[Tin Tức Phụ Nữ] TRONG CÔNG VIỆC, VUI VẺ QUAN TRỌNG HƠN HAY TIỀN QUAN TRỌNG HƠN? ______________________ Người dịch: Hạnh Dung (bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] TRONG CÔNG VIỆC, VUI VẺ QUAN TRỌNG HƠN HAY TIỀN QUAN TRỌNG HƠN?
______________________
Người dịch: Hạnh Dung
(bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] TRONG CÔNG VIỆC, VUI VẺ QUAN TRỌNG HƠN HAY TIỀN QUAN TRỌNG HƠN?

______________________

Người dịch: Hạnh Dung

(bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đăng tải trong Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không repost)

______________________

Tác giả: 田七七

______________________

Tôi nghĩ rằng vui vẻ và tiền đều quan trọng, nhưng “cá và tay gấu không thể có được cả hai”. (câu nói của Mạnh Tử, đại ý trong công việc không thể cùng lúc vừa muốn nhiều tiền vừa muốn sự vui vẻ).

Nếu như phải chọn một trong hai, tôi nghĩ rằng tôi vẫn nên chọn tiền đầu tiên. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng tôi khá tầm thường. Nhưng thành thật mà nói thì thời đại này có những việc không giải quyết được nếu không có tiền. Tuổi trẻ tức là làm những việc mình thích, điều gì vui thì mình sống vì điều ấy: ăn gà rán và chơi game suốt đêm, làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, không ngừng vay nặng lãi v.v…, đây là biểu hiện của sự ích kỷ của bản thân.

𝗖𝗼𝗻 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗴𝗶𝗼̛̀ 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗽𝗵𝗮̉𝗶 𝘀𝗼̂́𝗻𝗴 𝘃𝗶̀ 𝗯𝗮̉𝗻 𝘁𝗵𝗮̂𝗻, 𝗺𝗮̀ 𝘃𝗶̀ 𝗰𝗮̉ 𝗻𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝗺𝗶̀𝗻𝗵 𝘆𝗲̂𝘂 𝘁𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴.

Ở cái tuổi không có áp lực bạn sẽ cảm thấy không có vấn đề gì, làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu rất bình thường, chơi game suốt đêm cũng rất bình thường, dù sao ở giai đoạn này một người ăn no cả nhà không đói, không hề có áp lực gì quá lớn, nhiều lắm là phải trả tiền thuê phòng, tiền điện nước và phí sinh hoạt cá nhân.

Điều bất trắc và ngày mai cái nào đến trước? Chúng ta đều không biết được.

Rồi một ngày bạn phải kết hôn, phải sinh con thì làm sao để cưới vợ, tiền sính lễ đâu ra? Giống như chúng tôi không có đủ 10 vạn 8 vạn thì không cưới được vợ. Kết hôn rồi bạn là trụ cột gia đình, con nhà người ta uống sữa bột nhập khẩu, con nhà bạn chỉ mút mút ngón tay thôi sao?

Thời gian trôi qua sẽ không trở lại, chúng ta càng trưởng thành bố mẹ càng già đi, vậy làm thế nào để báo hiếu? Khi bố mẹ ốm đau nằm viện, bạn không đủ khả năng chi trả viện phí liền kể lể về hoàn cảnh cho bác sĩ sao? Lúc đó cần người giúp không ai giúp, cần tiền không có tiền, thật sự kêu trời trời không thấu kêu đất đất không thưa!

Có thể bạn cảm thấy những điều này vẫn còn rất xa vời …..

Vậy thì, cuộc sống trước mắt bạn muốn sống thật sự không cần sự hỗ trợ về vật chất sao?

Lẽ nào bạn không muốn có một căn hộ nhỏ tinh tế cho bản thân?

Lẽ nào bạn không muốn sở hữu một chiếc xe yêu thích của riêng mình?

Lẽ nào bạn không muốn du lịch khắp mọi miền đất nước? Còn có đất nước Thổ Nhĩ Kỳ lãng mạn, Tokyo, Paris, Vân Nam, Miami, Los Angeles …

Lẽ nào bạn không muốn cơm áo vô lo, ăn mặc không thiếu sao? Không phải vì tiền mà trở nên thấp hèn?

𝐍𝐠𝐡𝐞̀𝐨 𝐯𝐮𝐢 𝐯𝐞̉, 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐯𝐮𝐢 𝐯𝐞̉ 𝐦𝐨̣̂𝐭 đ𝐨𝐚̣𝐧 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧, 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐚̉𝐢 𝐯𝐮𝐢 𝐯𝐞̉ 𝐜𝐚̉ đ𝐨̛̀𝐢.

Bản chất con người luôn không muốn nhìn thấy người khác sống tốt hơn mình, muốn những người có tiền cũng sẽ có lúc không vui vẻ, những người có tiền đều là làm giàu bất lương, gia môn bất hạnh; nhưng đáng tiếc đây chỉ là suy nghĩ viễn vông của chúng ta, những người giàu họ vẫn đang sống rất tốt.

