[Tin Tức Phụ Nữ] *Trong mắt con trai thì hành vi nào của con gái là rất mất giá?__________________Người dịch: Lam Ngọc | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] *Trong mắt con trai thì hành vi nào của con gái là rất mất giá?__________________Người dịch: Lam Ngọc | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] *Trong mắt con trai thì hành vi nào của con gái là rất mất giá?
__________________
Người dịch: Lam Ngọc | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
__________________
Tên tác giả: Tôi muốn cao hơn ( 我想长高 )
Chị gái của bạn trai tôi, cô gái rẻ tiền nhất từ trước đến giờ mà tôi từng gặp……Bây giờ mỗi khi nhắc đến hai chữ “Chị chồng” là tôi lại cảm thấy mâu thuẫn. Mới đầu, cũng chỉ vì cô chị chồng này mà tôi thậm chí đã muốn chia tay với bạn trai của mình.
Tôi ghét chị chồng, ghét phụ nữ kiểu Bạch Liên Hoa.
Emmm, mặc dù đánh giá một cô gái như thế này là không tốt, nhưng thực sự hành vi của cô ấy khiến tôi cảm thấy rất bối rối……Đó chính là cái kiểu người mà bản thân không hề có điểm gì tốt đẹp nhưng lại luôn tự tin một cách khó hiểu……Tôi thậm chí cảm thấy xấu hổ thay cho cô ấy.
Nếu cảm thấy quá trình diễn biến câu chuyện quá dài, bạn có thể trực tiếp xuống xem phần kết luận.
Lần đầu tiên tôi được nghe kể về chị chồng là thông quan bạn trai của tôi, đó là việc cô ấy sau khi gặp gỡ một người bạn trên mạng, liền tiến đến mối quan hệ tình cảm nam-nữ với cái người bạn trên mạng đó. Chính là sau đó, cô ấy liền từ bỏ việc học tập của mình, bỏ nhà ra đi vì một mực muốn sống cùng với người bạn trên mạng. Tôi tạm thời gọi người này là bạn trai của chị chồng.
Lần đầu tiên tôi gặp chị chồng là khi bạn trai tôi đưa tôi đến thăm cô ấy, đó là trong thời gian dịch bệnh diễn ra. Tôi vừa mở cửa ra đã thấy cô ấy mặc bộ đồ ngủ trên người, tóc cô ý cực kì bết dầu, còn tên bạn trai của cô này đang nằm trên giường chơi game. Môi trường sống của các ngôi nhà cho thuê, giờ nghĩ lại khiên tôi cảm thấy thật kinh khủng. Căn nhà cho thuê với mức giá 200 tệ/ tháng ở Thành Đô trông như thế nào? Bạn thử tưởng tượng xem!
Việc này cũng coi như là lần đầu tiên gặp mặt phụ huynh của bạn trai mình đi. Nhưng bạn trai của tôi, chị chồng, và anh rể 3 người cứ thế bàn luận về trò chơi mà gạt tôi sang hẳn một bên. Lúc đó, tôi cảm thấy rất tủi thân, nhưng tuyệt nhiên không nói gì hết. Sau đó, lúc chị chồng đang cắt rau, tôi liền hỏi cô ấy vì sao lại không tiếp tục học nữa? Cô ấy nói, đọc sách nhiều thì cũng chẳng có lợiích gì. Tốt hơn hết là sớm đi ra ngoài làm việc.
Tôi…???!!! Thậm chí đến bằng trung cấp nghề còn không có, chỉ có bằng tương đương với bằng tốt nghiệp trung học sơ sở. ( Sau đó, tôi còn được nghe bạn trai mình kể rằng, gia đình anh ấy từng tích góp được mấy vạn tệ để cho cô chị học trung cấp nghề. Kết quả là bằng trung cấp còn chưa lấy được thì cô ấy đã bỏ nhà ra đi để sống cùng tên bạn trai hiện tại). Hơn nữa tôi còn nghe nói, tên bạn trai của cô chị chồng này cũng bỏ nhà ra đi, ở với nhau mà không có giấy tờ gì hết? Sau đó, cô ấy còn nói với bạn trai của tôi, gia đình của tên anh rể đó có mở một công ty. ( Sau này, mẹ của bạn trai tôi cũng chính là mẹ chồng tương lai của tôi còn nói rằng: Không thể hiểu chị chồng tôi nghĩ cái gì? Tên anh rể đó có điểm nào tốt, khiến cho con gái bà một mực, nằng nặc đòi đi theo anh ta, bảo vệ anh ta. Lúc đó, tôi cực kì muốn nói rằng, con gái của bà thì có gì mà tốt đẹp, có người muốn ở cùng cô ấy là tốt lắm rồi.) Thành thật mà nói, tôi cũng còn chẳng tin vào điêu đấy. Nhưng mà tôi cũng chẳng quan tâm lắm đến gia đình họ và tên bạn trai của cô chị chồng. Tôi chỉ sợ rằng tương lai sau này, người chị này sẽ luôn nhờ đến sự giúp đỡ của bạn trai tôi, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của hai người chúng tôi.
