Tin Tức Phụ Nữ YÊU SỚM BỊ PHỤ HUYNH PHÁT HIỆN THÌ SẼ NHƯ THẾ NÀO?_____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nh

Cùng xem bài viết [ZHIHU] YÊU SỚM BỊ PHỤ HUYNH PHÁT HIỆN THÌ SẼ NHƯ THẾ NÀO?_____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nh được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] YÊU SỚM BỊ PHỤ HUYNH PHÁT HIỆN THÌ SẼ NHƯ THẾ NÀO?
_____________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
Tôi đã chủ động thẳng thắn với ba mẹ .
Tôi và bạn trai lúc đó lớn lên cùng nhau từ hồi mẫu giáo.
Khi còn học cấp 2, anh ấy đã nói với tôi rằng “Mình hãy cùng nhau trải qua quãng đời còn lại, đừng để người khác xen vào nha”.
Tôi trả lời không chút do dự: “Được thôi, đằng ấy đã chịu mở lời thì tôi cũng không ngại mà thu nạp cậu. Haha”
Rồi tối hôm đó tôi về nhà nói với bố mẹ “Con biết yêu rồi!” Ba mẹ sửng sốt một chút rồi truy hỏi là yêu ai? Nghe tôi nói là bạn trai hiện tại, ba mẹ tỏ vẻ rất vui mừng.
Đến bây giờ tôi vẫn cảm thấy biết ơn vì sự cởi mở và thấu hiểu cho tâm tình của con trẻ của ba mẹ.
Mẹ tôi cười ngặt ngẽo rồi nói “ Có thể kiếm được một đứa người yêu cũng là bản lĩnh của con, mẹ đồng ý cho 2 con bên nhau, chỉ cần hai đứa thật lòng yêu thương, tôn trọng lẫn nhau là được rồi.”
Ba tôi nói : “Có thể hôn nhẹ, nhưng không được hôn lưỡi và hành động cảm tính, không được có hành động quá giới hạn. Phải tuân thủ tới năm 18 tuổi, sau 18 tuổi làm gì thì làm, bây giờ phải lí trí một tí.
Lỡ có thai ngoài ý muốn ba mẹ không gánh nổi đâu.
Sau đó ba mẹ gọi điện thoại cho chủ nhiệm lớp tôi nói : “ Việc 2 đứa nó yêu nhau chúng tôi đã biết rồi, xin thầy đừng quá khắt khe với chúng nó, tuổi vị thành niên có sự thu hút về tình cảm khác giới hoặc đồng giới là điều bình thường, tôi tin là hai đứa nó sẽ tự biết điểm dừng.”
Gác máy xong ba tôi nhân cuối tuần hẹn ba mẹ người yêu và người yêu tôi ra nói chuyện. (Trước đây phụ huynh hai bên là bạn học thời đại học).
Nói với người yêu tôi đủ thứ về trách nhiệm rồi nghĩa vụ khiến người yêu tôi chóng cả mặt.
Mẹ tôi bắt đầu giáo dục giới tính cho tôi , đại khái đã nói về cách làm xx, hậu quả sẽ ra sao, phải làm gì nếu bị xâm hại, cách tránh thai, cách phòng bệnh này, bệnh kia…
Sau đó mẹ nói với tôi “ Xin lỗi con mẹ đã giáo dục giới tính cho con hơi trễ, hi vọng bây giờ vẫn còn kịp”.
Lên cấp 3, chúng tôi nắm tay nhau bị cô giáo bắt gặp và phàn nàn với mẹ, mẹ tôi cũng nói với cô giáo mẹ đã biết việc 2 đứa tôi yêu nhau, phụ huynh 2 bên đều yên tâm, tin rằng hai con sẽ không làm ra chuyện gì có lỗi. Hy vọng rằng giáo viên sẽ ủng hộ các em có một mối quan hệ lành mạnh và hứa rằng sẽ không để xảy ra tình trạng học hành sa sút.
Thế là tôi và bạn trai ở bên nhau từ cấp 2 cho đến lên đại học, tình cảm luôn rất tốt. Không giống với tình yêu của nhiều người, không có việc gì nhưng lại tan vỡ.
