[Tin Tức Phụ Nữ] Sau khi học đại học rồi , bạn mới hiểu ra điều gì ?1. Tiền thực sự rất quan trọng.Lúc không thiếu tiền, thì hãy cố gắng để dành , tích trữ tiền. Ví dụ,

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Sau khi học đại học rồi , bạn mới hiểu ra điều gì ?1. Tiền thực sự rất quan trọng.Lúc không thiếu tiền, thì hãy cố gắng để dành , tích trữ tiền. Ví dụ, được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Sau khi học đại học rồi , bạn mới hiểu ra điều gì ?
1. Tiền thực sự rất quan trọng.
Lúc không thiếu tiền, thì hãy cố gắng để dành , tích trữ tiền. Ví dụ, một tháng tiền phí sinh hoạt là 2000, bạn có thể thử từ trong số tiền đó giữ lại 300. Như vậy tính ra, một tháng 30 ngày, tương đương với mỗi ngày 10 tệ, dễ mà phải không.
Số tiền ít ỏi đó, biết đâu được trong một ngày nào đó sẽ giúp được bạn việc lớn đó.
Lúc nghỉ hè bạn muốn thi IELTS , đăng kí thi cũng phải mất hơn 2000 tệ, ngại xin tiền ba mẹ, nên tôi đã dùng tiền mà mình dành dụm được.
Muốn đi du lịch, nhưng lại ngại hỏi ba mẹ, nên đã sử dụng số tiền tiết kiệm của mình + số tiền tôi kiếm được đi Nam Kinh, Trường Sa, Thượng Hải , Tứ Xuyên, Trùng Khánh,…
Sau khi lên đại học, mới phát hiện rằng suy nghĩ “ nói về tiền bạc sẽ làm mất cảm tình ” ở khoảng thời gian học Trung học thật sự trẻ trâu biết bao.
2. Khoảng cách giữa người với người thật sự rất lớn.
Có một số sinh viên nhận được học bổng, giải thưởng, tận dụng tối đa việc sử dụng nguồn tài nguyên có sẵn ở trường đại học; nhưng cũng có người nằm tại kí túc xá chơi game suốt 4 năm trời.
Lúc đầu , điểm số thi vào thì tương đương nhau nên đỗ cùng trường học cùng một lớp, nhưng sau này khi tốt nghiệp , những lựa chọn mà chúng tôi đối mặt lại khác nhau một trời một vực.
Tôi không thua trên sợi dây xuất phát, đáng tiếc là tôi cứ nghĩ rằng chỉ cần vượt qua được vạch xuất phát thì sẽ là vạn sự đại cát rồi.
Thật không ngờ, cuộc chạy đua thật sự chỉ vừa mới bắt đầu.
3. Bố mẹ đã già rồi.
Bây giờ, trong nhà rất nhiều việc, bố mẹ bây giờ đều sẽ hỏi ý kiến của tôi.
Tôi đột nhiên ý thức được, thân phận của chúng tôi đã được hoán đổi cho nhau.
Lúc nhỏ họ đã chăm sóc cho tôi thật nhiều, sau này đổi lại tôi sẽ chăm sóc cho họ.
Những thứ mà bố mẹ không hiểu càng lúc càng nhiều, tôi sẽ giống như họ bên cạnh tôi từ lúc còn nhỏ cho đến khi trưởng thành, bên cạnh lúc họ già đi.
4. Giáo viên hướng dẫn thật ra cũng có thể rất thiên vị
Có lẽ cũng là việc thường tình của con người, mối quan hệ với giáo viên tốt thì xin nghỉ phép tiện hơn một chút, còn với những người mà có mối quan hệ không mấy tốt đẹp thì làm việc với họ sẽ khó khăn hơn một tí.
Tôi không vì vậy mà cảm thấy hối tiếc, vì định mệnh tôi không thể trở thành một người mặt luôn niềm nở cười thân thiện, khôn khéo hợp lòng người như vậy.
Nhưng tôi chán ghét những người có một chút uy quyền liền kiêu ngạo.
