[Tin Tức Phụ Nữ] Rất nhiều người nuôi mèo như chăm trẻ con, vậy tại sao họ không trực tiếp nuôi con?————————-Lược dịch bởi: Nguyễ

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Rất nhiều người nuôi mèo như chăm trẻ con, vậy tại sao họ không trực tiếp nuôi con?————————-Lược dịch bởi: Nguyễ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Rất nhiều người nuôi mèo như chăm trẻ con, vậy tại sao họ không trực tiếp nuôi con?
————————-
Lược dịch bởi: Nguyễn Thị Thùy Mơ | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
————————
(Dạo gần đây tôi có nuôi một con mèo đực, từ khi có nó tôi cảm thấy cuộc sống của mình hạnh phúc hơn. Thật sự tôi rất yêu và luôn muốn dành cho nó những điều tốt nhất. Bạn bè người thân nhìn thấy tôi như vậy, đều nói tôi dã ra dáng một bà mẹ rồi, có thể chăm con được rồi. Nhưng tôi thực sự không muốn nuôi con, mặc dù có chút giống nhưng tôi vẫn nghĩ rằng nuôi mèo với nuôi con là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.)
———

(+1217 likes)

Rất nhiều người đi làm cũng giống như nghỉ làm, vậy tại sao họ không trực tiếp nghỉ làm?
Rất nhiều người photoshop ảnh y như phẫu thuật thẩm mỹ, vậy tại sao họ không trực tiếp đi phẫu thuật thẩm mỹ?
Rất nhiều người ở bên nhau mà giống như đã ly hôn, vậy tại sao họ không trực tiếp ly hôn?
A và B dù có giống nhau như thế nào đi chăng nữa, thì cũng không có nghĩa là chúng có thể thay thế cho nhau.
Huống hồ nuôi con và nuôi mèo là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.
————-

(+3520 likes)

Không phải chứ??? Không lẽ thực sự có người nghĩ rằng nuôi mèo và nuôi con là hai chuyện giống nhau???
Con mèo của tui vừa ngoan vừa nghe lời, khi đói nó sẽ đứng cạnh tủ thức ăn cho mèo và kêu meo meo ra hiệu rằng đã đến lúc phải đổ thức ăn cho nó. Đi ị xong nó sẽ cẩn thận vùi đi, đồng thời còn dùng phương thức giao tiếp có một không hai để nói với tui, nhắc nhở tôi kịp thời dọn dẹp. Nó thích yên tĩnh nằm cạnh tôi, không hề làm phiền tôi đọc sách hay nghỉ ngơi. Đồ trang điểm, đồ skincare tui có thể tùy ý đặt để mà không sợ bị nó làm hỏng. Thỉnh thoảng nếu muốn chơi đùa với tui, nó sẽ dùng đôi tay lông xù nhỏ bé của mình mà sờ hoặc ôm tui chứ không phải giơ móng tay ra. Mỗi tháng tui cũng không cần bỏ ra quá nhiều tiền để nuôi nó, chỉ cần mua đồ ăn, mua chậu cát, vệ sinh và cho nó ăn thêm thịt là oke.
Nhưng nuôi con lại là một chuyện khác, phải mua nhà cạnh trường học, rồi tiền học phí, tiền sữa đều là những chuyện phiền não về tiền bạc. Khi còn nhỏ, trẻ con không hiểu chuyện, chỉ biết khóc oa oa; khi lớn lên còn phải dạy dỗ nó cách cư xử, rồi còn phải lo lắng u sầu về các kỳ thi của con; lớn thêm chút nữa phải lo nghĩ về công việc, rồi tích cóp tiền cưới vợ mua nhà cho nó.
Chỉ nghĩ thôi đã thấy đau đầu rồi.
————-

(+922 likes)

