[Tin Tức Phụ Nữ] [TẠI SAO BẠN TRAI BIẾT TÔI TỨC GIẬN KHÔNG DỖ TÔI MÀ LẠI ĐI GIẢNG GIẢI ĐẠO LÝ?]————————————Dịch bởi: Phương Anh Vũ || Bài viết thuộc quyền sở hữu của ngư

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] [TẠI SAO BẠN TRAI BIẾT TÔI TỨC GIẬN KHÔNG DỖ TÔI MÀ LẠI ĐI GIẢNG GIẢI ĐẠO LÝ?]————————————Dịch bởi: Phương Anh Vũ || Bài viết thuộc quyền sở hữu của ngư được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] [TẠI SAO BẠN TRAI BIẾT TÔI TỨC GIẬN KHÔNG DỖ TÔI MÀ LẠI ĐI GIẢNG GIẢI ĐẠO LÝ?]
————————————
Dịch bởi: Phương Anh Vũ || Bài viết thuộc quyền sở hữu của người dịch và chỉ được đăng duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
————————————-
Điền Lâm Ca Ca
[+3.679w likes]
Bởi vì người con trai này muốn xác định quan hệ lâu dài với bạn.
Trước tiên để làm rõ câu trên, bạn hãy bình tĩnh nghe câu chuyện tôi đã trải qua thời cấp 2:
“Tại sao dì hàng xóm đối với tôi rất tốt, mà mẹ lại nghiêm khắc với tôi như thế?
Hồi cấp 2, tôi cực kỳ thích chơi “Mộng Hoan Tây Ký”, vừa tan học liền sốt ruột muốn về nhà mở máy tính ra chơi.
Nhưng game này phải nạp thẻ, một thẻ 10 tệ.
Mẹ không cho tiền mua, tôi chỉ có thể mua thẻ 10 kinh nghiệm để đánh quái cấp thấp như rùa lớn ở vịnh Đông Hải.
Mẹ không những không cho tôi mua thẻ, bà còn quy định tôi phải làm xong hết bài tập mới được chơi game. Bà còn bỏ tiền cho tôi đi học thêm lớp bổ luyện tiếng Anh, hạn chế thêm thời gian tôi vào game.
“Có tiền cho con học cái gì mà bổ luyện tiếng Anh, còn không bằng để con mua thẻ game, như thế con mới vui vẻ trường thành được chứ!”, tôi đã nghĩ vậy đấy.
Nhưng có một dì vô cùng tốt, dì này họ Hoàng, bà thường cùng mẹ tôi đánh mạt chược.
Dì Hoàng rất thích tôi, bảo tôi nhận dì làm mẹ nuôi, dì sẽ cho tôi tiền nạp thẻ, để tôi yên tâm vào phòng chơi game.
Như vậy sau đó, dì có thể kéo mẹ tôi đi chơi mạt chược cả chiều rồi.
Tôi rất thích dì ấy, cho nên mỗi lần dì đến gọi mẹ tôi đi chơi mạt chược, tôi đều đẩy mẹ đi.
Sau đó, mẹ tôi phát hiện dì cho tôi tiền nạp thẻ, bèn thu hết chỗ thẻ lại, còn nói với dì Hoàng rằng sau này không được cho tôi nạp thẻ nữa, còn bị bà phát hiện thì coi như hai người nghỉ chơi.
Lúc đó tôi buồn chết đi được, làm loạn ở nhà nguyên buổi chiều, tối còn không ra ăn cơm.
Nếu khi đó có Phunulamdep, tôi nhất định sẽ lên Phunulamdep đặt câu hỏi:
“Tại sao mẹ tôi rõ ràng biết tôi thích chơi game, còn không cho tôi tiền mua thẻ game, lại còn tìm cách bắt tôi đến lớp học thêm???”
Vấn đề này đã quanh quẩn trong tôi rất lâu, tôi cũng ôm nỗi lòng oán giận mẹ, còn mộng tưởng rằng nếu mẹ tốt như dì Hoàng thì tốt biết bao.
Cho đến khi sau này, tôi đến nhà dì Hoàng chơi, phát hiện bà cũng rất nghiêm khắc với con gái, trước khi xem TV, chơi máy tính đều phải làm xong bài tập, còn phải được bà cho phép mới được dùng.
Điều này khiến mộng tưởng của tôi tan thành mây khói.
Lúc này lại có một vấn đề mới hiển hiện trong đầu tôi:
“Tại sao người lớn lại rất nuông chiều, dung túng con cái nhà hàng xóm, nhưng lại vô cùng nghiêm khắc, yêu cầu rất cao với con mình?”
Sau này tôi hiểu ra, đó là vì dì Hoàng không cần phải chịu trách nhiệm cho tương lai của tôi.