Khi cuộc sống tinh thần của bạn không có áp lực, nghèo nàn đối với bạn cũng chỉ là sự khác nhau giữa việc húp cháo và ăn các món ngon, vốn không hề ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn. Nhưng khi người thân của bạn bị ốm hoặc khi bạn yêu một cô gái, bạn sẽ cảm nhận sâu sắc được quyền lực của đồng tiền. Không tiền, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác tự trách móc bản thân và sự tự ti vô hạn mà nghèo túng mang lại.

Có một câu nói trên mạng khá đúng như sau:” 𝐓𝐮𝐨̂̉𝐢 𝐭𝐚́𝐜 𝐜𝐚̀𝐧𝐠 𝐥𝐨̛́𝐧, 𝐜𝐚̀𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐨́ 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐭𝐡𝐚 𝐭𝐡𝐮̛́ 𝐜𝐡𝐨 𝐜𝐚́𝐢 𝐧𝐠𝐡𝐞̀𝐨 𝐜𝐮̉𝐚 𝐛𝐚̣𝐧.”

Hơn nữa, năng lực kiếm tiền càng mạnh, cuộc sống càng hạnh phúc, càng viên mãn và tràn đầy ánh sáng.

Tất cả sự trưởng thành đều phải trải qua khổ đau, không thể một bước lên mây được; tất cả sự biến hóa đều phải trải qua “trầy da tróc vảy”, không thể trong 1 đêm mà giàu ngay được.

Đây là một quá trình nhộng hóa thành bướm, có thể sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề thất vọng, nhưng từng bước từng bước vững vàng, cuộc sống sẽ sung túc hơn, hơn nữa quá trình này không phải là sự vui vẻ. Không có ai mười phân vẹn mười cả, gặp phải khó khăn nên bình tĩnh tìm phương pháp giải quyết, từng bước tiến bộ, từng bước trưởng thành đạt đến đỉnh cao, nhìn thấy được phong cảnh mà bản thân muốn thấy.

Con người là động vật sống theo bầy đàn, cần có sự công nhận giống nhau, cảm giác thành công và sự thỏa mãn là một phần quan trong trong cuộc sống, cần tích cực lạc quan đối mặt với mỗi ngày trong cuộc sống.

Hơn thế nữa, công việc kiếm được nhiều tiền thì nhất định phải dùng trí não, làm công việc theo dây chuyền sản xuất thì không kiếm được nhiều tiền đâu, trong trò chơi về trí não của người trưởng thành rất dễ tìm thấy niềm vui mà bản thân mình muốn. Bây giờ bạn có tiền rồi sẽ có rất nhiều niềm vui đi kèm theo đó, nguồn gốc của niềm vui đến từ Nhân dân tệ.

Bạn có thể mua cho bố mẹ 1 căn nhà riêng, giúp họ sống một cách vui vẻ một cách thoải mái, còn có thể vui vẻ giúp bạn trông con thay vì họ bị bệnh lại không dám nói với bạn, đến lúc không chịu được mới nói cho bạn nghe, nghĩ tới thôi đã thấu tim rồi.

Bạn có thể cho con bạn một môi trường giáo dục tốt, cho con bạn từ nhỏ đã vượt trước các bạn đồng trang lứa 1 bước, môi trường không giống nhau, những đứa trẻ xuất thân khác nhau sẽ khác nhau thay vì mỗi ngày lo việc tăng giá nhà thuê, lo con cái đi học phải làm sao.

Bạn có thể mua cho người yêu món quà họ thích, thỉnh thoảng làm cô ấy ngạc nhiên, nhìn cô ấy cười mãn nguyện rất vui vẻ. Cuộc đời có thể gặp được người cùng nhau tay trong tay trải qua những khổ đau và vui vẻ trong cuộc sống thì phải học cách trân trọng, thay vì dùng vòng kim loại làm nhẫn, nhìn thấy món đồ bản thân rất thích nhưng chỉ có thể ngắm nhìn nó.

Bạn có thể cho bản thân một chuyện du lịch nói đi là đi, mua vé máy bay, dẫn người nhà đi xem thế giới bên ngoài, cảm nhận những phong cảnh khác nhau, ngắm núi non sông nước của nước mình, chụp vài tấm hình du lịch làm kỷ niệm, bạn sẽ không ngừng than thở thế giới đẹp biết bao. Khi quay về tiếp tục làm việc sẽ càng có đam mê hơn. Bạn cũng có thể đầu tư vào dự án yêu thích, làm những gì bản thân muốn làm, bởi vì bạn không thiếu tiền.

Nghèo đói sẽ hạn chế trí tưởng tượng của bạn, nghe qua bạn sẽ cảm thấy khó chịu nhưng nó lại rất có lý.

___________

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/385960318…


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] TRONG CÔNG VIỆC, VUI VẺ QUAN TRỌNG HƠN HAY TIỀN QUAN TRỌNG HƠN?
______________________
Người dịch: Hạnh Dung
(bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/664953727702672