Tin Tức Phụ Nữ Vì lý do gì mà bạn ngày càng trầm lặng? (2)(Vui lòng không spoil)________________________| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chi

Cùng xem bài viết [ZHIHU] Vì lý do gì mà bạn ngày càng trầm lặng? (2)(Vui lòng không spoil)________________________| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chi được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] Vì lý do gì mà bạn ngày càng trầm lặng? (2)
(Vui lòng không spoil)
________________________
| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.Dịch: Quỳnh | Blog:Đau đầu ghê
_________________________
Tác giả: Kinh Nhân Viện
17/5/2009. Đường Đức là người xấu (mình không muốn gọi hắn ta là chú nữa)
Hôm nay là cuối tuần, mình cứ nằm trên giường ngủ, cũng chẳng có gì đáng viết cả.
Hôm qua, sau khi mình vừa khóc vừa chạy về, bố mẹ đưa mình tới nhà Đường Điềm Điềm, vẫn là Đường Đức ra mở cửa, mình nép sau bố, mẹ mắng chửi hắn bằng những lời ác độc nhất, Đường Đức không nói lại gì, chỉ im lặng nghe.
Sau đó cô Đường ra cãi tay đôi với mẹ mình, mình thì vẫn cứ nép sau người bố, không biết Đường Điềm Điềm có ra hay không nữa, giờ mình chẳng biết phải đối mặt với Điềm Điềm như nào nữa.
Mẹ mình cãi nhau to với cô Đường, có người báo cảnh sát, thế là cảnh sát hốt cả lên phường, mẹ mình vừa khóc vừa mắng Đường Đức và cô Đường, mình ở bên cạnh cũng khóc theo, chú cảnh sát bảo rằng rất khó buộc tội vì không có bằng chứng.
Mình đứng sau bố nhìn Đường Đức một cái, hắn ta ngồi im trên ghế, không có một chút cảm xúc gì lộ ra, cô Đường bảo rằng cô tin hắn sẽ không làm ra chuyện này. Mẹ mình nghe vậy bèn tức giận vừa khóc vừa gào lên: “Con tao mới 11 tuổi, nó bịa ra chuyện này để bôi nhọ chúng mày được sao? Mày có còn là con người nữa không! Có còn chút mặt mũi nào không hả!”.
Cả Đường Đức và cô Đường đều không nói gì cả, một lúc sau thì cảnh sát đều thả mọi người đi. Mình nhìn chú cảnh sát, có chút khó tin, Đường Đức làm chuyện xấu như vậy sao chú cảnh sát không bắt hắn lại vậy? Chú cảnh sát sao không phạt hắn vậy? Chú cảnh sát sao lại không phạt người xấu chứ?
18/5/2009, Đường Đức là người xấu.
Hôm nay là thứ 2, dù thế nào thì mình cũng vẫn phải đi học.
Mình và Đường Điềm Điềm ngồi cùng bàn, lúc đến lớp thì cậu ấy đã ngồi đó rồi, mình nhìn cậu ấy, cậu ấy cũng nhìn mình nhưng chẳng ai nói với ai câu nào.
Thực ra mình nghĩ nếu Điềm Điềm xin lỗi mình thì mình sẽ tha thứ cho cậu ấy (nhưng mình vĩnh viễn không bao giờ tha thứ cho Đường Đức), nhưng Điềm Điềm lại không, cậu ấy cũng không muốn nói chuyện với mình luôn.
Đường Điềm Điềm là bạn thân nhất của mình, cậu ấy không nói chuyện với mình làm mình thấy rất buồn, bởi vì rõ ràng mình không phải người sai, sao cậu ấy lại đối xử như vậy với mình.
Chúng mình chẳng nói gì với nhau cả ngày, đến chiều lúc chuẩn bị tan học, Điềm Điềm viết cho mình một tờ giấy: Mình tin bố
Lúc mình đọc xong mình không thể tin nổi, mình chơi với Điềm Điềm từ năm lớp 3 rồi, chúng mình là bạn thân, chẳng nhẽ cậu ấy nghĩ mình vô duyên vô cớ vu oan cho Đường Đức sao?
Mình tức giận viết lại: Vậy cậu cho rằng mình là người xấu sao?
Đường Điềm Điềm mau chóng đáp lại: Dù cho thế nào thì mình vẫn tin bố mình, bố mình là người tốt.
Mình bị con nhỏ này làm cho tức phát khóc, “Đường Điềm Điềm là người xấu” – Mình nghĩ
Về đến nhà, bầu không khí trong nhà thật nặng nề, mẹ bảo mẹ lại bắt gặp con tiện nhân kia (mẹ của Đường Điềm Điềm), cứ gặp con tiện nhân đó là mẹ lại tức không thở nổi. Mẹ ngồi kêu ca với bố một lúc lâu, lúc sau nhìn sang mình ngồi bên cạnh chỉ tay vào mình quát lên: “Mày cũng mặt trơ mày tráo cơ, trời nắng nóng như thế, tao bảo mày ở nhà mà mày cứ nằng nặc đi cơ, người ta bảo là mày chạy lên nhà nó đấy!”
Mình bị mẹ mắng đến ngây ra, nước mắt cũng cứ thế mà chảy xuống, là lỗi của mình sao? Là do mình nằng nặc đòi tới nhà Đường Điềm Điềm sao? Mình không biết.
Bố bảo rằng mẹ nói linh tinh nhưng mình lại thấy lời mẹ nói cũng đúng, ngày hôm đó nắng như vậy, sao mình cứ nhất định phải sang nhà Đường Điềm Điềm chứ? Đường Điềm Điềm xấu xa như thế, sao mình lại làm bạn của nó chứ? Tóm lại là mình cũng có lỗi đi, mình không nên làm bạn với Đường Điềm Điềm, mình không nên không nghe lời mẹ mà cứ chạy sang nhà Đường Điềm Điềm.
Đêm đến nằm trên giường, mình cứ vừa nghĩ vừa khóc, mình thấy bản thân thật ngu ngốc, mình đau lòng đến chết mất.
(Còn tiếp)
Link: https://www.zhihu.com/question/412546017/answer/1473626161
Phần 1: https://www.facebook.com/photo?fbid=1542914472564672&set=gm.794781148053262


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] Vì lý do gì mà bạn ngày càng trầm lặng? (2)(Vui lòng không spoil)________________________| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chi, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/796026904595353