5. Không nên chối từ cô độc, bạn nên tận hưởng cảm giác cô đơn đi.
Trong một nhóm đọc giả, có một người hỏi: bạn trai rất ưu tú, đồng thời tôi có ba mẹ và chị một mực yêu thương tôi, tại sao tôi vẫn có cảm giác cô độc vậy ?
Câu trả lời của tôi là: bạn trai tốt hay không không quan trọng, mấu chốt là anh ta bỏ ra cho bạn bao nhiêu thời gian. Vả lại, tôi mặc kệ ngoài kia có bao nhiêu sự đồng hành, con người vẫn là khó tránh khỏi sự cô độc, không ai lúc nào cũng có thể suy nghĩ và sống với bạn mọi lúc.
Hãy thử nghĩ đến lợi ích của sự cô độc đi, bởi vì sự cô độc, chúng ta có thế hoàn thành nhiều hơn việc phù hợp với một người làm. Ví dụ đọc hiểu, thí dụ chuyên tâm làm việc mà bản thân mình thích.
6. Trên thế giới này chẳng có thuốc chữa hối hận đâu nhé, bạn nên dốc hết sự cố gắng to nhất của mình để mà nỗ lực .
Khoảng thời gian trước đây hãy đề nghị cơ hội được trao đổi chi phí do nhà nước tài trợ.
Học viện có hai vị trí, tôi tổng hợp xếp thứ ba và thành tích vị trí thứ hai chênh lệch 0,01.
Tiếc nuối không? Có chứ. Nếu như thời gian có thể quay ngược trở lại, tôi sẽ không vô tư như vậy mà nhất định sẽ nỗ lực hơn lúc còn là sinh viên năm nhất và năm hai.
Bạn sẽ không cảm thấy ngại khi đi tranh đoạt một vài cơ hội, không sao đâu. Hai năm trước, tôi cứ tưởng quá tham vọng, quá nỗ lực để có một chút thành tích nào đó trông chẳng mấy tốt đẹp gì.
Nhưng sẽ có một ngày, những cái đó sẽ bắt đầu bừng tên những tác dụng then chốt.
Nếu như một chuyện, nếu bạn có thể phấn đấu làm tốt hơn, thì nhất định không được lười biếng.
7. Có nhãn hiệu và đặc điểm riêng cho bản thân rất quan trọng.
Người mà tình nguyện làm người bình thường rất ít.
Không dễ dàng gì đến nhân gian một chuyến, tại sao không sống có năng lượng một tí chứ.
Làm thế nào để trải qua tốt ngày tháng Đại học, đây là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bạn có thể không hòa nhập với hội sinh viên, có thể không làm những việc trông có vẻ rất đúng , nhưng bạn nhất định phải phải nỗ lực hết mình đi làm một việc nào đó.
Cái việc này có thể là sở thích, cũng có thể là mục tiêu, nó sẽ là điểm tựa tốt nhất của bạn, khi bạn mất thăng bằng hay cảm thấy mơ màng mù tịt sẽ mang đến cho bạn sức mạnh, cho bạn một lý do để kiên trì.
Điều tốt nhất nó có thể mang lại cho bạn đó là trở thành thương hiệu của bạn, nó sẽ giúp bạn không bị lấp chìm trong biển người mênh mông.
Lấy bản thân tôi ra mà nói, năm nhất tranh cử Ban ủy thất bại, gia nhập hội sinh viên một năm cũng phát hiện bản thân không phù hợp. Từ nhỏ đến lớn tôi lại không cam lòng làm một con người chìm lấp trong một nhóm, lúc nhỏ chỉ để ý học sao cho điểm số cao là được. Nhưng đến lúc học Đại học , dường như đã không còn như vậy nữa rồi.
Thế là , năm nhất tôi lập một tên gọi công chúng “ cô gái tự do”. Kiên trì viết văn một năm rưỡi, cho đến bây giờ, lượt đọc gần 3 triệu, tiện thể dựa vào viết mà kiếm được 2 vạn.
