Tin Tức Phụ Nữ: Sau mười năm đi làm, các bạn đã nhận ra quy luật gì ở nơi làm việc?Lược dịch: 容容Nguồn . Học cách tự bảo vệ mình. Một cô gái xinh đẹp đi phỏng vấn, cuối c

Cùng xem bài viết Tin Tức Phụ Nữ: Sau mười năm đi làm, các bạn đã nhận ra quy luật gì ở nơi làm việc?Lược dịch: 容容Nguồn . Học cách tự bảo vệ mình. Một cô gái xinh đẹp đi phỏng vấn, cuối c được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Tin Tức Phụ Nữ: Sau mười năm đi làm, các bạn đã nhận ra quy luật gì ở nơi làm việc?
Lược dịch: 容容
Nguồn https://www.zhihu.com/question/38252049/answer/1296171386
1. Học cách tự bảo vệ mình. Một cô gái xinh đẹp đi phỏng vấn, cuối cùng ông chủ hỏi “ đã có bạn trai chưa”, công ty như vậy tốt nhất không nên ở lại.
2. Đừng dùng bí mật của mình để đổi lấy tình bạn. Người bạn có được bằng cách này trong tâm họ có thể đang xem thường bạn. Dùng khả năng của mình để kết giao với nhiều bạn tốt hơn, như vậy mối quan hệ mới vững chắc . Bản chất của xã hội chính là dùng lợi ích để trao đổi.
3. Bản chất bất thành văn tại nơi làm việc là người có địa vị cao dùng cái địa vị đó của mình để bóc lột người có địa vị thấp hơn.
4. Đừng ngại khi chủ động đề cặp đến việc tăng lương với sếp. Nếu bạn có được những thành tích tốt thì bạn xứng đáng có một mức lương cao hơn. Nếu bạn ngại khi đề cập đến việc đó thì đừng thấy lạ khi thu nhập của bạn vẫn giậm chân tại chỗ.
5. Cách nhanh nhất để một người mới tiến bộ chính là tìm được một chuyên gia về lĩnh vực mà bạn làm việc và học hỏi từ họ. Các ý tưởng hay phương pháp chính của một ngành nghề sẽ không được viết ở bất kì sách nào, lối tắt nhanh nhất chính là học hỏi từ những người am hiểu về lĩnh vực này.
6. Bạn cần cảm ơn tất cả các quy tắc trên thế giới , không có quy tắc thì không có lối ra. Nếu không có kì thi đại học, bạn lấy gì để so sánh với thế hệ thứ hai? Nếu không có đánh giá hiệu suất, bạn lấy gì để cạnh tranh với các chi nhánh? Hãy nhớ các quy tắc không phải để trói buộc bạn mà là bảo vệ bạn khi bạn không đủ mạnh.
7. Sau giờ làm việc, thời gian rảnh của bạn sẽ càng ít đi, đừng nghĩ mình sẽ đọc hàng trăm cuốn sách trong một năm . Nếu như trong nửa tháng bạn có thể đọc xong một cuốn, một năm đọc xong hai mươi cuốn thì điều này đã là quá tốt rồi.
8 Bạn phải đối mặt với một sự thật tàn khốc: Làm việc mười năm , bạn đã là một người già ở nơi làm việc rồi. Nếu như bạn không lấy năng lực ra cạnh tranh, tích lũy nhiều tài nguyên hơn người khác, nuôi dưỡng tầm nhìn cao hơn các đồng nghiệp thì bạn lấy gì để so sánh với những người vừa mới tốt nghiệp? Đến khi bạn 30 tuổi rồi vẫn bị sự quản lí của một người 25 tuổi, bạn sẽ cảm thấy rất bất lực. Vì vậy, khi còn trẻ đừng sợ cực khổ, tuổi trẻ càng bỏ nhiều công sức thì lúc trung niên bạn sẽ càng dễ dàng.
9 Trái tim thủy tinh là thứ có hại nhất. Bạn càng có trai tim thủy tinh thì càng để tâm đến việc người khác mắng mình, càng không dám phạm sai lầm, càng thu hẹp không gian phát triển của bản thân. Rồi càng có trái tim thủy tinh. Bạn sẽ mắc kẹt trong vòng lẩn quẩn đó suốt đời.
10. Đồng nghiệp chỉ là đồng nghiệp, không cần cố sức làm vui lòng họ.


Hãy chia sẻ bài viết Tin Tức Phụ Nữ: Sau mười năm đi làm, các bạn đã nhận ra quy luật gì ở nơi làm việc?Lược dịch: 容容Nguồn . Học cách tự bảo vệ mình. Một cô gái xinh đẹp đi phỏng vấn, cuối c, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/690281458503232