Sau này, tên bạn trai của chị chồng tương lai nghe được rằng tôi có quen biết với một công ty chuyên cho vay nợ, chính xác là một người bạn của tôi làm việc tại công ty đó; liền đến tìm tôi vay mượn tiền. Vốn dĩ, trong đợt dịch bùng phát, hai người bọn họ nợ nần chồng chất, đi khăp nơi vay tiền online. Tên bạn trai của cô ấy là kẻ không có giấy tờ tùy thân gì hết. Bây giờ còn muốn vay tôi 10 vạn tệ. Tôi liền nói với tên đó rằng hắn không đủ điều kiện để vay mượn tiền.
Một lúc sau, chị chồng tôi chạy đến công ty và nói rằng cô ấy đang cần dùng tiền gấp. Tôi nói với bạn tôi về tình hình hiện tại của người chị chồng, bạn của tôi cũng đã nói lại với giám đốc công ty anh ấy. Bạn tôi nói rằng, với tình hình hiện tại của chị chồng và anh rể tôi thì không thể vay nổi tiền, nhưng mà có thể đến công ty vay thử. Tôi vốn không hề thích gì hai người đó, nhưng vì không muốn cô ấy vay tiền bạn trai của mình, bởi vì lúc đó cả bạn trai tôi và tôi cũng rất khó khăn; nên đành đưa cô ấy đến xem thử.
Lúc đó, tôi mới phát hiện ra chị chồng tương lai của mình đang mang thai. Khi đến tìm tôi, bụng của cô ấy đã trở nên rất to rồi. Theo tôi ước chừng, thì chị dâu tương lai đã mang thai từ lúc gặp mặt tôi lân đầu tiên. Cô ấy cũng nói rằng không biết bản thân đã mang thang được khoảng bao nhiêu tháng.
Chị chồng tương lai có thai tước khi cưới. Tuy rằng chị chồng tương lai đứng bên cạnh tôi, nhưng bạn tôi lại không hề hay biết cô ấy chính là chị của bạn trai tôi, thế nên vẫn coi như khách hàng, rồi dẫn chúng tôi vào phòng tiếp đón khách hàng. Tôi hỏi chị chồng rằng cô ấy có thai rồi, tại sao lại không nói cho bố mẹ biết chuyện? Cô ấy nói rằng, cô ấy sợ bố mẹ biết chuyện sẽ phản đối, nên dự định sau khi đẻ con xong, hai năm sau mới nói ra chuyện này với bố, mẹ.
Tôi??? What??? Tôi hỏi hai người bọn họ có tiền để nuôi con không? Có tiền để sinh con không? Tại sao không phá thai? Lúc sau, cô ấy liền nói rằng không có đủ tiền để phá thai……Haha, tôi hỏi cô ấy đứa trẻ được mấy tháng rồi, cô ấy nói rằng không thể biết chắc chắn được. Tôi nói với cả cô ấy rằng lúc nào đến kì kinh nguyệt hàng tháng mà cô ấy cũng không biết à? Cô ấy nói rằng kì kinh nguyệt của cô không đều đặn.
Haha, cùng là phận con gái. Nếu kinh nguyệt của cô không đều, thì cũng không phải là đến tận 5,6 tháng đều không có. Thực sự là không phát hiện ra, hay là muốn lén lút, giấu diếm cha mẹ, để đến khi “gạo nấu thành cơm” thì sinh con ra. Nói cái gì mà không có tiền để phá thai? Thế thì có tiền để sinh con, để nuôi con được hả? Sợ rằng sức khỏe bị suy giảm nếu như phá thai? Thế thì đẻ con ra là tốt với nó đấy hả?
