[Tin Tức Phụ Nữ] TRẠNG THÁI TỐT NHẤT CỦA MỘT SINH VIÊN ĐẠI HỌC LÀ GÌ? ______________________ Người dịch: Du Du | Bài dịch thuộc quyền sở hữ

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] TRẠNG THÁI TỐT NHẤT CỦA MỘT SINH VIÊN ĐẠI HỌC LÀ GÌ?
______________________
Người dịch: Du Du | Bài dịch thuộc quyền sở hữ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] TRẠNG THÁI TỐT NHẤT CỦA MỘT SINH VIÊN ĐẠI HỌC LÀ GÌ?
______________________
Người dịch: Du Du | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả, chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost
______________________
1. Thản nhiên đón nhận hiện thực rằng mình không có bạn thân. Ăn cơm một mình, lên lớp một mình, đi vệ sinh một mình, như thế chẳng có gì là xấu hổ cả. Ở đại học, những người như thế này tiện tay có thể bốc được cả đống. Chí hướng đã không giống nhau thì đừng miễn cưỡng ở cạnh. Ví dụ như bạn đọc sách, cậu ta chơi game; bạn lên lớp, còn cậu ta trốn tiết nằm nhà ngủ; bạn ôn bài, còn cậu ta ra ngoài ăn chơi đàn đúm. Kết thân với những người như thế này chỉ làm lãng phí thời gian của bạn hơn thôi. Hãy cứ vững chân bước đi trên con đường của bạn, rồi sẽ có lúc bạn gặp được những người bạn thân chung chí hướng với mình.
________
2. Bạn cùng phòng có thể là người bạn tốt cả đời của bạn, nhưng cũng có thể chỉ là một người xa lạ ở cùng 4 năm, thế nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì cũng không nhất thiết phải trở thành kẻ thù. Đừng bao giờ nói xấu sau lưng một người bạn cùng phòng với 1 người bạn cùng phòng khác, bởi vì bạn không thể biết được ngay giây sau thôi cậu ta có bán đứng bạn hay không đâu.
________
3. Hãy luôn giữ bình tĩnh và duy trì giới hạn của bản thân. Một lần chịu thiệt là do bạn ngây thơ, nhưng nếu lần nào cũng chịu thiệt thì là do bạn ngốc thật. Mua hộ bạn cùng phòng đồ ăn nước uống gì thì nhất định phải bảo cậu ta đưa tiền, đừng có nghĩ là có vài nghìn bạc không đáng là bao. Nếu lần đầu tiên bạn không đòi thì những lần sau bạn đòi hơi khó đấy. Nếu lần đầu tiên mà bọn họ không đưa tiền, thì bạn cũng đừng mong là sau này bọn họ lương tâm trỗi dậy mà trả tiền cho bạn.
________
4. Đừng coi kiếm tiền là mục tiêu duy nhất của việc làm thêm. Nếu 1 công việc không thể giúp bạn nâng cao năng lực thì nó chỉ lãng phí thời gian của bạn mà thôi. Nó biến bạn trở thành nguồn lao động giá rẻ không học thức. Thời gian đó chi bằng đi học thêm vài kỹ năng kiến thức. Việc làm thêm bắt buộc phải có ích đối với năng lực và sự nghiệp sau này của bạn. Vd như gia sư, phiên dịch, trợ giảng vũ đạo, âm nhạc…
_________
5. Phòng ở là chỗ ngủ nghỉ, chứ không phải là nơi để bạn cả ngày nằm ườn ra không làm gì cả. Những lúc không phải đi học bạn có thể tới thư viện đọc sách, đi chạy bộ, đi dạo quanh một vài nơi trong thành phố, đăng ký một lớp học về sở trường của bạn. Bạn cứ ở lì trong phòng đặt đồ ăn nhanh rồi lại oán than cuộc sống này nhạt nhẽo, thực ra có rất nhiều việc mà bạn có thể làm, chỉ là bạn không muốn làm mà thôi, giống như thể đang trốn ở nơi thoải mái rồi mặc cho bản thân lười biếng vậy.
_________
6. Mỗi ngày bạn thức dậy đều hối hận sao tối qua không ngủ sớm hơn. Ánh mắt mơ màng, đầu óc mụ mị, tay chân không có sức, bạn cứ thế mơ màng đi tới lớp học, nghe cô giảng được 2 câu thì đã ngơ ra, mơ hồ học hết 1 ngày, chả được tích tự gì cả. Ngủ sớm dậy sớm không chỉ giúp bạn có thêm thời gian, mà còn giúp bạn xử lí đc hết công việc trong một ngày với hiệu suất cao. Từ bỏ thức đêm, bạn sẽ phát hiện ra rằng, cháo buổi sớm ăn ngon hơn nhiều so với đồ ăn vặt đêm khuya.