Bởi vì tui rất ghét trẻ con, thế nên bạn bè bảo tôi nuôi mèo để giảm bớt phần nào. Không giống như trẻ con, mèo không khóc lóc làm loạn, nó cũng rất ít khi bị ốm, lại còn dịu dàng, thích làm nũng; nó có thể tự mình ăn cơm, tự mình đi vệ sinh. Tui cực kỳ thích nuôi mèo! Nhưng vì sao tui lại càng ghét trẻ con hơn?
Chính xác! Những con người độc toàn thân nhất định phải biết! Nhất định phải nuôi một con mèo, bởi nó chính là bảo bối thần kỳ giúp con sen thoát kiếp FA đóoo. Những cái khác thì tui không nói, chứ mỗi khi tui ôm mèo ra đường, xác suất người khác giới đến bắt chuyện cứ phải nói là!!! Rồi còn có rất nhiều chàng trai nhìn chằm vào chú mèo trên tay tui với đôi mắt rực lửa. Bạn thử nói xem, nếu dắt theo một đứa trẻ con, có tiểu ca ca với chị đẹp nào thèm liếc một cái không?
1, Trong lúc đi dạo với bạn cùng phòng, một thằng bé hư đốn nào đó chạy lại vỗ vào mông tui, còn ngáng chân tui, bố mẹ thằng bé còn mặt dày đến nỗi đứng đấy cười. Mấy con mèo sẽ không mặt dày như thía đâu!
2. Đang đứng ở trong tàu điện ngầm, có thằng bé hư đốn nào đấy cứ chạy đi chạy lại, còn không nói năng gì rồi tự dưng chạy đến đánh vào bụng tui. Mấy con mèo sẽ không thiếu hiểu biết như thía đâu!
3. Rất nhiều đứa trẻ có thể làm ra những hành vi xấu, vì thế tui rất ghét chúng.
4. Tui biết ai cũng sẽ phải khóc, nhưng một khi trẻ con khóc, tôi cảm thấy vô cùng cáu kỉnh và khiến tui đau hết cả đầu. Mấy con mèo lại không biết khóc!
5. Đồng nghiệp đem theo con ra ngoài để tôi thử trải nghiệm hòa đồng với nó. Lúc đứa bé ị ra cả quần tui sốt sắng hết cả lên, cảm thấy cực kỳ buồn nôn khi phải thay tã cho nó, thế là nôn ngay tại phòng thay tã cho em bé. Đồng nghiệp thấy thế liền cảm thấy khó xử, tui lại càng khó xử hơn. Nhưng lúc tui hốt shit mèo thì lại không có cảm giác này.
6. Khi ra ngoài tui cố gắng hết sức để tránh né những chỗ có trẻ con, tui ghét những nơi ồn ào nhưng lại cực thích đến Café Mèo, tui sẽ mua cho mấy con mèo thật nhiều đồ ăn đóng hộp, thậm chí có lúc sẽ cho bốn năm con mèo đi lạc ăn cùng một lúc. Hình như tui chỉ có thể ấm áp nhẹ nhàng đối với mèo thui.
7. Trở lại trường học sau kỳ nghỉ dịch, trên đường đi tui nghe mấy đứa trẻ con nói với nhau: “Nếu như cứ mãi có bệnh dịch như này thì tốt nhỉ, chúng ta sẽ được nghỉ học.” Vậy nên, haiizz, những mầm mống tương lai của tổ quốc còn nhiều hơn so với những gì tui tưởng tượng. Mấy con mèo sẽ không nói ra những lời vô lại như thía đâu! (Có thể mấy đứa trẻ kia không có ý nói như vậy đâu!)
Đây chính là con người tui!!!
Tui thực sự rất khâm phục bố mẹ tui, từ nhỏ đến lớn đều rất yêu thương và nuông chiều tui. Họ luôn hy vọng tui sớm ngày có con và có cuộc sống gia đình ổn định. Nhưng tui rất ghét trẻ con, vì vậy tui thường bị bố mẹ bảo là suy nghĩ quá cực đoan. Họ không hiểu tại sao tui có thể dành cho mèo nhiều tình yêu như thế mà lại không hề quan tâm đến trẻ con.
Thực ra tui cũng đã gặp những đứa bé vừa hiểu chuyện vừa chu đáo rồi, nhưng nếu trong số 100% có 90% là ngoan ngoãn đáng yêu và 10% là nghịch ngợm hư đốn thì uy lực của 10% còn lại này còn đáng sợ hơn 90% kia.
—————–
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/408098637


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Rất nhiều người nuôi mèo như chăm trẻ con, vậy tại sao họ không trực tiếp nuôi con?————————-Lược dịch bởi: Nguyễ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/708845366646841