Sau đó, trong quá trình làm thủ tục vay tiền, có yêu cầu phải điền số điện thoại của người thân trong gia đình, cô ấy vì sợ rằng điền số điện thoại của bố mẹ, đến lúc xét duyệt khoản vay thì người ta sẽ gọi về cho bố, mẹ của cô ấy. Vậy nên, cô ấy liền điền số điện thoại và tên họ của em trai mình, cũng chính là bạn trai của tôi vào tờ khai đó. Lúc đó, trong người tôi cảm thấy cực kì khó chịu. Tôi sợ rằng sau này, cô ấy sẽ thường xuyên làm phiền đến bạn trai tôi . Ngay cả khi cô ấy là chị ruột của bạn trai tôi, nhưng mà cũng có lúc bạn trai tôi không muốn phải lo lắng cho những chuyện riêng của gia đình cô ấy. Thực sự rất phiền phức. Nhưng có nhiều lúc, mẹ của bạn trai tôi nói rằng, dù gìchị ấy cũng là chị ruột con, con không thể nào bỏ mặc chị gái của mình được. Trong quá trình làm thủ tục cho vay, cô ấy trả lời sai hết toàn bộ câu hỏi. Cô ấy như thể là không hiểu người khác đang nói gì. Có vài lần, tôi phát hiện ra rằng, tình hình hiện tại mà cô ấy nói cho tôi hoàn toàn khác với những gì cô ấy nói cho giám đốc nghe, tôi liền nhanh chóng nói lại một cách rõ ràng. Tuy số lần tôi gặp cô ấy không nhiều, thế nhưng khi nói chuyện với cô ấy tôi có thể cảm nhận được, cảm nhận được cô ấy giống với những người có vấn đề về não bộ.
Sau này, khi dùng Wechat nhắn tin với chị chồng tương lai. Cô ấy nói rằng chị ta biết mẹ đang gặp khó khăn, thế nên cô ấy không muốn làm phiền mẹ. Hahahahahaahahahahahah. Sau đó, không phải chính vì việc cô ấy sinh con khiến cho mẹ cô phải vay nợ rất nhiều tiền sao?
Điều kì lạ hơn là cô ấy nói rằng, việc sử dụng bao cao su khiến cô ấy khó chịu, cho nên đã không dùng bao cao su. Không ngờ rằng lại có thai. Hành vi kiểu này thực sự làm mất giá trị bản thân quá đi.
Sáng ngày 8/6 năm nay, bạn trai tôi nói rằng chị gái của anh ấy sinh con trong bệnh viện. Nói cái gì mà bạn trai của cô ấy không hiểu tiếng địa phương vùng Tứ Xuyên, vì anh ta đến từ vùng Đông Bắc; cho nên không còn cách nào mới phải gọi cho bạn trai tôi qua đó giúp đỡ. Tôi cũng chẳng lấy làm lạ, gọi bạn trai của tôi đến giúp đỡ, chính là bắt anh ấy chạy đi chạy lại chuẩn bị đồ cho bà bầu và trẻ em sơ sinh. Tôi choáng váng cmnl, mang thai đã lâu như vậy, thế mà đồ gì cũng không có. Đồ thì không có rồi, nhưng mà đến tiền thì cũng không có luôn. Đồ cho sản phụ và trẻ sơ sinh đều là do bạn trai tôi bỏ tiền mua hết. Có phải biết rõ luôn là em mình sẽ đến chăm sóc nên là cái gì cũng không chuẩn bị phải không??? Bạn trai tôi lúc đó cũng không còn cách nào khác, đành phải nói với mẹ anh ấy. Mẹ chồng tương lai của tôi, liền đưa cho gia đình chị ta 1 vạn nhân dân tệ. Rõ ràng là sinh đủ tháng, thế nhưng lại nói với bạn trai tôi là sinh non, còn nói với anh ấy là phải mau chóng tới giúp. Tôi phục sát đất luôn đấy, rõ ràng không một xu dính túi, vậy mà phải vào bệnh viện lớn, bệnh viện đắt tiền, rồi đẻ mổ không đẻ thường.
Sau khi mẹ chồng tương lai của tôi biết chuyện, bà cảm thấy không thể bỏ mặc con gái ruột của mình được, mặc dù cô ấy đến tận lúc đẻ con ra mới nói cho bà biết. Sau đó, bà liền chuyển rất nhiều tiền cho con gái của mình qua Wechat. Bà còn nhờ bạn trai tôi thuê nhà cho hai vợ chồng chị gái. Lúc trước, bạn trai tôi nghĩ dù sao cô ấy cũng là chị gái ruột, sau đó mẹ anh đã nói rồi nên anh ấy bắt buộc phải chăm sóc. Sau này sau khi thuê nhà giúp họ xong, bạn trai tôi vì không muốn phải lo giúp nữa, nên để họ tự mình chuyển đồ từ bệnh viện ra. Anh ấy cũng không hoàn toàn không muốn lo nghĩ đến việc hai vợ chồng chị gái sẽ nuôi dưỡng con như thế nào trong hoàn cảnh hiện tại.