_________
7. Đại học chính là dùng để phạm sai, đón nhận những đòn roi của trường đại học thì bạn mới có thể tiếp nhận được những cú đánh của cuộc đời. Trước khi lên đại học, có thể bạn là con nhà người ta trong mắt mọi người, bạn làm gì cũng đều đúng, đến đánh một quả rắm cũng là thơm. Đợi tới khi lên đại học rồi bạn sẽ phát hiện, năng lực của bản thân thực ra cũng chẳng cao siêu đến thế, rất nhiều việc bạn sẽ làm sai. Thế nhưng đại học chính là nơi để bạn có thể to gan mà làm sai như thế đấy, để bạn nhận ra được khuyết điểm của bản thân rồi từ từ tu dưỡng.
_________
8. Có thể uống rượu nhưng uống say thì không được, có thể yêu đương nhưng mang thai thì không được. Trong bất kỳ việc gì cũng phải học được cách bảo vệ bản thân mình, không được để cho bất kỳ ai làm tổn thương tới bản thân và cơ hội của bạn. Ở độ tuổi 20, thứ quý giá nhất của bạn chính là bản thân bạn.
_________
9. Bớt quản chuyện của người khác, hãy lo cho chính mình. Đừng có thấy người khác chơi game không ôn tập, bạn cũng không ôn tập; Đừng có thấy người khác trốn học ngủ nướng, bạn cũng ngủ nướng; Đừng có thấy người khác lúc thi quay cóp, bạn cũng quay cóp. Bố người ta sau này sẽ kiếm cho người ta một công việc tốt, còn bạn thì sao? Đừng để cho bản thân thụt lùi lại phía sau, phải luôn duy trì được trạng thái học tập, đọc sách, học các kỹ năng mới.
_________
10. Ở đại học, không có mẹ ở bên, bạn cùng phòng sẽ không gọi bạn dậy, bạn phải tự đặt báo thức. Giáo viên cũng sẽ không giục bạn học, bạn phải tự giác. Đừng tin lời một số giáo viên cấp ba từng nói “ Đợi tới khi lên đại học các em sẽ được thoải mái rồi”, chẳng có ai quản bạn, nhưng bạn phải tự quản chính mình. Ở đại học, kẻ chiến thắng sau cùng đều là những người tự lập.
_________
11. Cho dù là nam hay nữ thì cũng chẳng có ai thích một người béo phì mặt thì chi chít đầy mụn cả. Đừng có cái gì cũng nhét hết vào mồm, hãy dành thời gian chơi game, xem phim để tập thể dục, các bạn nữ thì có thể học trang điểm, trang điểm một cách khéo léo vừa phải có thể giúp bạn tăng điểm trong nhiều tình huống sau này đấy. Thực ra nam thần nữ thần mà các bạn thích thầm họ cũng đều coi trọng vẻ ngoài cả thôi.
_________
12. Hội sinh viên hay các câu lạc bộ cũng chẳng phải là cái gì ghê gớm như bạn tưởng đâu, rất nhiều sinh viên tham gia vào chỉ để được cộng điểm mà thôi. Mỗi ngày đều sẽ cùng với cả đám người họp nọ họp kia, sau đó nhìn nhìn nhau ngây ngốc, lãng phí thời gian mà lại không học được gì cả. Nếu muốn thực sự được rèn luyện thì hãy cố tranh được những chức to trong hội, bằng không thì về nhà tự học đi.
_________
13. Hãy nhớ gọi điện cho người thân thường xuyên, bạn đi học xa nhà, bố mẹ nhất định sẽ lo lắng, sẽ nhớ nhung. Bạn sống tốt nhưng cũng đừng quên nói cho bố mẹ biết điều đó, thi thoảng hãy kể cho họ nghe về 1 số chuyện trong cuộc sống, để họ an tâm và cảm thấy cuộc sống của mình và con luôn có sự gắn kết.
___________________________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/333711492/answer/960768902


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] TRẠNG THÁI TỐT NHẤT CỦA MỘT SINH VIÊN ĐẠI HỌC LÀ GÌ?
______________________
Người dịch: Du Du | Bài dịch thuộc quyền sở hữ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/759321551599222