[Tin Tức Phụ Nữ truyện ngắn]ĐẠI THÙ?(Tên do người dịch tự đặt)Tác giả: Mộ Hàn Đại Đại__________Người dịch: Thy Nga (Hoa Ngữ Nhất Tâm) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của d

Cùng xem bài viết [Phunulamdep truyện ngắn]ĐẠI THÙ?(Tên do người dịch tự đặt)Tác giả: Mộ Hàn Đại Đại__________Người dịch: Thy Nga (Hoa Ngữ Nhất Tâm) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của d được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep truyện ngắn]
ĐẠI THÙ?
(Tên do người dịch tự đặt)
Tác giả: Mộ Hàn Đại Đại
__________
Người dịch: Thy Nga (Hoa Ngữ Nhất Tâm) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải trên Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
__________
1.
Ta dâng lên cho Hoàng thượng một chén canh tuyệt tự, Người uống hết, nhõng nhẽo nói: “Đến hạ độc cũng làm không xong.”
Ta nói: “Chẳng phải làm rất tốt đó sao? Người không phải đã uống hết rồi sao? Từ nay về sau, người sẽ tuyệt tự tuyệt tôn, cô độc đến già.”
Hoàng thượng lắc lắc đầu, chỉ cái chén đã rỗng không nói: “Nhưng mà Hoàn nhi à, độc này là dành cho nam nhân, không phải dành cho nữ nhân uống.”
2.
Ta đưa một nam nhân vào vào tẩm cung của Hoàng thượng, hắn dung mạo tuyệt mỹ, khí chất ôn nhu, nhất định có thể khiến Hoàng thượng mê đắm mà quên đi tất cả, bỏ bê triều chính.
Đêm, thái giám đem cái xác của người kia vứt ra ngoài, ta đứng ở cửa ngây người nói: “Người không cần có thể cho ta mà.”
Hoàng thượng nói: “Đến ta còn không cần, sao có thể cho nàng được.”
3.
Ta liên hệ với một vị lão tướng trong triều, hẹn ngày khởi binh, giết chết Hoàng thượng, để Người không kịp trở tay.
Ngày hẹn đã đến, trong cung lạnh lẽo cô tịch, Hoàng thượng cầm đầu của lão tướng cô đơn bước tới, thở dài nói:
“Tên giặc già này còn dám gọi tên nàng, tên nàng là để cho hắn gọi bừa như vậy sao?”
4.
Ta ở trong cung làm loạn bao nhiêu lần, vì họ không chịu an táng Tiên Đế, nên ta ném xác ngài xuống giếng.
Hoàng thượng tức giận bao đêm liền không ngủ, sau khi đánh ta mấy trận, ra lệnh cho người đóng một cỗ quan tài dày ba tấc, vớt những mảnh xương thịt của Tiên Đế lên.
Khi hạ táng Tiên Đế, ta mặc đồ tang, Hoàng thượng vừa dìu ta vừa than thở: “Hoàn nhi ơi là Hoàn nhi, ông ta rốt cục có gì tốt chứ?”
5.
Sanh thần của ta, Hoàng thượng dẫn ta leo lên đài ngắm sao, hỏi ta muốn gì.
Ta nói: “Ta muốn giang sơn của người.”
Hoàng thượng cười nói: “Cái này ta không thể cho nàng, nếu nàng thật sự muốn, ta đi dẹp cho nàng một phương.”
6.
Tháng 11, Hoàng thượng xuất chinh đánh Lương Quốc, ta đem kế hoạch tiến quân báo cho Hoàng đế Lương, đốt tổ miếu của Hoàng Thượng để cầu nguyện cho Lương Quốc.
Tháng 12, Hoàng thượng hồi triều trong bão bùng gió tuyết, trên mặt còn mang vết thương mới chưa kịp lành, vui mừng nắm tay ta nói: “Ta đánh bại Lương Quốc rồi, từ này về sau, ngàn dặm phía Bắc đều là của Hoàn Châu nàng đó.”
7.
Ta cắm một lưỡi dao vào tim Hoàng thượng, đồng tử Người co lại, lần đầu rơi nước mắt, nắm chặt vạt áo ta hỏi: “Hoàn nhi, ta rốt cục không tốt ở điểm nào?”
8.
Xác của Hoàng Thượng bị treo lên cổng thành. Trong đại điện, những vị lão thần đang lũ lượt đồn đoán xem để ai lên ngôi.
Ta đứng trên cổng thành, nhìn Hoàng đế đang từ từ thối rữa dưới chân, thở dài. Năm ấy khi Người nhập cung, thật sự nghiêng nước nghiêng thành, uyển chuyển yêu kiều, đến cả nữ nhân cũng không thể dời mắt khỏi nàng.
Nhưng Hoàn nhi à, Người đã giết chết người ngươi yêu thương nhất, nay đại thù đã báo, sao ngươi lại đau lòng rơi nước mắt thế này.
Người trong cung hô hoán ầm ỹ: “Thái Phi nương nương! Mau xuống đi!”
Được rồi, ta sẽ xuống…
Ta gieo mình xuống tường thành bên dưới, tan xương nát thịt.
Ta cuối cùng có thể đi theo người ta yêu thương nhất rồi. Chỉ có điều người này là ai, đến bản thân ta cũng không rõ…
____________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/421601248
Nguồn ảnh: https://pin.it/1z0lA2T


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep truyện ngắn]ĐẠI THÙ?(Tên do người dịch tự đặt)Tác giả: Mộ Hàn Đại Đại__________Người dịch: Thy Nga (Hoa Ngữ Nhất Tâm) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của d, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/790275828503794