Kể từ khi chị gái của bạn trai tôi bỏ tất cả mọi thứ vì một người đàn ông, tôi và bạn trai đã phải chịu đựng rất nhiều lời cằn nhằn từ người nhà. Ngay từ đầu, bố mẹ bạn trai tôi đã giục anh ý mau chóng đến khuyên nhủ chị gái của mình. Thế nhưng, nói thế nào thì cô ây cũng không nghe.
Nói tóm lại, chị chồng tôi vừa xấu, vừa béo, lại vừa ngu xuẩn; không có kiến thức, gia cảnh không tốt, dáng vóc không đẹp, ngoại hình không có; còn nghĩ rằng bản thân yêu được phú nhị đại, liền bỏ cả việc học nghề, còn sống chung với anh ta, sau đó sinh con cho anh ta, lại còn là sinh con trước kết hôn sau. Quan hệ tình dục trước hôn nhân không có gì sai, nhưng lại cảm thấy dùng bao cao su không thoải mái, không ngờ chỉ một lần liền dính bầu, hành vi kiểu này thật là làm mất giá trị bản thân quá đi. Thế thì phú nhị đại vì cái gì mà phải nhìn trúng cô? Điều khó chịu hơn nữa là một đêm nọ, bạn trai tôi muốn ra ngoài tìm tôi, cô ấy bảo sao bạn gái của em lại phiền phức như vậy. Nếu không muốn thì nên kịp thời mà kết thúc mối quan hệ này đi. Tôi sao??? Ai rắc rối hơn? Ai làm phiền người khác nhiều hơn? Cô ấy giả bộ đáng thương khi hỏi tôi vay tiền, không ngờ rằng sau lưng tôi lại nói những lời này với bạn trai tôi. Loại con gái như vậy chẳng những rẻ rúng, chẳng những ngu ngốc mà còn sống hai mặt, giả dạng Bạch liên hoa. Bạn trai kể lại với tôi, sau khi tôi nghe được mình bị chị chồng nói xấu sau lưng liền cảm thấy không thể nào thích nổi cô ấy. Bạn trai tôi cũng không thèm để ý đến cô ấy nữa. Bạn trai tôi nói rằng anh ấy không muốn gặp lại chị mình trong thời gian tới. Sau khi chị chồng của tôi biết được chuyện này, lại giả bộ đáng thương, liền nói rằng dù bạn trai tôi có làm gì đi chăng nữa, người chị gái như cô ấy sẽ không bao giờ trách cứ em trai của mình???!!! Trong nháy mắt, cô ấy lại biến mình thành người bị tổn thương. Bởi vì cô ấy chưa kết hôn đã có chửa, mà mẹ cô ấy còn nợ mấy vạn tệ. Bản thân bạn trai tôi cũng rơi vào hoàn cảnh khó khăn, vì phải vay mượn rất nhiều tiền để đưa cho bọn họ. Thậm chí, cô ấy còn đến gặp bố dượng (không phải bố cô ấy, vì mẹ cô ấy tái hôn) để vay tiền, vay xong không trả, còn nói đã trả lại rồi. Đừng nói đến em trai cô, ngay cả khi bố mẹ cô không muốn quan tâm đến cô cũng là chuyện bình thường. Cô ấy có quyền gì mà trách móc người khác? Nhìn qua thì cô ấy có vẻ khá rộng lượng, là nạn nhân mà không trách người khác. Đúng là hạng Bạch liên hoa. Haha.
Bổ sung thêm là, kể từ khi chia tay với bạn trai trước đây của mình, cô ấy liền chìm đắm trong các trò chơi ở quán net. Sau đó, trong lúc chơi game quen được người bạn trai hiện tại, vậy là cô ấy liền bỏ học để đi gặp người bạn trai này. Sau đó sống cùng với nhau cho tới tận lúc có con mà vẫn chưa chịu kết hôn. Tôi cảm thấy như thế cực kì mất giá.
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/413138711/answer/1441648624
Ảnh: KaylinArt


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] *Trong mắt con trai thì hành vi nào của con gái là rất mất giá?__________________Người dịch: Lam Ngọc | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/788154538715923