly trước đây cũng chỉ là để bạn và người ấy có duyên gặp mặt…
———————
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/KcKzGC0re1JmirS32JhBg?fbclid=IwAR3pz4bbRSCBv4259nR3pdzRABTLCtPJPGo1apKSigUcAsH3rEuZVFAbhn0
Ảnh: http://xhslink.com/WLCGB


Hãy chia sẻ bài viết TỚ RẤT BẬN, NHƯNG ĐỐI VỚI CẬU THÌ LUÔN CÓ THỜI GIAN…———————Dịch bởi: Uyển Nhi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và ch, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/742702869927757