Tôi dùng một năm rưỡi thời gian, để sở hữu được nhãn hiệu cho riêng mình: người viết bản thảo ,tên gọi công chúng.
Tôi chẳng có gì to tát, chỉ là không muốn chìm trong biển người vô tận, không muốn làm cá muối.
8. Quen biết với những người ưu tú hơn mình rất quan trọng, cần phải đánh vào sự khâm phục từ đáy lòng của chúng ta.
Quen biết người giỏi giang, quan sát quỹ đạo trưởng thành của họ, không phải vì muốn trở thành họ, mà là từ họ bạn có thể nhìn thấy được mình có nhiều khả năng hơn.
Ở Hàng Châu học tập,vì bổ ích cho bản thân mà tham gia vài hoạt động và đã quen được một nhóm bạn Đại học Chiết Giang.
Xung quanh tôi cũng có nhiều bạn sinh viên rất ưu tú, nhưng cuối cùng cũng không giống với sinh viên Đại học Chiết Giang.
Tiếp xúc với sinh viên Đai học Chiết Giang, trong lòng tôi cũng có suy nghĩ muốn bản thân mình trở nên ưu tú hơn: wow, hóa ra thứ mà bọn họ tiếp cận là như vầy, hóa ra trên người bọn họ có loại phẩm chất này, học giỏi nhưng lại rất khiêm tốn, ấm áp và dịu dàng, hài hước mà còn thông minh…
Vì họ mà tôi nảy sinh ý nghĩ sẽ học tiếp sau khi tốt nghiệp.
9. Nhất định phải dùng tốt nguồn tài liệu có sẵn trên internet.
Khi tôi lên Đại học mới bắt đầu dùng điện thoại, mới tiếp cận nhiều hơn với nguồn tài liệu thông tin.
Trong cuộc sống bây giờ sẽ đụng phải nhiều vấn đề , đều có thể nhờ vào tìm kiếm thông tin trên mạng để giải đáp.
Bao gồm, hiện nay bạn đang xem Phunulamdep , bạn cũng có thể từ trong Phunulamdep lấy được một số thông tin hữu hiệu~
Bạn muốn học tri thức, nếu như trong trường không được học , cũng có thể nhờ vào các trang Đại học Trung Quốc MOOC, BiliBili, ZhiHu vv để thỏa mãn những nhu cầu cá nhân.
10. Cảm nhận được bản thân dần già đi rồi .
Trước 20 tuổi , tôi không biết già là gì.
Lúc 10 tuổi, không hiểu được vì sao trên tivi lại có nhiều quảng cáo rụng tóc, tàn nhang.
Bây giờ thì dần dần hiểu ra rồi. Lúc học năm nhất, thức trắng một đêm chẳng có cảm giác gì; năm ba rồi, cú đêm tới sáng sớm hôm sau liền thấy gan đau âm ỉ.
Cần phải dùng mỹ phẩm chăm sóc da, cần phải bắt đầu đắp mặt nạ, cần phải ngâm chân uống trà dưỡng sinh, cần phải đi đến phòng rèn luyện sức khỏe định kì.
Tôi không muốn già nhanh như vậy , tôi tin rằng bạn cũng như vậy thôi.
Nhấn like cũng là một loại vận động, vận động có thể giảm bớt đi sự già yếu, tiện thể nhấn một cái like sẽ giúp bạn già chậm hơn một tí .
—————-
( câu cuối tác giả chêm vô đó nha mụi người, tui chỉ dịch lại thôi ahiuhiu, cảm ơn vì đã đọc, bắn timmmm)
——-
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/weibovn
Fanpage:
https://www.facebook.com/weibovietnam/
Dịch bởi:nguyendung
——————-
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/341919197/answer/947055370


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Sau khi học đại học rồi , bạn mới hiểu ra điều gì ?1. Tiền thực sự rất quan trọng.Lúc không thiếu tiền, thì hãy cố gắng để dành , tích trữ tiền. Ví dụ, , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/604007740463938