18 tuổi: Học đại học, hai chúng tôi cùng ở Thượng Hải. Tuy không có mục tiêu rõ ràng cho cuộc sống nhưng chúng tôi bên nhau rất thoải mái nhẹ nhàng.
Trong 20 năm gần đây, anh ấy ở lại thành phố Thượng Hải để học nghiên cứu sinh, còn tôi chọn thi nghiên cứu sinh ở Bắc Kinh. Tuy yêu xa nhưng do từ nhỏ đã tình tứ bên nhau riết nên tôi cũng không quan tâm lắm . Ha ha ha
~~~
Kể cái này nè, ba tôi nói rằng hồi học cấp 2 ba đã theo đuổi mẹ tôi, và bị ông tôi đuổi ………… Vì vậy, ông ấy hiểu sự yêu thích ngây ngô và rất ủng hộ sự yêu thích đó biến thành tình yêu.
Thực ra, có thể nói là cuộc sống của tôi khá may mắn khá suôn sẻ…hhh
#2
Tôi lỡ miệng nói ra…
Hôm đó tôi hỏi mẹ: “Mẹ ơi, mẹ thấy bác sĩ thế nào”?
Người tôi thích quyết tâm thi vào bác sĩ, nhưng sau đó bị rớt đại học nên đành học kinh tế.
Mẹ tôi lúc đó đã rất ngạc nhiên : “Tốt lắm”.
Ta vỗ đùi phấn khích nói: “Mẹ, con sẽ tìm cho mẹ một đứa con rể làm bác sĩ.”
Mẹ tôi nheo mắt, “Ồ, vậy tốt lắm.”
Tôi thật đáng thương khi ngây thơ tưởng mẹ không nghĩ nhiều, thật ra lúc đó mẹ đã biết điều gì đó và còn nhớ rất kĩ.
Rồi họp phụ huynh năm lớp 12, mẹ tôi đến trước bức tường ghi giấy báo trúng tuyển đại học mà chúng tôi tự làm, xem rất kĩ . Nói tới điều này tôi lại buồn bực. Lớp có 49 đứa, thư báo trúng tuyển do người tôi thích tự làm là một trường y khoa nào đó. Sau đó mẹ nói với vẻ mặt có chút hoang mang của tôi :”Vào thôi”.
Do mẹ đến khá sớm (lúc đó tôi cũng xúc động lắm, nghĩ rằng giờ cao su như mẹ mà đến sớm thế này là để tôi không bị mất mặt, giờ nghĩ lại, chuyện này chắc chắn đã được tính toán từ trước), lúc đấy phụ huynh đến lác đác không nhiều, mẹ tôi hơi buồn chán , bèn nhìn sơ đồ chỗ ngồi của lớp chúng tôi, tôi còn ân cần rót nước cho mẹ.
Sau đó, tất cả mọi người đều đến, học sinh chúng tôi đứng phía sau và phụ huynh ngồi ở ghế dành cho con của họ nghe giáo viên nói. Mẹ tôi cứ nhìn lại về phía tôi. Tôi không chú ý vì người tôi thích đang ở phía trước và bạn ấy đang nghiêm túc nhìn ba mình, tôi thì chỉ thích nhìn bạn ấy ( tới đây não tự động hiện ra cảnh tượng xấu hổ này) ,mẹ tôi đã thấy hết rồi. )
Mẹ không nói gì, mua cho tôi cái gì đó đưa cho tôi thêm hai trăm tệ. Trước khi ra về, mẹ còn nói với tôi “Mua thêm đồ ăn đi, mẹ thấy bạn ấy còn gầy hơn con” (Thực ra tôi không mập, 172cm, nặng khoảng 55 kg. Nhưng thật ra bạn ấy gầy, 178cm, nặng khoảng 50,5 kg).
…Bai bai mẹ!
Sau đó, thi đại học xong thì chúng tôi đã quang minh chính đại ở bên nhau. “ Tung bông, tung bông ”
Nói thêm một tí, hôm qua anh ấy đã tặng nhẫn và cầu hôn tôi. ^^
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/284287480


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] YÊU SỚM BỊ PHỤ HUYNH PHÁT HIỆN THÌ SẼ NHƯ THẾ NÀO?_____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nh, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/806609966870380