Bà chỉ cần lấy thẻ game dỗ tôi vui, tôi không chỉ ngọt ngào gọi bà là “mẹ nuôi”, còn bảo mẹ đi chơi mạt chược với bà.
Còn con gái của bà, bà vô cùng muốn vì con gái suy nghĩ đến tương lai. Cho nên bà thà bắt con gái bây giờ chơi ít đi một tí, cho dù nó có giận dỗi, cũng phải bảo đảm con gái học hành hẳn hoi, đặt nền móng tốt thì con đường sau này mới dễ đi hơn.
Nếu như bạn biết bạn với một người chỉ có quan hệ trao đổi lợi ích ngắn hạn, vậy thì bạn chỉ cần làm điều họ muốn là được.
Còn nếu bạn với một người có quan hệ lâu dài, thậm chí gắn bó cả đời, thì điều bạn suy nghĩ chính là “bây giờ mình phải làm gì mới khiến quan hệ của chúng ta phát triển tốt đẹp?”
Tôi còn có một người bạn, học hết cấp hai liền lăn lộn trường đời, số con gái đã ngủ với hắn dùng hai bàn tay đếm cũng chẳng hết.
Có một lần cùng đi nhậu, tôi bực tức nói với hắn: “Tôi muốn nói cho bạn gái hiểu, cô ấy lại chê tôi phiền.”
Hắn nhìn tôi như nhìn đứa thiểu năng trí tuệ, nói: “Não cậu có vấn đề à, sao lại đi nói đạo lý với con gái?”
“Cô ta giận dỗi thì dỗ, muốn mua cái gì thì mua cái đó, đắt quá thì nói bừa sau này nhất định sẽ mua cho em. Nói đạo lý cái gì cơ chứ?”
Tôi nghi hoặc, nói:
“Nhưng thực sự có những chuyện cô ấy không đúng mà, cậu có thể nhịn một bận hai bận, cũng không thể nhịn cả đời được. Hơn nữa đồ cô ấy muốn mua có những cái quá là đắt, mà tính sử dụng lại không cao, tôi nghĩ sau này có tiền cũng không nên hoang phí vào đấy.”
Hắn cười uống một hớp rượu, nói:
“Anh giai à, cậu đúng là đồ bảo thủ. Cho dù cậu chiều cô ta ra bệnh công chúa thì đã làm sao? Cậu ngủ với cô ta rồi cũng có ngày chán ngấy, đến lúc đó ai muốn hứng chịu thì đi mà hứng.”
“Yêu đương mà, bản chất chính là cậu dùng lời ngon tiếng ngọt dỗ cô ta vui, cô ta mà vui rồi thì sẽ khiến cậu thoả mãn mà thôi. Cậu quản nhiều chuyện sau này làm gì?”
“Không tin thì cậu chiều cô ta càng nhiều, cô ta càng không rời xa cậu được, cho dù hai người chia tay rồi, bạn trai mới của cô ta không chịu nổi tính xấu, giảng đạo lý cho cô ta hiểu, thì cô ả liền nghĩ đến cái tốt của cậu. Nói không chừng còn muốn tìm cậu nối lại tình xưa nữa, đến lúc đó có thể tìm cơ hội làm vài nháy.”
Tôi im lặng, bắt đầu nhận ra điểm khác biệt lớn nhất giữa tôi và hắn trong vấn đề tình yêu lâu dài.
Nếu như bạn muốn cùng một người yêu đương vài tháng, hay nửa năm, thì bạn hoàn toàn có thể dỗ người yêu lúc cô ấy vui vẻ, cho cô ấy một lời hứa suông là được.
Nhưng nếu bạn muốn cùng một người đi qua 5 năm, 10 năm hay thậm chí đi đến cuối đời, vậy thì bạn phải cẩn thận nói cho người ấy hiểu, nói những vấn đề tồn tại trong quan hệ của hai người.
Thật ra, làm một tên đàn ông tồi dễ dàng hơn làm đàn ông tốt rất nhiều.
Giống như dỗ con cái hàng xóm vui vẻ dễ gấp nhiều lần so với dưỡng dục con cái mình nên người vậy.
Dù sao thì vế trước chỉ cần làm với “niềm vui nhất thời”, còn vế sau lại cần sự nỗ lực cho “một đời hạnh phúc”.
Hi vọng bạn sẽ xem xét thật kỹ bài viết này và có suy nghĩ đúng đắn cho riêng mình.
——————-———
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/318568532/answer/883931977


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] [TẠI SAO BẠN TRAI BIẾT TÔI TỨC GIẬN KHÔNG DỖ TÔI MÀ LẠI ĐI GIẢNG GIẢI ĐẠO LÝ?]————————————Dịch bởi: Phương Anh Vũ || Bài viết thuộc quyền sở hữu của ngư, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/682112785986766